Monday, 01/03/2021 - 16:23|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT huyện Nam Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học 2018-2019

Sáng ngày 12/11/2018, tại trường Tiểu học Thạnh Mỹ, Phòng GD&ĐT huyện Nam Giang tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2018-2019. Về dự lễ khai mạc hội thi có thầy giáo Nguyễn Tấn Lộc Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện, các thầy cô cán bộ Phòng GD&ĐT huyện, các thầy cô Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường tiểu học cùng 64 thầy cô giáo của 10 trường tiểu học trong toàn huyện về tham gia hội thi.

Hội thi năm nay, quy tụ 64 giáo viên tiêu biểu đại diện cho trên  200 giáo viên tiểu học trong toàn huyện.  Điều này cho thấy, cuộc thi đã góp phần đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao năng lực sư phạm, kỹ năng chuyên môn và chất lượng giảng dạy của giáo viên trong các nhà trường. Giáo viên tham gia Hội thi cấp huyện sẽ thực hiện 3 phần thi: Lý thuyết, thực hành giảng dạy và thi sáng kiến kinh nghiệm.

(Thầy giáo Nguyễn Tấn Lộc-Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc hội thi)

Phát biểu khai mạc tại hội thi, thầy giáo Nguyễn Tấn Lộc Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện nhấn mạnh: việc dạy học đối với học sinh tiểu học đặc biệt quan trọng. Khả năng tư duy, phương pháp học tập, nền nếp sinh hoạt… của con người được hình thành ngay từ giai đoạn các em học tiểu học. Do đó, học trò có khả năng tư duy tốt hay không, phương pháp học tập, nền nếp sinh hoạt có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào người thầy và thầy khẳng định: “Có những người thầy giỏi sẽ có những lứa học trò giỏi. Thông qua cuộc thi GVDG không chỉ nhằm mục đích tôn vinh những người thầy giỏi mà chính là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên.

Ngay sau khi khai mạc, các giáo viên đã thực hiện bài thi viết kiểm tra năng lực trong thời gian 90 phút. Từ ngày 13/11/2018  đến ngày 07/12/2018, các giáo viên sẽ thi thực hành (mỗi người dạy 2 tiết) tại các trường tiểu học: Thạnh Mỹ, Zơ Nông và Tiểu học LX Đắc Pring- Đắc Pree. 

Hội thi giáo viên dạy giỏi là ngày hội sinh hoạt chuyên môn, khuyến khích động viên giáo viên đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, tích cực tự học và sáng tạo, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt tại các trường tiểu học. 

*Một số hình ảnh tại Hội thi:

(Đồng chí Lê Thị Đào-Phụ trách chuyên môn Tiểu học phòng GD&ĐT hướng dẫn một số nội dung cho hội thi)

(Quang cảnh Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học)

(Tiết dạy của cô giáo Đặng Thị Lan-Giáo viên trường Tiểu học Thạnh Mỹ)

(Tiết dạy thầy giáo A Lăng Trung- Giáo viên trường PTDTBT THLX La Dê-Đắc Tôi)

(Tiết dạy tin học của Thầy giáo Nguyễn Ngọc Hiệp-Giáo viên trường PTDTBT Tiểu học Chà Val)

Kết quả Hội thi tiếp tục được cập nhập

(Tin và ảnh: Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Giang)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết