Monday, 01/03/2021 - 16:16|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT huyện Nam Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Thuyết trình Văn học cấp Trung học cơ sở năm học 2018-2019

Hội thi Thuyết trình Văn học cấp Trung học cơ sở

Thực hiện kế hoạch số 532/PGDDT ngày 06 tháng 12 năm 2018. Sáng ngày 11/01/2019, tại trường PTDTNT THCS Nam Giang, Phòng GD&ĐT Nam Giang tổ chức Hội thi Thuyết trình văn học dành cho học sinh cấp Trung học cơ sở.

Tham dự hội thi Thầy giáo Zơ Râm Đing, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng ban tổ chức hội thi cùng các thành viên trong Ban tổ chức, Ban Giám khảo và 16 em học sinh đến từ 08 trường THCS trên toàn huyện.

(Quang cảnh hội thi)

Hội thi nhằm tạo một sân chơi bổ ích giúp học sinh củng cố và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những tình huống thực tiễn nhằm phát triển năng lực; Khơi dậy niềm đam mê văn học và bồi dưỡng năng lực cảm thụ một tác phẩm văn học của học sinh; Khả năng phân tích, đánh giá, tổng hợp những giá trị thẩm mỹ của tác phẩm văn học; đồng giúp cho học sinh giao lưu học hỏi, phát triển năng lực thuyết trình, diễn đạt các ý tưởng nghệ thuật nhằm đa dạng hóa các phương pháp học tập bộ môn Ngữ văn.

Mỗi thí sinh tham gia dự thi trải qua 2 phần thi:

+ Phần thuyết trình.

+ Phần trả lời câu hỏi: qua mỗi đề tài Ban giám khảo Hội thi đưa ra 01 câu hỏi phù hợp với nội dung của đề tài nhằm thẩm định sự hiểu biết, năng lực cảm thụ văn học của mỗi thí sinh.

(Các thí sinh vào phòng thi viết nội dung luận điểm được bốc thăm)

Một số hình ảnh trình bày phần thi thuyết trình của một số thí sinh:

 

 

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đưa ra những đánh giá chung: Mỗi thí sinh có một phong cách riêng, mỗi em một vẻ đẹp riêng nhưng có chung một tình yêu văn học. Một số thí sinh có được những cảm nhận sau sắc về đề tài, trình bày hồn nhiên trong sáng, phù hợp với lứa tuổi. Bên cạnh đó, có một số thí sinh chưa nắm vững đề tài, trình bày nội dung đề tài chưa sâu, thiếu sự hồn nhiên, thiếu cảm xúc.

Ban giám khảo đã chấm chọn và trao giải cho các em thực hiện tốt các phần thi, kết quả cụ thể như sau:

+ 01 Giải Nhất: Em Trương Thị Bảo Châu lớp 9/2 trường PTDTNT THCS Nam Giang.

+ 02 Giải Nhì: Em Chung Thị Thúy Hồng Lớp 9/1 trường PTDTBT THCS CX Chà Val-Zuôih và em Phan Huỳnh Ngọc Anh lớp 7/2 trường THCS Thạnh Mỹ.

+ 02 Giải Ba: Em A Lăng Trâm Anh lớp 9 trường PTDTBT THCS LX La Dê-Đắc Tôi và em A Rất Thị Hảo lớp 9/2 trường PTDTNT THCS Nam Giang

+ 02 Giải Khuyến khích: Em Phạm Thị Quỳnh Lớp 8/1 trường PTDTBT THCS CX Chà Val-Zuôih và em Hồ Thị Xuân Linh lớp 9/1 trường THCS Thạnh Mỹ

(Thầy giáo Nguyễn Tấn Lộc, Thầy giáo Zơ Râm Đing, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen cho các thi sinh đạt giải)

Cuộc thi đã khép lại bằng những sự thắng lợi của tình yêu văn học, tâm hồn trong sáng, sự cảm nhận và thể hiện hồn nhiên của lứa tuổi về các đề tài trong văn học Việt Nam.

(Tin và ảnh: Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Giang)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết