Monday, 08/03/2021 - 19:50|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT huyện Nam Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GDĐT Nam Giang tổ chức Sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2018-2019.

Phòng GDĐT Nam Giang tổ chức Sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2018-2019.

Sáng ngày 28/02/2019, tại trường PTDTNT THCS Nam Giang. Phòng GDĐT Nam Giang tổ chức Sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2018-2019.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tấn Lộc, Phó trưởng phòng phụ trách phòng Giáo dục và Đào tạo; Các đồng chí phụ trách các bộ phận chuyên môn và hành chính của phòng GDĐT; Các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường Mầm non-Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở.

Mở đầu Hội nghị, đội văn nghệ trường PTDTNT THCS Nam Giang mang đến những tiết mục đầy màu sắc. Sau các tiết mục văn nghệ, Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Tấn Lộc – Phó trưởng phòng phụ trách phòng Giáo dục và Đào tạo thông qua báo cáo sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2018 – 2019. Nội dung báo cáo đã ghi nhận được những kết quả thực hiện nhiệm vụ của các cơ sở giáo dục, của ngành trong học kỳ I: 100% các trường thực hiện đảm bảo chương trình giáo dục trong bậc học Mầm non, bậc học phổ thông đặc biệt cấp Tiểu học và Trung học cơ sở. Công tác đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh được thực hiện nghiêm túc, đánh giá đúng thực chất. Trong đó, kết quả nỗi bật nhất là công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, cụ thể: trường PTDTBT THCS cụm xã Chà Val – Zuôih, trường PTDTNT THCS Nam Giang đã đạt trường chuẩn Quốc gia đạt chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện Nam Giang trong năm 2018, công nhận lại sau 5 năm đối với trường THCS Thạnh Mỹ. Các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành phát động được thực hiện nghiêm túc, duy trì nề nếp kỷ cương, tạo được môi trường sư phạm lành mạnh, được phụ huynh và nhân dân trên địa bàn tín nhiệm. Chất lượng đội ngũ giáo viên được nâng cao giúp cho việc thực hiện chương trình, đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng CNTT trong quản lý dạy học có hiệu quả. Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng đưa ra nhiều khó khăn như tình trạng thiếu giáo viên, trang thiết bị dạy học xuống cấp, cơ sở vật chất vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu trong đổi mới giáo dục hiện nay.

Tại Hội nghị, các cơ sở giáo dục đã thảo luận đề xuất phòng GDĐT những khó khăn và đề ra các giải pháp quan trọng để thực hiện tốt nhiệm vụ học kỳ II năm học 2018-2019.

Thay mặt lãnh đạo phòng GDĐT đồng chí Nguyễn Tấn lộc, Phó trưởng phòng phụ trách phòng GDĐT kết luận Hội nghị, đồng chí ghi nhận những thành tích đạt được, yêu cầu các đồng chí cán bộ quản lý cần chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới công tác quản lý thực hiện tốt các chỉ tiêu trong học kỳ II năm học 2018-2019 tập trung thực hiện các nhiệm vụ cụ thể sau:

1. Duy trì ổn định mạng lưới trường lớp học, số lượng học sinh ra lớp hạn chế cao nhất học sinh bỏ học. Nâng cao chất lượng PCGDTH mức độ 3 trong năm 2019.

2. Các bộ phận chuyên môn, các cơ sở giáo dục trực thuộc chuẩn bị tốt các điều kiện thực hiện thông tư 32/BGDĐT về việc đổi mới thực hiện chương trình giáo dục phổ thông; Cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục trực thuộc định hướng tư tưởng, hướng dẫn giáo viên nắm bắt thông tin, toàn tâm thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

3. Các đơn vị trường Tiểu học, Trung học cơ sở tập trung phát triển văn hóa đọc của học sinh, tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận và phát triển văn hóa đọc mọi lúc, mọi nơi không cần thiết phải có đủ điều kiện mới tổ chức văn hóa đọc trong trường học.

4. Nâng cao việc Ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học, ban hành các văn bản chỉ đạo cho các cơ sở giáo dục trực thuộc trong việc thực hiện hồ sơ điện tử như Học bạ, sổ điểm, sổ liên lạc chiếc xuất từ phần mềm Vn.Edu.

5. Tổ chức giải thể thao học sinh thúc dẩy phong trào TDTT trong ngành giáo dục và tham gia đạt kết quả hội thi do Sở GDĐT tổ chức.

6. Thực hiện tốt công tác Thi đua – Khen thưởng của ngành. Khối trưởng các khối thi đua nghiên cứu các văn bản về Thi đua – Khen thưởng để bình xét thi đua đúng quy trình, thủ tục và công bằng, dân chủ trong mỗi đơn vị.

7. Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trực thuộc cần làm tốt việc nêu gương người đứng đầu đơn vị để đội ngũ giáo viên noi theo đây là việc rất quan trọng mà lãnh đạo các cấp yêu cầu thực hiện nghiêm túc.

8. Các cơ sở giáo dục khẩn trương rà soát tại đơn vị, các điểm trường phải đảm bảo có đầy đủ thủ tục quyền sử dụng đất tránh việc tranh chấp đất giữa trường và nhân dân tại địa phương.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

(Thầy giáo Nguyễn Tấn Lộc, Phó trưởng phòng phụ trách phòng GDĐT chủ trì Hội nghị)

(Quang cảnh Hội nghị)

(Phần thảo luận các cơ sở giáo dục)

(Tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường PTDTNT THCS Nam Giang)

(Tiết mục văn nghệ cô giáo Huỳnh Thị Ánh Xuân-GV trường PTDTNT THCS Nam Giang)

(Tin ảnh: Phòng GD&ĐT Nam Giang)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết