Monday, 08/03/2021 - 20:24|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT huyện Nam Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn cụm Mầm non: Tổ chức các hoạt động rèn kỹ năng sống cho trẻ thông qua dịp lễ hội - Mồng 08 tháng 03

Sinh hoạt chuyên môn cụm Mầm non: Tổ chức các hoạt động rèn kỹ năng sống cho trẻ thông qua dịp lễ hội - Mồng 08 tháng 03

Thực hiện Kế hoạch số 432/KH-PGD&ĐT của phòng Giáo dục và Đào tạo về thực hiện nhiệm vụ cấp học Giáo dục mầm non năm học 2018 -2019. Cụm chuyên môn vùng thấp đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề “Tổ chức các hoạt động rèn kỹ năng sống cho trẻ thông qua dịp lễ hội - Mồng 08 tháng 03” tại trường Mẫu giáo Cà Dy vào chiều ngày 07/03/2019.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có sự tham dự của cô Bùi Thị Hoa- chuyên viên phụ trách bậc học Mầm Non; CBQL và giáo viên các trường trong cụm chuyên môn số 1: Mầm Non Thạnh Mỹ, Mẫu giáo Cà Dy, Mẫu giáo LX Tà Bhing- Tà Pơơ; CBQL, tổ trưởng chuyên môn các trường trong cụm chuyên môn số 2: MGLX Chaval- Zuôich; MGLX Đắc Pring – Đắc Pre; MGLX LaDêê – Đắc Tôi; MGLX Laêê – Chơ Chun. Đặc biệt, còn có sự tham gia của 100 trẻ và đại diện phụ huynh các lớp thuộc điểm trường thôn Pà Păng, trường MG Cà Dy.

Buổi sinh hoạt chuyên môn không chỉ tạo điều kiện cho giáo viên giao lưu và học hỏi lẫn nhau về việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ thông qua các hoạt động lễ hội mà còn giúp trẻ tạimỗi điểm trường có cơ hội được tham gia các hoạt động cùng nhau giúp trẻ vui vẻ, mạnh dạn tự tin, có kỹ năng trong giao tiếp, các hoạt động lao động tự phục vụ bản thân,...

Và đặc biệt hơn, thông qua chuyên đề “Tổ chức các hoạt động rèn kỹ năng sống cho trẻ thông qua dịp lễ hội - Mồng 08 tháng 03” giúp trẻ có hiểu biết hơn về “Ngày Hội của bà, của mẹ, của cô, của dì, của chị, của các bạn gái” và giáo dục trẻ lòng biết ơn, sự yêu thương đối với những người phụ nữ bên cạnh mình.

Sau khi tham dự các hoạt động của trẻ: Giao lưu văn nghệ, Trang trí bàn tiệc, Tiệc butffe; CBQL và giáo viên các trường cùng nhau chia sẻ, thảo luận sôi nổi về nội dung chuyên đề.

Có thể nói chuyên đề “Tổ chức các hoạt động rèn kỹ năng sống cho trẻ thông qua dịp lễ hội - Mồng 08 tháng 03”  là một chuyên đề thiết thực và rất thú vị bởi không chỉ đơn thuần có sự tham gia của giáo viên, học sinh mà còn kêu gọi được sự tham gia của phụ huynh trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường.

Buổi sinh hoạt chuyên môn khép lại với sự hài lòng trên gương mặt của mỗi giáo viên, sự hớn hở và nụ cười giòn tan của trẻ khi được tham gia các hoạt động bổ ích, sự đồng tình của các bậc phụ huynh với một hoạt động đầy ý nghĩa. Đây cũng là hoạt động chào mừng Kỷ niệm ngày 08/03 của các trường Mầm Non trong toàn Huyện.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH:

(Tin và Ảnh: Trường Mẫu giáo Cà Dy)


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết