Sáng tác rồi nhường hết hit cho AMEE và Suni Hạ Linh, Lyly không tiếc vì chọn bài hát cũng như chọn người yêu vậy

Các bạn đang xem bài viết : “Sáng tác rồi nhường hết hit cho AMEE và Suni Hạ Linh, Lyly không tiếc vì chọn bài hát cũng như chọn người yêu vậy”

Đánh giá về Sáng tác rồi nhường hết hit cho AMEE và Suni Hạ Linh, Lyly không tiếc vì chọn bài hát cũng như chọn người yêu vậyChào mừng Lyly quay trở lại sau gần 1 năm kể từ màn debut ấn tượng với 24H. Với “Không Yêu Đừng gây ra Thương Nhớ”, bạn có kỳ vọng hay áp lực gì từ thành công trước hay không?

Với bất kì một sản phẩm nào được ra mắt đều có sự kỳ vọng và áp lực riêng của nó. Sau sự thành công của “24H” áp lực càng đè nặng hơn nữa, theo đó sự kỳ vọng của khán giả là rất nhiều. Lyly biết mình không thể để chất lượng danh mục càng ngày càng đi xuống được nên từng bước trong quá trình chuẩn bị “Không yêu đừng gây ra thương nhớ” Lyly luôn cố gắng thật chắc chắn và tỉ mẩn

Đó có phải là lý do khiến bạn khá lâu mới trở lại?

Đúng vậy, đó cũng là một phần lý do tại sao tận gần 1 năm sau 24H, Ly mới trở lại đường đua âm nhạc. Ly không cho phép bản thân mình hài lòng và thoả mãn với những gì 24H đạt được mà luôn tìm cách trở lại sao cho hiệu quả sản phẩm được cao nhất.

Nghe nói bạn tự để dành tiền để làm danh mục khá vất vả. Tôi thắc mắc thành công từ ca khúc debut có thay đổi cuộc sống và giúp cho sự nghiệp bạn nhiều không?

cuộc sống một thân một mình tự lập ở Sài Gòn vốn đã rất vất vả với Ly trong thời gian đầu. Ly lại là một người không muốn dựa dẫm quá nhiều vào gia đình nên để có tiền sống qua ngày đã là điều cần phải lo nghĩ chứ chưa nói đến việc đầu tư ra sản phẩm âm nhạc. Ly đã viết rất thường xuyên ca khúc với mong muốn sẽ được hát và cho ra mắt nhưng kinh tế không cho phép nên cứ ngậm ngùi viết xong rồi để đó hát cho bạn bè nghe thôi. Sau khi đã dồn được 1 ít tiền thì mới quyết định “đập” hết sạch vào làm sản phẩm. Lúc đó chỉ nghĩ ra để thoả mãn, cho “đã” thôi chứ không kỳ vọng gì nhiều vì không có truyền thông, không quen biết, không có sự giúp đỡ nào, xác định làm xong là nhịn đói luôn. May sao trời thương ca khúc 24H được nhiều người yêu thích, từ đó Ly cũng dễ kiếm được tiền hơn chút từ việc đi diễn và việc viết nhạc.

cuộc sống của Ly cũng không có gì thay đổi nhiều, vẫn là 1 cô bé “tưng tửng” như thường ngày, có điều mỗi sáng mở mắt dậy đã không còn phải lo hôm nay ăn gì như trước nữa.

Và rõ ràng 1 cô nàng xinh đẹp thế này chắc không khó để có người nâng đỡ, chống lưng?

Nếu có người nâng đỡ chống lưng thì có lẽ Ly đã nổi tiếng từ lâu rồi. Ly nghĩ rằng nếu bản thân có thực lực, đam mê và biết cố gắng thì đó chính là sự nâng đỡ quý giá nhất khi theo đuổi con đường này. Tất nhiên là vẫn cần thêm 1 chút may mắn.

Trong 1 năm qua, một vài ca khúc bạn sáng tác và đưa cho nữ ca sỹ khác thể hiện rất thành công, như là “Anh Nhà Ở Đâu Thế”, “Đen Đá Không Đường” thể hiện bởi AMEE, hay “Không Sao Mà Em Đây Rồi” – Suni Hạ Linh. Sao bạn lại chọn cho chính mình màu u uất và nhường hết tươi sáng cho người khác?

Chọn bài hát cũng như chọn người yêu vậy, phải có duyên và thật sự hợp với mình thì mới thuộc về nhau được. Dù là màu sắc tươi trẻ hay u buồn thì Ly vẫn trân trọng tổng giá trị từng bài hát mà mình đã viết ra.

MV Không yêu đừng gây ra thương nhớ – Lyly & Karik

>
>

Hỏi thật, bạn có thấy tiếc vì đã không tự thể hiện, biết đâu mình còn thành công hơn?

Như Ly đã chia sẻ thì tất cả đều đặn là duyên. Đã quyết định rồi thì Ly không hối tiếc gì nữa. Nhìn vào mặt tích cực thì sự thành công của những ca khúc đó ít nhiều đã mang được âm nhạc của Ly tiếp cận đến nhiều khán giả hơn.

Giữa một rừng nữ ca sĩ mới xinh đẹp, tài năng và ngọt ngào. Lyly muốn định hình mình như thế nào?

Đây là vấn đề khiến Ly suy nghĩ rất thường xuyên. Thị trường Vpop có rất nhiều người xin phéph đẹp, tài năng và ngọt ngào nên việc không để bản thân mình bị mờ nhạt là rất khó. Nhưng hiện nay, Ly nhận ra rằng khán giả yêu mến Ly từ những gì mà Ly có, chứ không phải việc cố để trở thành một ai khác. Nên tạm thời Ly cứ chỉ là Ly, hàng ngày phải là 1 Lyly với phiên bản hoàn thiện hơn mà thôi. Mọi người biết đến Ly như thế nào thì cứ nhớ đến Ly như thế đó. Ly cũng sẽ vui hơn nếu mọi người gọi mình là “ca sĩ viết nhạc”, nó cũng đúng hơn so với “nhạc sĩ đi hát” vì định hướng từ đầu của Ly là ca sĩ, viết nhạc chỉ là bổ trợ thôi.

Quay trở lại với ca khúc mới “Không Yêu Đừng gây Thương Nhớ”, tại sao lại kết hợp cùng rapper Karik mà không phải bạn đồng hành cũ – Magazine? Việc tạo thành 1 couple như B Ray-AMEE hay Big Daddy-Emily đang khá hiệu quả, bạn có định phát triển theo hướng này?

Thật ra ban đầu cũng dự tính là sẽ tiếp tục kết hợp với anh Magazine nhưng trong thời gian đó anh có một vài việc bận nên đã không tham gia cùng được. Vậy nên, Ly có cơ hội hợp tác với anh Karik. Ly sẽ không gắn hình ảnh của mình vào một ai hết, mọi sự kết hợp đều là cái duyên và Ly trân trọng từng sự kết hợp đó, miễn sao đem lại sản phẩm hay và chất lượng cho khán giả.

Bạn có vẻ rất nhạy cảm với chủ đề về “thính” nhỉ? Hết thả rồi dính. Trong nhạc là vậy, còn ngoài đời, Lyly đóng vai nào trong cuộc chiến “thính thơm” này?

Ngoài đời thì Ly là cô nàng ít khi đi thả “thính” lắm, nhưng cũng ít nhận “thính” của ai luôn, thuộc kiểu cô nàng nhạt nhẽo chăng? (Cười)

MV “24h” – Lyly ft. Magazine.

Lyly có thấy mình là một người may mắn không khi vừa debut đã thành công, lui về sáng tác cũng thành “hit maker”, bây giờ trở lại thì vẫn được yêu mến?

May mắn là một điều không thể phủ nhận, nhưng đằng sau sự thành công mà mọi người nhìn thấy là cả thời gian nỗ lực không ngừng của Ly. Phía sau bài debut thành công là những ngày tháng nhịn ăn nhịn uống để có tiền làm bài. Phía sau những bản hit cho ca sĩ khác là những lần bản thân cứ trăn trở suy nghĩ làm sao mình cũng phải có hit, chứ không thể suốt ngày ngồi viết nhạc được. May mắn là ở sự trở lại lần này Ly đã gặp được anh Châu Đăng Khoa cùng với những anh chị em trong ekip công ty giúp đỡ mình vượt qua nhiều điều kiện.

Có 1 thời gian Ly đã bị stress nặng vì áp lực viết bài. Ngày nào cũng nhận bài tập anh Châu Đăng Khoa giao và viết như một chiếc máy, đưa cho anh Khoa nghe 10 bài thì bị từ chối hết 9 bài vì “chưa đủ đô”. Nếu ca sĩ áp lực 1 thì “ca sĩ viết nhạc” áp lực tới 10. Cuối cùng, Ly đã quyết định xách đàn lên đi du lịch 1 mình và viết ra được “Không yêu đừng gây ra thương nhớ”.

Sau “Không Yêu Đừng gây Thương Nhớ”, kế hoạch của Lyly là gì? Bạn vẫn tiếp tục làm “hit maker” cho ca sĩ khác hay tập trung vào bản thân hơn?

Ly thuộc tuýp người không thể làm tốt hết 100% khả năng khi quá thường xuyên việc cùng lúc, vậy nên sau “Không Yêu Đừng gây Thương Nhớ” Ly sẽ dành nhiều thời gian hơn cho bản thân, có lẽ sẽ ít viết nhạc cho người khác lại.

Cảm ơn Lyly rất nhiều và chúc bạn sẽ viết thêm được nhiều ca khúc ấn tượng hơn nữa!
Related Posts

Oresol 3B (bù nước), Giá bao nhiêu, Có tốt không, Mua ở đâu?

Các bạn đang xem bài viết : “Oresol 3B (bù nước), Giá bao nhiêu, Có tốt không, Mua ở đâu?” Đánh giá về Oresol 3B (bù nước),…

Nước cất là gì? Mua nước cất ở đâu uy tín?

Các bạn đang xem chủ đề về : “Nước cất là gì? Mua nước cất ở đâu uy tín?” Đánh giá về Nước cất là gì? Mua…

Nước rửa xe Sumo có tốt không? Mua ở đâu thì rẻ?

Các bạn đang xem bài viết : “Nước rửa xe Sumo có tốt không? Mua ở đâu thì rẻ?” Đánh giá về Nước rửa xe Sumo có…

Kichi Kichi Lẩu Băng Chuyền – Hùng Vương ở Thành Phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Các bạn đang xem bài : “Kichi Kichi Lẩu Băng Chuyền – Hùng Vương ở Thành Phố Thủ Dầu Một, Bình Dương” Đánh giá về Kichi Kichi…

Đại lý bán đệm nước, gối nước, đệm gel mát tại Hà Nội

Các bạn đang xem bài viết : “Đại lý bán đệm nước, gối nước, đệm gel mát tại Hà Nội” Đánh giá về Đại lý bán đệm…

Bảng giá xét nghiệm nước uống viện Pasteur cập nhật mới nhất 2022

Các bạn đang xem bài viết : “Bảng giá xét nghiệm nước uống viện Pasteur cập nhật mới nhất 2022” Đánh giá về Bảng giá xét nghiệm…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *