Bình nước mát xe Vision nằm ở đâu? Công dụng của nó đối với xe máy như thế nào?

Các bạn đang xem nội dung về : “Bình nước mát xe Vision nằm ở đâu? Công dụng của nó đối với xe máy như thế nào?”

Đánh giá về Bình nước mát xe Vision nằm ở đâu? Công dụng của nó đối với xe máy như thế nào?


Xem nhanh
Như các bạn đã biết khi chúng ta sử dụng xe máy, động cơ hoạt động và sinh nhiệt, để đảm bảo công suất và tuổi thọ cho động cơ một cách tối đa cần phải có phương pháp làm mát động cơ. Tùy theo phân phối, phân khúc, loại xe mà có các phương pháp khác nhau vd: làm mát bằng không khí, làm mát bằng dung dịch, làm mát bằng dầu... Mình thấy ở những dòng xe phổ thông hiện nay thường làm mát bằng 2 phương pháp 1: làm mát bằng dung dịch (nước)
2: làm mát bằng không khí (gió)
Ở video này chúng ta cũng nhau bàn luộn và chia sẻ kiến thức về 2 hệ thống làm mát động cơ này nhé. Mọi người hãy để lại ý kiến ở phần bình luận. cảm ơn các bạn

https://www.facebook.com/XeMaychanel
https://vt.tiktok.com/ZSJEr1CjA
‌https://youtube.com/channel/UC9720VIwxaAbVLIO-sJpzvg

bình nước mát xe vision nằm ở đâu? Chắc hẳn đây sẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi dùng dòng xe này. Vậy câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết ngay sau đây, mời các bạn cùng theo dõi.

Trước khi biết được bình nước mát xe vision nằm ở đâu? Chúng ta cần tìm hiểu trước nước mát xe máy gì, vì sao xe máy lại cần sử dụng tới?. Nước làm mát xe máy thật ra là một loại dung dịch với thành phần chính gồm nước cất và dung dịch ethylene glycol kết hợp cùng các chất hỗ trợ khác nhầm tránh bị đóng cặn, ăn mòn và chống bay hơi. Nước làm mát xe đóng vai trò trung gian giúp chuyển nhiệt lượng từ thân động cơ đến két làm mát.

Hiện tại nước làm mát xe máy trên thị trường có 3 loại chính đến từ các thương hiệu khác nhéu bao gồm:

  • Nước làm mát xe máy có màu xanh lá: đây là loại thông dụng nhất, chỉ cần đổ trực tiếp vào mà không cần phải pha với nước cất. tuy nhiên loại này được đề nghị sau khi xe đi được 20.000 km hoặc mỗi hai năm nên thay mới một lần.
  • Nước làm mát xe máy có màu đỏ (LLC): đây là loại khi dùng cần được pha với nước cất với tỉ lệ 50:50. Khi dùng loại này lần đầu thì xe máy sẽ đi được tới 80.000 km và các lần tiếp theo sẽ theo chu kỳ 40.000 km thay mới một lần.
  • Nước làm mát xe máy có màu hồng (SSLC): đây là loại cao cấp cho độ bền cao, chỉ cần đổ trực tiếp vào mà không cần phải pha với nước cất. Chính vì là loại cao cấp nên với lần đầu sử dụng xe máy sẽ đi được tới 160.000 km và các lần tiếp theo sẽ theo chu kỳ 80.000 km thay mới một lần.

Lưu ý: Tất cả những loại nước làm mát xe máy đều đặn có thể sử dụng chung trên tất cả các dòng xe tay ga của các hãng như: Honda, Yamaha, Piaggio…

Cái tên cũng đã nói lên hết tác dụng của nó là làm mát cho động cơ của xe máy. Nhờ nước làm mát xe máy mà giúp cho xe được vận hành êm ái, trơn tru mà không xảy ra hiện tượng nóng máy hay ì ạch trong quá trình sử dụng.

Do đặc tính của nước làm mát xe máy nên nó sẽ được tái sử dụng nhiều lần và không bị bay hơi đi trong quá trình sử dụng. tuy nhiên, khi dùng sau một thời gian khá dài thì hệ thống ống dẫn nước hay các bộ phận khác bị rò rỉ khiến cho nước làm mát xe máy bị hao hụt đi dẫn đến không đủ cho hệ thống hoạt động. chính vì thế bạn cần phải theo dõi và thay nước để xe được hoạt động tốt hơn.  

Tóm lại, nước làm mát xe máy là vô cùng quan trọng và rất cần thiết để duy trì nhiệt độ cho động cơ xe luôn ở mức ổn định tương đương để hệ thống máy vận hành được tốt. Vì vậy cần được bảo dưỡng cũng như theo định kỳ châm nước làm mát xe máy vào bình chứa nước phụ trên xe.

Việc theo dõi hệ thống làm mát xe máy cũng khá đơn giản bằng cách theo dõi đồng hồ hiển thị trên táp lô xe. Nếu kim đồng hồ chỉ ở mức nhiệt độ cao thì điều đó cho thấy tản nhiệt xe đang có vấn đề, bạn cần phải kiểm tra ngay lập tức hệ thống làm mát.

ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi mực nước làm mát trên xe máy bằng cách xem trên bình chứa phụ của xe. Nếu thấy vạch nước nằm dưới vạch Lower thì là lúc bạn cần châm thêm nước làm mát cho xe.

Trên thị trường hiện nay nước làm mát xe máy sẽ có giá dao động trong khoảng từ 50.000 cho đến 200.000 đồng tùy theo từng loại dung dịch làm mát.

Tới đây chắc hẳn nhiều bạn cũng đã mong tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi bình nước mát xe vision nằm ở đâu rồi nhỉ? xin phép thưa, xe Vision được trang bị hệ thống làm mát gió cưỡng bức nên sẽ không cần phải sử dụng bình nước mát.

Hệ thống làm mát gió cưỡng bức có động cơ được đặt ở vị trí kín mà gió khó có khả năng luồn vào làm mát cho động cơ xe. Hệ thống này sẽ gồm: 1 cánh quạt được gắn trên vô lăng giúp đưa không khí bên ngoài vào bên trong làm mát động cơ.

Ưu điểm của việc dùng hệ thống làm mát gió cưỡng bức là gọn nhẹ, dễ sử dụng, không cần tốn thời gian cho việc bảo trì.

Nhược điểm của hệ thống làm mát gió cưỡng bức là gió chỉ lướt qua bề mặt động cơ nên hiệu suất tản nhiệt ra môi trường thấp nếu động cơ phải vận hành trong một khoảng thời gian dài.

Bình nước mát xe máy là vô cùng quan trọng, tuổi thọ của động cơ xe máy được bền lâu hay không phụ thuộc một phần vào bình nước mát này. mặc khác nếu bạn đang sử dụng xe Vision thì bạn hoàn toàn yên tâm không cần phải bận tâm đến bình nước mát này. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có câu trả lời của riêng mình và không cần phải thắc mắc bình nước mát xe vision nằm ở đâu nữa phải không nào.
Related Posts

2023 | Tổng Hợp Các Loại Sim Du Lịch Quốc Tế Tốt Nhất

Các bạn đang xem bài viết : “2023 Đánh giá về 2023 | Tổng Hợp Các Loại Sim Du Lịch Quốc Tế Tốt Nhất 1,655 Views *Cập…

Nấm lọc nước – dùng cho bình lọc nước 03/2023

Các bạn đang xem bài : “Nấm lọc nước – dùng cho bình lọc nước 03/2023” Đánh giá về Nấm lọc nước – dùng cho bình lọc…

Địa chỉ mua chai chiết nước hoa ở đâu TPHCM – Chai lọ Litaco

Các bạn đang xem bài viết : “Địa chỉ mua chai chiết nước hoa ở đâu TPHCM – Chai lọ Litaco” Đánh giá về Địa chỉ mua…

Giấy Quỳ Tím Thử Nước Ối, Đo Độ PH [Gói 80 Miếng] -VT0492 | Y Tế Vạn Thành

Các bạn đang xem nội dung : Y Tế Vạn Thành” Đánh giá về Giấy Quỳ Tím Thử Nước Ối, Đo Độ PH [Gói 80 Miếng] -VT0492…

Giá cá chình giống. Trang trại mua bán cá chình giống uy tín nhất

Các bạn đang xem bài viết : “Giá cá chình giống. Trang trại mua bán cá chình giống uy tín nhất” Đánh giá về Giá cá chình…

Mua nước khoáng kiềm ở đâu?

Các bạn đang xem nội dung : “Mua nước khoáng kiềm ở đâu?” Đánh giá về Mua nước khoáng kiềm ở đâu? Nước là một phần vô…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *