Món ngon từ hến – VnExpress

Các bạn đang xem nội dung : “Món ngon từ hến – VnExpress”
Các bạn đang xem nội dung : “Món ngon từ hến – VnExpress”

Đánh giá về Món ngon từ hến – VnExpress


Xem nhanh

Món ngon từ hến – VnExpress
  • Mới nhất
  • Cũ nhất

Đây là món ăn quen thuộc của xứ Huế, vừa cay xé lưỡi vừa không gây ra cảm giác ngấy lại rất ngon và lạ miệng. Đây là món ăn quen thuộc của xứ Huế, vừa cay xé lưỡi vừa không gây ra cảm giác ngấy lại rất ngon và lạ miệng.

Chỉ bé bằng đầu đũa, hến là nguyên liệu chính để chế biến nên thường xuyên món ăn dân dã ngon miệng như cơm hến, canh hến…  Chỉ bé bằng đầu đũa, hến là nguyên liệu chính để chế biến nên thường xuyên món ăn dân dã ngon miệng như cơm hến, canh hến… 

Đĩa hến xào dân dã, bình dị nhưng là món ăn khoái khẩu của rất thường xuyên người vì hương vị thơm ngon đặc trưng. Đĩa hến xào dân dã, bình dị nhưng là món ăn khoái khẩu của rất thường xuyên người vì hương vị thơm ngon đặc trưng.

Trong nhà hàng, quán ăn hay gánh hàng rong trong con hẻm nhỏ ở đất cố đô, ở đâu bạn cũng có thể thưởng thức món bún hến cay nồng, ngon miệng này. Trong nhà hàng, quán ăn hay gánh hàng rong trong con hẻm nhỏ ở đất cố đô, ở đâu bạn cũng có thể thưởng thức món bún hến cay nồng, ngon miệng này.

Bún hến “bài bản” có đến 21 nguyên liệu như: hến, ớt tương, ớt màu, ớt đầm, nước mắm, ruốt sống, bánh tráng nướng bóp vụn, muối rang, hạt đậu phụng, mà rang, da heo rán… Bún hến “bài bản” có đến 21 nguyên liệu như: hến, ớt tương, ớt màu, ớt đầm, nước mắm, ruốt sống, bánh tráng nướng bóp vụn, muối rang, hạt đậu phụng, mà rang, da heo rán…

Cơm hến là sự pha trộn của rất thường xuyên nguyên liệu dân dã như bắp chuối, những loại rau thái nhỏ, hến, cơm trắng và mắm ruốc Huế. Cơm hến là sự pha trộn của rất thường xuyên nguyên liệu dân dã như bắp chuối, những loại rau thái nhỏ, hến, cơm trắng và mắm ruốc Huế.

Hến tuy là thức ăn dân dã, nhưng qua tay các bà nội trợ miệt vườn dụng công chế biến sẽ trở thành món ngon độc đáo. Đặc biệt ấn tượng với tuổi thơ tôi là món gỏi hến trộn cóc non và ruột hến xào lá cách. Hến tuy là thức ăn dân dã, nhưng qua tay các bà nội trợ miệt vườn dụng công chế biến sẽ trở thành món ngon độc đáo. Đặc biệt ấn tượng với tuổi thơ tôi là món gỏi hến trộn cóc non và ruột hến xào lá cách.

Quê tôi nằm giữa 2 con sông, bên này là dòng Nông giang tưới tiêu cho ruộng đồng xanh mướt; bên kia là con sông Chu mênh mông vươn mình qua những triền cát trắng. Hai dòng sông ấy đã “ban phát” vô số sản vật, trong đó có món canh hến ngọt thanh, dân dã. Quê tôi nằm giữa 2 con sông, bên này là dòng Nông giang tưới tiêu cho ruộng đồng xanh mướt; bên kia là con sông Chu mênh mông vươn mình qua những triền cát trắng. Hai dòng sông ấy đã “ban phát” vô số sản vật, trong đó có món canh hến ngọt thanh, dân dã.

Món chả giò hến có hương vị đặc biệt, bạn có thể làm trong bữa tiệc chiêu đãi bạn bè hoặc thay đổi thực đơn cho bữa ăn gia đình. Món chả giò hến có hương vị đặc biệt, bạn có thể làm trong bữa tiệc chiêu đãi bạn bè hoặc thay đổi thực đơn cho bữa ăn gia đình.

Bầu nấu hến là một trong số những món canh đặc sản của xứ Huế với vị ngọt của nước hến, vị cay thơm của ớt màu, hòa lẫn với mùi thơm của hành ngò, tiêu xay. Bầu nấu hến là một trong số những món canh đặc sản của xứ Huế với vị ngọt của nước hến, vị cay thơm của ớt màu, hòa lẫn với mùi thơm của hành ngò, tiêu xay.

Món ăn mang đậm hương vị của Huế, đơn giản và rất dễ thực hiện, sẽ đem lại cho gia đình bạn món ăn hấp dẫn và lạ miệng trong ngày cuối tuần. Món ăn mang đậm hương vị của Huế, đơn giản và rất dễ thực hiện, sẽ đem lại cho gia đình bạn món ăn hấp dẫn và lạ miệng trong ngày cuối tuần.

Khác với thường xuyên nơi khác trong cả nước, Nam Đàn (Nghệ An) nấu bánh đúc bằng gạo nguyên cả hạt được vo đãi kỹ, chứ không phải nấu bằng bột gạo xay giã sẵn. Còn hến ăn kèm phải là loại sống ở sông Lam mới ngon. Khác với thường xuyên nơi khác trong cả nước, Nam Đàn (Nghệ An) nấu bánh đúc bằng gạo nguyên cả hạt được vo đãi kỹ, chứ không phải nấu bằng bột gạo xay giã sẵn. Còn hến ăn kèm phải là loại sống ở sông Lam mới ngon.

Canh chua dịu, ngọt và thơm vị hến, rau răm. Đây là một món ăn khá hấp dẫn trong những ngày hè. Chỉ cần thêm vài quả cà pháo muối xổi, đậm mặn giòn tan, bạn sẽ chẳng thể quên cái hương vị đồng quê. Canh chua dịu, ngọt và thơm vị hến, rau răm. Đây là một món ăn khá hấp dẫn trong những ngày hè. Chỉ cần thêm vài quả cà pháo muối xổi, đậm mặn giòn tan, bạn sẽ chẳng thể quên cái hương vị đồng quê.

Món này bạn có khả năng ăn cùng bánh đa nướng. Vừa nhâm nhi cốc bia vừa bẻ miếng bánh để xúc hến thì thật là tuyệt. Món này bạn có khả năng ăn cùng bánh đa nướng. Vừa nhâm nhi cốc bia vừa bẻ miếng bánh để xúc hến thì thật là tuyệt.

Ở Huế, cơm hến có nhiều ở phố Trương Định, nhưng muốn thưởng thức thứ chính hiệu thì phải tìm đến gánh cơm bình dân của các o, mệ tảo nơi cồn Hến, chứ không phải một nơi nào khác. Ở Huế, cơm hến có nhiều ở phố Trương Định, nhưng muốn thưởng thức thứ chính hiệu thì phải tìm đến gánh cơm bình dân của các o, mệ tảo nơi cồn Hến, chứ không phải một nơi nào khác.
Related Posts

[Hàng Chuẩn] Nước diệp lục Úc Là gì? Có tốt không? Mua ở đâu?

Các bạn đang xem chủ đề về : “[Hàng Chuẩn] Nước diệp lục Úc Là gì? Có tốt không? Mua ở đâu?” Đánh giá về [Hàng Chuẩn]…

[Tổng Hợp] 5 Thuốc Ngủ Dạng Nước Giá Rẻ Và Địa Chỉ Bán

Các bạn đang xem nội dung về : “[Tổng Hợp] 5 Thuốc Ngủ Dạng Nước Giá Rẻ Và Địa Chỉ Bán” Đánh giá về [Tổng Hợp] 5…

Top 7 địa chỉ học nghề điện nước dân dụng uy tín hàng đầu

Các bạn đang xem nội dung về : “Top 7 địa chỉ học nghề điện nước dân dụng uy tín hàng đầu” Đánh giá về Top 7…

Hẹ nước – loại rau lộc trời mùa nước nổi! – Mekong Delta Explorer Travel

Các bạn đang xem bài : “Hẹ nước – loại rau lộc trời mùa nước nổi! – Mekong Delta Explorer Travel” Đánh giá về Hẹ nước –…

Địa điểm du lịch nước ngoài tháng 2 đẹp nhất năm 2022

Các bạn đang xem bài : “Địa điểm du lịch nước ngoài tháng 2 đẹp nhất năm 2022” Đánh giá về Địa điểm du lịch nước ngoài…

Bán buôn nước hoa fake 1

Các bạn đang xem chủ đề về : “Bán buôn nước hoa fake 1” Đánh giá về Bán buôn nước hoa fake 1 Bán buôn nước hoa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *