Cách Làm 5 Món Ngon Từ Khoai Mì Đơn Giản Lại Dễ Gây Nghiện

Các bạn đang xem nội dung : “Cách Làm 5 Món Ngon Từ Khoai Mì Đơn Giản Lại Dễ Gây Nghiện”
Các bạn đang xem nội dung : “Cách Làm 5 Món Ngon Từ Khoai Mì Đơn Giản Lại Dễ Gây Nghiện”

Đánh giá về Cách Làm 5 Món Ngon Từ Khoai Mì Đơn Giản Lại Dễ Gây Nghiện


Xem nhanh
- Xin chào các bạn! Sáng nay, trong lúc làm cỏ sau vườn, tôi đào được khá nhiều củ khoai mì từ những cây trong vườn. Với khoai mì chúng ta có thể làm nhiều món ăn vặt rất ngon ngay tại nhà.
- Món từ khoai mì đơn giản nhất là khoai mì cuộn với nhiều màu sắc hấp dẫn và dễ làm. Bên cạnh đó, ngày xưa món bánh khoai mì nướng được bán phổ biến ở chợ hay dọc theo các con đường ở quê. Khoai mì nướng có lớp vỏ bên ngoài hơi giòn, bên trong khá dẻo, thơm mùi sữa, ăn vào có cảm giác rất ngon và được rất nhiều người yêu thích. Đồng thời, nếu có thời gian rãnh, bạn có thể làm thử món chè khoai mì để ăn với nước cốt cũng rất thú vị.

Đăng ký MangoVid: https://www.youtube.com/MangoVid
Facebook: https://www.facebook.com/MangoVid-108597328046107
Cảm ơn các bạn!

Âm nhạc của Epidemic Sound: https://www.epidemicsound.com/
-----------------------------------------------------------------
© Copyright by MangoVid (Do Not Reup)

Từ những củ khoai mì bình dân vậy mà người ta lại có thể làm ra hằng hà những món ngon từ khoai mì khác nhéu, và được nhiều người ưa thích các món bánh ăn vặt như bánh tằm, khoai mì nướng, bánh khoai mì chiên giòn… Đây đích thực là những món ngon từ khoai mì không ngán mà còn rất dẻo, dễ gây ra nghiện mà công thức làm cũng đơn giản không kém. Từ những củ khoai mì bình dân vậy mà người ta lại có thể làm ra hằng hà những món ngon từ khoai mì khác nhéu, và được nhiều người ưa thích các món bánh ăn vặt như bánh tằm, khoai mì nướng, bánh khoai mì chiên giòn… Đây đích thực là những món ngon từ khoai mì không ngán mà còn rất dẻo, dễ gây ra nghiện mà công thức làm cũng đơn giản không kém.

1. Bánh tằm khoai mì hấp

Bánh tằm khoai mì hấp là một trong những món bánh tráng miệng và là món ăn vặt khá thường nhật của người dân miền Nam Bộ, gắn liền với tuổi thơ của khá thường xuyên người. Chỉ cần được một lần nếm thử thì mãi không bao giờ quên được hương vị đó, bánh có hình dáng giống con tằm nên được gọi là bánh tằm. Bánh nhìn khá đơn giản, hương vị cũng đơn giản và đương nhiên cách làm cũng dễ dàng không kém. Bánh tằm khoai mì hấp là một trong những món bánh tráng miệng và là món ăn vặt khá thường nhật của người dân miền Nam Bộ, gắn liền với tuổi thơ của khá thường xuyên người. Chỉ cần được một lần nếm thử thì mãi không bao giờ quên được hương vị đó, bánh có hình dáng giống con tằm nên được gọi là bánh tằm. Bánh nhìn khá đơn giản, hương vị cũng đơn giản và đương nhiên cách làm cũng dễ dàng không kém.

Nguyên liệu làm Bánh tằm khoai mì hấp

 • 750g Khoai mì
 • 120ml Nước cốt dừa
 • 30g Bột năng
 • 20ml Nước lá dứa
 • 20ml Nước ép củ dền
 • 30g Dừa nạo
 • 50g Đường trắng
 • 1/2 muỗng cà phê Muối
 • 30g Đậu phộng giã nhỏ

Hướng dẫn làm Bánh tằm khoai mì hấp Hướng dẫn làm Bánh tằm khoai mì hấp

– Khoai mì mua về bóc sạch vỏ ngâm trong nước cùng với một chút muối để khử độc khoai và làm cho khoai trắng hơn. Sau đó bào khoai thành những sợi nhỏ, vắt bỏ nước, lấy khoai mì. – Khoai mì mua về bóc sạch vỏ ngâm trong nước cùng với một chút muối để khử độc khoai và làm cho khoai trắng hơn. Sau đó bào khoai thành những sợi nhỏ, vắt bỏ nước, lấy khoai mì.

– Sau khi đã vắt hết nước ở khoai mì đã bào sợi thì cho nước cốt dừa, bột năng vào chung tô khoai mì. dùng nĩa trộn đều hỗn hợp. – Sau khi đã vắt hết nước ở khoai mì đã bào sợi thì cho nước cốt dừa, bột năng vào chung tô khoai mì. dùng nĩa trộn đều hỗn hợp.

>

– Sau đó chia hỗn hợp khoai mì ra làm 3 phần bằng nhéu. Cho vào mỗi tô khoai mì lần lượt là 20ml nước củ dền, 20ml nước lá dứa, 20ml nước cốt dừa và trộn đều để màu được hòa quyện vào khoai mì. – Sau đó chia hỗn hợp khoai mì ra làm 3 phần bằng nhéu. Cho vào mỗi tô khoai mì lần lượt là 20ml nước củ dền, 20ml nước lá dứa, 20ml nước cốt dừa và trộn đều để màu được hòa quyện vào khoai mì.

>

– Kế đến cho mỗi màu vào mỗi khuôn hoặc dụng cụ nào bạn muốn. Trước khi cho vào khuôn nhớ bôi chút dầu ăn vào mỗi khuôn để bánh không bị kết dính khi hấp chín. Mỗi khuôn như vậy sẽ hấp khoảng 20 phút để khoai mì chín. – Kế đến cho mỗi màu vào mỗi khuôn hoặc dụng cụ nào bạn muốn. Trước khi cho vào khuôn nhớ bôi chút dầu ăn vào mỗi khuôn để bánh không bị kết dính khi hấp chín. Mỗi khuôn như vậy sẽ hấp khoảng 20 phút để khoai mì chín.

– Sau khi hấp chín sẽ cắt chúng thành sợi vừa ăn theo sở thích, thường bằng ngón tay út nha! – Sau khi hấp chín sẽ cắt chúng thành sợi vừa ăn theo sở thích, thường bằng ngón tay út nha!

>

– Trộn hỗn hợp bánh tằm khoai mì: Cho khoai mì vào sẵn tô lớn, thêm dừa nạo, đường trắng, muối, đậu phộng rang giã nhỏ. sử dụng đũa nĩa trộn đều hỗn hợp lại với nhéu.Vậy là món bánh tằm khoai mì đã hoàn thành. Một món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn đúng không nào? – Trộn hỗn hợp bánh tằm khoai mì: Cho khoai mì vào sẵn tô lớn, thêm dừa nạo, đường trắng, muối, đậu phộng rang giã nhỏ. sử dụng đũa nĩa trộn đều hỗn hợp lại với nhéu.Vậy là món bánh tằm khoai mì đã hoàn thành. Một món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn đúng không nào?

>

Xem và lưu lại cách làm Bánh tằm khoai mì hấp Xem và lưu lại cách làm Bánh tằm khoai mì hấp

2. Khoai mì hấp nước cốt dừa

Đây chính là món bạn thường thấy nhất khi đi làm đi học mỗi buổi sáng, thơm ngào ngạt ở những ngã ba giao thông. Nếu sợ không đảm bảo an toàn vệ sinh thì bạn có thể tham khảo công thức dưới đây, khoai mì được hấp cùng với nước cốt dừa béo ngậy, lúc ăn thì rắc thêm ít muối mè cùng dừa nạo, vừa thơm lừng vừa đầy dinh dưỡng. Món khoai mì hấp này không chỉ thích hợp cho bữa sáng mà còn là món ăn vặt những buổi xế chiều đấy. Đây chính là món bạn thường thấy nhất khi đi làm đi học mỗi buổi sáng, thơm ngào ngạt ở những ngã ba giao thông. Nếu sợ không đảm bảo an toàn vệ sinh thì bạn có thể tham khảo công thức dưới đây, khoai mì được hấp cùng với nước cốt dừa béo ngậy, lúc ăn thì rắc thêm ít muối mè cùng dừa nạo, vừa thơm lừng vừa đầy dinh dưỡng. Món khoai mì hấp này không chỉ thích hợp cho bữa sáng mà còn là món ăn vặt những buổi xế chiều đấy.

Nguyên liệu làm Khoai mì hấp nước cốt dừa Nguyên liệu làm Khoai mì hấp nước cốt dừa

 • 2kg Khoai mì
 • 700g Dừa nạo
 • 1 bó Lá dứa
 • 2 muỗng cà phê Đường trắng
 • 100g Mè trắng
 • 1 muỗng cà phê Bột bắp

Hướng dẫn làm Khoai mì hấp nước cốt dừa Hướng dẫn làm Khoai mì hấp nước cốt dừa

– Dừa nạo mua về, cho vào nước sôi. Sau đó nhồi kỹ và vắt lấy nước cốt dừa đặc, để riêng qua bên. Sau đó cho vào thêm nước nóng, vắt lấy 1 tô nhỏ nước dão. – Dừa nạo mua về, cho vào nước sôi. Sau đó nhồi kỹ và vắt lấy nước cốt dừa đặc, để riêng qua bên. Sau đó cho vào thêm nước nóng, vắt lấy 1 tô nhỏ nước dão.

>

– Lột khoai mì ngâm với một chút muối, ngâm khoảng nữa ngày cho ra hết chất độc. Khoai mì cho vào xửng hấp, như hấp xôi. Khi hấp cho lá dứa vào hấp cùng, rưới 1/2 lượng một chút nước dão dừa vào. Khoai mì chín, tắt bếp. – Lột khoai mì ngâm với một chút muối, ngâm khoảng nữa ngày cho ra hết chất độc. Khoai mì cho vào xửng hấp, như hấp xôi. Khi hấp cho lá dứa vào hấp cùng, rưới 1/2 lượng một chút nước dão dừa vào. Khoai mì chín, tắt bếp.

– Lấy 1/2 lượng nước dão dừa còn lại, cho vào bột bắp (hoặc bột năng), đường, một chút muối, lá dứa bắt lên bếp quậy riu riu cho nước dão dừa sệt lại. Đổ hết nước cốt dừa vào sôi lên 1 lần, rồi tắt bếp. – Lấy 1/2 lượng nước dão dừa còn lại, cho vào bột bắp (hoặc bột năng), đường, một chút muối, lá dứa bắt lên bếp quậy riu riu cho nước dão dừa sệt lại. Đổ hết nước cốt dừa vào sôi lên 1 lần, rồi tắt bếp.

>

– Lấy 1/2 nước cốt dừa đã nấu ra tô để riêng. Còn lại đổ vào nồi khoai mì, vặn lửa nhỏ sên riu riu cho nước cốt dừa thấm vào khoai mì, thỉnh thoảng nhớ đảo đều củ mì. Cứ thêm từ từ nước cốt dừa vào cho đến khi nào khoai mì thấm thật thấm nước dừa. Nhớ canh châm cốt dừa để không bị cháy củ mì bạn nha. – Lấy 1/2 nước cốt dừa đã nấu ra tô để riêng. Còn lại đổ vào nồi khoai mì, vặn lửa nhỏ sên riu riu cho nước cốt dừa thấm vào khoai mì, thỉnh thoảng nhớ đảo đều củ mì. Cứ thêm từ từ nước cốt dừa vào cho đến khi nào khoai mì thấm thật thấm nước dừa. Nhớ canh châm cốt dừa để không bị cháy củ mì bạn nha.

>

-Rang mè vàng nhắc xuống cho vào một ít muối ( khoảng đầu muỗng cf không thôi mặn. Khoai mì chín, gấp ra đĩa, khi ăn rưới lên xíu muối mè. -Rang mè vàng nhắc xuống cho vào một ít muối ( khoảng đầu muỗng cf không thôi mặn. Khoai mì chín, gấp ra đĩa, khi ăn rưới lên xíu muối mè.

>

Xem và lưu lại cách làm Khoai mì hấp nước cốt dừa Xem và lưu lại cách làm Khoai mì hấp nước cốt dừa

Xem thêm video cùng chủ đề : 3 món ngon từ đọt khoai mì, rau sắn muối chua | Hương Vị Xưa

Mô tả video

Hương Vị Xưan#huongvixua #amthucđongque #buacomđambac #rausanmuoichua n#ngonkhoaimin—————————————————–n-Khoai mì ở quê tôi gọi là sắn , cây sắn từ ngọn đến củ đều có ích , ngọn non có thể luộc ăn tươi chấm tương, xào tỏi, làm nộm hay luộc cùng ngọn đu đủ ăn hơi đắng rất ngon và ngọn sắn non muối chua vừa nấu canh cá,hầm xương, xào tỏi, xào với các loại thịt cá đều được và cũng có thể làm nộm giống như ngọn tươi, ăn nó bùi bùi rất ngon đây là loại rau đặc sản ở quê tôi và rất nhiều người ở thành phố về cũng rất thích những món ăn từ rau sắn.n- Lá sắn dùng để làm thức ăn cho cá và làm phân bón hữu cơ.n- Củ sắn cũng chế biến được rất nhiều các loại bánh, chè và món ăn ngon.nn- Chúc các bạn xem video luôn vui vẻ hạnh phúc và bình an!n- Hãy like, chia sẻ và đăng ký ủng hộ Hương Vị Xưa để có thêm động lực ra nhiều video hay hơn nữa nhé!n- Cảm ơn các bạn nhiều ạ!!!nn✓ subscribe: https://youtube.com/channel/UCkNWg28jb1mfz-H3w_pH8wgn✓ danh sách pháp các video khác :https://youtube.com/playlist?list=PLeNG-xWLzoJf_fQmBrY_NNyMFB98Sb6jj Hương Vị Xưan#huongvixua #amthucđongque #buacomđambac #rausanmuoichua n#ngonkhoaimin—————————————————–n-Khoai mì ở quê tôi gọi là sắn , cây sắn từ ngọn đến củ đều có ích , ngọn non có thể luộc ăn tươi chấm tương, xào tỏi, làm nộm hay luộc cùng ngọn đu đủ ăn hơi đắng rất ngon và ngọn sắn non muối chua vừa nấu canh cá,hầm xương, xào tỏi, xào với các loại thịt cá đều được và cũng có thể làm nộm giống như ngọn tươi, ăn nó bùi bùi rất ngon đây là loại rau đặc sản ở quê tôi và rất nhiều người ở thành phố về cũng rất thích những món ăn từ rau sắn.n- Lá sắn dùng để làm thức ăn cho cá và làm phân bón hữu cơ.n- Củ sắn cũng chế biến được rất nhiều các loại bánh, chè và món ăn ngon.nn- Chúc các bạn xem video luôn vui vẻ hạnh phúc và bình an!n- Hãy like, chia sẻ và đăng ký ủng hộ Hương Vị Xưa để có thêm động lực ra nhiều video hay hơn nữa nhé!n- Cảm ơn các bạn nhiều ạ!!!nn✓ subscribe: https://youtube.com/channel/UCkNWg28jb1mfz-H3w_pH8wgn✓ danh sách pháp các video khác :https://youtube.com/playlist?list=PLeNG-xWLzoJf_fQmBrY_NNyMFB98Sb6jj

✅ Mọi người cũng xem : kho lazada ở đâu

3. Bánh khoai mì chiên giòn

Bánh khoai mì chiên giòn này là kiểu chiên giòn theo sợi, bạn có khả năng cảm nhận được độ giòn tương đương độ ngọt hoàn chỉnh ở trong loại bánh này. Chỉ với củ khoai mì sợi, khoai mì đã được nghiền rồi thêm sữa đặc, kết hợp cùng một vài nguyên liệu khác đem đi chiên giòn đã có khả năng tạo ra món ăn mà bạn có thể mê mệt. Bánh khoai mì chiên giòn này khá thích hợp vào những ngày se lạnh nữa đấy! Bánh khoai mì chiên giòn này là kiểu chiên giòn theo sợi, bạn có khả năng cảm nhận được độ giòn tương đương độ ngọt hoàn chỉnh ở trong loại bánh này. Chỉ với củ khoai mì sợi, khoai mì đã được nghiền rồi thêm sữa đặc, kết hợp cùng một vài nguyên liệu khác đem đi chiên giòn đã có khả năng tạo ra món ăn mà bạn có thể mê mệt. Bánh khoai mì chiên giòn này khá thích hợp vào những ngày se lạnh nữa đấy!

Nguyên liệu làm Bánh khoai mì chiên giòn

 • 200g Khoai mì
 • 50g Dừa nạo
 • 30ml Sữa đặc
 • 30ml Nước cốt dừa
 • 20g Đường trắng
 • 30g Mè trắng
 • 1/2 chén Dầu ăn

✅ Mọi người cũng xem : kho tuyền châu là ở đâu

Hướng dẫn làm Bánh khoai mì chiên giòn

– Khoai mì gọt vỏ, ngâm trong nước khoảng 30 phút, rửa sạch. 1/2 khoai mì đem bào nhỏ, phần còn lại cho vào nồi, hấp chín. – Khoai mì gọt vỏ, ngâm trong nước khoảng 30 phút, rửa sạch. 1/2 khoai mì đem bào nhỏ, phần còn lại cho vào nồi, hấp chín.

>

– Nghiền nhuyễn khoai mì đã hấp, cho khoai mì bào nhỏ, dừa nạo, sữa đặc, nước cốt dừa,  đường trắng vào, trộn đều. Vo bánh thành từng viên tròn, ấn hơi dẹp khoảng 1,5cm. – Nghiền nhuyễn khoai mì đã hấp, cho khoai mì bào nhỏ, dừa nạo, sữa đặc, nước cốt dừa,  đường trắng vào, trộn đều. Vo bánh thành từng viên tròn, ấn hơi dẹp khoảng 1,5cm.

– Sau đó eắc mè trắng lên, cho vào chảo dầu ăn, chiên vàng giòn. Gắp bánh ra đĩa, để ráo dầu và thưởng thức. – Sau đó eắc mè trắng lên, cho vào chảo dầu ăn, chiên vàng giòn. Gắp bánh ra đĩa, để ráo dầu và thưởng thức.

>

Xem và lưu lại cách làm Bánh khoai mì chiên giòn

✅ Mọi người cũng xem : nước pocari sweat bạn ở đâu

4. Bánh khoai mì nướng nước cốt dừa

Những chiếc xe đẩy luôn ngập tràn mùi thơm của bánh khoai mì nướng khiến bạn gợi nhớ tuổi thơ cùng tháng ngày đi học, bánh khoai mì nướng vừa thơm mùi nước dừa thơm béo, vừa thơm mùi khoai mì, không chỉ thưởng thức vào những ngày lạnh mà bánh khoai mì nướng được thường xuyên người yêu thích và cho nó vào danh sách món ăn vặt ngon đấy. Hãy cùng nhéu làm món này đãi cả nhà thử nha! Những chiếc xe đẩy luôn ngập tràn mùi thơm của bánh khoai mì nướng khiến bạn gợi nhớ tuổi thơ cùng tháng ngày đi học, bánh khoai mì nướng vừa thơm mùi nước dừa thơm béo, vừa thơm mùi khoai mì, không chỉ thưởng thức vào những ngày lạnh mà bánh khoai mì nướng được thường xuyên người yêu thích và cho nó vào danh sách món ăn vặt ngon đấy. Hãy cùng nhéu làm món này đãi cả nhà thử nha!

Nguyên liệu làm Bánh khoai mì nước cốt dừa

 • 1kg Khoai mì
 • 250g Đường trắng
 • 600g Nước cốt dừa
 • 150g Bột năng
 • 150g Sữa đặc
 • 80g Bơ
 • 2 quả Trứng gà

Hướng dẫn làm Bánh khoai mì nước cốt dừa

– Khoai mì bóc vỏ, rửa sạch đem mài nhuyễn rồi dùng vải vắt ráo nước. dùng tay trộn đều đặn khoai mì với đường và bột năng. – Khoai mì bóc vỏ, rửa sạch đem mài nhuyễn rồi dùng vải vắt ráo nước. dùng tay trộn đều đặn khoai mì với đường và bột năng.

>

– Thêm vào nước cốt dừa, bơ, 2 trứng gà trộn đều đặn thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó thêm 150g sữa đặc vào trộn đều đặn lên. – Thêm vào nước cốt dừa, bơ, 2 trứng gà trộn đều đặn thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó thêm 150g sữa đặc vào trộn đều đặn lên.

– Cho hỗn hợp vào khuôn nướng ở 180 độ C trong khoảng 90 phút là bánh chín. Đợi bánh nguội là có thể dùng. – Cho hỗn hợp vào khuôn nướng ở 180 độ C trong khoảng 90 phút là bánh chín. Đợi bánh nguội là có thể dùng.

>

Xem và lưu lại cách làm Bánh khoai mì nướng nước cốt dừa Xem và lưu lại cách làm Bánh khoai mì nướng nước cốt dừa

5. Chè khoai mì dừa nạo

Chị em nào hảo ngọt thì phải lưu ngay công thức nấu chè khoai mì dừa nạo này, đây cũng là món chè khoái khẩu của thường xuyên chị em bởi cái bùi bùi, dẻo dai của khoai mì, thêm cái sần sật của dừa nạo, vị thơm và béo của nước cốt dừa và vani hòa quyện ăn rất ngon. Chị em nào hảo ngọt thì phải lưu ngay công thức nấu chè khoai mì dừa nạo này, đây cũng là món chè khoái khẩu của thường xuyên chị em bởi cái bùi bùi, dẻo dai của khoai mì, thêm cái sần sật của dừa nạo, vị thơm và béo của nước cốt dừa và vani hòa quyện ăn rất ngon.

✅ Mọi người cũng xem : cây kim tiền nên đặt ở đâu trong nhà

Nguyên liệu làm Chè khoai mì dừa nạo

 • 800g Khoai mì
 • 150g Đường vàng
 • 1 củ Gừng
 • 50g Đậu phộng
 • 100g Dừa nạo
 • 1g Muối
 • 1 lít Nước

✅ Mọi người cũng xem : nước cốt dừa tươi mua ở đâu

Hướng dẫn làm Chè khoai mì dừa nạo

– Khoai mì mua về đem rửa sạch rồi sử dụng dao khứa đến phần thịt sắn, lột sạch vỏ rồi đem ngâm trong chậu nước muối loãng 2 tiếng để thải hết độc tố trong khoai mì. – Khoai mì mua về đem rửa sạch rồi sử dụng dao khứa đến phần thịt sắn, lột sạch vỏ rồi đem ngâm trong chậu nước muối loãng 2 tiếng để thải hết độc tố trong khoai mì.

– Trong thời gian ngâm sắn với nước muối loãng thì bạn đem rang đậu phộng cho chín, tiếp theo xát sạch vỏ đậu rồi cho vào túi ni lông, túm chặt miệng túi và dùng chày giã cho đậu dập ra là được. – Trong thời gian ngâm sắn với nước muối loãng thì bạn đem rang đậu phộng cho chín, tiếp theo xát sạch vỏ đậu rồi cho vào túi ni lông, túm chặt miệng túi và dùng chày giã cho đậu dập ra là được.

– Khoai mì sau khi đã ngâm xong thì rửa lại và cho vào nồi nước, thêm 1 xíu muối rồi luộc cho tới khi khoai mì chín. Vớt khoai mì ra để cho nguội giảm đi sau đó đem thái miếng vừa ăn. – Khoai mì sau khi đã ngâm xong thì rửa lại và cho vào nồi nước, thêm 1 xíu muối rồi luộc cho tới khi khoai mì chín. Vớt khoai mì ra để cho nguội giảm đi sau đó đem thái miếng vừa ăn.

>

– Gừng đem cạo vỏ rồi thái sợi. Cho nước vào nồi cùng với đường vàng, khuấy đều và nấu cho nước đường sôi lên thì cho gừng vào nấu cùng.

– Tiếp theo bạn cho tất cả khoai mì vào nồi, khuấy đều nấu cho sôi khoảng 2-3 phút cho sắn ngấm đường.trong lúc đó bạn hòa tan bột năng với 1 chút nước rồi chế từ từ vào nồi sắn, vừa chế vừa khuấy tới khi thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại. Nấu cho chè sôi lên là có khả năng tắt bếp. – Tiếp theo bạn cho tất cả khoai mì vào nồi, khuấy đều nấu cho sôi khoảng 2-3 phút cho sắn ngấm đường.trong lúc đó bạn hòa tan bột năng với 1 chút nước rồi chế từ từ vào nồi sắn, vừa chế vừa khuấy tới khi thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại. Nấu cho chè sôi lên là có khả năng tắt bếp.

>

– Múc chè khoai mì ra tô rồi rắc dừa bào sợi cùng với đậu phộng giã dập lên trên là xong, nếu thích bạn có khả năng thêm 1 ít nước cốt dừa cho món chè thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn nhé. – Múc chè khoai mì ra tô rồi rắc dừa bào sợi cùng với đậu phộng giã dập lên trên là xong, nếu thích bạn có khả năng thêm 1 ít nước cốt dừa cho món chè thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn nhé.

>

Xem và lưu lại cách làm Chè khoai mì dừa nạo

Xem thêm:

Tổng hợp
Related Posts

[Hàng Chuẩn] Nước diệp lục Úc Là gì? Có tốt không? Mua ở đâu?

Các bạn đang xem chủ đề về : “[Hàng Chuẩn] Nước diệp lục Úc Là gì? Có tốt không? Mua ở đâu?” Đánh giá về [Hàng Chuẩn]…

[Tổng Hợp] 5 Thuốc Ngủ Dạng Nước Giá Rẻ Và Địa Chỉ Bán

Các bạn đang xem nội dung về : “[Tổng Hợp] 5 Thuốc Ngủ Dạng Nước Giá Rẻ Và Địa Chỉ Bán” Đánh giá về [Tổng Hợp] 5…

Top 7 địa chỉ học nghề điện nước dân dụng uy tín hàng đầu

Các bạn đang xem nội dung về : “Top 7 địa chỉ học nghề điện nước dân dụng uy tín hàng đầu” Đánh giá về Top 7…

Hẹ nước – loại rau lộc trời mùa nước nổi! – Mekong Delta Explorer Travel

Các bạn đang xem bài : “Hẹ nước – loại rau lộc trời mùa nước nổi! – Mekong Delta Explorer Travel” Đánh giá về Hẹ nước –…

Địa điểm du lịch nước ngoài tháng 2 đẹp nhất năm 2022

Các bạn đang xem bài : “Địa điểm du lịch nước ngoài tháng 2 đẹp nhất năm 2022” Đánh giá về Địa điểm du lịch nước ngoài…

Bán buôn nước hoa fake 1

Các bạn đang xem chủ đề về : “Bán buôn nước hoa fake 1” Đánh giá về Bán buôn nước hoa fake 1 Bán buôn nước hoa…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *