7 món ăn ngon từ trái cóc xanh giòn sần sật, càng ăn lại càng ghiền

Các bạn đang xem chủ đề về : “7 món ăn ngon từ trái cóc xanh giòn sần sật, càng ăn lại càng ghiền”
Các bạn đang xem chủ đề về : “7 món ăn ngon từ trái cóc xanh giòn sần sật, càng ăn lại càng ghiền”

Đánh giá về 7 món ăn ngon từ trái cóc xanh giòn sần sật, càng ăn lại càng ghiền


Xem nhanh

Mục lục
 1. Cóc lắc
  1. Nguyên liệu
  2. Cách làm cóc lắc
 2. Nước ép cóc
  1. Nguyên liệu
  2. Cách làm nước ép cóc
 3. Cóc ngâm chua ngọt
  1. Nguyên liệu
  2. Cách làm cóc ngâm chua ngọt
 4. Nộm tai heo trộn cóc non
  1. Nguyên liệu
  2. Cách làm nộm tai heo trộn cóc non
 5. Gỏi cóc
  1. Nguyên liệu
  2. Cách làm gỏi cóc
 6. Cóc non trộn thịt bò
  1. Nguyên liệu
  2. Cách làm cóc non trộn thịt bò
 7. Ô mai cóc
  1. Nguyên liệu
  2. Cách làm ô mai cóc

Cóc là một trong những loại trái cây chứa nhiều khoáng chất như vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Hơn thế, từ nguyên liệu quả cóc bạn có khả năng làm được rất nhiều các món ăn ngon. Những món ăn từ quả cóc thích hợp để nhâm nhi vào dịp cuối tuần hay vào những ngày rảnh rỗi. Cóc là một trong những loại trái cây chứa nhiều khoáng chất như vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Hơn thế, từ nguyên liệu quả cóc bạn có khả năng làm được rất nhiều các món ăn ngon. Những món ăn từ quả cóc thích hợp để nhâm nhi vào dịp cuối tuần hay vào những ngày rảnh rỗi.

1. Cóc lắc

Tương tự như các món xoài lắc, mận lắc, ổi lắc…. cóc lắc cũng là món ăn có sự kết hợp của các hương vị như: chua chua, giòn giòn, mặn mặn, ngọt ngọt, cay….khiến bạn ăn hoài không chán. Tương tự như các món xoài lắc, mận lắc, ổi lắc…. cóc lắc cũng là món ăn có sự kết hợp của các hương vị như: chua chua, giòn giòn, mặn mặn, ngọt ngọt, cay….khiến bạn ăn hoài không chán.

Cóc lắc là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích (Nguồn: Internet)

1.1 Nguyên liệu

 • Cóc non: 1kg
 • Đường
 • Nước mắm
 • Muối tôm
 • Bột ớt

 1.2 Cách làm cóc lắc

Cóc non mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ. Bổ quả cóc thành 2 nửa. Sau khi bổ đôi, ngâm cóc vào nước lạnh khoảng 30 phút. Cóc non mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ. Bổ quả cóc thành 2 nửa. Sau khi bổ đôi, ngâm cóc vào nước lạnh khoảng 30 phút.

Sau đó, hòa 2 thìa đường nâu với ½ thìa ớt bột, 2 thìa nước mắm, rồi đặt lên bếp đun với lửa nhỏ. Đợi đường tan hết thì bạn tắt bếp để nguội. Sau đó, hòa 2 thìa đường nâu với ½ thìa ớt bột, 2 thìa nước mắm, rồi đặt lên bếp đun với lửa nhỏ. Đợi đường tan hết thì bạn tắt bếp để nguội.

Vớt cóc ra cho ráo nước rồi trộn với hỗn hợp nước đã để nguội. Trộn đều tay để cóc ngấm dần gia vị. Tiếp theo cho muối tôm, đường, ớt tươi vào và lắc đều đặn. Vớt cóc ra cho ráo nước rồi trộn với hỗn hợp nước đã để nguội. Trộn đều tay để cóc ngấm dần gia vị. Tiếp theo cho muối tôm, đường, ớt tươi vào và lắc đều đặn.

Để ngon hơn, có thể để cóc vào ngăn mát tủ lạnh một số tiếng rồi lấy ra thưởng thức. Để ngon hơn, có thể để cóc vào ngăn mát tủ lạnh một số tiếng rồi lấy ra thưởng thức.

Xem thêm: Muối ớt cay mặn hòa trộn vị chua ngọt của mận Hà Nội, không ăn vội là hết! Xem thêm: Muối ớt cay mặn hòa trộn vị chua ngọt của mận Hà Nội, không ăn vội là hết!

2. Nước ép cóc

Trái cóc không chỉ sử dụng để ăn trực tiếp mà còn có thể ép thành nước để uống. Nước ép cóc không những thơm ngon mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Trái cóc không chỉ sử dụng để ăn trực tiếp mà còn có thể ép thành nước để uống. Nước ép cóc không những thơm ngon mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Nước ép cóc là thức uống thơm ngon bổ dưỡng (Nguồn: Internet)

2.1 Nguyên liệu

 • Cóc non: 6 trái
 • Muối, đường
 • Đá viên
 • Máy ép trái cây

2.2 Cách làm nước ép cóc

Cóc non mua về rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó, tách quả cóc thành từng miếng vừa ăn. Bỏ hạt cóc. Cóc non mua về rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó, tách quả cóc thành từng miếng vừa ăn. Bỏ hạt cóc.

Bạn có thể dùng cốc đựng có sẵn có máy ép trái cây hoặc dùng tô riêng. Cho vào trong đó ½ muỗng cà phê muối, kê tô sát vòi rót của máy ép trái cây. Bạn có thể dùng cốc đựng có sẵn có máy ép trái cây hoặc dùng tô riêng. Cho vào trong đó ½ muỗng cà phê muối, kê tô sát vòi rót của máy ép trái cây.

Cho lần lượt từng miếng cóc vào máy ép. Ép đến khi hết số cóc mua về. Cho lần lượt từng miếng cóc vào máy ép. Ép đến khi hết số cóc mua về.

Cho nước đường pha cùng với nước ép vào cóc, sau đó cho một ít đá viên để thưởng thức. Nước ép cóc uống lạnh là ngon nhất!  Cho nước đường pha cùng với nước ép vào cóc, sau đó cho một ít đá viên để thưởng thức. Nước ép cóc uống lạnh là ngon nhất! 

3. Cóc ngâm chua ngọt

Cóc ngâm chua ngọt là món ăn dễ dàng dễ làm. Món ăn này có vị chua chua cay cay, giòn giòn phù hợp để ăn vặt hoặc ăn cùng với các món ốc sẽ rất ngon. Cóc ngâm chua ngọt là món ăn dễ dàng dễ làm. Món ăn này có vị chua chua cay cay, giòn giòn phù hợp để ăn vặt hoặc ăn cùng với các món ốc sẽ rất ngon.

Cóc ngâm chua ngọt rất dễ ăn, thường được ăn kèm với các món ốc (Nguồn: Internet)

3.1 Nguyên liệu

 • Cóc bao tử (cóc non): 2kg
 • Ớt bột: 2 muỗng canh
 • Ớt tươi: 6 trái
 • Đường trắng: 300gr
 • Nước mắm: 4 muỗng canh
 • Muối: 2 muỗng canh

3.2 Cách làm cóc ngâm chua ngọt

Cách làm cóc ngâm chua ngọt Cách làm cóc ngâm chua ngọt

sử dụng dao gọt bỏ vỏ cóc, rồi chẻ đôi trái cóc, cho vào nước đá lạnh pha một ít muối trong khoảng 30 phút để cóc giòn hơn, không bị lên men, hoặc hư hỏng trong quá trình ngâm cóc. sử dụng dao gọt bỏ vỏ cóc, rồi chẻ đôi trái cóc, cho vào nước đá lạnh pha một ít muối trong khoảng 30 phút để cóc giòn hơn, không bị lên men, hoặc hư hỏng trong quá trình ngâm cóc.

Ớt trái rửa sạch, bỏ cuống và thái lát mỏng.

Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 600ml nước và 300gr đường, khuấy đều cho đường tan hết. Bật lửa và đun nước đường, đun đến khi nước sôi thì tắt bếp, để nguội.

Khi nước đường nguội hoàn toàn, cho vào 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh ớt bột và toàn bột ớt thái nhuyễn vào. Khuấy đều hòa tan đều nước mắm. Khi nước đường nguội hoàn toàn, cho vào 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh ớt bột và toàn bột ớt thái nhuyễn vào. Khuấy đều hòa tan đều nước mắm.

Cóc sau khi ngâm nước muối, vớt ra để cóc thật ráo nước trước khi ngâm. Khi cóc đã hoàn toàn ráo nước, cho toàn bộ cóc vào hủ thủy tinh. Sau đó cho toàn bộ phần nước mắm vào ngâm. Cóc sau khi ngâm nước muối, vớt ra để cóc thật ráo nước trước khi ngâm. Khi cóc đã hoàn toàn ráo nước, cho toàn bộ cóc vào hủ thủy tinh. Sau đó cho toàn bộ phần nước mắm vào ngâm.

Đóng nắp hủ thủy tinh thật kín. Cóc ngâm từ 2 – 3 ngày là có thể sử dụng được. Nếu muốn sử dụng lâu, bạn có để hũ cóc ngâm vào ngăn mát tủ lạnh. Đóng nắp hủ thủy tinh thật kín. Cóc ngâm từ 2 – 3 ngày là có thể sử dụng được. Nếu muốn sử dụng lâu, bạn có để hũ cóc ngâm vào ngăn mát tủ lạnh.

Xem thêm: Củ cải trắng ngâm chua ngọt với cà rốt – món bổ dưỡng sẽ thành gây hại! Xem thêm: Củ cải trắng ngâm chua ngọt với cà rốt – món bổ dưỡng sẽ thành gây hại!

4. Nộm tai heo trộn cóc non

4.1 Nguyên liệu

 • Tai heo: 1 cái
 • Cóc non: 300g
 • Hành tây: 1 củ
 • Cà rốt: 1 củ
 • Dưa leo: 1 trái
 • Rau húng lủi: 4 – 6 nhánh
 • Lạc rang: 60g
 • Chanh: 1,5 trái
 • Tỏi, ớt băm
 • Đường, mắm, hạt nêm, muối, giấm trắng.

4.2 Cách làm nộm tai heo trộn cóc non

Tai heo rửa sạch qua nước muối loãng, dùng tay bóp để rửa giảm bớt mùi hôi và tiếp đến thì lấy thau nước mới cho giấm trắng, muối, tai heo vào ngâm tiếp 15 phút. Sau khi ngâm tai heo xong thì bắc nồi nước cho 1 ít hành củ, muối vào nồi rồi đợi nước sôi thì cho tai heo vào luộc tầm 15 phút rồi vớt ra để vào tô nước đá để tai heo giòn hơn. Tai heo ngâm xong thì cắt thành từng sợi. Tai heo rửa sạch qua nước muối loãng, dùng tay bóp để rửa giảm bớt mùi hôi và tiếp đến thì lấy thau nước mới cho giấm trắng, muối, tai heo vào ngâm tiếp 15 phút. Sau khi ngâm tai heo xong thì bắc nồi nước cho 1 ít hành củ, muối vào nồi rồi đợi nước sôi thì cho tai heo vào luộc tầm 15 phút rồi vớt ra để vào tô nước đá để tai heo giòn hơn. Tai heo ngâm xong thì cắt thành từng sợi.

Cà rốt gọt vỏ rửa sạch xong bào thành sợi, cóc non gọt vỏ rửa sạch xong bào thành lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt từng khúc dài đem đi ngâm nước đá. Để hành tây được giòn và không bị hăng thì có khả năng thêm muối, giấm vào để ngâm. Dưa leo rửa sạch gọt sơ phần vỏ rồi chẻ đôi, cắt bỏ phần ruột xong cắt thành miếng nhỏ. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch xong bào thành sợi, cóc non gọt vỏ rửa sạch xong bào thành lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt từng khúc dài đem đi ngâm nước đá. Để hành tây được giòn và không bị hăng thì có khả năng thêm muối, giấm vào để ngâm. Dưa leo rửa sạch gọt sơ phần vỏ rồi chẻ đôi, cắt bỏ phần ruột xong cắt thành miếng nhỏ.

Lạc rang đem đi bóc vỏ, giã nát còn rau húng lặt từng cọng xong rửa sạch. Cách pha nước chấm gỏi: Pha 3 muỗng cà phê mắm, 2 muỗng cà phê đường, chanh, tỏi và ớt băm. Lạc rang đem đi bóc vỏ, giã nát còn rau húng lặt từng cọng xong rửa sạch. Cách pha nước chấm gỏi: Pha 3 muỗng cà phê mắm, 2 muỗng cà phê đường, chanh, tỏi và ớt băm.

Cho tai heo và tất cả rau củ vào thau nhôm rồi trộn thật đều đặn và chế ra dĩa. Cho lạc rang và rau húng lủi lên trên món ăn, bây giờ bạn có khả năng thưởng thức món nộm tai heo trộn cóc non thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Cho tai heo và tất cả rau củ vào thau nhôm rồi trộn thật đều đặn và chế ra dĩa. Cho lạc rang và rau húng lủi lên trên món ăn, bây giờ bạn có khả năng thưởng thức món nộm tai heo trộn cóc non thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng.

5. Gỏi cóc

sử dụng nguyên liệu là trái cóc có vị chua, đem cắt lát hoặc thái sợi, trộn với khô bò xé hoặc các nguyên liệu tôm khô, chà bông, đậu phộng, rau răm…. món gỏi cóc đã trở thành một món ăn thường thấy trên bàn nhậu. sử dụng nguyên liệu là trái cóc có vị chua, đem cắt lát hoặc thái sợi, trộn với khô bò xé hoặc các nguyên liệu tôm khô, chà bông, đậu phộng, rau răm…. món gỏi cóc đã trở thành một món ăn thường thấy trên bàn nhậu.

Gỏi cóc dễ làm và cũng rất dễ ăn (Nguồn: Internet)

5.1 Nguyên liệu

 • Cóc xanh: 3 trái
 • Tôm khô: 50gr
 • Thịt chà bông: 100gr
 • Rau răm: 100gr
 • Đậu phộng: 100gr
 • Dầu ăn: 2 muỗng canh
 • Nước mắm: 1 muỗng canh
 • Đường trắng: 1 muỗng canh
 • Muối: 1 muỗng cà phê
 • Ớt bột: ½ muỗng cà phê

5.2 Cách làm gỏi cóc

Cóc xanh gọt vỏ, ngâm trong tô nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt lên rửa sạch, thái lát mỏng hoặc bào sợt theo ý thích. Cóc xanh gọt vỏ, ngâm trong tô nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt lên rửa sạch, thái lát mỏng hoặc bào sợt theo ý thích.

Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

Đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ và giã sơ. Đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ và giã sơ.

Tôm khô ngâm nước cho mềm, rồi vớt tôm khô lên để ráo nước, lấy chảo bắt lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho tôm khô vào xào chín. Sau đó, cho tôm khô đã xào vào cối giã nhuyễn. Tôm khô ngâm nước cho mềm, rồi vớt tôm khô lên để ráo nước, lấy chảo bắt lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho tôm khô vào xào chín. Sau đó, cho tôm khô đã xào vào cối giã nhuyễn.

Hòa 2 muỗng canh nước lọc, nước mắm, đường và ớt bột vào trong chén, khuấy đều đặn. Hòa 2 muỗng canh nước lọc, nước mắm, đường và ớt bột vào trong chén, khuấy đều đặn.

Chuẩn bị một thau vừa, cho cóc xanh, tôm khô, đậu phộng vào, rồi rưới chén gia vị đã chuẩn bị trước đó lên trên, sau đó trộn đều đặn để các nguyên liệu thấm đều đặn gia vị. Chuẩn bị một thau vừa, cho cóc xanh, tôm khô, đậu phộng vào, rồi rưới chén gia vị đã chuẩn bị trước đó lên trên, sau đó trộn đều đặn để các nguyên liệu thấm đều đặn gia vị.

Trình bày phần gỏi đã trộn ra đĩa, trang trí thêm ớt và rau răm để món ăn thêm sinh động, hấp dẫn.

Xem thêm: Ăn gỏi xoài để nhận được những lợi ích này cho sức khỏe Xem thêm: Ăn gỏi xoài để nhận được những lợi ích này cho sức khỏe

6. Cóc non trộn thịt bò

6.1 Nguyên liệu

 • Cóc non: 200g
 • Củ hành tây: 1 củ
 • Thịt bò: 100g
 • Củ tỏi: 1
 • Nước mắm, hạt tiêu, đường, tiêu và ớt.

6.2 Cách làm cóc non trộn thịt bò

Cóc non gọt rửa sach, rồi chẻ đôi đem đi ngâm với đường, ớt và nước mắm tầm 15 phút. Thịt bò rửa sạch thái thành từng lát vừa ăn, ướp với tiêu, hạt nêm, dầu ăn trong 15 phút. Hành tây gọt vỏ rửa sạch cắt múi cau còn tỏi thì lột vỏ băm nhuyễn. Cóc non gọt rửa sach, rồi chẻ đôi đem đi ngâm với đường, ớt và nước mắm tầm 15 phút. Thịt bò rửa sạch thái thành từng lát vừa ăn, ướp với tiêu, hạt nêm, dầu ăn trong 15 phút. Hành tây gọt vỏ rửa sạch cắt múi cau còn tỏi thì lột vỏ băm nhuyễn.

Sau khi thịt đã ướp xong thì bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi cho tỏi băm vào phi thơm rồi tiếp theo cho thịt bò vào xào cùng. Đảo đều đặn thật nhénh cho thịt bò gần chín rồi mới cho tiếp hành tây đã cắt vào xào tiếp cỡ 5 phút thì tắt bếp. Sau khi thịt đã ướp xong thì bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi cho tỏi băm vào phi thơm rồi tiếp theo cho thịt bò vào xào cùng. Đảo đều đặn thật nhénh cho thịt bò gần chín rồi mới cho tiếp hành tây đã cắt vào xào tiếp cỡ 5 phút thì tắt bếp.

Cho thịt bò xào và cóc non vào tô bự rồi trộn đều xong chế ra dĩa để thưởng thức món cóc non trộn thịt bò.

7. Ô mai cóc

Món ô mai cóc vàng ươm, hòa quyện với vị ngọt của đường, chua của cóc và vị cay nồng của gừng. Ăn ô mai cóc có khả năng giúp bạn bổ sung thường xuyên vitamin C, ấm bụng và có thể chống lại các bệnh cảm lạnh hiệu quả. Món ô mai cóc vàng ươm, hòa quyện với vị ngọt của đường, chua của cóc và vị cay nồng của gừng. Ăn ô mai cóc có khả năng giúp bạn bổ sung thường xuyên vitamin C, ấm bụng và có thể chống lại các bệnh cảm lạnh hiệu quả.

Ô mai cóc là món ăn vặt có khả năng chế biến để ăn dài lâu (Nguồn: Internet)

7.1 Nguyên liệu

 • Cóc xanh: 500gr
 • Đường: 250gr
 • Gừng: 100gr
 • Muối: 2 muỗng cà phê

7.2 Cách làm ô mai cóc

Cóc rửa sạch, để ráo, gọt vỏ. Sau đó, tách cóc thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Pha một thau nước sạch, pha thêm 1 muỗng cà phê muối vào nước, ngâm cóc khoảng 1 – 2 tiếng cho giảm bớt chua. Pha một thau nước sạch, pha thêm 1 muỗng cà phê muối vào nước, ngâm cóc khoảng 1 – 2 tiếng cho giảm bớt chua.

Tiếp theo pha một thau nước có để một ít vôi đã tôi, gan trong nước và cho cóc vào ngâm tiếp trong 2 tiếng, rồi rửa sạch cóc dưới vòi nước. Tiếp theo pha một thau nước có để một ít vôi đã tôi, gan trong nước và cho cóc vào ngâm tiếp trong 2 tiếng, rồi rửa sạch cóc dưới vòi nước.

Khi cóc ráo nước, cho vào 250gr đường, 1 muỗng cà phê muối trộn đều và để yên đến khi đường tan chảy. Khi cóc ráo nước, cho vào 250gr đường, 1 muỗng cà phê muối trộn đều và để yên đến khi đường tan chảy.

Trong thời gian này, bạn cảo vỏ gừng, rửa sạch rồi giã nát. Trong thời gian này, bạn cảo vỏ gừng, rửa sạch rồi giã nát.

Đặc chảo lên bếp, đợi chảo khô thì cho cả cóc và nước đường vào đun với lửa nhỏ. Sên cóc nhẹ tay để tránh cóc bị nát. Sên liên tục đến khi phần nước đường cạn, keo lại, cóc trong veo thì cho gừng vào đảo đều đặn rồi tắt bếp. Đặc chảo lên bếp, đợi chảo khô thì cho cả cóc và nước đường vào đun với lửa nhỏ. Sên cóc nhẹ tay để tránh cóc bị nát. Sên liên tục đến khi phần nước đường cạn, keo lại, cóc trong veo thì cho gừng vào đảo đều đặn rồi tắt bếp.

Đợi ô mai cóc nguội, cho vào lọ thủy tinh rồi dùng dần. Đợi ô mai cóc nguội, cho vào lọ thủy tinh rồi dùng dần.

Quả cóc vốn không những là loại trái cây bình thường bởi nó có khả năng làm ra được khá thường xuyên các món ăn ngon, mặn – ngọt có đủ. vì thế, đừng quên lưu lại các công thức chế biến món ngon từ cóc để sử dụng dần bạn nha! Quả cóc vốn không những là loại trái cây bình thường bởi nó có khả năng làm ra được khá thường xuyên các món ăn ngon, mặn – ngọt có đủ. vì thế, đừng quên lưu lại các công thức chế biến món ngon từ cóc để sử dụng dần bạn nha!
Related Posts

[Hàng Chuẩn] Nước diệp lục Úc Là gì? Có tốt không? Mua ở đâu?

Các bạn đang xem chủ đề về : “[Hàng Chuẩn] Nước diệp lục Úc Là gì? Có tốt không? Mua ở đâu?” Đánh giá về [Hàng Chuẩn]…

[Tổng Hợp] 5 Thuốc Ngủ Dạng Nước Giá Rẻ Và Địa Chỉ Bán

Các bạn đang xem nội dung về : “[Tổng Hợp] 5 Thuốc Ngủ Dạng Nước Giá Rẻ Và Địa Chỉ Bán” Đánh giá về [Tổng Hợp] 5…

Top 7 địa chỉ học nghề điện nước dân dụng uy tín hàng đầu

Các bạn đang xem nội dung về : “Top 7 địa chỉ học nghề điện nước dân dụng uy tín hàng đầu” Đánh giá về Top 7…

Hẹ nước – loại rau lộc trời mùa nước nổi! – Mekong Delta Explorer Travel

Các bạn đang xem bài : “Hẹ nước – loại rau lộc trời mùa nước nổi! – Mekong Delta Explorer Travel” Đánh giá về Hẹ nước –…

Địa điểm du lịch nước ngoài tháng 2 đẹp nhất năm 2022

Các bạn đang xem bài : “Địa điểm du lịch nước ngoài tháng 2 đẹp nhất năm 2022” Đánh giá về Địa điểm du lịch nước ngoài…

Bán buôn nước hoa fake 1

Các bạn đang xem chủ đề về : “Bán buôn nước hoa fake 1” Đánh giá về Bán buôn nước hoa fake 1 Bán buôn nước hoa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *