Thịt cốt lết làm gì ngon? 10 món ngon từ sườn cốt lết – Digifood

Các bạn đang xem nội dung về : “Thịt cốt lết làm gì ngon? 10 món ngon từ sườn cốt lết – Digifood”
Các bạn đang xem nội dung về : “Thịt cốt lết làm gì ngon? 10 món ngon từ sườn cốt lết – Digifood”

Đánh giá về Thịt cốt lết làm gì ngon? 10 món ngon từ sườn cốt lết – Digifood


Xem nhanh
Cách làm Sườn Ram mềm ngon như sườn nướng màu đẹp không bị khô .
- Nguyên Liệu :
400g thịt sườn cốt lết
200ml nước dừa
2 muỗng cafe nước mắm
1 muỗng cafe đường
1\2 muỗng cafe bột ngọt
1 muỗng cafe nước màu đường ( nước màu kho cá )
Hành , tỏi và ớt
- Đăng Ký và theo giỏi kênh tại đây :
https://www.youtube.com/channel/UClenrzgHAn0r4Shi6bZLVZg?view_as=subscriber
-Kết nối qua Fanpage FACEBOOK : https://www.facebook.com/M%C3%93N-NGON-T%E1%BB%B0-NHI%C3%8AN-252175425626661
- MỜI CÁC BẠN XEM THÊM :
- Cách làm Bánh Cốm Giòn Xốp từ cơm nguội thơm ngon khó cưỡng : https://youtu.be/GvA_eECZP7M
- Cách Pha Trà Tắc để bán ngon thơm và có màu đẹp : https://youtu.be/anSXg9OnTHU
- Cách nấu Sữa Đậu Xanh Công thức kinh doanh ngon sánh mịn và để được lâu : https://youtu.be/VuQ1H1V5MoY
- Cách nấu Nước Chanh Sả Gừng Tăng sức đề kháng, thanh mát giải cảm, giảm cân đơn giản tại nhà : https://youtu.be/uf4CWQ2TAkw
- Cách làm TRỨNG NGÂM NƯỚC TƯƠNG món ăn đơn giản cho bữa cơm gia đình : https://youtu.be/p_KJMdMFWD8

Khác với các loại sườn cây, sườn bẹ hay sườn non, sườn cốt lết được nhiều thực khách yêu thích nhờ sự kết hợp giữa nạc và mỡ nên khi chế biến sườn sẽ không bị khô. thường xuyên bà nội trợ thường băn khoăn vì không biết thịt cốt lết làm gì ngon nhất? Đừng vội lo lắng, trong bài viết dưới đây, Digifood sẽ gợi ý cho bạn 10 món ngon từ sườn cốt lết đảm bảo ai cũng mê!  Khác với các loại sườn cây, sườn bẹ hay sườn non, sườn cốt lết được nhiều thực khách yêu thích nhờ sự kết hợp giữa nạc và mỡ nên khi chế biến sườn sẽ không bị khô. thường xuyên bà nội trợ thường băn khoăn vì không biết thịt cốt lết làm gì ngon nhất? Đừng vội lo lắng, trong bài viết dưới đây, Digifood sẽ gợi ý cho bạn 10 món ngon từ sườn cốt lết đảm bảo ai cũng mê! 

Có rất nhiều cách chế biến thịt cốt lết để tạo ra những món ăn ngon khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chế biến món gì thì đừng bỏ qua những gợi dưới đây nhé!

Giải đáp: Thịt cốt lết là gì và mẹo chọn mua thịt cốt lết ngon?

Mục Lục

1. Cốt lết rim

Có rất nhiều món cốt lết rim, dưới đây là một vài gợi ý để bạn có khả năng bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình: Có rất nhiều món cốt lết rim, dưới đây là một vài gợi ý để bạn có khả năng bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình:

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm Sườn Ram mềm ngon như sườn nướng màu đẹp không bị khô

Mô tả video

Cách làm Sườn Ram mềm ngon như sườn nướng màu đẹp không bị khô .n- Nguyên Liệu :n400g thịt sườn cốt lết n200ml nước dừa n2 muỗng cafe nước mắmn1 muỗng cafe đườngn1\2 muỗng cafe bột ngọtn1 muỗng cafe nước màu đường ( nước màu kho cá )nHành , tỏi và ớt n- Đăng Ký và theo giỏi kênh tại đây : nhttps://www.youtube.com/channel/UClenrzgHAn0r4Shi6bZLVZg?view_as=subscribern-Kết nối qua Fanpage FACEBOOK : https://www.facebook.com/M%C3%93N-NGON-T%E1%BB%B0-NHI%C3%8AN-252175425626661n- MỜI CÁC BẠN XEM THÊM :n – Cách làm Bánh Cốm Giòn Xốp từ cơm nguội thơm ngon khó cưỡng : https://youtu.be/GvA_eECZP7Mn – Cách Pha Trà Tắc để bán ngon thơm và có màu đẹp : https://youtu.be/anSXg9OnTHUn – Cách nấu Sữa Đậu Xanh Công thức kinh doanh ngon sánh mịn và để được lâu : https://youtu.be/VuQ1H1V5MoYn – Cách nấu Nước Chanh Sả Gừng Tăng sức đề kháng, thanh mát giải cảm, giảm cân đơn giản tại nhà : https://youtu.be/uf4CWQ2TAkwn – Cách làm TRỨNG NGÂM NƯỚC TƯƠNG món ăn đơn giản cho bữa cơm gia đình : https://youtu.be/p_KJMdMFWD8 Cách làm Sườn Ram mềm ngon như sườn nướng màu đẹp không bị khô .n- Nguyên Liệu :n400g thịt sườn cốt lết n200ml nước dừa n2 muỗng cafe nước mắmn1 muỗng cafe đườngn1\2 muỗng cafe bột ngọtn1 muỗng cafe nước màu đường ( nước màu kho cá )nHành , tỏi và ớt n- Đăng Ký và theo giỏi kênh tại đây : nhttps://www.youtube.com/channel/UClenrzgHAn0r4Shi6bZLVZg?view_as=subscribern-Kết nối qua Fanpage FACEBOOK : https://www.facebook.com/M%C3%93N-NGON-T%E1%BB%B0-NHI%C3%8AN-252175425626661n- MỜI CÁC BẠN XEM THÊM :n – Cách làm Bánh Cốm Giòn Xốp từ cơm nguội thơm ngon khó cưỡng : https://youtu.be/GvA_eECZP7Mn – Cách Pha Trà Tắc để bán ngon thơm và có màu đẹp : https://youtu.be/anSXg9OnTHUn – Cách nấu Sữa Đậu Xanh Công thức kinh doanh ngon sánh mịn và để được lâu : https://youtu.be/VuQ1H1V5MoYn – Cách nấu Nước Chanh Sả Gừng Tăng sức đề kháng, thanh mát giải cảm, giảm cân đơn giản tại nhà : https://youtu.be/uf4CWQ2TAkwn – Cách làm TRỨNG NGÂM NƯỚC TƯƠNG món ăn đơn giản cho bữa cơm gia đình : https://youtu.be/p_KJMdMFWD8

Cốt lết rim mặn ngọt

Đây được xem là một món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Sườn cốt lết được nêm nếm gia vị đậm đà hòa quyện cùng với nước sốt mặn ngọt. Món ăn này ăn kèm cùng với cơm trắng cực kì đưa cơm đấy nha.  Đây được xem là một món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Sườn cốt lết được nêm nếm gia vị đậm đà hòa quyện cùng với nước sốt mặn ngọt. Món ăn này ăn kèm cùng với cơm trắng cực kì đưa cơm đấy nha. 

Nguyên liệu chuẩn bị:  Nguyên liệu chuẩn bị: 

(Khẩu phần cho 3-4 người; thời gian chế biến khoảng 30 phút) (Khẩu phần cho 3-4 người; thời gian chế biến khoảng 30 phút)

 • 4 miếng sườn cốt lết
 • 3 muỗng canh nước tương
 • 1 muỗng cafe nước mắm
 • 4 muỗng canh Bột bắp
 • 1/2 muỗng cafe đường
 • 2 cây hành lá
 • 2 tép tỏi, 2 nhánh hành tím
 • 1 củ gừng
 • 1/2 muỗng cafe rượu trắng
 • 20ml nước

Ảnh: sưu tầm

Hướng dẫn cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt

Bước 1: sử dụng dần để đập dập miếng sườn cho mỏng và mềm hơn. Sau đó ướp cùng với nước tương, nước mắm, đường, nước và bột bắp. Trộn đều nguyên liệu và để khoảng 1-2 tiếng cho ngấm gia vị.  Bước 1: sử dụng dần để đập dập miếng sườn cho mỏng và mềm hơn. Sau đó ướp cùng với nước tương, nước mắm, đường, nước và bột bắp. Trộn đều nguyên liệu và để khoảng 1-2 tiếng cho ngấm gia vị. 

Bước 2: Phi thơm hành tím rồi cho sườn cốt lết vào chiên sơ. Sau đó, cho thêm nước tương, đường, rượu trắng, gừng vào để làm hỗn hợp sốt. Đảo đều đặn cho đến khi sườn cốt lết chuyển màu vàng, nước sốt sền sệt là được.  Bước 2: Phi thơm hành tím rồi cho sườn cốt lết vào chiên sơ. Sau đó, cho thêm nước tương, đường, rượu trắng, gừng vào để làm hỗn hợp sốt. Đảo đều đặn cho đến khi sườn cốt lết chuyển màu vàng, nước sốt sền sệt là được. 

Thịt cốt lết rim xì dầu (nước tương)

Tuy có cách chế biến dễ dàng thế nhưng món thịt cốt lết rim xì dầu lại được thường xuyên người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Thịt sườn ngấm đều gia vị cùng với vị đậm đà từ xì dầu khiến món sườn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.  Tuy có cách chế biến dễ dàng thế nhưng món thịt cốt lết rim xì dầu lại được thường xuyên người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Thịt sườn ngấm đều gia vị cùng với vị đậm đà từ xì dầu khiến món sườn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. 

Nguyên liệu Nguyên liệu

Khẩu phần 4-5 người; thời gian chế biến: 40 phút Khẩu phần 4-5 người; thời gian chế biến: 40 phút

 • 600gr sườn cốt lết
 • 1 củ tỏi, 3 củ hành tím
 • 5 nhánh hành lá
 • 1.5 muỗng canh dầu hào
 • 1.5 muỗng canh tương ớt Chinsu
 • 1.5 muỗng canh nước tương
 • 1 muỗng cafe hạt nêm
 • 1. 5 muỗng canh đường nâu
 • 1 quả chanh
 • 1 thìa muối

Cách làm: Xem chi tiết tại bài viết Thịt cốt rim xì dầu Cách làm: Xem chi tiết tại bài viết Thịt cốt rim xì dầu

Ảnh: sưu tầm

Xem thêm video cùng chủ đề : SƯỜN CỐT LẾT RAM MẶN – Mềm Ngon Đậm Đà Ăn Rất Ngon Cơm Mà Dễ Làm Tại Nhà |Nhamtran FV

Mô tả video

Chào các bạn! Hôm nay mình quay clip chia sẻ đến các bạn món sườn cốt lết ram mặn, ăn rất ngon cơm mà cách nấu rất dễ tại nhà. Nếu có dịp các bạn hãy làm thử cách của mình ăn ngon lắm..n..n*Nguyên liệu :n- Sườn cốt lết : 700gr (03-04 phần)n- Gừng : 20grn- Sả : 10grn- Hành tím : 30grn- Tỏi : 40grn- Dầu điều : 03 muỗng canh (03 tbsp)n- Gia vị nêm : Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tương ớt, tiêu xay..n…nn* CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM CÁC MÓN Của Kênh Nhamtran FV:n- Sườn Chiên Sốt Nước mắm Tỏi Ớt :n https://youtu.be/lU0YyYAWxKAn- Tôm Rang Bơ Tỏi :n https://youtu.be/5jIiolNapGUn- Cá Diêu Hồng Chiên Giòn :n https://youtu.be/0ROxNx-QSMQn- Mực Chiên Giòn :n https://youtu.be/IMc9EuEmB-sn- Cá Diêu Hồng Chiên Sốt Nước Mắm Tỏi Ớt :n https://youtu.be/-Wm8hKtH970n- Cá Nục Chiên Sốt Nước mắm :n https://youtu.be/kMSkS1pkWKgn- Đầu Cá hồi Chiên Tỏi : n https://youtu.be/hZykUbgSNOYn- Cá Lóc Chiên Giòn :n https://youtu.be/sX944q8ec-4n- Cá Chẽm Tẩm bột Chiên giòn : n https://youtu.be/jwbscnXg8NIn- Thịt ba rọi chiên giòn :n https://youtu.be/lnywQfjPqwUn- Cơm Gà Chiên Xối Mỡ : n https://youtu.be/S1PFLMEOL8gn…n**CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ XEM VÀ ỦNG HỘ KÊNH Nhamtran FV!nNếu các bạn coi thấy hay, vui thì hãy Nhấn LIKE – NHẤN ĐĂNG KÝ KÊNH – CHIA SẺ đến mọi người cùng coi cho vui nha các bạn! n(Khi các bạn nhấn ĐĂNG KÝ – NHẤN CHUÔNG – LIKE – CHIA SẺ là hoàn toàn miễn phí đó các bạn! Vì điều này khi có video mới của mình các bạn sẽ nhận được thông báo để xem đó..)nnGMAIL: [email protected] nFacebook : https://www.facebook.com/Nhamtran-Food-Vlogs-102016751261588n#Sườn_ram_mặn #cách_làm_sườn_cốt_lết_ram #suoncotletramman #NhamtranFVn..n** BẢN QUYỀN VIDEO THUỘC VỀ KÊNH Nhamtran FV – BẠN ĐỪNG Reup nhé.Cảm ơn! DO NOT RE UP!! Chào các bạn! Hôm nay mình quay clip chia sẻ đến các bạn món sườn cốt lết ram mặn, ăn rất ngon cơm mà cách nấu rất dễ tại nhà. Nếu có dịp các bạn hãy làm thử cách của mình ăn ngon lắm..n..n*Nguyên liệu :n- Sườn cốt lết : 700gr (03-04 phần)n- Gừng : 20grn- Sả : 10grn- Hành tím : 30grn- Tỏi : 40grn- Dầu điều : 03 muỗng canh (03 tbsp)n- Gia vị nêm : Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tương ớt, tiêu xay..n…nn* CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM CÁC MÓN Của Kênh Nhamtran FV:n- Sườn Chiên Sốt Nước mắm Tỏi Ớt :n https://youtu.be/lU0YyYAWxKAn- Tôm Rang Bơ Tỏi :n https://youtu.be/5jIiolNapGUn- Cá Diêu Hồng Chiên Giòn :n https://youtu.be/0ROxNx-QSMQn- Mực Chiên Giòn :n https://youtu.be/IMc9EuEmB-sn- Cá Diêu Hồng Chiên Sốt Nước Mắm Tỏi Ớt :n https://youtu.be/-Wm8hKtH970n- Cá Nục Chiên Sốt Nước mắm :n https://youtu.be/kMSkS1pkWKgn- Đầu Cá hồi Chiên Tỏi : n https://youtu.be/hZykUbgSNOYn- Cá Lóc Chiên Giòn :n https://youtu.be/sX944q8ec-4n- Cá Chẽm Tẩm bột Chiên giòn : n https://youtu.be/jwbscnXg8NIn- Thịt ba rọi chiên giòn :n https://youtu.be/lnywQfjPqwUn- Cơm Gà Chiên Xối Mỡ : n https://youtu.be/S1PFLMEOL8gn…n**CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ XEM VÀ ỦNG HỘ KÊNH Nhamtran FV!nNếu các bạn coi thấy hay, vui thì hãy Nhấn LIKE – NHẤN ĐĂNG KÝ KÊNH – CHIA SẺ đến mọi người cùng coi cho vui nha các bạn! n(Khi các bạn nhấn ĐĂNG KÝ – NHẤN CHUÔNG – LIKE – CHIA SẺ là hoàn toàn miễn phí đó các bạn! Vì điều này khi có video mới của mình các bạn sẽ nhận được thông báo để xem đó..)nnGMAIL: [email protected] nFacebook : https://www.facebook.com/Nhamtran-Food-Vlogs-102016751261588n#Sườn_ram_mặn #cách_làm_sườn_cốt_lết_ram #suoncotletramman #NhamtranFVn..n** BẢN QUYỀN VIDEO THUỘC VỀ KÊNH Nhamtran FV – BẠN ĐỪNG Reup nhé.Cảm ơn! DO NOT RE UP!!

✅ Mọi người cũng xem : nhà tù côn đảo võ thị sáu ở đâu

Thịt cốt lết rim nước dừa

Thêm một gợi ý sườn cốt lết làm gì ngon mà bạn nhớ đừng nên bỏ qua chính là sườn cốt lết rim nước dừa. Món sườn này vẫn được ướp cùng với các loại gia vị đậm đà. Nổi bật trong đó chính là vị ngọt thanh dịu nhẹ của nước dừa khiến ai cũng mê mẩn.  Thêm một gợi ý sườn cốt lết làm gì ngon mà bạn nhớ đừng nên bỏ qua chính là sườn cốt lết rim nước dừa. Món sườn này vẫn được ướp cùng với các loại gia vị đậm đà. Nổi bật trong đó chính là vị ngọt thanh dịu nhẹ của nước dừa khiến ai cũng mê mẩn. 

Nguyên liệu Nguyên liệu

Khẩu phần: 3-4 người; Thời gian chế biến: 30 phút Khẩu phần: 3-4 người; Thời gian chế biến: 30 phút

 • 500gr sườn cốt lết
 • 1 trái dừa tươi (200ml nước dừa)
 • 4 tép tỏi băm
 • 1 quả ớt băm
 • 3 nhánh sả băm
 • 2 muỗng cafe nước mắm
 • ½ muỗng cafe hạt tiêu xay

Cách làm:  Xem chi tiết tại bài viết Sườn cốt lết rim nước dừa Cách làm:  Xem chi tiết tại bài viết Sườn cốt lết rim nước dừa

Ảnh: sưu tầm

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ oreo

Sườn cốt lết rim me

Nếu còn đang không biết sườn cốt lết làm gì ngon thì đây chính là sự lựa chọn để bạn thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Vị chua của me cùng với những loại gia vị hòa quyện rất dễ ăn.  Nếu còn đang không biết sườn cốt lết làm gì ngon thì đây chính là sự lựa chọn để bạn thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Vị chua của me cùng với những loại gia vị hòa quyện rất dễ ăn. 

Nguyên liệu chuẩn bị: Nguyên liệu chuẩn bị:

Khẩu phần: 3-4 người, thời gian chế biến 45 phút Khẩu phần: 3-4 người, thời gian chế biến 45 phút

 • 400gr sườn cốt lết
 • 50gr me vắt
 • 1 muỗng canh tương ớt
 • ½ muỗng cafe nước tương 
 • 1 muỗng cafe đường
 • 1 muỗng cafe muối

Ảnh: sưu tầm

Hướng dẫn cách làm sườn cốt lết nướng sả

Bước 1: Lọc me để lấy phần nước cốt. Cho thêm tương ớt, nước tương, đường vào rồi khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.  Bước 1: Lọc me để lấy phần nước cốt. Cho thêm tương ớt, nước tương, đường vào rồi khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. 

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo rồi chiên sườn. Cứ khoảng 5 phút thì lật mặt cho đến khi sườn săn và ngả sang màu nâu. 

Bước 3: Cho nước sốt me vào sườn rồi đảo đều để sườn ngấm nước sốt hơn. 

Tham khảo thêm các món cốt lết rim để bổ sung vào thực đơn ăn uống của gia đình nhé!

2. Cốt lết chiên

Sườn cốt lết chiên tỏi

Sườn cốt lết mềm mềm kết hợp với hương tỏi phi thơm lừng khiến ai cũng đều mê mẩn sau lần đầu thưởng thức. Nếu không biết sườn cốt lết làm gì ngon thì hãy chiêu đãi cả nhà với món ăn đặc biệt này nha.  Sườn cốt lết mềm mềm kết hợp với hương tỏi phi thơm lừng khiến ai cũng đều mê mẩn sau lần đầu thưởng thức. Nếu không biết sườn cốt lết làm gì ngon thì hãy chiêu đãi cả nhà với món ăn đặc biệt này nha. 

Nguyên liệu chuẩn bị:  Nguyên liệu chuẩn bị: 

(Khẩu phần cho 3-4 người; thời gian chế biến khoảng 30 phút) (Khẩu phần cho 3-4 người; thời gian chế biến khoảng 30 phút)

 • 4 miếng sườn cốt lết
 • 1 củ tỏi
 • ½ thìa cafe hạt tiêu
 • 2 muỗng canh nước mắm
 • 1 muỗng cafe bột ngọt
 • 1 muỗng canh đường
 • 1 muỗng cà phê hạt nêm
 • 2 muỗng canh nước mắm 

Ảnh: sưu tầm

Hướng dẫn cách làm sườn cốt lết chiên tỏi

Bước 1: dùng dần để đập dập miếng sườn cho mỏng và mềm hơn. 

Bước 2: Tỏi đem bóc vỏ, đập dập rồi giã nhỏ. Sau khi giã xong, bạn cho thêm các loại gia vị đã chuẩn bị như nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, đường, hạt nêm. Trộn đều và ướp ít nhất 30 phút. Bước 2: Tỏi đem bóc vỏ, đập dập rồi giã nhỏ. Sau khi giã xong, bạn cho thêm các loại gia vị đã chuẩn bị như nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, đường, hạt nêm. Trộn đều và ướp ít nhất 30 phút.

Bước 3: Cho dầu ăn vào ngập dầu trong chảo rồi chiên sườn cốt lết. Chiên khoảng 5-7 phút cho đến khi sườn chuyển sang màu nâu, tỏi màu vàng là được.  Bước 3: Cho dầu ăn vào ngập dầu trong chảo rồi chiên sườn cốt lết. Chiên khoảng 5-7 phút cho đến khi sườn chuyển sang màu nâu, tỏi màu vàng là được. 

✅ Mọi người cũng xem : nước suối saka bán ở đâu

Thịt cốt lết chiên xù

Cuối tuần, bạn hãy thử đổi khẩu vị cho món sườn cốt lết xem sao. Với công thức sườn cốt lết chiên xù dưới đây đảm bảo ai ai cũng thấy ngon. Thịt sườn mềm tan, lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm lừng.  Cuối tuần, bạn hãy thử đổi khẩu vị cho món sườn cốt lết xem sao. Với công thức sườn cốt lết chiên xù dưới đây đảm bảo ai ai cũng thấy ngon. Thịt sườn mềm tan, lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm lừng. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị Nguyên liệu cần chuẩn bị

Khẩu phần: 3-4 người, thời gian chế biến 35 phút Khẩu phần: 3-4 người, thời gian chế biến 35 phút

 • 800gr sườn cốt lết
 • 2 muỗng canh muối
 • 1 thìa cafe hạt tiêu
 • 2 quả trứng gà
 • 100gr bột chiên xù
 • 150gr bột chiên giòn

Ảnh: sưu tầm

Hướng dẫn cách làm sườn cốt lết chiên xù

Bước 1: Sườn cốt lết đem rửa sạch rồi loại bỏ phần xương. Để sườn khô ráo rồi đem ướp cùng với 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cafe hạt tiêu. 

Bước 2: Cho bột chiên giòn, bột chiên xù ra 2 bát riêng. Đánh đều 2 quả trứng ra 1 bát.  Bước 2: Cho bột chiên giòn, bột chiên xù ra 2 bát riêng. Đánh đều 2 quả trứng ra 1 bát. 

Bước 3: Lần lượt lăn thịt sườn cốt lết qua bột chiên giòn rồi lăn qua trứng. Cuối cùng đến bột chiên xù. Tiếp tục lăn thêm 1 lần trứng và bột chiên xù. Đảm bảo toàn bộ bề mặt của sườn cốt lết đều đặn được phủ bởi bột chiên xù.  Bước 3: Lần lượt lăn thịt sườn cốt lết qua bột chiên giòn rồi lăn qua trứng. Cuối cùng đến bột chiên xù. Tiếp tục lăn thêm 1 lần trứng và bột chiên xù. Đảm bảo toàn bộ bề mặt của sườn cốt lết đều đặn được phủ bởi bột chiên xù. 

Bước 4: Cho dầu ăn vào trong chảo rồi đun nóng. Khi dầu sôi thì cho thịt vào chiên đến khi chuyển màu vàng thì tắt bếp. Nên chiên ngập dầu để thịt có màu đẹp hơn. Bước 4: Cho dầu ăn vào trong chảo rồi đun nóng. Khi dầu sôi thì cho thịt vào chiên đến khi chuyển màu vàng thì tắt bếp. Nên chiên ngập dầu để thịt có màu đẹp hơn.

3. Sườn cốt lết nướng

Sườn cốt lết nướng mật ong

Nếu không thích vị tỏi, bạn có thể thay đổi ngay với món sườn cốt lết chiên mật ong. Miếng sườn mềm mềm hòa quyện cùng vị ngọt hậu của mật ong cùng các loại gia vị vàng khiến thịt sườn trở nên đậm đà hơn.  Nếu không thích vị tỏi, bạn có thể thay đổi ngay với món sườn cốt lết chiên mật ong. Miếng sườn mềm mềm hòa quyện cùng vị ngọt hậu của mật ong cùng các loại gia vị vàng khiến thịt sườn trở nên đậm đà hơn. 

Nguyên liệu chuẩn bị Nguyên liệu chuẩn bị

(Khẩu phần 2-3 người; Thời gian chế biến: 40 phút) (Khẩu phần 2-3 người; Thời gian chế biến: 40 phút)

 • 3 miếng sườn cốt lết
 • 2 củ hành tím
 • 1 muỗng canh mật ong
 • 1 muỗng canh nước hàng
 • 1 muỗng cafe muối
 • 1 muỗng cafe đường
 • 1 muỗng cafe hạt nêm
 • 1 muỗng cafe hạt tiêu

Ảnh: sưu tầm

Hướng dẫn cách làm sườn cốt lết chiên mật ong

Bước 1: Sườn cốt lết sau khi rửa sạch bạn đem đập dập để dần thịt mềm và mỏng hơn. 

Bước 2: Cho sườn vào trong tô rồi cho thêm hành tím băm, mật ong, nước hàng, đường, muối, hạt nêm và hạt tiêu vào. Trộn đều các nguyên liệu rồi ướp ít nhất từ 30 – 1 tiếng.  Bước 2: Cho sườn vào trong tô rồi cho thêm hành tím băm, mật ong, nước hàng, đường, muối, hạt nêm và hạt tiêu vào. Trộn đều các nguyên liệu rồi ướp ít nhất từ 30 – 1 tiếng. 

Bước 3: Cho sườn nướng trên bếp than. Khi nướng bạn nên lật đều đặn vì có mật ong nên thịt rất dễ cháy. Bước 3: Cho sườn nướng trên bếp than. Khi nướng bạn nên lật đều đặn vì có mật ong nên thịt rất dễ cháy.

✅ Mọi người cũng xem : nước tẩy móng tay mua ở đâu

Sườn cốt lết nướng cơm tấm

một trong số những công thức sườn cốt lết làm gì ngon mà bạn nhớ đừng nên bỏ qua chính là sườn nướng cơm tấm. Món ăn này sẽ chỉ cầu kì ở công đoạn ướp sườn. Bạn có thể chuẩn bị thêm chút chả bì, chả trứng là có một đĩa cơm tấm hoàn hảo rồi.  một trong số những công thức sườn cốt lết làm gì ngon mà bạn nhớ đừng nên bỏ qua chính là sườn nướng cơm tấm. Món ăn này sẽ chỉ cầu kì ở công đoạn ướp sườn. Bạn có thể chuẩn bị thêm chút chả bì, chả trứng là có một đĩa cơm tấm hoàn hảo rồi. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị Nguyên liệu cần chuẩn bị

(Khẩu phần cho 3-4 người; thời gian chế biến khoảng 1 tiếng) (Khẩu phần cho 3-4 người; thời gian chế biến khoảng 1 tiếng)

 • 4-5 miếng sườn cốt lết (khoảng 700gr – 900gr)
 • 2 muỗng canh nước mắm
 • 1 muỗng canh đường
 • 1 muỗng cafe bột ngọt
 • 3 muỗng canh dầu hào
 • 2 muỗng canh mật ong
 • 3 tép tỏi, 3 củ hành tím
 • 2 muỗng canh soda

Ảnh: sưu tầm

Hướng dẫn cách làm sườn cốt lết nướng cơm tấm

Bước 1: Dần thịt sườn cốt lết cho mềm. Hòa soda cùng với nước rồi cho thịt sườn cốt lết vào ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra, dùng khăn thấm cho khô.  Bước 1: Dần thịt sườn cốt lết cho mềm. Hòa soda cùng với nước rồi cho thịt sườn cốt lết vào ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra, dùng khăn thấm cho khô. 

Bước 2: Trộn các nguyên liệu: tỏi, hành tím, dầu hào, bột ngọt, mật ong, đường, 2 muỗng canh soda rồi đem xay nhuyễn.  Bước 2: Trộn các nguyên liệu: tỏi, hành tím, dầu hào, bột ngọt, mật ong, đường, 2 muỗng canh soda rồi đem xay nhuyễn. 

Bước 3: Cho sườn vào hỗn hợp nước sốt bên trên. sử dụng tay để massage giúp nước sốt bao phủ toàn bộ bề mặt sườn. Ướp khoảng chừng 30 phút – 1 tiếng cho ngấm gia vị.  Bước 3: Cho sườn vào hỗn hợp nước sốt bên trên. sử dụng tay để massage giúp nước sốt bao phủ toàn bộ bề mặt sườn. Ướp khoảng chừng 30 phút – 1 tiếng cho ngấm gia vị. 

Bước 4: Đem nướng sườn trên bếp than. Khi nướng bạn nên lật đều đặn rồi phết nước sốt lên 2 mặt cho sườn thơm ngon hơn.

Sườn cốt lết nướng sả

Khẩu phần: 3-4 người, thời gian chế biến 45 phút Khẩu phần: 3-4 người, thời gian chế biến 45 phút

 • 900gr – 1kg sườn cốt lết
 • 2 cây sả
 • 3 củ hành tím, 4 tép tỏi
 • 1 muỗng canh sữa đặc
 • 1 muỗng cafe nước hàng
 • 1 muỗng cafe dầu hào
 • 2 muỗng cafe tương ớt

Ảnh: sưu tầm

Hướng dẫn cách làm sườn cốt lết nướng sả

Bước 1: Cho các nguyên liệu: sả, tỏi, hành tím vào xay nhuyễn. Sau đó lọc qua rây để chắt lấy nước. Phần xác vẫn cần sử dụng nên bạn giữ lại nha.  Bước 1: Cho các nguyên liệu: sả, tỏi, hành tím vào xay nhuyễn. Sau đó lọc qua rây để chắt lấy nước. Phần xác vẫn cần sử dụng nên bạn giữ lại nha. 

Bước 2: Cho phần nước cốt hành sả tỏi bên trên trộn cùng với dầu hào, sữa đặc, nước dàng, tương ớt, hạt nêm. Cho phần nước sốt đó ướp sườn trong khoảng 30 phút.  Bước 2: Cho phần nước cốt hành sả tỏi bên trên trộn cùng với dầu hào, sữa đặc, nước dàng, tương ớt, hạt nêm. Cho phần nước sốt đó ướp sườn trong khoảng 30 phút. 

Bước 3: Đem sườn nướng, khi nướng bạn nên lật đều 2 mặt và phết 1 lớp dầu ăn lên trên để sườn không bị khô.

Tham khảo thêm các món sườn cốt lết nướng để bổ sung vào thực đơn ăn uống của gia đình nhé!

4. Sườn cốt lết sốt cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị Nguyên liệu cần chuẩn bị

Khẩu phần: 3-4 người, thời gian chế biến 40 phút Khẩu phần: 3-4 người, thời gian chế biến 40 phút

 • 400gr sườn cốt lết
 • 3 trái cà chua
 • 2 muỗng canh nước tương
 • 1 muỗng canh đường
 • 3-4 tép tỏi băm
 • 1 củ hành tím
 • 1 muỗng canh đường
 • 1/2 muỗng cafe hạt nêm
 • 1/2 muỗng cafe tiêu

Ảnh: sưu tầm

Hướng dẫn làm sườn cốt lết sốt cà chua

Bước 1: Sườn sau khi rửa sạch bạn đem ướp cùng với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe đường.  Bước 1: Sườn sau khi rửa sạch bạn đem ướp cùng với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe đường. 

Bước 2: Phi thơm 2 tép tỏi băm cùng với hành tím. Khi hành và tỏi đổi màu thì cho thêm cà chua vào xào đến khi cà chua mềm. Cho thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe tiêu. Trộn đều đến khi các gia vị hòa ta với nhéu.  Bước 2: Phi thơm 2 tép tỏi băm cùng với hành tím. Khi hành và tỏi đổi màu thì cho thêm cà chua vào xào đến khi cà chua mềm. Cho thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe tiêu. Trộn đều đến khi các gia vị hòa ta với nhéu. 

Bước 3: Cho sườn vào chiên trong 1 chảo dầu khác. Đến khi sườn se lại và bắt đầu chuyển màu thì cho sườn vào hỗn hợp sốt cà chua bên trên. Đun khoảng 5-7 phút thì tắt bếp. Bước 3: Cho sườn vào chiên trong 1 chảo dầu khác. Đến khi sườn se lại và bắt đầu chuyển màu thì cho sườn vào hỗn hợp sốt cà chua bên trên. Đun khoảng 5-7 phút thì tắt bếp.

Mua thịt cốt lết về và chưa biết thịt cốt lết làm gì ngon thì hãy tham khảo ngay những món ăn trên nha. Với các công thức này, bạn có khả năng đơn giản trổ tài chế biến cho bữa cơm hoàn hảo hơn. Hy vọng với những gợi ý trên của Blog Digifood sẽ giúp bạn không còn phải băn khoăn xem sườn cốt lết làm gì ngon nữa nhé! Mua thịt cốt lết về và chưa biết thịt cốt lết làm gì ngon thì hãy tham khảo ngay những món ăn trên nha. Với các công thức này, bạn có khả năng đơn giản trổ tài chế biến cho bữa cơm hoàn hảo hơn. Hy vọng với những gợi ý trên của Blog Digifood sẽ giúp bạn không còn phải băn khoăn xem sườn cốt lết làm gì ngon nữa nhé!
Related Posts

[Hàng Chuẩn] Nước diệp lục Úc Là gì? Có tốt không? Mua ở đâu?

Các bạn đang xem chủ đề về : “[Hàng Chuẩn] Nước diệp lục Úc Là gì? Có tốt không? Mua ở đâu?” Đánh giá về [Hàng Chuẩn]…

[Tổng Hợp] 5 Thuốc Ngủ Dạng Nước Giá Rẻ Và Địa Chỉ Bán

Các bạn đang xem nội dung về : “[Tổng Hợp] 5 Thuốc Ngủ Dạng Nước Giá Rẻ Và Địa Chỉ Bán” Đánh giá về [Tổng Hợp] 5…

Top 7 địa chỉ học nghề điện nước dân dụng uy tín hàng đầu

Các bạn đang xem nội dung về : “Top 7 địa chỉ học nghề điện nước dân dụng uy tín hàng đầu” Đánh giá về Top 7…

Hẹ nước – loại rau lộc trời mùa nước nổi! – Mekong Delta Explorer Travel

Các bạn đang xem bài : “Hẹ nước – loại rau lộc trời mùa nước nổi! – Mekong Delta Explorer Travel” Đánh giá về Hẹ nước –…

Địa điểm du lịch nước ngoài tháng 2 đẹp nhất năm 2022

Các bạn đang xem bài : “Địa điểm du lịch nước ngoài tháng 2 đẹp nhất năm 2022” Đánh giá về Địa điểm du lịch nước ngoài…

Bán buôn nước hoa fake 1

Các bạn đang xem chủ đề về : “Bán buôn nước hoa fake 1” Đánh giá về Bán buôn nước hoa fake 1 Bán buôn nước hoa…

This Post Has One Comment

 1. Wowwww! Nhìn hấp dẩn quá VK ơi. Mình thật vui khi khám phá kho báu nấu nướng này của VK. Từ nay mình sẽ dần dần thử hết mấy ct thức của VK, để gia đình mình sẽ có những buổi ăn ngon luôn! Cám ơn VK chia sẽ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *