35+ món ngon từ ếch bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, ai thưởng thức cũng gật gù

Các bạn đang xem bài : “35+ món ngon từ ếch bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, ai thưởng thức cũng gật gù”
Các bạn đang xem bài : “35+ món ngon từ ếch bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, ai thưởng thức cũng gật gù”

Đánh giá về 35+ món ngon từ ếch bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, ai thưởng thức cũng gật gù


Xem nhanh

Nguyễn Duyên 07/03/2022

Có rất nhiều món ngon từ ếch chứa nhiều chất dinh dưỡng đem lại thường xuyên lợi ích cho sức khỏe mà các bạn nên tham khảo để thực đơn gia đình mình thêm phần phong phú và hấp dẫn. Hơn nữa, thịt ếch rất lành tính, ít độc tố, không gây ra dị ứng nên phù hợp với mọi lứa tuổi, kể cả các bé mới ăn dặm. Hãy cùng Barona khám phá 35+ món ngon từ thịt ếch thơm ngon trong bài viết dưới đây nha. Có rất nhiều món ngon từ ếch chứa nhiều chất dinh dưỡng đem lại thường xuyên lợi ích cho sức khỏe mà các bạn nên tham khảo để thực đơn gia đình mình thêm phần phong phú và hấp dẫn. Hơn nữa, thịt ếch rất lành tính, ít độc tố, không gây ra dị ứng nên phù hợp với mọi lứa tuổi, kể cả các bé mới ăn dặm. Hãy cùng Barona khám phá 35+ món ngon từ thịt ếch thơm ngon trong bài viết dưới đây nha.

NỘI DUNG CHÍNH NỘI DUNG CHÍNH

1. Cà ri ếch

Vào những ngày se lạnh đầu đông được thưởng thức món cà ri ếch nóng hổi cùng với cơm trắng thì đúng là không còn gì tuyệt vời hơn. Món ăn này không những hấp dẫn với người lớn mà ngay với cả bé cũng rất dễ thích mê. Vào những ngày se lạnh đầu đông được thưởng thức món cà ri ếch nóng hổi cùng với cơm trắng thì đúng là không còn gì tuyệt vời hơn. Món ăn này không những hấp dẫn với người lớn mà ngay với cả bé cũng rất dễ thích mê.

Nguyên liệu để làm món cà ri ếch gồm có thịt ếch tươi, khoai môn, hành tây, hành tím, sả, nước dừa tươi, sữa tươi không đường, dầu ăn và đương nhiên là không thể thiếu bột cà ri. Nguyên liệu để làm món cà ri ếch gồm có thịt ếch tươi, khoai môn, hành tây, hành tím, sả, nước dừa tươi, sữa tươi không đường, dầu ăn và đương nhiên là không thể thiếu bột cà ri.

Nguyên liệu để làm món cà ri ếch gồm có thịt ếch tươi, khoai môn, hành tây, hành tím, sả, nước dừa tươi, sữa tươi không đường, dầu ăn và đương nhiên là không thể thiếu bột cà ri. Nguyên liệu để làm món cà ri ếch gồm có thịt ếch tươi, khoai môn, hành tây, hành tím, sả, nước dừa tươi, sữa tươi không đường, dầu ăn và đương nhiên là không thể thiếu bột cà ri.

Món cà ri ếch sau khi hoàn thành vô cùng hấp dẫn với màu sắc bắt mắt, hương thơm phức của nước dừa, hành phi, vị béo béo của sữa tươi, ếch ngọt dai dai hòa cùng sự bùi bùi của khoai tây thêm vài lá rau răm ăn cùng với bánh mì hay cơm trắng hoặc bún đều đặn rất ngon. Món cà ri ếch sau khi hoàn thành vô cùng hấp dẫn với màu sắc bắt mắt, hương thơm phức của nước dừa, hành phi, vị béo béo của sữa tươi, ếch ngọt dai dai hòa cùng sự bùi bùi của khoai tây thêm vài lá rau răm ăn cùng với bánh mì hay cơm trắng hoặc bún đều đặn rất ngon.

✅ Mọi người cũng xem : vịnh lan hạ ở đâu

2. Ếch nướng sả

Ếch nướng sả là một món ngon phù hợp trong bữa cơm gia đình hoặc sử dụng làm mồi nhậu cũng rất lý tưởng. Thịt ếch ngọt ngọt, dai dai được nướng thơm phức đậm vị sả và các gia vị nêm nếm vừa miệng thêm chút tương ớt là không chê vào đâu được. Ếch nướng sả là một món ngon phù hợp trong bữa cơm gia đình hoặc sử dụng làm mồi nhậu cũng rất lý tưởng. Thịt ếch ngọt ngọt, dai dai được nướng thơm phức đậm vị sả và các gia vị nêm nếm vừa miệng thêm chút tương ớt là không chê vào đâu được.

Để thực hiện món này bạn chỉ cần chuẩn bị thịt ếch tươi đã làm sạch, sả băm và gia vị. Ướp thịt ếch với các nguyên liệu rồi nướng trên bếp than hoa hoặc lò nướng đến khi vàng đều đặn là được. Bạn chú ý quết thêm 1 lớp dầu hoặc bơ bên ngoài thịt ếch khi nướng để món ăn thêm phần hấp dẫn và dậy mùi. Để thực hiện món này bạn chỉ cần chuẩn bị thịt ếch tươi đã làm sạch, sả băm và gia vị. Ướp thịt ếch với các nguyên liệu rồi nướng trên bếp than hoa hoặc lò nướng đến khi vàng đều đặn là được. Bạn chú ý quết thêm 1 lớp dầu hoặc bơ bên ngoài thịt ếch khi nướng để món ăn thêm phần hấp dẫn và dậy mùi.

Xem thêm video cùng chủ đề : ẾCH KHO TIÊU món ăn ngon ăn sạch nồi cơm | món ngon mỗi ngày htp

Mô tả video

ẾCH KHO TIÊU món ăn ngon ăn sạch nồi cơm | món ngon mỗi ngày htp | ếch kho tộn#monngonmoingay chia sẻ 365 món ngon mỗi ngày với đa dạng các món ăn ngon, tổng hợp các món ăn hằng ngày, các món chay, các món mặn. Hôm nay món ếch kho tiêu, ếch kho tộ là một mon ngon moi ngay 2021 quen thuộc ăn sạch nồi cơm trong ngày dịch là món ăn nhanh dễ làm.nnGiúp kênh món ngon môi ngày htp đạt 100.000 subscribe với ạnĐăng ký kênh tại đây ạ: https://www.youtube.com/channel/UC9HxZIU5CdM1EbvtkibsfNQnnnguyên liệun1 con ếch to, tỏi ớt và các gia vị thông thườngnncó thể bạn quan tâmnNấm đùi gà kho tiêu nhttps://youtu.be/FUISgXFpwkonnCách luộc gà không cần nướcnhttps://youtu.be/dLdwbIGQHgknncách nấu canh chua cá lóc thơm ngon miền tâynhttps://youtu.be/rxuMSWh_zE0nnCách làm trứng chiên nước mắm đơn giảnnhttps://youtu.be/r1kKG-bjD9Ynn cách làm hến xào sả ớtnhttps://youtu.be/qw6fYYrbqU4nn© Bản quyền thuộc về @monngonmoingayhtp n© Copyright by @monngonmoingayhtp ☞ Do not Reup ẾCH KHO TIÊU món ăn ngon ăn sạch nồi cơm | món ngon mỗi ngày htp | ếch kho tộn#monngonmoingay chia sẻ 365 món ngon mỗi ngày với đa dạng các món ăn ngon, tổng hợp các món ăn hằng ngày, các món chay, các món mặn. Hôm nay món ếch kho tiêu, ếch kho tộ là một mon ngon moi ngay 2021 quen thuộc ăn sạch nồi cơm trong ngày dịch là món ăn nhanh dễ làm.nnGiúp kênh món ngon môi ngày htp đạt 100.000 subscribe với ạnĐăng ký kênh tại đây ạ: https://www.youtube.com/channel/UC9HxZIU5CdM1EbvtkibsfNQnnnguyên liệun1 con ếch to, tỏi ớt và các gia vị thông thườngnncó thể bạn quan tâmnNấm đùi gà kho tiêu nhttps://youtu.be/FUISgXFpwkonnCách luộc gà không cần nướcnhttps://youtu.be/dLdwbIGQHgknncách nấu canh chua cá lóc thơm ngon miền tâynhttps://youtu.be/rxuMSWh_zE0nnCách làm trứng chiên nước mắm đơn giảnnhttps://youtu.be/r1kKG-bjD9Ynn cách làm hến xào sả ớtnhttps://youtu.be/qw6fYYrbqU4nn© Bản quyền thuộc về @monngonmoingayhtp n© Copyright by @monngonmoingayhtp ☞ Do not Reup

✅ Mọi người cũng xem : nhà của quang hải ở đâu

3. Ếch chiên rơm

Ếch chiên rơm với vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt ếch mềm ngọt, không bị khô mang đến hương vị thật đặc biệt, vô cùng kích thích vị giác. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ếch chiên này tại nhà chỉ với những bước thực hiện rất dễ dàng. Ếch chiên rơm với vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt ếch mềm ngọt, không bị khô mang đến hương vị thật đặc biệt, vô cùng kích thích vị giác. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ếch chiên này tại nhà chỉ với những bước thực hiện rất dễ dàng.

Ếch chiên rơm với vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt ếch mềm ngọt, không bị khô mang đến hương vị thật đặc biệt, vô cùng kích thích vị giác. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có khả năng thực hiện món ếch chiên này tại nhà chỉ với những bước thực hiện rất đơn giản. Ếch chiên rơm với vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt ếch mềm ngọt, không bị khô mang đến hương vị thật đặc biệt, vô cùng kích thích vị giác. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có khả năng thực hiện món ếch chiên này tại nhà chỉ với những bước thực hiện rất đơn giản.

4. Ếch kho tộ

Ếch kho tộ không chỉ thơm ngon mà còn rất nhiều chất dinh dưỡng Vì vậy bạn đừng nên bỏ qua món này trong danh sách thực đơn của gia đình mình nha. Ếch kho tộ không chỉ thơm ngon mà còn rất nhiều chất dinh dưỡng Vì vậy bạn đừng nên bỏ qua món này trong danh sách thực đơn của gia đình mình nha.

Nếu như bạn lo lắng rằng làm món này cần chuẩn bị thường xuyên loại gia vị và nếu không làm đúng công thức thì món ăn sẽ không ngon, không chuẩn vị hấp dẫn thì nên sử dụng gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona- Cá/Thịt kho để nêm nếm khi nấu ăn. Nếu như bạn lo lắng rằng làm món này cần chuẩn bị thường xuyên loại gia vị và nếu không làm đúng công thức thì món ăn sẽ không ngon, không chuẩn vị hấp dẫn thì nên sử dụng gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona- Cá/Thịt kho để nêm nếm khi nấu ăn.

Bạn chỉ cần sơ chế thịt ếch, phi thơm hành tỏi xào thịt ếch cho săn lại rồi cho gói sốt vào thêm chút nước và đun đến khi nước sốt sánh lại thì bạn cho thêm ớt sừng, tiêu đen và hành lá là đã hoàn thành rồi. Bạn cho ếch kho tộ ra đĩa và trình bày thêm những loại củ quả trang trí cho món ăn trông thật bắt mắt, ai cũng muốn thưởng thức. Bạn chỉ cần sơ chế thịt ếch, phi thơm hành tỏi xào thịt ếch cho săn lại rồi cho gói sốt vào thêm chút nước và đun đến khi nước sốt sánh lại thì bạn cho thêm ớt sừng, tiêu đen và hành lá là đã hoàn thành rồi. Bạn cho ếch kho tộ ra đĩa và trình bày thêm những loại củ quả trang trí cho món ăn trông thật bắt mắt, ai cũng muốn thưởng thức.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ khoai mì

5. Ếch xào sả ớt

Ếch xào sả ớt là một món ăn vô cùng ngon không thể thiếu trong danh sách những món ăn ngon từ thịt ếch. Từ những nguyên liệu dễ dàng nhưng qua bàn tay khéo léo của bạn rất có thể tạo ra được món ăn tuyệt vời không hề thua kém các món sơn hào hải vị. Ếch xào sả ớt là một món ăn vô cùng ngon không thể thiếu trong danh sách những món ăn ngon từ thịt ếch. Từ những nguyên liệu dễ dàng nhưng qua bàn tay khéo léo của bạn rất có thể tạo ra được món ăn tuyệt vời không hề thua kém các món sơn hào hải vị.

Thịt ếch ngọt thanh, dai dai, giòn giòn thêm hương thơm đặc trưng của xả và vị cay cay của ớt rất kích thích vị giác. Món này ngon nhất khi ăn nóng kèm với cơm trắng hoặc với rau thơm đều đặn rất ngon. Bạn nhớ đừng nên ăn ếch xào sả ớt khi đã nguội vì có thể bị tanh và mất vị thơm ngon như lúc vừa chế biến xong. Thịt ếch ngọt thanh, dai dai, giòn giòn thêm hương thơm đặc trưng của xả và vị cay cay của ớt rất kích thích vị giác. Món này ngon nhất khi ăn nóng kèm với cơm trắng hoặc với rau thơm đều đặn rất ngon. Bạn nhớ đừng nên ăn ếch xào sả ớt khi đã nguội vì có thể bị tanh và mất vị thơm ngon như lúc vừa chế biến xong.

6. Ếch xào lăn

Ếch xào lăn với hương vị đặc biệt có khả năng chinh phục mọi người, kể cả những người kén ăn nhất. Hơn nữa, món ăn này còn được coi là nguồn dinh dưỡng lớn cung cấp nhiều canxi, magie, sắt, … và các khoáng chất trong thịt ếch rất tốt cho những người bị bệnh loãng xương, biếng ăn và trẻ em bị chậm phát triển về thể chất. Ếch xào lăn với hương vị đặc biệt có khả năng chinh phục mọi người, kể cả những người kén ăn nhất. Hơn nữa, món ăn này còn được coi là nguồn dinh dưỡng lớn cung cấp nhiều canxi, magie, sắt, … và các khoáng chất trong thịt ếch rất tốt cho những người bị bệnh loãng xương, biếng ăn và trẻ em bị chậm phát triển về thể chất.

Ngoài thịt ếch là nguyên liệu chính thì bạn còn phải chuẩn bị nước cốt dừa, mộc nhĩ, rau ngổ, hành tím, sả, đậu phộng rang, bột ớt, bột sả, bột cà ri, dầu ăn và các gia vị thông dụng khác. Để chế biến món này bạn hãy phi thơm hành tỏi cùng với hạt cà ri cho ếch vào xào săn rồi thêm cà rốt, mộc nhĩ rồi cho nước cốt dừa và các gia vị cho vừa miệng. Đun liu riu với lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại thì cho thêm rau ngổ và hành lá rồi tắt bếp. Ngoài thịt ếch là nguyên liệu chính thì bạn còn phải chuẩn bị nước cốt dừa, mộc nhĩ, rau ngổ, hành tím, sả, đậu phộng rang, bột ớt, bột sả, bột cà ri, dầu ăn và các gia vị thông dụng khác. Để chế biến món này bạn hãy phi thơm hành tỏi cùng với hạt cà ri cho ếch vào xào săn rồi thêm cà rốt, mộc nhĩ rồi cho nước cốt dừa và các gia vị cho vừa miệng. Đun liu riu với lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại thì cho thêm rau ngổ và hành lá rồi tắt bếp.

Món ăn sau khi hoàn thành cuốn hút bởi thịt ếch ngon ngọt thấm đều gia vị, thơm hương cốt dừa, sả và cà ri rất ngon miệng, khiến cả nhà ăn hoài không chán. Món ăn sau khi hoàn thành cuốn hút bởi thịt ếch ngon ngọt thấm đều gia vị, thơm hương cốt dừa, sả và cà ri rất ngon miệng, khiến cả nhà ăn hoài không chán.

✅ Mọi người cũng xem : malta ở đâu

7. Lẩu ếch lá lốt

Nếu như bạn là người yêu thích các món lẩu thì đừng nên bỏ qua món lẩu ếch vô cùng thơm ngon và lạ miệng nha. Thịt ếch tươi ngọt cùng nước lẩu chua chua cay cay thơm mùi lá lốt chắc chắn sẽ gây ra nghiện ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Nếu như bạn là người yêu thích các món lẩu thì đừng nên bỏ qua món lẩu ếch vô cùng thơm ngon và lạ miệng nha. Thịt ếch tươi ngọt cùng nước lẩu chua chua cay cay thơm mùi lá lốt chắc chắn sẽ gây ra nghiện ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Bạn có thể chuẩn bị thêm thịt bò, đậu hũ, váng các nhóm đậu nấm và những loại rau để nhúng lẩu ếch sẽ rất tuyệt vời. Gắp một miếng ếch thêm 1 chút rau rồi rưới nước lẩu lên thưởng thức thì quả là ngon “tuyệt vời ông mặt trời”. Bạn có thể chuẩn bị thêm thịt bò, đậu hũ, váng các nhóm đậu nấm và những loại rau để nhúng lẩu ếch sẽ rất tuyệt vời. Gắp một miếng ếch thêm 1 chút rau rồi rưới nước lẩu lên thưởng thức thì quả là ngon “tuyệt vời ông mặt trời“.

8. Cháo ếch

một trong những món cháo có thường xuyên tổng giá trị dinh dưỡng và thơm ngon nhất đang được nhiều người ưa chuộng đó là món cháo ếch. Món này rất phù hợp để bồi bổ cho người vừa ốm dậy, người gầy đang muốn tăng cân hoặc làm bữa ăn dặm cho trẻ nhỏ. một trong những món cháo có thường xuyên tổng giá trị dinh dưỡng và thơm ngon nhất đang được nhiều người ưa chuộng đó là món cháo ếch. Món này rất phù hợp để bồi bổ cho người vừa ốm dậy, người gầy đang muốn tăng cân hoặc làm bữa ăn dặm cho trẻ nhỏ.

Thịt ếch tươi ngon được chọn lọc kỹ càng khi nấu cháo sẽ tạo ra vị ngon ngọt một cách tự nhiên cùng những hạt cháo dẻo thơm rất ngon. Hơn nữa, bạn cũng có thể kết hợp nấu cháo ếch với các loại rau và củ quả để làm tăng hương vị hấp dẫn như với ngô, khoai tây, cải bó xôi, đậu xanh, củ cải đỏ, rau ngót, …. Thịt ếch tươi ngon được chọn lọc kỹ càng khi nấu cháo sẽ tạo ra vị ngon ngọt một cách tự nhiên cùng những hạt cháo dẻo thơm rất ngon. Hơn nữa, bạn cũng có thể kết hợp nấu cháo ếch với các loại rau và củ quả để làm tăng hương vị hấp dẫn như với ngô, khoai tây, cải bó xôi, đậu xanh, củ cải đỏ, rau ngót, ….

✅ Mọi người cũng xem : ai cập ở đâu

9. Ếch om cà

Ếch om cà là món ăn giải ngán cực tốt phù hợp để làm món chính trong bữa ăn gia đình. Với những nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến không quá cầu kỳ, bạn hoàn toàn có khả năng làm món này ngon tai nhà cho mọi người cùng thưởng thức. Ếch om cà là món ăn giải ngán cực tốt phù hợp để làm món chính trong bữa ăn gia đình. Với những nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến không quá cầu kỳ, bạn hoàn toàn có khả năng làm món này ngon tai nhà cho mọi người cùng thưởng thức.

Món ếch om cà có hương thơm đặc biệt, khi ăn sẽ cảm nhận rõ được vị ngọt nhẹ từ cà dừa hòa cùng vị bùi béo của thịt ếch. Món ăn này sẽ trở nên ngon và dậy mùi hơn khi ăn kèm rau sống và cơm trắng nóng hổi. Món ếch om cà có hương thơm đặc biệt, khi ăn sẽ cảm nhận rõ được vị ngọt nhẹ từ cà dừa hòa cùng vị bùi béo của thịt ếch. Món ăn này sẽ trở nên ngon và dậy mùi hơn khi ăn kèm rau sống và cơm trắng nóng hổi.

✅ Mọi người cũng xem : 86 ở đâu

10. Ếch kho nghệ

Nếu như bạn đang không biết nên làm món gì cho gia đình mình để mâm cơm thêm phần phong phú, lạ miệng và hao cơm thì hãy thử ngay món ếch kho nghệ nha, đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê đấy. Nếu như bạn đang không biết nên làm món gì cho gia đình mình để mâm cơm thêm phần phong phú, lạ miệng và hao cơm thì hãy thử ngay món ếch kho nghệ nha, đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê đấy.

Ếch kho nghệ khi vừa hoàn thành có màu vàng đặc trưng của bột nghệ, thịt ếch mềm ngọt cùng nước kho đậm đà giúp ăn hoài không chán. Một món ngon như vậy chính là sợi dây vô hình níu kéo mọi thành viên muốn nhénh chóng được ngồi vào mâm cơm gia đình và cùng nhau thưởng thức. Ếch kho nghệ khi vừa hoàn thành có màu vàng đặc trưng của bột nghệ, thịt ếch mềm ngọt cùng nước kho đậm đà giúp ăn hoài không chán. Một món ngon như vậy chính là sợi dây vô hình níu kéo mọi thành viên muốn nhénh chóng được ngồi vào mâm cơm gia đình và cùng nhau thưởng thức.

11. Lẩu ếch lá giang

Lẩu ếch lá giang lạ miệng rất dễ đánh thức tâm hồn ăn uống trong mỗi người. Món này rất phù hợp cho các dịp gia đình sum vầy hoặc tụ tập bạn bè. Lẩu ếch lá giang lạ miệng rất dễ đánh thức tâm hồn ăn uống trong mỗi người. Món này rất phù hợp cho các dịp gia đình sum vầy hoặc tụ tập bạn bè.

Nguyên liệu làm lẩu ếch lá giang gồm có thịt ếch tươi đã được làm sạch và cắt miếng vừa ăn, hành tây, ớt, sả, lá giang, hành tím, giá sống, bún ăn kèm và bắp chuối. mặt khác, bạn có thể chuẩn bị thêm đậu hũ, nấm và những loại rau khác để ăn kèm tùy theo sở thích. Nguyên liệu làm lẩu ếch lá giang gồm có thịt ếch tươi đã được làm sạch và cắt miếng vừa ăn, hành tây, ớt, sả, lá giang, hành tím, giá sống, bún ăn kèm và bắp chuối. mặt khác, bạn có thể chuẩn bị thêm đậu hũ, nấm và những loại rau khác để ăn kèm tùy theo sở thích.

Bạn ướp thịt ếch với sả ớt và các gia vị cho ngấm đều, còn với lá giang thì bạn phải vò nát. Bạn xào lăn thịt ếch rồi làm nước lẩu với lá giang đã vò. Khi ăn lẩu bạn cho bún vào chén, nhúng thịt ếch và những loại rau cho chín rồi gắp ra bát thêm chút nước lẩu sẽ cảm nhận được hết vị ngon tuyệt vời của món lẩu lá giang này. Bạn ướp thịt ếch với sả ớt và các gia vị cho ngấm đều, còn với lá giang thì bạn phải vò nát. Bạn xào lăn thịt ếch rồi làm nước lẩu với lá giang đã vò. Khi ăn lẩu bạn cho bún vào chén, nhúng thịt ếch và những loại rau cho chín rồi gắp ra bát thêm chút nước lẩu sẽ cảm nhận được hết vị ngon tuyệt vời của món lẩu lá giang này.

✅ Mọi người cũng xem : rừng amazon ở đâu

12. Lẩu ếch măng chua

Lẩu ếch măng chua là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt ếch ngon ngọt, măng chua giòn sần sần, nước lẩu ngọt ngọt chua chua cay cay cùng các loại rau khác tạo nên một món lẩu thật hấp dẫn. Lẩu ếch măng chua là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt ếch ngon ngọt, măng chua giòn sần sần, nước lẩu ngọt ngọt chua chua cay cay cùng các loại rau khác tạo nên một món lẩu thật hấp dẫn.

Chú ý, khi ăn lẩu ếch măng chua bạn nên ăn đến đâu thì cho thịt ếch vào đến đó, nhớ đừng nên cho hết thịt ếch vào ngay từ đầu vì khi ninh lâu thịt ếch sẽ mất vị ngọt và không được ngon.

13. Ếch chiên bơ

Món ếch chiên bơ dễ làm say đắm lòng người bởi hương thơm của bơ hòa cùng vị ngọt dai của thịt ếch, thêm chút mè rang cho món ăn thêm phần dậy vị, càng ăn lại càng thấy ngon. Món ếch chiên bơ dễ làm say đắm lòng người bởi hương thơm của bơ hòa cùng vị ngọt dai của thịt ếch, thêm chút mè rang cho món ăn thêm phần dậy vị, càng ăn lại càng thấy ngon.

Bạn ướp ếch với gia vị rồi phi thơm hành tỏi, cho bơ lạt rồi chiên thịt ếch vàng chín đều đặn rồi cho ra đĩa trình bày thật bắt mắt. Thịt ếch được chiên vàng rụm, vỏ ngoài có bơ béo ngậy, bên trong ngọt mềm, chấm cùng với tương ớt sẽ đánh thức vị giác của bạn. Bạn ướp ếch với gia vị rồi phi thơm hành tỏi, cho bơ lạt rồi chiên thịt ếch vàng chín đều đặn rồi cho ra đĩa trình bày thật bắt mắt. Thịt ếch được chiên vàng rụm, vỏ ngoài có bơ béo ngậy, bên trong ngọt mềm, chấm cùng với tương ớt sẽ đánh thức vị giác của bạn.

14. Da ếch chiên giòn

Món ếch chiên bơ dễ làm say đắm lòng người bởi hương thơm của bơ hòa cùng vị ngọt dai của thịt ếch, thêm chút mè rang cho món ăn thêm phần dậy vị, càng ăn lại càng thấy ngon. Món ếch chiên bơ dễ làm say đắm lòng người bởi hương thơm của bơ hòa cùng vị ngọt dai của thịt ếch, thêm chút mè rang cho món ăn thêm phần dậy vị, càng ăn lại càng thấy ngon.

Bạn ướp ếch với gia vị rồi phi thơm hành tỏi, cho bơ lạt rồi chiên thịt ếch vàng chín đều rồi cho ra đĩa trình bày thật bắt mắt. Thịt ếch được chiên vàng rụm, vỏ ngoài có bơ béo ngậy, bên trong ngọt mềm, chấm cùng với tương ớt sẽ đánh thức vị giác của bạn. Bạn ướp ếch với gia vị rồi phi thơm hành tỏi, cho bơ lạt rồi chiên thịt ếch vàng chín đều rồi cho ra đĩa trình bày thật bắt mắt. Thịt ếch được chiên vàng rụm, vỏ ngoài có bơ béo ngậy, bên trong ngọt mềm, chấm cùng với tương ớt sẽ đánh thức vị giác của bạn.

Da ếch chiên giòn cùng với tỏi ớt nổi bật với hương thơm đặc trưng của bơ tỏi, ăn một miếng sẽ cảm nhận được ngay vị giòn của da ếch. Đặc biệt khi chấm cùng với tương ớt hoặc tương cà sẽ giúp món ăn bùng vị thơm ngon hơn. Da ếch chiên giòn cùng với tỏi ớt nổi bật với hương thơm đặc trưng của bơ tỏi, ăn một miếng sẽ cảm nhận được ngay vị giòn của da ếch. Đặc biệt khi chấm cùng với tương ớt hoặc tương cà sẽ giúp món ăn bùng vị thơm ngon hơn.

15. Gỏi ếch cóc xanh

Gỏi ếch cóc xanh là món ăn dân dã rất độc đáo với vị ếch mềm ngọt và vị chua chua của cóc xanh mang đến hương vị lạ miệng, rất phù hợp để làm mồi nhậu hoặc làm món khai vị trong các bữa tiệc của gia đình. Gỏi ếch cóc xanh là món ăn dân dã rất độc đáo với vị ếch mềm ngọt và vị chua chua của cóc xanh mang đến hương vị lạ miệng, rất phù hợp để làm mồi nhậu hoặc làm món khai vị trong các bữa tiệc của gia đình.

Để làm được món này ngon chuẩn vị cũng tương đối cầu kỳ. Đầu tiên bạn phải chọn lựa được những nguyên liệu tươi ngon gồm có đùi ếch, cóc xanh, lá cóc non, tôm khô, rau răm, bánh phồng tôm, hành tím, ớt hiểm, ớt sừng, gừng, sả và các gia vị thông dụng. Để làm được món này ngon chuẩn vị cũng tương đối cầu kỳ. Đầu tiên bạn phải chọn lựa được những nguyên liệu tươi ngon gồm có đùi ếch, cóc xanh, lá cóc non, tôm khô, rau răm, bánh phồng tôm, hành tím, ớt hiểm, ớt sừng, gừng, sả và các gia vị thông dụng.

Có 7 bước cơ bản trong công thức làm gỏi ếch cóc xanh đó là ướp thịt ếch, phi hành tỏi và tôm khô, xào ếch và xé thịt đùi ếch, sơ chế cóc xanh, sơ chế rau trộn gỏi, làm nước trộn gỏi và cuối cùng là trộn gỏi. Trong đó, bước làm nước trộn gỏi là khó nhất nếu như bạn pha gia vị không tỉ lệ Có 7 bước cơ bản trong công thức làm gỏi ếch cóc xanh đó là ướp thịt ếch, phi hành tỏi và tôm khô, xào ếch và xé thịt đùi ếch, sơ chế cóc xanh, sơ chế rau trộn gỏi, làm nước trộn gỏi và cuối cùng là trộn gỏi. Trong đó, bước làm nước trộn gỏi là khó nhất nếu như bạn pha gia vị không tỉ lệ

✅ Mọi người cũng xem : nhà hàng trường giang ở đâu

16. Ếch xào sa tế

Ếch xào sa tế nghe thì có vẻ lạ nhưng nếu được thưởng thức thì rất có khả năng bạn sẽ phải bất ngờ về độ thơm ngon, khó cưỡng của món ăn này đấy. Ếch xào sa tế nghe thì có vẻ lạ nhưng nếu được thưởng thức thì rất có khả năng bạn sẽ phải bất ngờ về độ thơm ngon, khó cưỡng của món ăn này đấy.

Thịt ếch ngọt dai hòa cùng vị cay nồng của sa tế, vị ngậy ngậy của mè rang làm cho món ăn trở nên thật lôi cuốn. Đặc biệt khi ăn kèm với cơm trắng thì phải nói là rất hao cơm và đã cái miệng. Thịt ếch ngọt dai hòa cùng vị cay nồng của sa tế, vị ngậy ngậy của mè rang làm cho món ăn trở nên thật lôi cuốn. Đặc biệt khi ăn kèm với cơm trắng thì phải nói là rất hao cơm và đã cái miệng.

✅ Mọi người cũng xem : nhà hát lớn hải phòng ở đâu

17. Ếch xào chuối xanh

Mâm cơm gia đình bạn sẽ trở nên thật hấp dẫn và độc đáo khi có món ếch xào chuối xanh thơm ngon, lạ miệng. Món này còn có công dụng phòng ngừa bệnh táo bón, phòng ngừa bệnh tiểu đường, tốt cho xương và còn có tác dụng hạn chế cân rất hiệu quả. Mâm cơm gia đình bạn sẽ trở nên thật hấp dẫn và độc đáo khi có món ếch xào chuối xanh thơm ngon, lạ miệng. Món này còn có công dụng phòng ngừa bệnh táo bón, phòng ngừa bệnh tiểu đường, tốt cho xương và còn có tác dụng hạn chế cân rất hiệu quả.

Thịt ếch tươi xào cùng với chuối tiêu xanh thêm các gia vị được nêm nếm hoàn chỉnh đem lại một hương vị thật đặc biệt. Hơn nữa, món ăn không hề ngán nên bạn có khả năng ăn bao nhiêu cũng được, rất tốn cơm đấy nha. Thịt ếch tươi xào cùng với chuối tiêu xanh thêm các gia vị được nêm nếm hoàn chỉnh đem lại một hương vị thật đặc biệt. Hơn nữa, món ăn không hề ngán nên bạn có khả năng ăn bao nhiêu cũng được, rất tốn cơm đấy nha.

18. Ếch hấp sả

Nếu như bạn muốn cảm nhận được rõ nhất vị ngon ngọt tươi nguyên của thịt ếch thì hãy thử ngay món ếch hấp xả. Với cách chế biến đơn giản bạn đã có khả năng thưởng thức được thịt ếch hấp ngọt dai cùng vị sả thơm nức chấm cùng tương ớt sẽ thêm phần bùng vị. Nếu như bạn muốn cảm nhận được rõ nhất vị ngon ngọt tươi nguyên của thịt ếch thì hãy thử ngay món ếch hấp xả. Với cách chế biến đơn giản bạn đã có khả năng thưởng thức được thịt ếch hấp ngọt dai cùng vị sả thơm nức chấm cùng tương ớt sẽ thêm phần bùng vị.

Thịt ếch sau khi sơ chế làm sạch thì rửa qua với nước giấm để khử mùi tanh. Tiếp theo, bạn băm nhỏ xả rồi cho vào ướp với thịt ếch, thêm 1 chút hạt nêm, nước mắm và bột ngọt. Cuối cùng, bạn cho ếch vào sửng và hấp trong khoảng 15 phút cho thịt ếch chín, chuyển sang màu trắng đục là được.19. Ếch chiên cơm Thịt ếch sau khi sơ chế làm sạch thì rửa qua với nước giấm để khử mùi tanh. Tiếp theo, bạn băm nhỏ xả rồi cho vào ướp với thịt ếch, thêm 1 chút hạt nêm, nước mắm và bột ngọt. Cuối cùng, bạn cho ếch vào sửng và hấp trong khoảng 15 phút cho thịt ếch chín, chuyển sang màu trắng đục là được.19. Ếch chiên cơm

20. Mì quảng ếch

Mì quảng ếch là một trong những món ăn đặc sản của Đà Nẵng đã làm say đắm biết bao nhiêu thực khách. Bất cứ ai đã một lần được nếm thử hương vị đặc sắc của món mỳ này đều khó lòng mà quên được. Mì quảng ếch là một trong những món ăn đặc sản của Đà Nẵng đã làm say đắm biết bao nhiêu thực khách. Bất cứ ai đã một lần được nếm thử hương vị đặc sắc của món mỳ này đều khó lòng mà quên được.

Nếu bạn có cơ hội được đến Đà Nẵng nhất định phải thử mì quảng ếch một lần để cảm nhận được hương vị thơm ngon và hấp dẫn của nước sốt thịt đậm đà kết hợp với vị dai ngon của thịt ếch cùng với những sợi mì quảng dai dẻo và rau sống thơm lừng chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Nếu bạn có cơ hội được đến Đà Nẵng nhất định phải thử mì quảng ếch một lần để cảm nhận được hương vị thơm ngon và hấp dẫn của nước sốt thịt đậm đà kết hợp với vị dai ngon của thịt ếch cùng với những sợi mì quảng dai dẻo và rau sống thơm lừng chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

✅ Mọi người cũng xem : nhà đỏ ở đâu

21. Ếch rang muối

Ếch rang muối là một trong món dễ ăn, dễ thực hiện và đang được rất thường xuyên người yêu thích, trong đó có cả trẻ nhỏ. Món này khi dùng kèm với tương ớt sẽ thêm phần dậy vị thơm ngon hơn. Ếch rang muối là một trong món dễ ăn, dễ thực hiện và đang được rất thường xuyên người yêu thích, trong đó có cả trẻ nhỏ. Món này khi dùng kèm với tương ớt sẽ thêm phần dậy vị thơm ngon hơn.

Bạn cũng có thể đơn giản làm món ếch rang muối ngay tại nhà ngon như ngoài hàng nếu như chuẩn bị đủ nguyên liệu và thực hiện theo công thức đúng chuẩn. Bạn cũng có thể đơn giản làm món ếch rang muối ngay tại nhà ngon như ngoài hàng nếu như chuẩn bị đủ nguyên liệu và thực hiện theo công thức đúng chuẩn.

Nguyên liệu làm món ếch rang muối gồm có ếch, tỏi, ớt sừng, muối, giấm ăn, bột bắp và bột muối rang. Nguyên liệu làm món ếch rang muối gồm có ếch, tỏi, ớt sừng, muối, giấm ăn, bột bắp và bột muối rang.

Bạn ướp thịt ếch với gia vị, gừng băm và trộn với bột bắp rồi chiên vàng giòn, sau đó bạn rang ếch với bột rang muối, thêm tỏi ớt phi là đã có khả năng cho ra đĩa thưởng thức. Món ếch chiên muối ngon nhất khi còn nóng. Bạn ướp thịt ếch với gia vị, gừng băm và trộn với bột bắp rồi chiên vàng giòn, sau đó bạn rang ếch với bột rang muối, thêm tỏi ớt phi là đã có khả năng cho ra đĩa thưởng thức. Món ếch chiên muối ngon nhất khi còn nóng.

✅ Mọi người cũng xem : bác hồ quê ở đâu

22. Ếch hầm nồi đất

Ếch hầm nồi đất vô cùng bổ dưỡng rất tốt cho cả bà bầu và trẻ nhỏ. Món ăn được chế biến cầu kỳ với thời gian hầm lâu trên lửa nhỏ trong nồi đất nhưng sẽ đem lại thành quả rất tuyệt vời về những tác dụng cho sức khỏe và vị ngon khó cưỡng. Ếch hầm nồi đất vô cùng bổ dưỡng rất tốt cho cả bà bầu và trẻ nhỏ. Món ăn được chế biến cầu kỳ với thời gian hầm lâu trên lửa nhỏ trong nồi đất nhưng sẽ đem lại thành quả rất tuyệt vời về những tác dụng cho sức khỏe và vị ngon khó cưỡng.

Thịt ếch lành tính, có vị ngọt, khi được hầm kỹ sẽ có dụng bồi bổ cho cơ thể, giúp ăn ngon, ngủ ngon và đặc biệt là có thường xuyên canxi giúp phát triển hệ xương nên rất phù hợp với trẻ em đang trong độ tuổi phát triển chiều cao, bà bầu và những người đang muốn bổ sung thêm canxi tự nhiên. Thịt ếch lành tính, có vị ngọt, khi được hầm kỹ sẽ có dụng bồi bổ cho cơ thể, giúp ăn ngon, ngủ ngon và đặc biệt là có thường xuyên canxi giúp phát triển hệ xương nên rất phù hợp với trẻ em đang trong độ tuổi phát triển chiều cao, bà bầu và những người đang muốn bổ sung thêm canxi tự nhiên.

✅ Mọi người cũng xem : bếp nhà mình quê ở đâu

23. Ếch chiên tẩm vừng

Ếch chiên tẩm vừng là món ăn ngon miệng, độc đáo và vô cùng hấp dẫn. Lớp vỏ ếch chiên giòn giòn, bên trong thịt ếch mềm ngọt hòa cùng hương vị của vừng thơm mang đến cảm xúc thật khó tả. Ếch chiên tẩm vừng là món ăn ngon miệng, độc đáo và vô cùng hấp dẫn. Lớp vỏ ếch chiên giòn giòn, bên trong thịt ếch mềm ngọt hòa cùng hương vị của vừng thơm mang đến cảm xúc thật khó tả.

Bạn chuẩn bị nguyên liệu để làm ếch chiên tẩm vừng gồm có thịt ếch tươi, trứng gà, bột mì, vừng trắng, bột năng và các gia vị thông thường. Để làm món này, bạn thực hiện ướp thịt ếch với gia vị, cho trứng đánh tan cùng với bột năng và bột mì. Tiếp theo, bạn lăn thịt ếch qua hỗn hợp bột và trứng vừa trộn, rắc thêm chút hạt mè bên ngoài rồi đem đi chiên vàng đều rồi cho ra đĩa là đã hoàn thành. Bạn chuẩn bị nguyên liệu để làm ếch chiên tẩm vừng gồm có thịt ếch tươi, trứng gà, bột mì, vừng trắng, bột năng và các gia vị thông thường. Để làm món này, bạn thực hiện ướp thịt ếch với gia vị, cho trứng đánh tan cùng với bột năng và bột mì. Tiếp theo, bạn lăn thịt ếch qua hỗn hợp bột và trứng vừa trộn, rắc thêm chút hạt mè bên ngoài rồi đem đi chiên vàng đều rồi cho ra đĩa là đã hoàn thành.

24. Ếch rang gừng

Thịt ếch dai dai ngọt ngọt cùng vị cay nhẹ và mùi thơm đặc trưng của gừng trong món ếch rang gừng rất dễ gây ra nghiện khi ăn kèm với cơm trắng nóng hổi trong những ngày đông lạnh giá. Thịt ếch dai dai ngọt ngọt cùng vị cay nhẹ và mùi thơm đặc trưng của gừng trong món ếch rang gừng rất dễ gây ra nghiện khi ăn kèm với cơm trắng nóng hổi trong những ngày đông lạnh giá.

Công thức chuẩn để làm món ếch rang gừng vô cùng dễ dàng. Bạn hãy sơ chế làm sạch và khử mùi tanh của thịt ếch, sau đó bạn ướp thịt ếch với gia vị cho ngấm. Tiếp theo, bạn phi thơm hành tỏi rồi cho ếch vào xào với gừng thái sợi đến khi ếch săn, nước trong nồi gần cạn hết thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Công thức chuẩn để làm món ếch rang gừng vô cùng dễ dàng. Bạn hãy sơ chế làm sạch và khử mùi tanh của thịt ếch, sau đó bạn ướp thịt ếch với gia vị cho ngấm. Tiếp theo, bạn phi thơm hành tỏi rồi cho ếch vào xào với gừng thái sợi đến khi ếch săn, nước trong nồi gần cạn hết thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

✅ Mọi người cũng xem : nước úc ở đâu

25. Bao tử ếch xào bông hẹ

Bao tử ếch có thể làm được ra rất nhiều món ngon, tiêu biểu như món bao tử ếch xào bông hẹ. Sự giòn ngậy của bao tử ếch kết hợp với bông hẹ ngọt thơm tạo nên hương vị thơm ngon, đặc sắc khiến ai ăn cũng phải gật gù khen ngon. Khi nấu món này bạn cũng nên chuẩn bị thêm nhiều cơm trắng vì có thể sẽ rất hao cơm đấy. Bao tử ếch có thể làm được ra rất nhiều món ngon, tiêu biểu như món bao tử ếch xào bông hẹ. Sự giòn ngậy của bao tử ếch kết hợp với bông hẹ ngọt thơm tạo nên hương vị thơm ngon, đặc sắc khiến ai ăn cũng phải gật gù khen ngon. Khi nấu món này bạn cũng nên chuẩn bị thêm nhiều cơm trắng vì có thể sẽ rất hao cơm đấy.

Chú ý, bạn cần phải làm thật sạch bao tử ếch bằng cách rửa cả mặt bên trong và mặt ngoài của nó và bóp với muối hạt hoặc giấm hay nước cốt chanh để khử bớt mùi tanh trước khi chế biến. Chú ý, bạn cần phải làm thật sạch bao tử ếch bằng cách rửa cả mặt bên trong và mặt ngoài của nó và bóp với muối hạt hoặc giấm hay nước cốt chanh để khử bớt mùi tanh trước khi chế biến.

✅ Mọi người cũng xem : nhà nguyễn đóng đô ở đâu

26. Ếch xào măng

Ngoài lẩu ếch măng cay thì ếch xào măng cũng là sự kết hợp rất tuyệt vời của thịt ếch tươi ngon và măng giòn sần sật. Món này ăn kèm với cơm trắng hay dùng để nhâm nhi đều đặn rất lý tưởng. Ngoài lẩu ếch măng cay thì ếch xào măng cũng là sự kết hợp rất tuyệt vời của thịt ếch tươi ngon và măng giòn sần sật. Món này ăn kèm với cơm trắng hay dùng để nhâm nhi đều đặn rất lý tưởng.

Bạn hãy chiên thịt ếch trước khi xào với măng cay để thịt ếch ngon ngọt hơn và chú ý nên ăn nóng vì nếu ăn nguội thì ếch sẽ rất dễ bị tanh, khó ăn.

✅ Mọi người cũng xem : nhập code liên quân ở đâu

27. Ếch rang trứng muối

Ếch rang trứng muối hấp dẫn với màu sắc đẹp mắt và hương vị ngọt của thịt ếch hòa cùng vị bùi béo của trứng muối đảm bảo rất kích thích vị giác. Đặc biệt, món ăn này hiện đang rất được lòng mọi người bởi sự mới lạ, hấp dẫn và ngay cả đối với trẻ nhỏ cũng bị chinh phục. vì thế, vào dịp cuối tuần rảnh rỗi thì bạn có thể vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả nhà món ngon này nhé. Ếch rang trứng muối hấp dẫn với màu sắc đẹp mắt và hương vị ngọt của thịt ếch hòa cùng vị bùi béo của trứng muối đảm bảo rất kích thích vị giác. Đặc biệt, món ăn này hiện đang rất được lòng mọi người bởi sự mới lạ, hấp dẫn và ngay cả đối với trẻ nhỏ cũng bị chinh phục. vì thế, vào dịp cuối tuần rảnh rỗi thì bạn có thể vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả nhà món ngon này nhé.

Khi thực hiện món này bạn cần lưu ý chỉ nên chế biến một lượng vừa đủ cho gia đình mình sử dụng trong một bữa, tránh để thừa sang bữa sau đun lại sẽ làm mất nhiều khoáng chất quý giá của món ăn. Khi thực hiện món này bạn cần lưu ý chỉ nên chế biến một lượng vừa đủ cho gia đình mình sử dụng trong một bữa, tránh để thừa sang bữa sau đun lại sẽ làm mất nhiều khoáng chất quý giá của món ăn.

✅ Mọi người cũng xem : nhà máy sản xuất ô tô vinfast ở đâu

28. Canh chua ếch lá me non

Canh chua ếch lá me non là món ăn giải ngán cực hiệu quả, ếch có tính hàn nên ăn mát nên món này rất phù hợp cho các bữa cơm trưa hè nóng nực. Canh chua ếch lá me non là món ăn giải ngán cực hiệu quả, ếch có tính hàn nên ăn mát nên món này rất phù hợp cho các bữa cơm trưa hè nóng nực.

Nếu muốn làm canh chua ếch ngon chuẩn vị thì bạn cần phải chuẩn bị khá thường xuyên nguyên liệu như sau: thịt ếch, lá me non, bông so đũa, bông súng, cọng rau muống, rau nhút, rau thơm, cà chua, hành tỏi, đường phèn, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, rượu trắng, nước vo gạo và nước mắm. Nếu muốn làm canh chua ếch ngon chuẩn vị thì bạn cần phải chuẩn bị khá thường xuyên nguyên liệu như sau: thịt ếch, lá me non, bông so đũa, bông súng, cọng rau muống, rau nhút, rau thơm, cà chua, hành tỏi, đường phèn, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, rượu trắng, nước vo gạo và nước mắm.

Trải qua những bước chế biến khéo léo, bạn đã có ngay một nồi canh ếch nấu chua ếch lá me non thơm ngon tại nhà với hương vị ngon ngọt của thịt ếch, nước canh chua chua ngọt ngọt và các loại rau đem đến một bữa ăn đầy hấp dẫn. Trải qua những bước chế biến khéo léo, bạn đã có ngay một nồi canh ếch nấu chua ếch lá me non thơm ngon tại nhà với hương vị ngon ngọt của thịt ếch, nước canh chua chua ngọt ngọt và các loại rau đem đến một bữa ăn đầy hấp dẫn.

✅ Mọi người cũng xem : tẩy nốt ruồi ở đâu

29. Ếch kho tiêu

Ếch kho tiêu thơm ngon bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe đang được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để bữa cơm gia đình thêm phần phong phú. Thịt ếch được nêm nếm gia vị hoàn chỉnh cùng với vị cay cay và hương thơm hấp dẫn của hạt tiêu khiến ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon. Ếch kho tiêu thơm ngon bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe đang được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để bữa cơm gia đình thêm phần phong phú. Thịt ếch được nêm nếm gia vị hoàn chỉnh cùng với vị cay cay và hương thơm hấp dẫn của hạt tiêu khiến ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.

✅ Mọi người cũng xem : nhà mỹ tâm ở đâu đà nẵng

30. Cháo ếch hạt sen

Cháo ếch hạt sen không chỉ đơn giản là một món ăn ngon mà còn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với thường xuyên công dụng có lợi cho sức khỏe. Món cháo này phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là bà bầu và trẻ nhỏ. Cháo ếch hạt sen không chỉ đơn giản là một món ăn ngon mà còn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với thường xuyên công dụng có lợi cho sức khỏe. Món cháo này phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là bà bầu và trẻ nhỏ.

Cháo ếch hạt sen có công dụng làm mát cơ thể, tốt cho hệ thần kinh và hệ xương khớp, kích thích phát triển trí não, giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn. Cháo ếch hạt sen có công dụng làm mát cơ thể, tốt cho hệ thần kinh và hệ xương khớp, kích thích phát triển trí não, giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn.

31. Dồi ếch chiên giòn

Từ thịt ếch bạn có thể làm ra rất nhiều món ăn ngon và nếu như bạn đã chán với các món lẩu ếch, ếch xào hay ếch rang thì hãy thử làm dồi ếch chiên giòn lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức nha. Từ thịt ếch bạn có thể làm ra rất nhiều món ăn ngon và nếu như bạn đã chán với các món lẩu ếch, ếch xào hay ếch rang thì hãy thử làm dồi ếch chiên giòn lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức nha.

Nghe tên thì có vẻ lạ nhưng cách làm món dồi ếch chiên giòn lại không hề khó. Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu như: thịt heo xay, đùi ếch, ruột heo khô, ngò gai, thì là và các gia vị thông dụng. Ếch bạn làm sạch và dóc lấy thịt, bỏ phần xương đi. Trộn các nguyên liệu với gia vị sau đó bạn nhồi vào ruột lợn non. Tiếp đó, bạn đem đi hấp và cuối cùng chiên giòn dồi ếch cho vàng ươm, cắt khoang là đã có thể thưởng thức. Bạn có thể chấm dồi ếch chiên với muối chanh hoặc tương ớt đều rất thơm ngon. Nghe tên thì có vẻ lạ nhưng cách làm món dồi ếch chiên giòn lại không hề khó. Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu như: thịt heo xay, đùi ếch, ruột heo khô, ngò gai, thì là và các gia vị thông dụng. Ếch bạn làm sạch và dóc lấy thịt, bỏ phần xương đi. Trộn các nguyên liệu với gia vị sau đó bạn nhồi vào ruột lợn non. Tiếp đó, bạn đem đi hấp và cuối cùng chiên giòn dồi ếch cho vàng ươm, cắt khoang là đã có thể thưởng thức. Bạn có thể chấm dồi ếch chiên với muối chanh hoặc tương ớt đều rất thơm ngon.

✅ Mọi người cũng xem : kho quận ngô quyền shopee ở đâu

32. Đùi ếch chiên xù

Đùi ếch chiên xù là món ngon lý tưởng để nhâm nhi cùng với bia trong các dịp tụ họp bạn bè, hơn nữa các bạn nhỏ cũng thường rất hứng thú với món này. Đùi ếch thường xuyên thịt được chiên vàng giòn chấm cùng tương ớt, cắn một miếng cảm nhận được vị ngon ngọt của thịt ếch vô cùng hấp dẫn. Món ăn này còn giúp cung cấp canxi và chất đạm giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Đùi ếch chiên xù là món ngon lý tưởng để nhâm nhi cùng với bia trong các dịp tụ họp bạn bè, hơn nữa các bạn nhỏ cũng thường rất hứng thú với món này. Đùi ếch thường xuyên thịt được chiên vàng giòn chấm cùng tương ớt, cắn một miếng cảm nhận được vị ngon ngọt của thịt ếch vô cùng hấp dẫn. Món ăn này còn giúp cung cấp canxi và chất đạm giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

33. Ếch nướng muối ớt

Một món ngon thường được rất nhiều người lựa chọn khi đến các nhà hàng chuyên các món về ếch chính là ếch nướng muối ớt. Thịt ếch được tẩm ướp gia vị nướng trên than hoa vàng ươm, thêm vị muối ớt cay cay, mặn mặn khiến ai từng ăn một lần đều nhớ mãi. Một món ngon thường được rất nhiều người lựa chọn khi đến các nhà hàng chuyên các món về ếch chính là ếch nướng muối ớt. Thịt ếch được tẩm ướp gia vị nướng trên than hoa vàng ươm, thêm vị muối ớt cay cay, mặn mặn khiến ai từng ăn một lần đều nhớ mãi.

34. Ếch xào sả lá chanh

Ếch xào sả lá chanh là một trong số những câu trả lời cho câu hỏi “hôm nay ăn gì?” rất lý tưởng. Bởi thịt ếch giòn ngọt, xả được chiên vàng ruộm cùng với vị đắng nhẹ của lá chanh mang đến hương vị thật thơm ngon, cuốn hút. Món này khi được chế biến khéo léo và trình bày đẹp mắt thì cũng không thua kém gì một món cao lương ngũ vị nào. Ếch xào sả lá chanh là một trong số những câu trả lời cho câu hỏi “hôm nay ăn gì?” rất lý tưởng. Bởi thịt ếch giòn ngọt, xả được chiên vàng ruộm cùng với vị đắng nhẹ của lá chanh mang đến hương vị thật thơm ngon, cuốn hút. Món này khi được chế biến khéo léo và trình bày đẹp mắt thì cũng không thua kém gì một món cao lương ngũ vị nào.

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu để làm ếch xào sả lá chanh gồm có thịt ếch, hành tây, nấm mèo, sả cây, lá chanh, ớt sừng, bột mì, dầu ăn, nước mắt, hạt tiêu, bột ngọt và hạt nêm. Bạn chỉ cần sơ chế thịt ếch, ướp các gia vị cho thấm đều đặn rồi tẩm với bột mì để chiên vàng giòn. Phi thơm tỏi hành và cho nấm mèo, ớt sừng cùng các gia vị như nước mắm, đường, bột ngọt và hạt nêm vào đun cho tan thì cho thịt ếch chiên vào xào cho chín, có màu đẹp mắt thì tắt bếp. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu để làm ếch xào sả lá chanh gồm có thịt ếch, hành tây, nấm mèo, sả cây, lá chanh, ớt sừng, bột mì, dầu ăn, nước mắt, hạt tiêu, bột ngọt và hạt nêm. Bạn chỉ cần sơ chế thịt ếch, ướp các gia vị cho thấm đều đặn rồi tẩm với bột mì để chiên vàng giòn. Phi thơm tỏi hành và cho nấm mèo, ớt sừng cùng các gia vị như nước mắm, đường, bột ngọt và hạt nêm vào đun cho tan thì cho thịt ếch chiên vào xào cho chín, có màu đẹp mắt thì tắt bếp.

✅ Mọi người cũng xem : kho hcm hub là ở đâu

35. Ếch nướng ống tre

Mực nướng ống tre thơm phức, hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú. Thịt ếch vàng ươm, ngon ngọt cùng các gia vị được nêm nếm đậm đà thêm chút cay nồng và ớt và tiêu xanh khi thưởng thức cùng tương ớt hoặc nước tương mè rang sẽ rất tuyệt vời. Mực nướng ống tre thơm phức, hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú. Thịt ếch vàng ươm, ngon ngọt cùng các gia vị được nêm nếm đậm đà thêm chút cay nồng và ớt và tiêu xanh khi thưởng thức cùng tương ớt hoặc nước tương mè rang sẽ rất tuyệt vời.

Bạn hoàn toàn có khả năng trổ tài nấu ăn của mình với món này ngay tại nhà. Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ gồm có thịt ếch, hành tím, tỏi, ớt, rau răm, tiêu xanh, sả, hành lá, lá chuối, hạt nêm, dầu hào và dầu ăn. Bạn hoàn toàn có khả năng trổ tài nấu ăn của mình với món này ngay tại nhà. Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ gồm có thịt ếch, hành tím, tỏi, ớt, rau răm, tiêu xanh, sả, hành lá, lá chuối, hạt nêm, dầu hào và dầu ăn.

Bạn ướp thịt ếch với gia vị rồi chiên ếch vàng thơm. Khi làm món ếch nướng ống tre bạn cần phải xào ếch đã chiên với gia vị cho dậy mùi rồi nhồi các nguyên liệu vào bên trong ống tre, sau đó nướng trên bếp than hồng. Bạn chú ý là khi nướng thịt ếch nên đảo đều đặn các mặt của ống tre thật khéo léo tránh để bị cháy làm vỡ ống tre hoặc nướng không đều đặn làm cho món ăn mất vị ngon. Bạn ướp thịt ếch với gia vị rồi chiên ếch vàng thơm. Khi làm món ếch nướng ống tre bạn cần phải xào ếch đã chiên với gia vị cho dậy mùi rồi nhồi các nguyên liệu vào bên trong ống tre, sau đó nướng trên bếp than hồng. Bạn chú ý là khi nướng thịt ếch nên đảo đều đặn các mặt của ống tre thật khéo léo tránh để bị cháy làm vỡ ống tre hoặc nướng không đều đặn làm cho món ăn mất vị ngon.

Trên đây là những chia sẻ của Chúng Tôi về +35 món ngon từ ếch, hy vọng đã giúp các bạn nắm được những thông tin bổ ích để mở mang thêm kiến thức nấu ăn của mình. mặt khác, bạn còn bất kỳ thắc mắc nào muốn được giải đáp hoặc muốn đóng góp thêm món ngon vào danh sách này cho mọi người cùng tham khảo thì hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này nhé! Trên đây là những chia sẻ của Chúng Tôi về +35 món ngon từ ếch, hy vọng đã giúp các bạn nắm được những thông tin bổ ích để mở mang thêm kiến thức nấu ăn của mình. mặt khác, bạn còn bất kỳ thắc mắc nào muốn được giải đáp hoặc muốn đóng góp thêm món ngon vào danh sách này cho mọi người cùng tham khảo thì hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này nhé!
Related Posts

Mua tăm nước ở đâu chuẩn chính hãng, giá tốt?

Các bạn đang xem nội dung : “Mua tăm nước ở đâu chuẩn chính hãng, giá tốt?” Đánh giá về Mua tăm nước ở đâu chuẩn chính…

Top 7 Nước Hoa Kích Dục Cho Nam Giúp Thăng Hoa Trong Tình Yêu

Các bạn đang xem chủ đề về : “Top 7 Nước Hoa Kích Dục Cho Nam Giúp Thăng Hoa Trong Tình Yêu” Đánh giá về Top 7…

Thế Giới Điện Giải – Hệ Thống Cửa Hàng

Các bạn đang xem nội dung : “Thế Giới Điện Giải – Hệ Thống Cửa Hàng” Đánh giá về Thế Giới Điện Giải – Hệ Thống Cửa…

Muốn sống ở nước Úc thuận lợi? Bạn phải biết những điều này

Các bạn đang xem nội dung : “Muốn sống ở nước Úc thuận lợi? Bạn phải biết những điều này” Đánh giá về Muốn sống ở nước…

Guồng nước bằng tre giá rẻ bán ở đâu

Các bạn đang xem bài : “Guồng nước bằng tre giá rẻ bán ở đâu” Đánh giá về Guồng nước bằng tre giá rẻ bán ở đâu…

Dubai ở đâu? Dubai thuộc nước nào?

Các bạn đang xem nội dung về : “Dubai ở đâu? Dubai thuộc nước nào?” Đánh giá về Dubai ở đâu? Dubai thuộc nước nào?   Bạn…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *