Thịt lợn rừng làm món gì ngon? TOP 4 món ăn ngon nhất

Các bạn đang xem bài : “Thịt lợn rừng làm món gì ngon? TOP 4 món ăn ngon nhất”

Đánh giá về Thịt lợn rừng làm món gì ngon? TOP 4 món ăn ngon nhất


Xem nhanh
Món Thịt Heo Rừng Xào Sả Ớt các bạn có thể nấu cho gia đình và đãi bạn bè trong dịp Tết này thì sẽ rất tuyệt vời!
#thitheorungxaosaot #cachlamthitheorungxaosaot #MonNgonVơNau

Thịt lợn rừng là loại thịt chất lượng, thả trong tự nhiên nên thịt rất thơm, chắc, được chế biến thành nhiều món ăn khác nhéu. Nếu nhìn bề ngoài, lợn rừng có lông màu đen với mõm dài, căn nặng ít chỉ khoảng từ 30 – 40kg. Thịt lợn rừng là loại thịt chất lượng, thả trong tự nhiên nên thịt rất thơm, chắc, được chế biến thành nhiều món ăn khác nhéu. Nếu nhìn bề ngoài, lợn rừng có lông màu đen với mõm dài, căn nặng ít chỉ khoảng từ 30 – 40kg.

Hiện tại, giống lợn này được nuôi nhốt nên thịt không còn ngon như trước. tuy nhiên, chúng vẫn rất được ưa chuộng, dùng trong các bữa liên hoan, bữa tiệc sang trọng. Từ lâu, thịt lợn rừng đã trở thành món đặc sản trong các cửa hàng sang trọng với những món cực hấp dẫn. Hiện tại, giống lợn này được nuôi nhốt nên thịt không còn ngon như trước. tuy nhiên, chúng vẫn rất được ưa chuộng, dùng trong các bữa liên hoan, bữa tiệc sang trọng. Từ lâu, thịt lợn rừng đã trở thành món đặc sản trong các cửa hàng sang trọng với những món cực hấp dẫn.

Nhưng liệu rằng món ăn này có giống như thịt lợn nhà không? Thịt lợn rừng làm món gì ngon? Đâu là món ăn phù hợp? Nếu như bạn quan tâm đến nội dung thông tin này hãy tham khảo một vài gợi ý được giới thiệu dưới đây. Nhưng liệu rằng món ăn này có giống như thịt lợn nhà không? Thịt lợn rừng làm món gì ngon? Đâu là món ăn phù hợp? Nếu như bạn quan tâm đến nội dung thông tin này hãy tham khảo một vài gợi ý được giới thiệu dưới đây.

Còn chần chừ gì mà không cùng JAMJA’s Blog vào bếp, mang đến những bữa ăn thơm ngon cho gia đình mình! Còn chần chừ gì mà không cùng JAMJA’s Blog vào bếp, mang đến những bữa ăn thơm ngon cho gia đình mình!

Thịt lợn rừng xào xả ớt là một trong những món ăn rất được ưa chuộng tại các bàn nhậu. Thịt lợn dai dai, thơm ngọt quện cùng mùi thơm nòng đặc trưng của sả và chút cay cay của ớt tạo nên một hương vị rất riêng. Cách làm món thịt rừng xào xả ớt cũng vô cùng dễ dàng. Thịt lợn rừng xào xả ớt là một trong những món ăn rất được ưa chuộng tại các bàn nhậu. Thịt lợn dai dai, thơm ngọt quện cùng mùi thơm nòng đặc trưng của sả và chút cay cay của ớt tạo nên một hương vị rất riêng. Cách làm món thịt rừng xào xả ớt cũng vô cùng dễ dàng.

+ Thịt lợn rừng: 400g. bạn nên chọn phần thịt mông hoặc chân giò thịt sẽ dai ngon hơn.

+ Ớt sừng: 2 quả

+ Sả: 4 cây

+ Hành, tỏi

+ Gia vị: bột nêm, đường, mì chính, dầu ăn, dầu hào, sa tế,.. + Gia vị: bột nêm, đường, mì chính, dầu ăn, dầu hào, sa tế,..

Thịt lợn bạn cạo sạch long, thái miếng mỏng vừa ăn. Bạn nhớ để cả phần bì lợn nha, vì thịt lợn rừng nên bì sẽ giòn rất là ngon. Thịt lợn bạn cạo sạch long, thái miếng mỏng vừa ăn. Bạn nhớ để cả phần bì lợn nha, vì thịt lợn rừng nên bì sẽ giòn rất là ngon.

Ớt sừng thái miếng quân cờ. Sả thái thành lát, hành băm nhỏ. Ớt sừng thái miếng quân cờ. Sả thái thành lát, hành băm nhỏ.

Cho lợn vào một cái âu. Cho sả, ½ hành băm cùng 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào vào ướp chừng 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Cho lợn vào một cái âu. Cho sả, ½ hành băm cùng 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào vào ướp chừng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Cho dầu vào chảo phi thơm phần hành và tỏi còn lại. Đổ thịt đã ướp vào xào đến khit thịt xém vàng. Cho tiếp ớt vào đảo nhanh tay. Bạn chú ý để lửa to thịt sẽ ngon hơn. Cuối cùng cho 1 thìa sa tế vào đảo đều đặn là đã hoàn thành món thịt lợn rừng xào sả ớt nha. Bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào! Cho dầu vào chảo phi thơm phần hành và tỏi còn lại. Đổ thịt đã ướp vào xào đến khit thịt xém vàng. Cho tiếp ớt vào đảo nhanh tay. Bạn chú ý để lửa to thịt sẽ ngon hơn. Cuối cùng cho 1 thìa sa tế vào đảo đều đặn là đã hoàn thành món thịt lợn rừng xào sả ớt nha. Bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

Các món như thịt lợn luộc, xào đã quá quen thuộc trong bữa ăn mỗi ngày rồi, cuối tuần này bạn hãy đổi gió với món thịt lợn rừng nấu giả cày nha. Cách chế biến cùng trong vòng cầu kì, bạn đã góp phần cho bữa cơm cuối tuần thêm thi vị. Các món như thịt lợn luộc, xào đã quá quen thuộc trong bữa ăn mỗi ngày rồi, cuối tuần này bạn hãy đổi gió với món thịt lợn rừng nấu giả cày nha. Cách chế biến cùng trong vòng cầu kì, bạn đã góp phần cho bữa cơm cuối tuần thêm thi vị.

+ Thịt heo rừng: 500g bạn có khả năng chọn thịt ba chỉ nhưng ngon nhất là thịt chân giò. + Thịt heo rừng: 500g bạn có khả năng chọn thịt ba chỉ nhưng ngon nhất là thịt chân giò.

+ Riềng, sả, hành

+ Mắm tôm, mẻ + Mắm tôm, mẻ

+ Gia vị nấu ăn khác

Thịt ba chỉ hoặc chân giò bạn thui trên bếp lửa hoặc quay trong lò vi song cho vàng bì. Sau đó đem thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu sử dụng chân giò thì bạn phải lọc phần xương hơi mất côn một chút nhưng ăn ngon hơn rất nhiều. Thịt ba chỉ hoặc chân giò bạn thui trên bếp lửa hoặc quay trong lò vi song cho vàng bì. Sau đó đem thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu sử dụng chân giò thì bạn phải lọc phần xương hơi mất côn một chút nhưng ăn ngon hơn rất nhiều.

Riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi đem say nát. Sả rửa sạch băm nhỏ.

Ướp thịt cùng với riềng, sả, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu. Ướp thịt tầm 40 phút để gia vị ngấm đều đặn. Ướp thịt cùng với riềng, sả, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu. Ướp thịt tầm 40 phút để gia vị ngấm đều đặn.

dùng một chảo to, cho dầu ăn vào phi hành thơm lên. Đổ thịt đã ướp vào đảo đều đặn tay cho đến khi thịt săn lại thì đổ ngập nước vào nình. Bạn bật nhỏ lửa ninh tầm 1 tiếng đến khi thịt mềm là được. dùng một chảo to, cho dầu ăn vào phi hành thơm lên. Đổ thịt đã ướp vào đảo đều đặn tay cho đến khi thịt săn lại thì đổ ngập nước vào nình. Bạn bật nhỏ lửa ninh tầm 1 tiếng đến khi thịt mềm là được.

Nêm nếm lại gia vị và cho vào bát thôi nào.

Tiết trời sang thu se se lạnh mà được thưởng thức món thịt heo rừng hấp gừng chấp cùng nước sốt cay cay thì quả là tuyệt vời. Cùng vào bếp thực hiện ngay món mới này nhé. Tiết trời sang thu se se lạnh mà được thưởng thức món thịt heo rừng hấp gừng chấp cùng nước sốt cay cay thì quả là tuyệt vời. Cùng vào bếp thực hiện ngay món mới này nhé.

+ Thịt heo rừng: 500g

+ Gừng, sả

+ Hành lá

+ Gia vị

Thịt lợn chọn thịt còn tươi ngon, cắt thành từng miếng dày.

Gừng thái thành sợi, sả thái lát. Hành lá cắt khúc Gừng thái thành sợi, sả thái lát. Hành lá cắt khúc

Đem ướp thịt lợn cùng với chút bột nêm, mì chính, dầu hào, nước mắm, tiêu khoảng 20 phút cho ngấm. Đem ướp thịt lợn cùng với chút bột nêm, mì chính, dầu hào, nước mắm, tiêu khoảng 20 phút cho ngấm.

Xếp một lớp gừng và sả lên vỉ hấp. Cho tiếp thịt lợn vào. Phần gừng và sả còn lại cho lên trên. Cuối cùng là phần hành lá cắt khúc. Xếp một lớp gừng và sả lên vỉ hấp. Cho tiếp thịt lợn vào. Phần gừng và sả còn lại cho lên trên. Cuối cùng là phần hành lá cắt khúc.

Đem hấp thịt tầm 30-40 phút là thịt chín.

Bày thịt ra đĩa, ăn nóng chấm cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay. Bày thịt ra đĩa, ăn nóng chấm cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

Thịt lợn rừng nướng ăn kèm với rau sống thì quá là hợp với thời tiết giao mùa này đấy. Thịt nướng thơm thơm dai dai thêm chút bùi bùi của vừng, mùi thơm béo của mật ong nghe là chảy nước miếng. Để có món thịt lợn nướng ngon nhất bạn cần lưu ý từ khâu nguyên liệu ướp thịt. Thịt lợn rừng nướng ăn kèm với rau sống thì quá là hợp với thời tiết giao mùa này đấy. Thịt nướng thơm thơm dai dai thêm chút bùi bùi của vừng, mùi thơm béo của mật ong nghe là chảy nước miếng. Để có món thịt lợn nướng ngon nhất bạn cần lưu ý từ khâu nguyên liệu ướp thịt.

+ Thịt lợn rừng: 500g, bạn có khả năng chọn thịt ba chỉ + Thịt lợn rừng: 500g, bạn có khả năng chọn thịt ba chỉ

+ Hành củ, tỏi, sả. + Hành củ, tỏi, sả.

+ Rượu vang đỏ 50ml + Rượu vang đỏ 50ml

+ vừng trắng, mật ong + vừng trắng, mật ong

+ Các gia vị khác + Các gia vị khác

Thịt lợn thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tỏi, sả băm nhỏ Thịt lợn thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tỏi, sả băm nhỏ

Ướp thịt với hành, tỏi, sả, 2 thìa mật ong, rượu vang, bột nêm, tiêu, mắm, mì chính, vừng trắng khoảng 30 phút. Ướp thịt với hành, tỏi, sả, 2 thìa mật ong, rượu vang, bột nêm, tiêu, mắm, mì chính, vừng trắng khoảng 30 phút.

Xếp thịt vào vỉ nướng. Ngon nhất là bạn nướng thịt bằng than hoa. Lưu ý rằng quạt cho than cháy đều đặn tay, lật vỉ nhiều để thịt không bị cháy. Mách nhỏ bạn thỉnh thoảng quệt một ít nước ướp thịt lên trên thì thịt sẽ mềm, ngọt hơn rất thường xuyên mà không bị cháy. Nướng đến khi thịt chín vàng cả 2 mặt là được. Cho thịt ra đĩa và trình bày thôi nào. Xếp thịt vào vỉ nướng. Ngon nhất là bạn nướng thịt bằng than hoa. Lưu ý rằng quạt cho than cháy đều đặn tay, lật vỉ nhiều để thịt không bị cháy. Mách nhỏ bạn thỉnh thoảng quệt một ít nước ướp thịt lên trên thì thịt sẽ mềm, ngọt hơn rất thường xuyên mà không bị cháy. Nướng đến khi thịt chín vàng cả 2 mặt là được. Cho thịt ra đĩa và trình bày thôi nào.

Như vậy bạn không còn băn khoăn món ngon mỗi ngày với thịt lợn rừng nữa rồi chứ. Chỉ với những công thức dễ dàng mà JAMJA’s BLOG chia sẻ trên đây, bạn sẽ không còn phải đau đầu mỗi khi có khách nữa. Như vậy bạn không còn băn khoăn món ngon mỗi ngày với thịt lợn rừng nữa rồi chứ. Chỉ với những công thức dễ dàng mà JAMJA’s BLOG chia sẻ trên đây, bạn sẽ không còn phải đau đầu mỗi khi có khách nữa.

Chúc các bạn thành công nha!

>>> Xem thêm: Cách nấu thịt kho tàu đặc biệt ngon mềm “chuẩn cơm mẹ nấu”

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra: >>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:
Related Posts

[Tổng Hợp] 5 Thuốc Ngủ Dạng Nước Giá Rẻ Và Địa Chỉ Bán

Các bạn đang xem nội dung về : “[Tổng Hợp] 5 Thuốc Ngủ Dạng Nước Giá Rẻ Và Địa Chỉ Bán” Đánh giá về [Tổng Hợp] 5…

Top 7 địa chỉ học nghề điện nước dân dụng uy tín hàng đầu

Các bạn đang xem nội dung về : “Top 7 địa chỉ học nghề điện nước dân dụng uy tín hàng đầu” Đánh giá về Top 7…

Hẹ nước – loại rau lộc trời mùa nước nổi! – Mekong Delta Explorer Travel

Các bạn đang xem bài : “Hẹ nước – loại rau lộc trời mùa nước nổi! – Mekong Delta Explorer Travel” Đánh giá về Hẹ nước –…

Nước hoa vùng kín Foellie giúp vùng kín sạch sẽ, khô thoáng

Các bạn đang xem nội dung về : “Nước hoa vùng kín Foellie giúp vùng kín sạch sẽ, khô thoáng” Đánh giá về Nước hoa vùng kín…

Bán buôn nước hoa fake 1

Các bạn đang xem chủ đề về : “Bán buôn nước hoa fake 1” Đánh giá về Bán buôn nước hoa fake 1 Bán buôn nước hoa…

Địa chỉ mua mắm rươi ở Hà Nội uy tín bạn nên biết

Các bạn đang xem bài : “Địa chỉ mua mắm rươi ở Hà Nội uy tín bạn nên biết” Đánh giá về Địa chỉ mua mắm rươi…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *