Xoài chua làm gì ngon? 10 món từ xoài chua đơn giản ngon miệng

Các bạn đang xem nội dung : “Xoài chua làm gì ngon? 10 món từ xoài chua đơn giản ngon miệng”
Các bạn đang xem nội dung : “Xoài chua làm gì ngon? 10 món từ xoài chua đơn giản ngon miệng

Đánh giá về Xoài chua làm gì ngon? 10 món từ xoài chua đơn giản ngon miệng


Xem nhanh
Các bạn hãy like và subcribe để đón xem những món ăn hấp dẫn tiếp theo nhé ! ^^ Cảm ơn các bạn

https://m.facebook.com/bep.hoa.332

Music
Happy feet by Jonny East

Xoài chua làm gì ngon? Chỉ cần nghĩ đến xoài xanh thôi, nhiều người đã bắt đầu nhớ vị chua chua, ngọt ngọt của loại quả này. Thông thường, mọi người chỉ ăn xoài chấm muối đã thấy ngon rồi. Thế nhưng, trên thực tế có rất thường xuyên món ngon làm từ xoài xanh sẽ khiến bạn “ăn rồi lại muốn ăn tiếp”. Thử 10 công thức đơn giản làm món xoài chua ngon dưới đây để biến món xoài của bạn hấp dẫn, ngon miệng hơn nữa nha. Xoài chua làm gì ngon? Chỉ cần nghĩ đến xoài xanh thôi, nhiều người đã bắt đầu nhớ vị chua chua, ngọt ngọt của loại quả này. Thông thường, mọi người chỉ ăn xoài chấm muối đã thấy ngon rồi. Thế nhưng, trên thực tế có rất thường xuyên món ngon làm từ xoài xanh sẽ khiến bạn “ăn rồi lại muốn ăn tiếp”. Thử 10 công thức đơn giản làm món xoài chua ngon dưới đây để biến món xoài của bạn hấp dẫn, ngon miệng hơn nữa nha.

Món xoài chua ngọt

Đây là món ăn vặt từ xoài có công thức đơn giản nhất không thể không nhắc tới khi nói về xoài chua làm gì ngon. Vừa có vị chua, vừa có vị ngọt, xoài ngâm đem lại cảm giác giòn giòn, và thơm ngon. Tùy theo khả năng ăn cay của bạn, bạn có khả năng thêm một chút muối ớt để nhâm nhi và thưởng thức đủ vị của món xoài hấp dẫn này. Đây là món ăn vặt từ xoài có công thức đơn giản nhất không thể không nhắc tới khi nói về xoài chua làm gì ngon. Vừa có vị chua, vừa có vị ngọt, xoài ngâm đem lại cảm giác giòn giòn, và thơm ngon. Tùy theo khả năng ăn cay của bạn, bạn có khả năng thêm một chút muối ớt để nhâm nhi và thưởng thức đủ vị của món xoài hấp dẫn này.

Chuẩn bị: Xoài xanh, đường, muối ớt

Cách làm: Gọt vỏ, thái xoài và trộn đều với đường, muối ớt sao cho hợp khẩu vị. Cách làm: Gọt vỏ, thái xoài và trộn đều với đường, muối ớt sao cho hợp khẩu vị.

Gỏi/ Nộm xoài chua với bò khô

Xoài chua nộm với bò khô cũng là món ăn vặt từ xoài rất ngon miệng được nhiều người yêu thích. Xoài chua giòn giòn kết hợp với bò khô hơi dai dai sẽ tạo nên hỗn hợp hoàn hảo khiến bạn phải thốt lên “ngon” sau khi ăn miếng đầu tiên. Xoài chua nộm với bò khô cũng là món ăn vặt từ xoài rất ngon miệng được nhiều người yêu thích. Xoài chua giòn giòn kết hợp với bò khô hơi dai dai sẽ tạo nên hỗn hợp hoàn hảo khiến bạn phải thốt lên “ngon” sau khi ăn miếng đầu tiên.

Chuẩn bị: xoài xanh, ớt, bò khô sợi, thêm lá bạc hà, lạc rang để cho gia vị thơm hơn Chuẩn bị: xoài xanh, ớt, bò khô sợi, thêm lá bạc hà, lạc rang để cho gia vị thơm hơn

Cách làm: 

Rửa sạch xoài, gọt vỏ và thái. Rửa sạch xoài, gọt vỏ và thái.

Sơ chế lá bạc hà, lạc rang. Sơ chế lá bạc hà, lạc rang.

Bỏ xoài đã thái vào bát lớn, cho thêm đường, ớt rồi trộn đều đặn.

Khi đã ngấm gia vị, bỏ lá bạc hà và lạc rang rồi trộn thêm lần nữa. Khi đã ngấm gia vị, bỏ lá bạc hà và lạc rang rồi trộn thêm lần nữa.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm Xoài ngâm chua ngọt vàng giòn tự nhiên không hoá chất

Mô tả video

Còn nhớ ngày bé, xung quanh xóm mình có mấy cây xoài rất sai quả, cứ đầu mùa hè lũ trẻ con trong xóm lại lượn lờ qua lại tìm cách vặt trộm những quả xoài to, chín vàng. Còn những quả xoài non có khi rụng đầy gốc cũng chẳng ai thèm hái, hoặc cùng lắm hái về dầm mắm hoặc nấu canh gọi là. Vậy mà đến ngày hôm nay, những quả xoài xanh non đó lại đang được giới trẻ rất ưa chuộng, và bày bán khá nhiều trong các siêu thị cao cấp. Vậy xoài non ngâm có điều gì mà hấp dẫn mọi người vậy? Ngày hôm nay Sức Khoẻ Tâm Sinh sẽ hướng dẫn bạn cách làm xoài non ngâm ngon như ở siêu thị và cùng tìm hiểu hương vị đặc biệt của món xoài non ngâm này nhé!nn+ XEM THÊM VỀ CÁCH GIẢM CÂN HIỆU QUẢ: https://bit.ly/2N79oPunnĐĂNG KÝ HỌC MIỄN PHÍ : https://goo.gl/GAQh9bnKết nối qua facebook: https://bit.ly/2HAtLkTnwestside- Bloger:https://goo.gl/HtuFffnnMỜI CÁC BẠN XEM!n1. Cách giảm cân tốt nhất: https://goo.gl/W78bCbn2. Dấu hiệu trẻ thiếu canxi : https://goo.gl/EbgSVSn3. Trẻ ra mồ hôi trộm: https://goo.gl/9jzPW5n4. Chưa ho cho trẻ : https://goo.gl/kAewr7n5. Nghề làm sữa bắp : https://goo.gl/g5NdW7nn———————————————–**********——————————————–nToàn bộ nội dung ở trong kênh được các thành viên trong kênh SỨC KHỎE TÂM SINH tìm tòi chắt lọc và biên tập lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video. Còn nhớ ngày bé, xung quanh xóm mình có mấy cây xoài rất sai quả, cứ đầu mùa hè lũ trẻ con trong xóm lại lượn lờ qua lại tìm cách vặt trộm những quả xoài to, chín vàng. Còn những quả xoài non có khi rụng đầy gốc cũng chẳng ai thèm hái, hoặc cùng lắm hái về dầm mắm hoặc nấu canh gọi là. Vậy mà đến ngày hôm nay, những quả xoài xanh non đó lại đang được giới trẻ rất ưa chuộng, và bày bán khá nhiều trong các siêu thị cao cấp. Vậy xoài non ngâm có điều gì mà hấp dẫn mọi người vậy? Ngày hôm nay Sức Khoẻ Tâm Sinh sẽ hướng dẫn bạn cách làm xoài non ngâm ngon như ở siêu thị và cùng tìm hiểu hương vị đặc biệt của món xoài non ngâm này nhé!nn+ XEM THÊM VỀ CÁCH GIẢM CÂN HIỆU QUẢ: https://bit.ly/2N79oPunnĐĂNG KÝ HỌC MIỄN PHÍ : https://goo.gl/GAQh9bnKết nối qua facebook: https://bit.ly/2HAtLkTnwestside- Bloger:https://goo.gl/HtuFffnnMỜI CÁC BẠN XEM!n1. Cách giảm cân tốt nhất: https://goo.gl/W78bCbn2. Dấu hiệu trẻ thiếu canxi : https://goo.gl/EbgSVSn3. Trẻ ra mồ hôi trộm: https://goo.gl/9jzPW5n4. Chưa ho cho trẻ : https://goo.gl/kAewr7n5. Nghề làm sữa bắp : https://goo.gl/g5NdW7nn———————————————–**********——————————————–nToàn bộ nội dung ở trong kênh được các thành viên trong kênh SỨC KHỎE TÂM SINH tìm tòi chắt lọc và biên tập lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video.

Gỏi/ Nộm sứa xoài chua 

Sứa có thường xuyên chất đạm, có độ dai dai ăn rất ngon miệng. Khi được kết hợp với xoài xanh, món ăn này trở nên hấp dẫn ngon ngọt khiến bất cứ ai cũng phải hết lời khen ngợi. Sứa có thường xuyên chất đạm, có độ dai dai ăn rất ngon miệng. Khi được kết hợp với xoài xanh, món ăn này trở nên hấp dẫn ngon ngọt khiến bất cứ ai cũng phải hết lời khen ngợi.

Chuẩn bị: xoài xanh, cà rốt, rau thơm, lạc rang, sứa Chuẩn bị: xoài xanh, cà rốt, rau thơm, lạc rang, sứa

Cách làm:

Gọt vỏ cà rốt, xoài xanh, thái cả hai thành những sợi mỏng. Gọt vỏ cà rốt, xoài xanh, thái cả hai thành những sợi mỏng.

Rửa rau thơm và cắt thành đoạn. Rửa rau thơm và cắt thành đoạn.

Giã nhỏ lạc rang, sơ chế sứa. Giã nhỏ lạc rang, sơ chế sứa.

Bỏ nguyên liệu vào bát to rồi thêm các gia vị: ớt, chanh, muối… và trộn đều đặn lên. Bỏ nguyên liệu vào bát to rồi thêm các gia vị: ớt, chanh, muối… và trộn đều đặn lên.

Khi đã ngấm gia vị, bày món ra đĩa và thưởng thức. Khi đã ngấm gia vị, bày món ra đĩa và thưởng thức.

✅ Mọi người cũng xem : sán dây kí sinh ở đâu

Gỏi/ Nộm xoài xanh với tai heo

Tương tự như các món nộm xoài xanh trên, nộm tai heo xoài xanh cũng rất lạ miệng và thơm ngon. Công thức này khá thường nhật vì tai heo dễ mua hơn sứa.  Tương tự như các món nộm xoài xanh trên, nộm tai heo xoài xanh cũng rất lạ miệng và thơm ngon. Công thức này khá thường nhật vì tai heo dễ mua hơn sứa. 

Chuẩn bị: tai heo, xoài xanh, dưa chuột, lạc, rau răm, húng quế Chuẩn bị: tai heo, xoài xanh, dưa chuột, lạc, rau răm, húng quế

Cách làm:

Rửa sạch tai heo, luộc rồi thái thật mỏng. Rửa sạch tai heo, luộc rồi thái thật mỏng.

Gọt vỏ xoài xanh, dưa chuột rồi nạo thành sợi mỏng, lạc rang đem bỏ vỏ rồi làm nát. Gọt vỏ xoài xanh, dưa chuột rồi nạo thành sợi mỏng, lạc rang đem bỏ vỏ rồi làm nát.

có thể bóp riêng dưa chuột với 1 chút muối để tạo độ giòn.

Rửa sạch rau, húng quế và thái nhỏ. Rửa sạch rau, húng quế và thái nhỏ.

Bỏ tất cả nguyên liệu vào bát to rồi nêm gia vị và trộn đều đến khi ngấm. Bỏ tất cả nguyên liệu vào bát to rồi nêm gia vị và trộn đều đến khi ngấm.

Mứt xoài chua uyển chuyển, ngon ngọt

Là một người ưa vị ngọt và thích ăn xoài, chắc chắn bạn không thể bỏ qua món xoài chua làm mứt này. Thông thường, làm món này khá mất thời gian. Do vậy, nhiều người thường làm trong những dịp đặc biệt như Tết hay ngày lễ để có thời gian nhâm nhi và thưởng thức. Là một người ưa vị ngọt và thích ăn xoài, chắc chắn bạn không thể bỏ qua món xoài chua làm mứt này. Thông thường, làm món này khá mất thời gian. Do vậy, nhiều người thường làm trong những dịp đặc biệt như Tết hay ngày lễ để có thời gian nhâm nhi và thưởng thức.

Chuẩn bị: xoài xanh, phèn chua, nước vôi, đường Chuẩn bị: xoài xanh, phèn chua, nước vôi, đường

Cách làm:

Rửa sạch xoài, gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng to. Rửa sạch xoài, gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng to.

Hòa nước vôi để ngâm xoài khoảng 4-6h.

Rửa lại xoài bằng nước sạch trước khi bỏ vào nồi đun cùng phèn chua và 1.5 lít nước. Rửa lại xoài bằng nước sạch trước khi bỏ vào nồi đun cùng phèn chua và 1.5 lít nước.

Vớt xoài ra để ráo nước nếu phèn đã tan ra.

Mang xoài đi ướp với đường (ướp khoảng 8-10 tiếng).

Sau đó, sên xoài trên chảo sâu và nhiều đảo nhẹ trên ngọn lửa nhỏ để xoài không bị cháy 

Khi cạn đường, đem xoài đi sấy ở khoảng 100 độ cho đến khi thấy khô hẳn và trở thành mứt xoài.

✅ Mọi người cũng xem : thức ăn được hấp thụ chủ yếu ở đâu

Xoài chua với bánh tráng trộn

Bạn loay hoay không biết xoài chua làm gì ngon? Hãy thử kết hợp nó với bánh tráng trộn. Với vị thơm ngon của xoài kết hợp với độ dai dai của bánh tráng, món xoài chua ngon này sẽ khiến ai ăn cũng mê. Bạn loay hoay không biết xoài chua làm gì ngon? Hãy thử kết hợp nó với bánh tráng trộn. Với vị thơm ngon của xoài kết hợp với độ dai dai của bánh tráng, món xoài chua ngon này sẽ khiến ai ăn cũng mê.

Chuẩn bị: bánh tráng trộn sẵn, xoài, lạc rang. Chuẩn bị: bánh tráng trộn sẵn, xoài, lạc rang.

Cách làm:

Nạo xoài thành sợi dài, cắt bánh tráng thành miếng.

Cho các nguyên liệu vào khay và trộn đều đặn, nêm thêm gia vị nếu cần. Cho các nguyên liệu vào khay và trộn đều đặn, nêm thêm gia vị nếu cần.

Bỏ ra đĩa để thưởng thức nếu các gia vị đã ngấm hết. Bỏ ra đĩa để thưởng thức nếu các gia vị đã ngấm hết.

Nộm xoài chua rau củ

Một món ăn không những ngon miệng mà còn bổ sung nhiều chất xơ tốt cho cơ thể, chính là nộm xoài với rau củ quả khác. Đây cũng là công thức từ xoài đơn giản mà tạo ra một món ăn ngon khó cưỡng. Một món ăn không những ngon miệng mà còn bổ sung nhiều chất xơ tốt cho cơ thể, chính là nộm xoài với rau củ quả khác. Đây cũng là công thức từ xoài đơn giản mà tạo ra một món ăn ngon khó cưỡng.

Chuẩn bị: Rau củ quả (cà rốt, xoài, giá đỗ), dừa bào sợi Chuẩn bị: Rau củ quả (cà rốt, xoài, giá đỗ), dừa bào sợi

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu, nạo củ/ quả thành sợi. Sơ chế nguyên liệu, nạo củ/ quả thành sợi.

Cho xoài, cà rốt và giá đỗ vào bát đã có nước pha trộn nộm hợp khẩu vị. Cho xoài, cà rốt và giá đỗ vào bát đã có nước pha trộn nộm hợp khẩu vị.

Sau đó, thêm dừa trộn đều lên.

Khi đã ngấm gia vị, thêm lạc rang và rau thơm để bày ra đĩa. Khi đã ngấm gia vị, thêm lạc rang và rau thơm để bày ra đĩa.

Nộm xoài sống tôm thịt

Xoài chua tôm thịt cũng là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Với hương vị chua ngọt của xoài, mềm mềm của thịt, món gỏi này hấp dẫn ngay từ miếng đầu tiên cho lên miệng. Xoài chua tôm thịt cũng là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Với hương vị chua ngọt của xoài, mềm mềm của thịt, món gỏi này hấp dẫn ngay từ miếng đầu tiên cho lên miệng.

Chuẩn bị: Tôm, thịt heo, xoài, rau thơm, gia vị Chuẩn bị: Tôm, thịt heo, xoài, rau thơm, gia vị

Cách làm:

Luộc tôm, thịt heo rồi xé nhỏ.

Bào xoài thành sợi nhỏ, thái nhỏ rau thơm sau khi đã rửa sạch. Bào xoài thành sợi nhỏ, thái nhỏ rau thơm sau khi đã rửa sạch.

Bỏ các nguyên liệu vài khay và trộn đều. Bỏ các nguyên liệu vài khay và trộn đều.

Nêm gia vị và lạc rang là xong.

Nộm xoài chua mực khô

Món ăn này làm cũng rất dễ dàng nhưng ăn rất lạ miệng bạn có khả năng chưa từng thử làm. Không biết xoài chua làm gì ngon vì đã thử hết các món cơ bản, hãy bắt tay vào làm món này ngay và rồi bạn sẽ thấy nó ngon khó cưỡng. Món ăn này làm cũng rất dễ dàng nhưng ăn rất lạ miệng bạn có khả năng chưa từng thử làm. Không biết xoài chua làm gì ngon vì đã thử hết các món cơ bản, hãy bắt tay vào làm món này ngay và rồi bạn sẽ thấy nó ngon khó cưỡng.

Chuẩn bị: Mực khô, gia vị, xoài Chuẩn bị: Mực khô, gia vị, xoài

Cách làm:

Nướng mực khô, xé nhỏ.

Ướp mực với rượu trắng, dầu ăn, gừng và đường khoảng nửa tiếng. Ướp mực với rượu trắng, dầu ăn, gừng và đường khoảng nửa tiếng.

Cho mực lên chảo và chiên vàng.

Xoài gọt vỏ, nạo thành sợi.

Chuẩn bị nước trộn gồm đường ngọt, ớt, nước mắm, chanh khuấy đều đặn. Chuẩn bị nước trộn gồm đường ngọt, ớt, nước mắm, chanh khuấy đều đặn.

Cho các nguyên liệu vào chiếc tô và trộn với nước trộn đến khi gia vị ngấm đều. Cho các nguyên liệu vào chiếc tô và trộn với nước trộn đến khi gia vị ngấm đều.

✅ Mọi người cũng xem : võ thị sáu quê ở đâu

Chân gà trộn xoài chua

Không biết xoài chua làm gì ngon và vẫn chưa chọn được món nào để làm, hãy thử ngay món chân gà trộn xoài. Đây chắc chắn là món ăn vô cùng hấp dẫn đối với “fan cứng” của chân gà. Món ăn vừa ngon, vừa sần sật khiến bất cứ ai ăn cũng mê. Không biết xoài chua làm gì ngon và vẫn chưa chọn được món nào để làm, hãy thử ngay món chân gà trộn xoài. Đây chắc chắn là món ăn vô cùng hấp dẫn đối với “fan cứng” của chân gà. Món ăn vừa ngon, vừa sần sật khiến bất cứ ai ăn cũng mê.

Chuẩn bị: chân gà, sả, xoài, cà rốt, tắc, tỏi, gừng, ớt, gia vị, giấm, đường, đá viên, ớt bột Chuẩn bị: chân gà, sả, xoài, cà rốt, tắc, tỏi, gừng, ớt, gia vị, giấm, đường, đá viên, ớt bột

Cách làm: 

Sơ chế chân gà: khử mùi hôi với muối, giấm ăn để ngâm trong 10 phút. Sơ chế chân gà: khử mùi hôi với muối, giấm ăn để ngâm trong 10 phút.

Bắc nồi nước đun sôi và cho chân gà cùng gừng cắt lát, muối để luộc.

Lấy chân gà ra, bỏ móng và ngâm nước đá lạnh. Lấy chân gà ra, bỏ móng và ngâm nước đá lạnh.

Rửa xoài, cà rốt rồi bào thành sợi.

Rửa sả, bào mỏng, gừng cắt thành sợi, bỏ vỏ tỏi và băm nhuyễn, ớt bỏ cuống và cắt lát.

Rửa tắc và ngâm nước muối khoảng 10 phút, rồi rửa lại và để ráo để cắt thành lát mỏng.

Bắc chảo lên, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm, rồi thêm nước mắm, đường, ớt bột vào chảo, khuấy đều đun sôi thì tắt bếp. Bắc chảo lên, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm, rồi thêm nước mắm, đường, ớt bột vào chảo, khuấy đều đun sôi thì tắt bếp.

Cắt chân gà thành miếng và cho vào 1 tô lớn, thêm xoài, tắc, sả, cà rốt, gừng, tỏi, và đổ nước mắm vừa đua vào trộn đều đặn và để 2 tiếng cho gia vị ngấm. Cắt chân gà thành miếng và cho vào 1 tô lớn, thêm xoài, tắc, sả, cà rốt, gừng, tỏi, và đổ nước mắm vừa đua vào trộn đều đặn và để 2 tiếng cho gia vị ngấm.

Món ăn chân gà giòn giòn ngon ngọt đã xong, rất hấp dẫn cả về màu sắc và hương vị. Món ăn chân gà giòn giòn ngon ngọt đã xong, rất hấp dẫn cả về màu sắc và hương vị.

Chưa biết xoài chua làm gì ngon, hãy thử làm ngay các món xoài thơm ngon ở trên để thưởng thức. Với các hương vị từ nguyên liệu khác nhéu, bạn chắc chắn sẽ chọn được món yêu thích nhất để làm cho mọi người cùng thưởng thức. Chưa biết xoài chua làm gì ngon, hãy thử làm ngay các món xoài thơm ngon ở trên để thưởng thức. Với các hương vị từ nguyên liệu khác nhéu, bạn chắc chắn sẽ chọn được món yêu thích nhất để làm cho mọi người cùng thưởng thức.
Related Posts

Mua nước hoa ở đâu chính hãng, uy tín: 3 dấu hiệu tinh tế lắm mới nhận ra

Các bạn đang xem bài viết : “Mua nước hoa ở đâu chính hãng, uy tín: 3 dấu hiệu tinh tế lắm mới nhận ra” Đánh giá…

Mua tăm nước ở đâu chuẩn chính hãng, giá tốt?

Các bạn đang xem nội dung : “Mua tăm nước ở đâu chuẩn chính hãng, giá tốt?” Đánh giá về Mua tăm nước ở đâu chuẩn chính…

Top 7 Nước Hoa Kích Dục Cho Nam Giúp Thăng Hoa Trong Tình Yêu

Các bạn đang xem chủ đề về : “Top 7 Nước Hoa Kích Dục Cho Nam Giúp Thăng Hoa Trong Tình Yêu” Đánh giá về Top 7…

Thế Giới Điện Giải – Hệ Thống Cửa Hàng

Các bạn đang xem nội dung : “Thế Giới Điện Giải – Hệ Thống Cửa Hàng” Đánh giá về Thế Giới Điện Giải – Hệ Thống Cửa…

Mua nước iON kiềm ở đâu để vừa rẻ vừa chất lượng?

Các bạn đang xem chủ đề về : “Mua nước iON kiềm ở đâu để vừa rẻ vừa chất lượng?” Đánh giá về Mua nước iON kiềm…

Guồng nước bằng tre giá rẻ bán ở đâu

Các bạn đang xem bài : “Guồng nước bằng tre giá rẻ bán ở đâu” Đánh giá về Guồng nước bằng tre giá rẻ bán ở đâu…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *