Du lịch chùa Ba Vàng – Lạc vào ngôi chùa linh thiêng, bề thế ở Quảng Ninh

Các bạn đang xem nội dung : “Du lịch chùa Ba Vàng – Lạc vào ngôi chùa linh thiêng, bề thế ở Quảng Ninh”
Các bạn đang xem nội dung : “Du lịch chùa Ba Vàng – Lạc vào ngôi chùa linh thiêng, bề thế ở Quảng Ninh”

Đánh giá về Du lịch chùa Ba Vàng – Lạc vào ngôi chùa linh thiêng, bề thế ở Quảng Ninh


Xem nhanh
Chùa Ba Vàng - TP Uông Bí - Quảng Ninh - Việt Nam
Được Xuất Bản Bởi Flycam 4K - Tháng 2 Năm 2017.
Nghiêm Cấm Sao Chép Dưới Mọi Hình Thức.

Nếu muốn sử dụng vui lòng liên hệ:
Email: [email protected]
Số điện thoại: +84968009999
Skype: bkromeo19111989
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/flycam4k
Instagram: Flycam 4K
Xem toàn bộ Video của chúng tôi ở đây: https://goo.gl/mzAF04

Giới thiệu về Chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng nằm ở phía tây TP Uông Bí, Quảng Ninh, phía trước là sông, phía sau tựa lưng vào núi, hai bên là rừng thông xanh ngát.

Chùa Ba Vàng có tên cổ là Bảo Quang Tự (có nghĩa là “ánh sáng quý”) được xây dựng vào năm Ất Dậu, (năm 1676). Chùa toạ lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, ở độ cao 340m so với mặt nước biển. Chùa nằm trên một vị trí rất đẹp ở phía tây thành phố Uông Bí, phía trước là sông, phía sau tựa lưng vào núi, hai bên là rừng thông xanh ngát. Chùa Ba Vàng có mạch phong thủy bắt nguồn từ chùa Đồng (Yên Tử) với địa hình hạ đoạn tạo thành thế thanh long trùng điệp chầu về bên trái, bạch hổ hùng vĩ phục xuống bên phải.

Chùa Ba Vàng là sơn môn thuộc Trúc Lâm Yên Tử. Ngôi chùa Ba Vàng khang trang, có chính điện tráng lệ như ngày hôm nay đã trải qua 4 lần trùng tu, tôn tạo và gắn liền với nhiều câu chuyện kỳ lạ, khá huyền bí mang cả yếu tố tâm linh. Cách nay chỉ khoảng hơn 20 năm, trải qua thời gian và các cuộc chiến tranh tàn phá, chùa Bảo Quang chỉ còn là phế tích với một số di vật cổ bằng đá còn sót lại như: một số bia, rùa, chân cột và cây hương bằng đá trên có khắc 4 chữ “Thiên Bảo thạch trụ”.

Trước sự xuống cấp của ngôi cổ tự quý chính quyền và nhân dân địa phương đồng lòng tìm cách trùng tu, tôn tạo để gìn giữ giá trị của ngôi chùa. Lần trùng tu, xây dựng di tích chùa Ba Vàng lần thứ 4 vào năm 2010 có quy mô, hiện đại, được chia ra làm nhiều giai đoạn. Lần này, UBND tỉnh Quảng Ninh với thành ý muốn xây dựng nơi đây làm trung tâm hoằng pháp của tỉnh; là nơi bảo tồn những giá trị văn hóa Phật giáo nói chung và văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam nói riêng. Theo quy hoạch, công trình chùa được xây dựng trên diện tích khoảng 22.00ha, trong đó đất dành cho cây xanh cảnh quan chiếm hơn nửa. Tổng mức đầu tư của công trình khoảng 280 tỷ đồng. Nguồn vốn này có được nhờ quá trình huy động, đóng góp công đức của Tăng Ni, Phật tử, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm khắp nơi.

Chùa mới có đặc trưng của các ngôi chùa Bắc Bộ, gồm 3 gian bái đường, 1 gian hậu cung, gồm có các ban thờ Phật, thờ Mẫu và Đức Ông. Toà “Đại hùng bảo điện” (chùa chính) có quy mô nhất với kiến trúc 2 tầng. Chùa Ba Vàng có nơi thờ Tam bảo và trống độc mộc được công nhận là lớn nhất Việt Nam. Hệ thống tượng pháp trong chùa làm bằng gỗ có cũng có kích thước lớn như tượng Tam thế, Quan âm, ông Thiện, ông Ác… đều cao từ trên 2m trở lên. Trong đó, pho tượng A Di Đà là một trong những tượng Phật bằng gỗ vào loại lớn nhất miền Bắc.

Kế tiếp chùa chính là các công trình như khu giảng đạo, trai phòng, thư viện, lầu chuông… được thiết kế hài hoà, liên hoàn, tạo thuận lợi cho các nhà sư hành đạo cũng như phật tử đến chùa lễ Phật.

Trong chùa còn có một giếng cổ nước không bao giờ cạn. Tương truyền, ai mà uống được nước lấy từ giếng sẽ khỏe mạnh và khỏi bách bệnh. Bởi vậy, nhiều Phật tử, du khách thập phương tới đây đều muốn được uống nước lấy từ giếng lên.

Đến thời điểm này, tuy ngôi chùa mới được khánh thành chính điện và đang tiếp tục được xây dựng, hoàn thiện tiếp một số hạng mục công trình nhưng đã toát lên vẻ thanh tịnh và bình yên nơi chốn Phật đài.

Du khách, Phật tử dù chỉ một lần chiêm bái chùa Ba Vàng sẽ được đắm chìm trong khung cảnh nên thơ, trữ tình mà vẫn cảm nhận được không khí linh thiêng của chốn đạo thiền nhà phật. Đây không chỉ là nơi để tu tập cho những người đến để học Phật, hiểu Phật và tu Phật, chùa Ba Vàng còn hội đủ các yếu tố của một điểm du lịch sinh thái, văn hoá -lịch sử và là điểm đến của tăng ni, phật tử, khách thập phương trong và ngoài nước.

> Bên cạnh các địa điểm vịnh Hạ Long, đảo Cô Tô… thì du lịch chùa Ba Vàng Hiện tại là hành trình không thể bỏ qua khi đi du lịch Quảng Ninh. Cùng khám phá về điểm du lịch tâm linh vô cùng nổi tiếng này qua bài viết dưới đây.  > 1. Tổng quan về chùa Ba Vàng

✅ Mọi người cũng xem : chợ bến thành ở đâu

1.1. Du lịch chùa ba vàng ở đâu?

➡️ Xem thêm bài viết về chùa ba vàng ở đâu - Du lịch chùa Ba Vàng ở đâu

Chùa Ba Vàng (còn gọi là Bảo Quang Tự) nằm trên lưng chừng núi Thành Đẳng, phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Chùa tọa lạc trên một vị trí rất đẹp ở độ cao 340m, phía trước là sông dài, phía sau tựa lưng vào núi và hai bên là rừng thông trải dài xanh ngát.    Chùa Ba Vàng (còn gọi là Bảo Quang Tự) nằm trên lưng chừng núi Thành Đẳng, phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Chùa tọa lạc trên một vị trí rất đẹp ở độ cao 340m, phía trước là sông dài, phía sau tựa lưng vào núi và hai bên là rừng thông trải dài xanh ngát.   

Du lịch chùa Ba Vàng là đến với vùng đất Phật linh thiêng, huyền bí được xây dựng ở vị trí có đầy đủ các yếu tố sông dài nằm phía trước, đằng sau là núi cao, hai bên là Thanh Long, Bạch Hổ – một mỹ cảnh làm đắm say lòng người. Du lịch chùa Ba Vàng là đến với vùng đất Phật linh thiêng, huyền bí được xây dựng ở vị trí có đầy đủ các yếu tố sông dài nằm phía trước, đằng sau là núi cao, hai bên là Thanh Long, Bạch Hổ – một mỹ cảnh làm đắm say lòng người.

✅ Mọi người cũng xem : nhà thiếu nhi quận gò vấp ở đâu

1.2. Lịch sử hình thành chùa Ba Vàng

➡️ Xem thêm bài viết về chùa ba vàng ở đâu - Lịch sử hình thành chùa Ba Vàng

Chùa được xây dựng vào năm Ất Dậu 1706, dưới triều vua Lê Dụ Tông. Trải qua thời gian cùng sự tàn phá của thiên nhiên và chiến tranh, chùa Ba Vàng đã trở thành phế tích. Vào năm 1988, chùa được tôn tạo, trùng tu lại bằng gỗ. Đến năm 1993 thì chùa được xây dựng lại. Các di vật của chùa xưa hầu hết không còn, chỉ còn lại một cây hương đá, một tấm bia linh vị thiền sư và những viên tảng kê chân cột.  Chùa được xây dựng vào năm Ất Dậu 1706, dưới triều vua Lê Dụ Tông. Trải qua thời gian cùng sự tàn phá của thiên nhiên và chiến tranh, chùa Ba Vàng đã trở thành phế tích. Vào năm 1988, chùa được tôn tạo, trùng tu lại bằng gỗ. Đến năm 1993 thì chùa được xây dựng lại. Các di vật của chùa xưa hầu hết không còn, chỉ còn lại một cây hương đá, một tấm bia linh vị thiền sư và những viên tảng kê chân cột. 

Trải qua năm tháng chùa đã thường xuyên lần được trùng tu, tôn tạo. Vào tháng 1 năm 2011, để phục vụ nhu cầu tu học của thường xuyên tăng ni, phật tử và Hoằng dương Phật pháp ngôi chùa Ba Vàng một lần nữa được khởi công xây dựng với quy mô lớn, khang trang và đẹp đẽ. Ngày nay, chùa trở thành một trong những địa điểm du lịch Quảng Ninh thu hút mà du khách nhất định phải ghé thăm.  Trải qua năm tháng chùa đã thường xuyên lần được trùng tu, tôn tạo. Vào tháng 1 năm 2011, để phục vụ nhu cầu tu học của thường xuyên tăng ni, phật tử và Hoằng dương Phật pháp ngôi chùa Ba Vàng một lần nữa được khởi công xây dựng với quy mô lớn, khang trang và đẹp đẽ. Ngày nay, chùa trở thành một trong những địa điểm du lịch Quảng Ninh thu hút mà du khách nhất định phải ghé thăm. 

Chùa thờ Phật, Bồ Tát, chư Hiền Thánh Tăng và chư liệt vị Tổ sư. Trong chùa có nhiều pho tượng bằng gỗ được đặt ở các vị trí khác nhau như Quan Âm Bồ Tát, Phật A Di Đà, Tam bảo, Tam thế, ông Thiện, ông Ác…         Chùa thờ Phật, Bồ Tát, chư Hiền Thánh Tăng và chư liệt vị Tổ sư. Trong chùa có nhiều pho tượng bằng gỗ được đặt ở các vị trí khác nhau như Quan Âm Bồ Tát, Phật A Di Đà, Tam bảo, Tam thế, ông Thiện, ông Ác…        

> >>> Gợi ý xem thêm: Các địa điểm du lịch Quảng Ninh hấp dẫn nhất phải ghé thăm mùa hè năm này​​​​

Xem thêm video cùng chủ đề : Phàm Ở Đời CÁI TÂM Đi Đầu, Sống Có Tâm Là Có Tất Cả (quá hay) – Thầy Thích Trúc Thái Minh

Mô tả video

Phàm Ở Đời CÁI TÂM Đi Đầu, Sống Có Tâm Là Có Tất Cả (quá hay) – Thầy Thích Trúc Thái Minhn#thichtructhaiminh #thuyetphap #thaythaiminh #chuabavang #giangphap #phapthoainThầy Trụ trì chùa Ba Vàng Pháp danh là: Thích Trúc Thái Minh; Thế danh: Vũ Minh Hiếu sinh năm 1967 tại làng Sen, thôn Ngọc Quan, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.nThầy là người con thứ 5 trong gia đình có 7 anh chị em. Sau khi tốt nghiệp Phổ thông Thầy đã thi đỗ Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân. nLà sinh viên có kết quả học tập xuất sắc của Đại học Kinh tế Quốc dân, Thầy được làm giảng viên của trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội trong 2 năm, sau đó Thầy chuyển sang công tác ở Viện Máy và Dụng Cụ Công nghiệp – IMI của Bộ Công nghiệp.nNgày 19/6/1998, Thầy cùng đạo tràng bắt xe ô tô vào Đà Lạt, dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Thanh Từ đã phát tâm Bồ đề tại Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt.n* Để Theo Dõi Được Nhiều Thông Tin Về Chùa Ba Vàng Và Bài Giảng Của Thầy Thích Trúc Thái Minh Kính Mời Quý Phật Tử Đón Xem Tại Đây:n- Website Chùa Ba Vàng: https://chuabavang.com/ n- Fanpage Chùa Ba Vàng: http://bit.ly/fbchuabavang n- Kênh Youtube Chùa Ba Vàng: https://www.youtube.com/chuabavangqn?… n- Kênh Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://www.youtube.com/thaythichtruc… n* Địa Chỉ Chùa Ba Vàng : Phường Quang Trung – TP. Uông Bí – Tỉnh Quảng Ninh Phàm Ở Đời CÁI TÂM Đi Đầu, Sống Có Tâm Là Có Tất Cả (quá hay) – Thầy Thích Trúc Thái Minhn#thichtructhaiminh #thuyetphap #thaythaiminh #chuabavang #giangphap #phapthoainThầy Trụ trì chùa Ba Vàng Pháp danh là: Thích Trúc Thái Minh; Thế danh: Vũ Minh Hiếu sinh năm 1967 tại làng Sen, thôn Ngọc Quan, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.nThầy là người con thứ 5 trong gia đình có 7 anh chị em. Sau khi tốt nghiệp Phổ thông Thầy đã thi đỗ Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân. nLà sinh viên có kết quả học tập xuất sắc của Đại học Kinh tế Quốc dân, Thầy được làm giảng viên của trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội trong 2 năm, sau đó Thầy chuyển sang công tác ở Viện Máy và Dụng Cụ Công nghiệp – IMI của Bộ Công nghiệp.nNgày 19/6/1998, Thầy cùng đạo tràng bắt xe ô tô vào Đà Lạt, dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Thanh Từ đã phát tâm Bồ đề tại Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt.n* Để Theo Dõi Được Nhiều Thông Tin Về Chùa Ba Vàng Và Bài Giảng Của Thầy Thích Trúc Thái Minh Kính Mời Quý Phật Tử Đón Xem Tại Đây:n- Website Chùa Ba Vàng: https://chuabavang.com/ n- Fanpage Chùa Ba Vàng: http://bit.ly/fbchuabavang n- Kênh Youtube Chùa Ba Vàng: https://www.youtube.com/chuabavangqn?… n- Kênh Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://www.youtube.com/thaythichtruc… n* Địa Chỉ Chùa Ba Vàng : Phường Quang Trung – TP. Uông Bí – Tỉnh Quảng Ninh

1.3. Kiến trúc chùa Ba Vàng có gì đặc sắc?

➡️ Xem thêm bài viết về chùa ba vàng ở đâu - Kin trúc chùa Ba Vàng có gì đặc sắc

Khi du lịch chùa Ba Vàng ở Quảng Ninh, các bạn sẽ được ngắm nhìn những kiến trúc đặc sắc như:   Khi du lịch chùa Ba Vàng ở Quảng Ninh, các bạn sẽ được ngắm nhìn những kiến trúc đặc sắc như:  

 • Bức tượng Phật A Di Đà: làm bằng gỗ được mệnh danh to đẹp nhất miền Bắc của Việt Nam.   
>
 • Hàng loạt các pho tượng bề thế cao trên 2m: như tượng Tam thế, tượng Quan Âm… 
 • Bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao 10,8m: tọa lạc trên tòa sen cao 2,8m, có sức nặng tới 80 tấn. Bức tượng được làm bằng đá granite nguyên khối và được chạm khắc bởi bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân Việt Nam.  
 • >
 • Giếng nước khổng lồ, quanh năm không bao giờ cạn: gắn liền với sự tích, ai được uống một ngụm nước ở giếng này thì mọi bệnh tật sẽ tiêu trừ, sức khỏe bền lâu và viên mãn đến già.   
 • Lầu Chuông, lầu Trống: với những nét hoa văn chạm khắc vô cùng tinh xảo, tỉ mỉ. Các bạn có khả năng thả hồn vào không gian thanh tịnh và trầm mặc nơi cửa Phật linh thiêng.    
 • > >>> Gợi ý xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh 3 ngày 2 đêm: đi lại, ăn ở, lịch trình    >

  2. Kinh nghiệm du lịch chùa Ba Vàng từ A – Z cụ thể nhất dành cho bạn 

  Dưới đây là tổng hợp kinh nghiệm du lịch chùa Ba Vàng dành cho bạn:  Dưới đây là tổng hợp kinh nghiệm du lịch chùa Ba Vàng dành cho bạn: 

  ✅ Mọi người cũng xem : đăng tin bán nhà ở đâu

  2.1. Thời điểm thích hợp để đi du lịch chùa Ba Vàng

  ➡️ Xem thêm bài viết về chùa ba vàng ở đâu - Thời điểm thích hợp để đi du lịch chùa Ba Vàng

  Thời điểm thích hợp nhất bạn nên đi du lịch chùa Ba Vàng Quảng Ninh là vào lúc khai hội chùa mùng 8 tháng Giêng âm lịch và Lễ hội Hoa Cúc tổ chức ngày 9/9 âm lịch. Đây là ngày tết cổ xưa của người Việt, gọi là Tết Trùng Dương hay ngày Tết Hoa Cúc.   Thời điểm thích hợp nhất bạn nên đi du lịch chùa Ba Vàng Quảng Ninh là vào lúc khai hội chùa mùng 8 tháng Giêng âm lịch và Lễ hội Hoa Cúc tổ chức ngày 9/9 âm lịch. Đây là ngày tết cổ xưa của người Việt, gọi là Tết Trùng Dương hay ngày Tết Hoa Cúc.  

  và cạnh đó, chùa Ba Vàng cũng thường tổ chức các khóa tu theo từng tháng. Các bạn trẻ sẽ được nghe các thầy và sư trụ trì chùa Giảng Pháp. Giúp các bạn sớm hình thành nhân cách, tâm hồn đẹp và nền tảng tâm lý vững chắc khi phải đối diện với những khó khăn trong tương lai. Đồng thời, vận hành này còn góp phần bảo tồn những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.   và cạnh đó, chùa Ba Vàng cũng thường tổ chức các khóa tu theo từng tháng. Các bạn trẻ sẽ được nghe các thầy và sư trụ trì chùa Giảng Pháp. Giúp các bạn sớm hình thành nhân cách, tâm hồn đẹp và nền tảng tâm lý vững chắc khi phải đối diện với những khó khăn trong tương lai. Đồng thời, vận hành này còn góp phần bảo tồn những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.  

  > >>> Gợi ý xem thêm: Du lịch Quảng Ninh ăn gì, chơi gì, lịch trình cụ thể ra sao?        

  2.2. Phương thuận tiện di chuyển khi du lịch chùa Ba Vàng 

  ➡️ Xem thêm bài viết về chùa ba vàng ở đâu - Phương tiện di chuyển khi du lịch chùa Ba Vàng 

  Nếu bạn chọn tour du lịch chùa Ba Vàng thì không phải lo phương tiện di chuyển. tuy nhiên, với du khách du lịch chùa Ba Vàng tự túc có thể lựa chọn các phương thuận tiện sau: Nếu bạn chọn tour du lịch chùa Ba Vàng thì không phải lo phương tiện di chuyển. tuy nhiên, với du khách du lịch chùa Ba Vàng tự túc có thể lựa chọn các phương thuận tiện sau:

  • Phương tiện công cộng: tất cả bến xe ở Hà Nội (Yên Nghĩa, Nước Ngầm, Mỹ Đình, Lương Yên…) đều có tuyến Hà Nội – Uông Bí (khoảng 100.000 VNĐ/lượt). Sau khi tới thành phố Uông Bí, bạn có khả năng di chuyển bằng xe ôm hoặc taxi đến chùa Ba Vàng (dao động 50.000 VNĐ/lượt). 
  • Phương tiện cá nhân: “phượt” bằng xe máy là trải nghiệm rất thú vị, cung đường Hà Nội – Uông Bí cũng khá dễ dàng. Bạn có khả năng di chuyển theo hướng cầu Chương Dương – Bắc Ninh – quốc lộ 18 là đến được thành phố Uông Bí. Từ đây, bạn sẽ dễ dàng tìm được đường đi đến chùa Ba Vàng bằng cách dùng Google Maps hoặc hỏi người dân địa phương.  
  >

  2.3. Giá vé du lịch chùa Ba Vàng bao nhiêu? 

  ➡️ Xem thêm bài viết về chùa ba vàng ở đâu - Giá vé du lịch chùa Ba Vàng bao nhiêu 

  Bạn có khả năng vào cửa MIỄN PHÍ vào bất kỳ thời điểm nào trong năm để tham quan, vãng cảnh, chiêm bái và tham gia các hoạt động khác tại chùa Ba Vàng. Bạn có khả năng vào cửa MIỄN PHÍ vào bất kỳ thời điểm nào trong năm để tham quan, vãng cảnh, chiêm bái và tham gia các hoạt động khác tại chùa Ba Vàng.

  >

  ✅ Mọi người cũng xem : kho củ chi ở đâu

  2.4. Cần lưu ý gì khi du lịch chùa Ba Vàng ở Quảng Ninh?

  ➡️ Xem thêm bài viết về chùa ba vàng ở đâu - Cần lưu gì khi du lịch chùa Ba Vàng ở Quảng Ninh

  Chuẩn bị du lịch chùa Ba Vàng

  • Ăn mặc lịch sự, kín đáo, gọn nhẹ, nếu mặc không đúng quy định sẽ được Cán bộ ban quản lý chùa nhắc nhở và không được đi qua cổng chùa. 
  • Nên đi giày bệt hoặc giày thể thao chắc chắn và êm chân. nhớ đừng nên đi giày cao gót bởi thời gian ngắm cảnh rất dài và có nhiều nơi cần tham quan.   
  • Nên đổi trước tiền lẻ ở nhà để thuận tiện cho việc đi lễ, cúng cầu…    
  >

  ✅ Mọi người cũng xem : lăng bác hồ ở đâu

  Lưu ý khi tham quan, chiêm bái tại chùa Ba Vàng

  • Để xe cộ đúng nơi quy định, tuân thủ các chỉ dẫn của nhà chùa. 
  • Không sử dụng thuật ngữ bất lịch sự, lớn tiếng. Hãy nói nhỏ nhẹ, ôn hòa và lịch sự. 
  • Không chen lấn, xô đẩy khi đi. Hãy giúp đỡ, nâng bước người già và trẻ nhỏ.
  • Không mang theo vũ khí, chất gây cháy nổ, các chất ma túy, gây nghiện, văn hóa phẩm đồi trụy và các loại tài liệu chưa được sự kiểm duyệt và cho phép của nhà chùa. 
  • Không đi vào những khu vực có biển Cấm vào và nội viện của Tăng Ni. 
  • Không tự ý xả rác bừa bãi trong khuôn viên chùa.  
  • Tuyệt đối không tự ý đánh chuông, trống và các pháp khí của chùa.
  >
 • Không được đặt tiền bừa bãi. Lễ phẩm cúng phải được bày soạn trang nghiêm, tiền cúng dường Tam bảo bỏ vào hòm công đức hoặc đến bàn ghi nhận công đức. 
 • Không bẻ cành, hái hoa, trèo cây, vẽ bậy… để giữ gìn cảnh quan chung của chùa. 
 • Cấm các vận hành ăn xin, bói toán, phát tờ rơi, mua bán, đổi tiền lẻ… trong khuôn viên chùa. 
 • Các đoàn khách du lịch cần có hướng dẫn viên để thuyết minh đúng thông tin về chùa.  
 • Nam, nữ không cười đùa, trêu ghẹo, tán tỉnh, ôm hôn nhau.
 • Nếu muốn mua sắm thì nên hỏi người dân địa phương để biết các cửa hàng bán đồ uy tín, giá tốt.     
 • > >>> Gợi ý xem thêm: Đặt phòng Vinpearl Hạ Long siêu nhaNH – siêu ƯU ĐÃI

  2.5. Du lịch chùa Ba Vàng ăn gì?

  ➡️ Xem thêm bài viết về chùa ba vàng ở đâu - Du lịch chùa Ba Vàng ăn gì

  Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đi chùa Ba Vàng và còn băn khoăn chưa biết ăn gì thì hãy tham khảo các món sau đây: Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đi chùa Ba Vàng và còn băn khoăn chưa biết ăn gì thì hãy tham khảo các món sau đây:

  • Chả mực: hương vị ngon hấp dẫn được chế biến từ mực tươi tại Hạ Long, được giã tay và trộn đều với gia vị để làm chả.  
  >
 • Rượu mơ Yên Tử: rượu mơ ở đây ngon miễn bàn. Rượu còn có thường xuyên tác dụng tốt cho sức khỏe như: Giảm bệnh lo âu và căng thẳng stress, điều trị bệnh đường ruột, cung cấp chất dinh dưỡng cho hệ thần kinh, bệnh mất ngủ…   
 • >
 • Gà đồi Tiên Yên: gà được nuôi tự nhiên thả trong vườn, tự chạy đi kiếm ăn, do vận động nhiều nên thịt rất săn chắc, thớ thịt ngon ngọt.
 • Con ngán: gần giống với con ngao, nhưng vị ngon ngọt hơn rất nhiều.  
 • >>> Xem thêm: Ăn gì ở Hạ Long? Review 15+ món ngon kèm giá chi tiết

  >

  2.6. Ở khách sạn nào khi du lịch chùa Ba Vàng? 

  Du lịch chùa ba vàng ở đâu là thắc mắc của nhiều du khách. Đến với Vinpearl Resort & Spa Hạ Long – khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao, sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm du lịch trọn vẹn, đẳng cấp và ấn tượng nhất. Du lịch chùa ba vàng ở đâu là thắc mắc của nhiều du khách. Đến với Vinpearl Resort & Spa Hạ Long – khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao, sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm du lịch trọn vẹn, đẳng cấp và ấn tượng nhất.

  >
 • Địa chỉ: Đảo Rều, Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
 • Điện thoại: 84-203 385 7858
 • Khách sạn nổi bật với những điểm nhấn sau đây:   Khách sạn nổi bật với những điểm nhấn sau đây:  

  • Vinpearl Resort & Spa Hạ nằm cách chợ đêm 2.7km bạn có khả năng ghé chợ nếu muốn thưởng thức ẩm thực Hạ Long hay mua những món quà kỷ niệm tặng người thân. mặt khác bạn còn thuận tiện di chuyển tới các điểm vui chơi như tổ hợp vui chơi mua sắm hiện đại bậc nhất Quảng Ninh tại Vincom Hạ Long, trung tâm du lịch Bãi Cháy hay SunWorld Hạ Long.
  • Vinpearl Resort & Spa Hạ Long là một khu nghỉ dưỡng độc đáo, nằm hoàn toàn trên mặt nước biển. Với thiết kế cánh cung duyên dáng, tráng lệ lấy cảm hứng từ nhé̀ hát thành phố Rennes của Pháp.
  • Vinpearl Resort & Spa Hạ Long sở hữu 384 phòng diện tích 40 – 350m2 được trang bị nội thất hiện đại. Mang đến không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất. Hệ thống phòng nghỉ sang trọng với ban công rộng rãi mở ra cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời. 
  >
 • Địa điểm tổ chức sự kiện bên bờ biển Grand Ballroom có diện tích 735m2, có sức chứa lên tới 670 khách. 
 • 5 phòng họp hiện đại, trang thiết bị đầy đủ tiện nghi.   
 • 3 bãi biển riêng với đường bờ biển bao quanh lý tưởng cho các vận hành team building, các bữa tiệc và tiệc cưới ngoài trời.  
 • 5 cửa hàng và quầy bar phục vụ Buffet quốc tế và các món chế biến từ hải sản đầy thơm ngon.   
 • Vincharm Spa Hạ Long – sản phẩm spa đạt tiêu chuẩn quốc tế với những liệu pháp trị liệu kết hợp âm nhạc vô cùng độc đáo.
 • > >>> Đặt phòng Vinpearl Resort & Spa Hạ Long giá ưu đãi

  có thể nói, du lịch chùa Ba Vàng là một trong top những điểm đến vô cùng hấp dẫn và linh thiêng đáng để tham quan tại miền Bắc Việt Nam. Chuyến du lịch khám phá tỉnh Quảng Ninh sẽ trọn vẹn hơn khi bạn kết hợp nghỉ dưỡng độc đáo và đẳng cấp tại Vinpearl Resort & Spa Hạ Long. Đừng quên đặt phòng Vinpearl Resort & Spa Hạ Long để không bỏ lỡ những ưu đãi và khuyến mại cực hot bạn nhé có thể nói, du lịch chùa Ba Vàng là một trong top những điểm đến vô cùng hấp dẫn và linh thiêng đáng để tham quan tại miền Bắc Việt Nam. Chuyến du lịch khám phá tỉnh Quảng Ninh sẽ trọn vẹn hơn khi bạn kết hợp nghỉ dưỡng độc đáo và đẳng cấp tại Vinpearl Resort & Spa Hạ Long. Đừng quên đặt phòng Vinpearl Resort & Spa Hạ Long để không bỏ lỡ những ưu đãi và khuyến mại cực hot bạn nhé
  Related Posts

  Mua tăm nước ở đâu chuẩn chính hãng, giá tốt?

  Các bạn đang xem nội dung : “Mua tăm nước ở đâu chuẩn chính hãng, giá tốt?” Đánh giá về Mua tăm nước ở đâu chuẩn chính…

  Top 7 Nước Hoa Kích Dục Cho Nam Giúp Thăng Hoa Trong Tình Yêu

  Các bạn đang xem chủ đề về : “Top 7 Nước Hoa Kích Dục Cho Nam Giúp Thăng Hoa Trong Tình Yêu” Đánh giá về Top 7…

  Thế Giới Điện Giải – Hệ Thống Cửa Hàng

  Các bạn đang xem nội dung : “Thế Giới Điện Giải – Hệ Thống Cửa Hàng” Đánh giá về Thế Giới Điện Giải – Hệ Thống Cửa…

  Muốn sống ở nước Úc thuận lợi? Bạn phải biết những điều này

  Các bạn đang xem nội dung : “Muốn sống ở nước Úc thuận lợi? Bạn phải biết những điều này” Đánh giá về Muốn sống ở nước…

  Guồng nước bằng tre giá rẻ bán ở đâu

  Các bạn đang xem bài : “Guồng nước bằng tre giá rẻ bán ở đâu” Đánh giá về Guồng nước bằng tre giá rẻ bán ở đâu…

  Dubai ở đâu? Dubai thuộc nước nào?

  Các bạn đang xem nội dung về : “Dubai ở đâu? Dubai thuộc nước nào?” Đánh giá về Dubai ở đâu? Dubai thuộc nước nào?   Bạn…

  This Post Has One Comment

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *