Có 5 tỷ khó “chốt” nhà trung tâm: Mua nhà đất hay chung cư?

Các bạn đang xem bài : “Có 5 tỷ khó “chốt” nhà trung tâm: Mua nhà đất hay chung cư?”

Đánh giá về Có 5 tỷ khó “chốt” nhà trung tâm: Mua nhà đất hay chung cư?


Xem nhanh
#clevergirls #dautu #muanha #kienthuctaichinh
Làm sao để quyết định đầu tư bất động sản không chỉ là quyết định cảm tính và ước chừng?
Trong video mình đã làm 1 file Excel với số liệu dòng tiền cụ thể từng năm để ra được con số cuối cùng nên đi vay tiền mua nhà hay để tiền đó đi đầu tư.

Video được 200 like mình sẽ share file nhé ????
Bài viết trên Website: https://bit.ly/2ObedgC

???? Series TÀI CHÍNH CÁ NHÂN 101
???? Quỹ dự phòng khẩn cấp là gì? - https://bit.ly/3iQn2rM
???? Hướng dẫn chọn mua bảo hiểm - https://bit.ly/3zucu8j
???? 3 Nguyên tắc đầu tư căn bản nhất định phải biết - https://bit.ly/2VdJVNi
???? Đầu tư như thế nào với 10 triệu (từng bước cụ thể) - https://bit.ly/3BNPfbk
???? Đầu tư vào đâu với 1 triệu 1 tháng - https://youtu.be/X4BA7j9hn0E
???? Mỗi tháng nên đầu tư bao nhiêu để có được 1 tỷ

???? Series ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN 101
✅ Nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào? - https://youtu.be/3fXsqnUzpkQ
???? Video duy nhất về chứng khoán mà bạn cần xem - https://youtu.be/xc4NPEqZjN8
???? Chọn cổ phiếu chuẩn như Warren Buffett - https://youtu.be/OfaxbxE7twA
???? Hướng dẫn đọc báo cáo tài chính - https://youtu.be/1W3I1__KN0Q
???? Bí quyết đầu tư X4 tài khoản - https://youtu.be/I-dWWUXSFY4

☄️ Series ĐẦU TƯ CRYPTO 101:
???? Tại sao mình đầu tư vào Bitcoin - https://youtu.be/mkf0iTRtQRg
???? Hướng dẫn sử dụng Binance - https://youtu.be/JrZ1pJpnwlM
???? Cách chọn coin cho người mới - https://youtu.be/vv2yyeXCdVo

⭐ Series REVIEW SẢN PHẨM TÀI CHÍNH:
???? Review Finhay – https://youtu.be/c3UXyJg4BRA
⏳ Review Tikop - https://youtu.be/mfb3P5pCKuw
⭕ Review Infina – https://youtu.be/meNvKofSkAA
???? So sánh Finhay – Infina – Tikop - https://youtu.be/g9lV_ZIBz0c

???? List review các sản phẩm tài chính khác: https://bit.ly/3rJU2UU

⚡ Series KIẾN THỨC TÀI CHÍNH CƠ BẢN: https://bit.ly/3701IdK

????Series ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP: https://bit.ly/2UIp8la

MY FAVOURITE BOOKS:
???? Người giàu nhất thành babylon - https://youtu.be/O8O1_hxWmYE
???? Bẻ khóa bí mật triệu phú - https://youtu.be/Lo_QTgVMI0M
???? 7 phương pháp đầu tư của Warren Buffett - https://youtu.be/lYZGd78fZuw
???? Tiền đẻ ra tiền - https://youtu.be/79iYYZ7SNLk
???? Thịnh vượng tài chính tuổi 30 - https://youtu.be/k73L8kogzms

???? List review nhiều sách khác của mình: https://bit.ly/3mhgF1X

BE MY FRIEND:
???? My website / blog - https://clevergirlsnow.com/
???? Instagram - https://www.instagram.com/clevergirls2021/
???? Fanpage - https://www.facebook.com/clevergirlsnow/

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CLEVER GIRLS ????
Mình là Sophie, là chủ nhân của kênh này và website Clever Girls. Mình làm video về tài chính cá nhân, đầu tư, self-improvement, hướng nghiệp, và chia sẻ trải nghiệm trong cuộc sống. Mình ra video vào mỗi chủ nhật hàng tuần và viết bài trên blog. Mỗi thứ 2 và thứ 4 mình sẽ có chuyên mục đọc sách cùng bạn trên Fanpage (https://www.facebook.com/clevergirlsnow/). Thi thoảng mình còn làm Qu0026A trên Instagram (https://www.instagram.com/clevergirls2021/)

????GET IN TOUCH:
Mình rất muốn được kết nối và nghe các bạn chia sẻ nhiều hơn. Nhắn tin trực tiếp cho mình trên Fanpage, Instagram nếu bạn có câu hỏi, hoặc nếu bạn nào muốn tâm sự dài cũng có thể gửi email cho mình tại: [email protected] Mình sẽ cố trả lời mọi tin nhắn, email của mọi người, nhưng đôi khi mình bận một tí, nên mọi người kiên nhẫn nhé ????
????Toàn bộ bản quyền nội dung thuộc về Clever Girls, vui lòng không reup dưới mọi hình thức!
-----
‼️ DISCLAIMERS: Chia sẻ mang quan điểm cá nhân. Nội dung video với mục tiêu chia sẻ kiến thức và giải trí. Mình không phải là chuyên gia tài chính hay nhà đầu tư chuyên nghiệp. Thông tin được trình bày chưa xem xét đến mục tiêu đầu tư, khả năng chấp nhận rủi ro hoặc hoàn cảnh tài chính của từng cá nhân cụ thể và có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Tỷ suất sinh lợi trong quá khứ không thể hiện kết quả trong tương lai. Mọi hoạt động đầu tư đều có rủi ro, bao gồm cả khả năng mất vốn gốc.

Không ít người khuyên gia đình chị Thanh Phượng mua nhà đất thay vì chọn chung cư. Nhưng cũng có độc giả thốt lên: “Đất ở Việt Nam đắt nhất thế giới”… 

Mua nhà đất… thanh khoản dễ hơn

Đó là lời khuyên của độc giả Trần Minh dành cho gia đình chị Thanh Phượng. Theo bạn Minh, nên mua nhà đất vì “tính thanh khoản dễ hơn. thường xuyên nhà ngõ rộng tầm tiền đó vẫn mua được, nhưng phải mất công đi tìm và xem xét thường xuyên hơn”.

Tán đồng ý kiến này, theo bạn Hạnh Dung thì “tầm 5 tỷ chỉ mua được nhà trong ngõ, tầm 30m, mà cũng phải đi tìm hiểu, khéo chọn mới mua được. Chung cư giờ giá cũng tăng lắm, chắc tìm được căn nhà ưng ý với tầm số tiền đó vẫn phải vay ngân hàng”. trong lúc đó, bạn Quoc Viet lại đưa ra lời khuyên hơi trái lệch: “Mua đất đi, vài năm sau sau xây rồi bán và mua chung cư sau là vẹn cả đôi đường”. 

Mua chung cư tiện đủ đường

Không hào hứng với việc mua nhà đất, bạn Bùi Thị Chiêm Như lại nghiêng về việc mua chung cư: “Bố mẹ Anh chị nói là rất đúng, giai đoạn này nên mua nhà chung cư để thuận tiện bề chăm sóc, theo dõi con cái”. tuy nhiên, bạn Chiêm cũng khuyên độc giả Thanh Phượng đừng chỉ tập trung quanh khu Đội Cấn – Giảng Võ: “Chị có khả năng xuống mạn Nam – Bắc Từ Liêm, Hà Đông… Có xe ôtô thì cũng tiện đi lại thôi”. 

Bạn đọc Vương Thuỳ Dung phân tích rất kỹ lưỡng: “Giá nhà chung cư bây giờ có khi còn cao hơn nhà đất thường xuyên. Nhưng họ có nhiều tiện ích mà nhà đất không có được. Đúng là cái gì cũng có ngược có xuôi, Anh chị cần tính thôi. Chúc Anh chị sớm tìm được chốn an cư lạc nghiệp!”. 

Chọn nhà chốn trung tâm làm gì? 

Câu hỏi này được khá nhiều độc giả đặt ra trước bài toán tưởng chừng rất nan giải của gia đình chị Thanh Phượng. Bạn Ruồi đưa ra câu hỏi: “Mua trung tâm chật chội, ô nhiễm, tắc nghẽn làm chi vậy? Ế chỏng chơ, đóng cửa im ỉm kìa. Có ai mua đâu. buôn bán lèo tèo thuốc lào, trà đá, bún đậu… vài chục nghìn”.

Với 5 tỷ đồng, vợ chồng trẻ khó mua được nhà khu trung tâm. (Ảnh minh họa)

Cũng nêu vấn đề tương tự, độc giả Thuý Quỳnh phân tích: “Mua nhà cho mình ở thì cần gì vào trung tâm, tiến ra khu vực xa xa một chút vẫn sống thoải mái, lại thoáng đãng. Con cái còn có chỗ vui chơi, thư giãn chứ ở trung tâm thì ra là xe, vào là đường thôi!”. Tán đồng ý kiến này, bạn Nguyễn Thanh Phượng cho biết: “Chỉ cần đi lui xuống 1 tí thì thiếu gì chỗ ngon và phù hợp với tài chính. Tập trung ở khu trung tâm chưa chắc đã tốt khi không gian hạn chế, giá cả cũng đắt đỏ hơn. Hơn nữa, ở gần bố mẹ vợ/bố mẹ chồng, xa thơm gần thối, sung sướng gì đâu?”. 

Nhà đất Việt Nam đắt nhất thế giới 

Độc giả Nam Nguyễn khuyên bạn Thanh Phượng: “Tư tưởng ông bà nội ngoại nhà bạn khá tiến bộ. Với số tiền trên thì trước sau cũng sẽ tìm được ngôi nhà ưng ý, phù hợp. Vấn đề là cứ phải bình tĩnh tìm kỹ, mua bán đôi khi là cái duyên”. trong lúc đó, bạn Anh Cả chia sẻ: “Đã nghe câu: Nhà đất ở Việt Nam đắt nhất thế giới” từ cách đây gần 10 năm rồi cơ mà. Bây giờ nó vẫn đắt nhất thế giới. Hà Nội càng đắt đỏ…”. Độc giả Chi béo đánh giá: “Theo các chuyên gia tài chính, tổng giá trị đất càng cao thì xã hội càng phát triển. Đó mới là chân lý. Và tôi tin đó là biểu hiện của một xã hội giàu có (còn bản thân tôi, chẳng giàu chút nào…)”.

Độc giả Doãn Mạnh thì đưa ra lời khuyên: “Giá nhà đất bị môi giới “thổi” lên cao khiến những ai có nhu cầu thực khó gặp được nhau chứ thật ra có đầy người muốn bán nhà đúng nhu cầu của bạn ở đúng mức giá bạn đang có (hoặc nhỉnh hơn chút xíu). Việc mua nhà không hề dễ dàng mà cần sự bình tĩnh, dục tốc bất đạt… bạn nên cẩn trọng”. 

bên cạnh đó, thường xuyên độc giả của khuyên bạn Thanh Phượng và gia đình nên cẩn trọng. Ví dụ như tâm sự của bạn Trần Quốc Cường: “Người đông, đất chật thì tự nhiên lên giá thôi, muốn nó rẻ thì giờ ra sa mạc mà sống thôi anh chị em ơi! Giữa thủ đô tấc đất tấc vàng lại có đủ yêu cầu về diện tích, phòng ốc, chỗ đậu xe… mà đòi giá ngon bổ rẻ thì hiếm lắm”. 

Độc giả Phúc chia sẻ: “Đơn giản là chị phải chấp nhận đánh đổi thôi. Gần bố mẹ thì giá cao, phải ở ngõ nhỏ, nhà chật, nhà lại có ô tô nữa. Xuống Hà Đông, Nam hay Bắc Từ Liêm… thì giải quyết được hết các vấn đề trên nhưng sẽ không gần bố mẹ. Còn giải pháp thứ 3 là giờ thuê chỗ ở, tầm 10triệu/tháng chị thuê chung cư cũng tương đối rồi hoặc thuê nhà nguyên căn cũng thoải mái. Tiền dư thì mua đất, chờ tăng giá và trong thời gian đó tích lũy thêm của cải/tài sản; nhưng cách này thì chị phải đợi để sở hữu nhà”. 

Bạn Phương Hoài Thương cũng tán đồng việc mua nhà giá tầm trung không hề đơn giản: “Giá nhà mấy nay cũng tăng đột biến thật sự. Nhưng nói đi thì cũng cần nói lại, vấn đề cốt lõi là cái gì cũng tập trung ở một số thành phố lớn, dân thì ồ ạt đổ xô về Sài Gòn & Hà Nội để làm việc, sinh sống… Từ đó, cung cầu bị mất cân đối nên giá cao là theo quy luật thị trường thôi. Bây giờ để tìm được một căn nhà ưng ý ở giá tầm trung quả thật không hề đơn giản”. 

Lê Cúc (Tổng hợp)
Related Posts

Lõi lọc nước Karofi – Nơi bán Chính Hãng Giá Rẻ Nhất 2021

Các bạn đang xem nội dung về : “Lõi lọc nước Karofi – Nơi bán Chính Hãng Giá Rẻ Nhất 2021” Đánh giá về Lõi lọc nước…

Cây nhiệt kế đo nhiệt độ nước, nước pha sữa, nước tắm, thực phẩm với màn hình điện tử (NK02)

Các bạn đang xem bài viết : “Cây nhiệt kế đo nhiệt độ nước, nước pha sữa, nước tắm, thực phẩm với màn hình điện tử (NK02)”…

Giấy vẽ màu nước Happy 300gsm

Các bạn đang xem nội dung về : “Giấy vẽ màu nước Happy 300gsm” Đánh giá về Giấy vẽ màu nước Happy 300gsm Giấy vẽ màu nước…

5 địa chỉ xét nghiệm chức năng thận uy tín tại TP.HCM

Các bạn đang xem chủ đề về : “5 địa chỉ xét nghiệm chức năng thận uy tín tại TP.HCM” Đánh giá về 5 địa chỉ xét…

Thân thương cây dừa nước

Các bạn đang xem nội dung : “Thân thương cây dừa nước” Đánh giá về Thân thương cây dừa nước (CMO) Cây dừa nước là hình ảnh…

Xì dầu Hàn Quốc chai to 500ml

Các bạn đang xem bài viết : “Xì dầu Hàn Quốc chai to 500ml” Đánh giá về Xì dầu Hàn Quốc chai to 500ml Xì dầu Hàn…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *