Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?

Các bạn đang xem bài viết : “Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?”

Đánh giá về Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?
‘; //]]>

Giá vàng

➡️ Xem thêm bài viết về có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu - Giá vàng

DOJI Mua 66,450 Bán 67,100

SJC Mua 66,450 Bán 67,170

Tỷ giá

➡️ Xem thêm bài viết về có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu - Tỷ giá

USD Mua 23,380 Bán 23,750

EUR Mua 24,383 Bán 25,748

✅ Mọi người cũng xem : lá é mua ở đâu

Chứngkhoán

➡️ Xem thêm bài viết về có 2 tỷ nên mua nhà ở đâu - Chứngkhoán

VN-INDEX 1045.14 -2.26 (-0.22%)

HNX-INDEX 204.47 0.28 (0.14%)

Xem thêm video cùng chủ đề : Có 2 TỶ, thì nên MUA NHÀ hay THUÊ NHÀ? | Nhện làm giàu | Vũ Minh Trà | SPIDERUM

Mô tả video

Ghé Shop ủng hộ nhà Nhện thôi các bạn ơi:nhttps://shp.ee/ynm7jgynnMua sách

✅ Mọi người cũng xem : kho hni bigseller soc ở đâu

có trong tay nguồn tiền nhàn rỗi, nhiều nhà đầu tư tay ngang băn khoăn không biết nên đầu tư đất nền tại Hà Nội hay đi xa hơn thời điểm 6 tháng cuối năm.

Chị Nga (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, chị đang có một số tiền nhàn rỗi khi hết thời hạn gửi ở ngân hàng, nay chị muốn chuyển hướng đầu tư bất động sản nhưng còn đang băn khoăn chưa biết nên mua đất nền vùng ven hay nhà phố.

“Do lạm phát cao, tôi định mang tiền đầu tư để tránh trượt giá nhưng khảo sát thấy chứng khoán, căn hộ, nhà phố,… kênh nào cũng điều kiện nên muốn bỏ tiền vào đất nền, song tôi hơi lo thị trường hiện không có thanh khoản, mua dễ nhưng bán khó.

>

thường xuyên nhà đầu tư tay ngang băn khoăn không biết nên đầu tư đất nền hay nhà phố thời vị trí này

Với 2 tỷ nhàn rỗi, liệu thời điểm này tôi mua đất nền vùng ven có được không, hay là vay thêm tiền mua nhà phố rồi cho thuê?” chị Nga nói và cho biết vẫn chưa dám quyết liệt phương án nào.

Chia sẻ về câu chuyện trên, giới chuyên gia bất động sản cho rằng, đất nền vùng nông thôn luôn có “cửa” sinh lời tốt nhưng thời vị trí này cũng phải thận trọng.

Một chuyên gia khác thì đưa ra lưu ý, năm 2022 có thể đã là giới hạn cuối cùng cho tham vọng “lướt sóng” khi thị trường được siết chặt, chiều hướng đầu tư được chuyển dần từ ngắn hạn sang dài hạn.

Theo ông Vũ Kim Giang, Tổng giám đốc một sàn giao dịch bất động sản tại Hà Nội, việc đầu tư vào đất nền không phải lúc nào cũng mang lại tỷ suất lợi nhuận cao ngay lập tức. So với đầu tư vào chung cư hay nghỉ dưỡng, đất nền nếu mua bằng “tiền tươi thóc thật” thì yên tâm “ôm” bởi giá chỉ có tăng chứ ít khi Giảm nên phù hợp đầu tư trong dài hạn.

>

Theo các chuyên gia, thị trường BĐS đang đứng trước thường xuyên biến động, nhà đầu tư nên cẩn trọng trước khi quyết liệt

Đất đai là một loại hàng hoá nên cũng chịu tác động từ cung – cầu thị trường. Nguồn cung đất ngày một Giảm, trong khi nhu cầu nhà ở của người dân ngày một tăng, cho nên chiều hướng chung giá đất sẽ chỉ tăng, mà không hạn chế.

mặc khác, phân tích sâu hơn việc này, ông Trần Khánh Quang – chuyên gia bất động sản, cho rằng với 2 tỷ đồng tiền mặt trong thời điểm lạm phát cao, thị trường bất động sản đang khát vốn như lúc này là một lợi thế rất lớn.

“Song, dù có những mặt thuận lợi đáng kể, bạn nhớ đừng nên chủ quan, đừng vội vàng ra quyết liệt đầu tư. Bởi lẽ đây là thời điểm rất nhạy cảm, thị trường đứng trước nhiều biến động, nên chậm ra quyết định để tập trung quan sát các cơ hội” – ông Quang nói.

Theo ông Quang, việc đầu tư bất động sản Hiện tại cần cân nhắc 3 nhóm yếu tố. Thứ nhất, giao dịch thị trường đang chậm lại, giá bán thứ cấp có chiều hướng Giảm nhẹ, nhất là ở vùng xa. Thứ hai, ngân hàng đang siết tín dụng bất động sản. Thứ ba, lãi suất vay có chiều hướng tăng lên trong thời gian tới. Từ 3 yếu tố này, cộng với quan sát diễn biến thị trường thứ cấp (nhà đầu tư mua đi bán lại) khá yếu từ tháng 3 đến giữa tháng 7, có khả năng giá bất động sản trên thị trường đầu tư lẫn đầu cơ sẽ tiếp tục điều chỉnh trong các tháng cuối năm 2022.

mặt khác, theo vị chuyên gia này, hiện nay lạm phát rất cao trên toàn cầu và có thể kéo theo chu kỳ suy thoái. Tuy tỷ lệ lạm phát tại Việt Nam thấp hơn mặt bằng chung của thế giới, tác động của lạm phát rất mạnh mẽ đến tâm lý thị trường tài chính. Điều này dẫn đến những làn sóng dịch chuyển vốn, tái cấu trúc vốn đáng kể của giới đầu tư (trong đó có giới đầu tư địa ốc) trong thời gian tới. Bất động sản là một trong những kênh trú ngụ cho các dòng vốn thời lạm phát. khả năng chống trượt giá của của cải/tài sản liền thổ (gắn liền với đất) gồm có: nhà phố, biệt thự, đất nền luôn cao hơn so với phần còn lại của thị trường (chung cư, officetel, condotel).

“Vì vậy, với 2 tỷ đồng tiền mặt, nếu quyết liệt đầu tư bạn nên nhắm đến bất động sản liền thổ. Bạn có lên kế hoạch ưu tiên đất nền là bước đi hợp lý” – ông Quang đưa ra lời khuyên và chỉ rõ những ưu, nhược điểm.

Theo đó, lợi nhuận trung bình của đất nền luôn dao động quanh biên độ 15% một năm, tức cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng. Trong nhóm bất động sản liền thổ, đất nền có giá “mềm” hơn so với nhà phố và biệt thự, do không cần bỏ thêm chi phí để tạo dựng các của cải/tài sản trên đất. giá trị của cải/tài sản không quá cao cũng là một lợi thế một cách đáng kể khi bạn cần thanh khoản (bán ra để chốt lời hoặc thu hồi dòng tiền về).

ngoài ra, đầu tư vào đất nền cũng Giảm thiểu được các lo ngại về việc nhà xuống cấp, không cần phải bảo trì, bảo dưỡng. mặc khác, khi chọn phân khúc đất nền, đòi hỏi bạn phải đầu tư dài hạn đôi ba năm mới tối ưu được lợi nhuận đồng thời đây cũng là kênh bắt buộc phức tạp về pháp lý và điều kiện kết nối hạ tầng phải thông suốt.

Bạn cũng nên cân nhắc chọn lựa đất thuộc khu dân cư hiện hữu, đất thuộc khu dân cư phục vụ công nghiệp hoặc đất có vị trí tiếp giáp với hai khu vực này trong bán kính 1,5-2 km.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/co-2-ty-nhén-roi-nen-mua-nha-pho-hay-dau-tu-dat-nen-c6a8917.htmlNguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/co-2-ty-nhén-roi-nen-mua-nha-pho-hay-dau-tu-dat-nen-c6a8917.html

Chia sẻ

Theo Hồng Hương (Arttimes)

Kinh tế toàn cảnh Xem thêm

Báo lỗi nội dung

Chia sẻ
Related Posts

Top 3 nhiệt kế đo nước pha sữa chính hãng tốt nhất cho bé

Các bạn đang xem bài viết : “Top 3 nhiệt kế đo nước pha sữa chính hãng tốt nhất cho bé” Đánh giá về Top 3 nhiệt…

Nước Cuba thuộc Châu nào? Nói Tiếng Gì? Có Gì Nổi Tiếng

Các bạn đang xem bài : “Nước Cuba thuộc Châu nào? Nói Tiếng Gì? Có Gì Nổi Tiếng” Đánh giá về Nước Cuba thuộc Châu nào? Nói…

Layer Clean Việt Nam

Các bạn đang xem nội dung về : “Layer Clean Việt Nam” Đánh giá về Layer Clean Việt Nam Hiển thị 1–12 của 20 kết quả Compare…

NƯỚC RỬA CHÉN HỮU CƠ TINH CHẤT TRÀ XANH LAYER CLEAN ORGANIC 0906468083

Các bạn đang xem nội dung về : “NƯỚC RỬA CHÉN HỮU CƠ TINH CHẤT TRÀ XANH LAYER CLEAN ORGANIC 0906468083” Đánh giá về NƯỚC RỬA CHÉN…

Nước javen là gì – Địa chỉ mua bán nước tẩy khử trùng công nghiệp

Các bạn đang xem bài viết : “Nước javen là gì – Địa chỉ mua bán nước tẩy khử trùng công nghiệp” Đánh giá về Nước javen…

Nước tẩy rửa đa năng Sumo 700g – VĂN PHÒNG PHẨM VINHEMPICH

Các bạn đang xem chủ đề về : “Nước tẩy rửa đa năng Sumo 700g – VĂN PHÒNG PHẨM VINHEMPICH” Đánh giá về Nước tẩy rửa đa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *