Quần đảo Nam Du – Hướng dẫn du lịch Đảo Nam Du, Kiên Giang

Các bạn đang xem chủ đề về : “Quần đảo Nam Du – Hướng dẫn du lịch Đảo Nam Du, Kiên Giang”
Các bạn đang xem chủ đề về : “Quần đảo Nam Du – Hướng dẫn du lịch Đảo Nam Du, Kiên Giang”

Đánh giá về Quần đảo Nam Du – Hướng dẫn du lịch Đảo Nam Du, Kiên Giang


Xem nhanh

 1. Du Lịch Miền Tây »
 2. Thông Tin Du Lịch Miền Tây »

Quần Đảo Nam Du – Hướng dẫn du lịch Đảo Nam Du, Kiên Giang

Nếu du lịch Kiên Giang, bạn không nên bỏ qua Quần đảo Nam Du – một hòn đảo còn nguyên vẻ hoang sơ nhưng ẩn chứa nhiều điều kỳ thú và nguồn hải sản tươi ngon. Đảo Nam Du là quần đảo xin phéph đẹp bao gồm 21 hòn đảo lớn nhỏ nằm trong vịnh Thái Lan, trong đó Củ Tron là hòn lớn nhất, xa xa là hòn Dầu, hòn Ông, hòn Ngang, hòn Mấu… tạo thành một vùng non nước hữu tình. Đảo Nam Du nổi tiếng với bờ biển xanh, cát trắng cùng những rặng dừa, bãi đá vô cùng thu hút. Tên Nam Du nghĩa là đi về phương Nam. Mỗi hòn ở đây đều đặn gắn với một truyền thuyết khá ly kỳ hấp dẫn, khiến bao du khách thêm tò mò muốn khám phá. Nếu du lịch Kiên Giang, bạn không nên bỏ qua Quần đảo Nam Du – một hòn đảo còn nguyên vẻ hoang sơ nhưng ẩn chứa nhiều điều kỳ thú và nguồn hải sản tươi ngon. Đảo Nam Du là quần đảo xin phéph đẹp bao gồm 21 hòn đảo lớn nhỏ nằm trong vịnh Thái Lan, trong đó Củ Tron là hòn lớn nhất, xa xa là hòn Dầu, hòn Ông, hòn Ngang, hòn Mấu… tạo thành một vùng non nước hữu tình. Đảo Nam Du nổi tiếng với bờ biển xanh, cát trắng cùng những rặng dừa, bãi đá vô cùng thu hút. Tên Nam Du nghĩa là đi về phương Nam. Mỗi hòn ở đây đều đặn gắn với một truyền thuyết khá ly kỳ hấp dẫn, khiến bao du khách thêm tò mò muốn khám phá.

Quần Đảo Nam Du

Thời gian du lịch Đảo Nam Du

➡️ Xem thêm bài viết về đảo nam du ở đâu - Thời gian du lịch Đảo Nam Du

Vào bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể đi du lịch đảo Nam Du được cả. mặc khác thời điểm đẹp nhất là vào khoảng từ tháng 12 cho đến tháng 5, thời gian này mặt biển khá tĩnh lặng, êm đềm, do vậy những bạn bị say sóng cũng sẽ hạn chế được nhiều khó chịu khi di chuyển bằng tàu. Vào bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể đi du lịch đảo Nam Du được cả. mặc khác thời điểm đẹp nhất là vào khoảng từ tháng 12 cho đến tháng 5, thời gian này mặt biển khá tĩnh lặng, êm đềm, do vậy những bạn bị say sóng cũng sẽ hạn chế được nhiều khó chịu khi di chuyển bằng tàu.

Từ tháng 4 đến tháng 11, các bạn vẫn có khả năng đi du lịch Nam Du được. tuy nhiên thời nơi này lại xuất hiện khá nhiều mưa bão, Vì vậy bạn nên tham khảo dự báo thời tiết trước khi đi. Từ tháng 4 đến tháng 11, các bạn vẫn có khả năng đi du lịch Nam Du được. tuy nhiên thời nơi này lại xuất hiện khá nhiều mưa bão, Vì vậy bạn nên tham khảo dự báo thời tiết trước khi đi.

Đến Đảo Nam Du bằng cách nào

Đảo Nam Du cách Rạch Giá hơn 80km đường biển, thuộc 2 xã đảo là xã An Sơn và xã Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Để ra quần đảo Nam Du, bạn cần phải di chuyển đến Rạch Giá – Kiên Giang. Phương thuận tiện di chuyển dễ nhất là xe khách tại bến xe miền Tây như: Phương Trang, Kumho Samco, Tuyết Hon, Diệu Giá… Bạn nên đi chuyến 23h để tới Rạch Giá lúc 6h sáng hôm sau. Đảo Nam Du cách Rạch Giá hơn 80km đường biển, thuộc 2 xã đảo là xã An Sơn và xã Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Để ra quần đảo Nam Du, bạn cần phải di chuyển đến Rạch Giá – Kiên Giang. Phương thuận tiện di chuyển dễ nhất là xe khách tại bến xe miền Tây như: Phương Trang, Kumho Samco, Tuyết Hon, Diệu Giá… Bạn nên đi chuyến 23h để tới Rạch Giá lúc 6h sáng hôm sau.

Tiếp tục hành trình mua vé tàu cao tốc hoặc tàu thường để đi ra đảo. hiện nay, hàng ngày có 4 chuyến tàu từ TP Rạch Giá đến hòn Củ Tron -đảo lớn nhất trong quần đảo; cuối tuần thì có 6 chuyến. Tàu cao tốc di chuyển khoảng 2 tiếng, tàu thường mất 5 tiếng. Tiếp tục hành trình mua vé tàu cao tốc hoặc tàu thường để đi ra đảo. hiện nay, hàng ngày có 4 chuyến tàu từ TP Rạch Giá đến hòn Củ Tron -đảo lớn nhất trong quần đảo; cuối tuần thì có 6 chuyến. Tàu cao tốc di chuyển khoảng 2 tiếng, tàu thường mất 5 tiếng.

 • Tàu Phú Quốc Express – Giờ xuất bến: Rạch Giá:  06h30; Nam Du 13h00
 • Tàu cao tốc Ngọc Thành – Giờ xuất bến: Rạch Giá lúc 8h15; Nam Du lúc 12h15.
 • Tàu cao tốc Superdong – Giờ xuất bến Rạch Giá lúc 7h20; Nam Du lúc 10h15. 
 • Tàu cao tốc Sông Hồng -Giờ xuất bến: Rạch Giá lúc 8 giờ 10; Nam Du lúc 12 giờ 10
 • Hồ Hải (Tàu thường) – Giờ xuất bến: Rạch Giá lúc 9h; Nam Du lúc 10h.

hấp dẫn nhất là các bạn nên đặt trước vé để tránh trường hợp hết vé khi đến mua, làm gián đoạn cuộc hành trình. hấp dẫn nhất là các bạn nên đặt trước vé để tránh trường hợp hết vé khi đến mua, làm gián đoạn cuộc hành trình.

Xem thêm video cùng chủ đề : Khám phá Nam Du – Thiên đường Maldives Việt Nam | Wonderful Nam Du Island

Mô tả video

#Namdu #dulichkiengiang #Nhungdieukythu nĐảo Nam Du là một địa điểm chưa bao giờ hết “hot” trong những năm gần đây, là một điểm đến cực kì thu hút giới trẻ vì hội tụ đủ các yếu tố: cảnh đẹp, đồ ăn ngon, chi phí rẻ… nên rất được lòng những đôi chân muốn đi lang thang khám phá những vùng đất lạ. Đảo Nam Du ở đâu mà lại sở hữu những 21 hòn đảo lớn nhỏ, cuốn hút với những bờ biển đẹp và thế giới thủy cung huyền ảo.nHãy cũng xách balo lên khám phá nào các bạn ơi.nn#namduisland #xamazing #Baibien #Honmau #Honcutron #Namdu #dulichkiengiang #Nhungdieukythu nĐảo Nam Du là một địa điểm chưa bao giờ hết “hot” trong những năm gần đây, là một điểm đến cực kì thu hút giới trẻ vì hội tụ đủ các yếu tố: cảnh đẹp, đồ ăn ngon, chi phí rẻ… nên rất được lòng những đôi chân muốn đi lang thang khám phá những vùng đất lạ. Đảo Nam Du ở đâu mà lại sở hữu những 21 hòn đảo lớn nhỏ, cuốn hút với những bờ biển đẹp và thế giới thủy cung huyền ảo.nHãy cũng xách balo lên khám phá nào các bạn ơi.nn#namduisland #xamazing #Baibien #Honmau #Honcutron

✅ Mọi người cũng xem : học viện tài chính ở đâu

Phương tiện di chuyển trên đảo

➡️ Xem thêm bài viết về đảo nam du ở đâu - Phương tiện di chuyển trên đảo

Xe máy Xe máy

Đảo Nam Du có một đường để chạy xe vòng quanh đảo tuyệt đẹp dẫn tới các bãi tắm. Các bạn có thể thuê xe ôm hay xe máy tại khách sạn để ha hồ vi vu đến những điểm mà mình yêu thích. Đảo Nam Du có một đường để chạy xe vòng quanh đảo tuyệt đẹp dẫn tới các bãi tắm. Các bạn có thể thuê xe ôm hay xe máy tại khách sạn để ha hồ vi vu đến những điểm mà mình yêu thích.

Tàu,Thuyền

Để khám phá các hòn xung quanh Hòn Lớn và tham quan một vài địa điểm đẹp, các bạn nên thuê thuyền để di chuyển. Trên đảo đang có một vài cá nhân cho thuê thuyền (nếu không thuê được các bạn có khả năng ra thẳng bến tàu, tìm bất kỳ tàu cá nào của người dân, thống nhất giá cả và các địa điểm muốn đi). Để khám phá các hòn xung quanh Hòn Lớn và tham quan một vài địa điểm đẹp, các bạn nên thuê thuyền để di chuyển. Trên đảo đang có một vài cá nhân cho thuê thuyền (nếu không thuê được các bạn có khả năng ra thẳng bến tàu, tìm bất kỳ tàu cá nào của người dân, thống nhất giá cả và các địa điểm muốn đi).

Các điểm tham quan trên Đảo Nam Du

➡️ Xem thêm bài viết về đảo nam du ở đâu - Các điểm tham quan trên Đảo Nam Du

Đến Nam Du, bạn sẽ được tận hưởng không gian yên bình, các bãi biển đẹp và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí thú vị như bắt nhum, câu cá, lặn ngắm san hô…Du khách tới quần đảo Nam Du nên ghé các điểm như bãi tắm Cây Mến, Hải đăng Nam Du, Hòn Nồm, Bãi Ngự, Bãi Chệt, Hòn Ngang, Hòn Mấu, Hòn Hai bờ đập..  Đến Nam Du, bạn sẽ được tận hưởng không gian yên bình, các bãi biển đẹp và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí thú vị như bắt nhum, câu cá, lặn ngắm san hô…Du khách tới quần đảo Nam Du nên ghé các điểm như bãi tắm Cây Mến, Hải đăng Nam Du, Hòn Nồm, Bãi Ngự, Bãi Chệt, Hòn Ngang, Hòn Mấu, Hòn Hai bờ đập.. 

Hòn Lớn

Hòn Củ Tron hay còn gọi là Hòn Lớn, là hòn đảo lớn nhất và là trung tâm hành chính của xã đảo An Sơn. Hòn Củ Tron vốn là một vịnh tuyệt đẹp với diện tích nằm gọn trong vịnh Thái Lan, được xem là hòn đảo đẹp nhất trong quần đảo Nam Du. Với diện tích lên tới 771ha, cùng nhiều bãi biển tuyệt đẹp như Bãi Chệt, bãi Đất Đỏ, bãi Ngự, bãi Cây Mến, bãi Giếng, bãi Sỏi… mỗi bãi đều đặn có những góc biển đẹp để tận hưởng cho đã mắt và lưu lại những bức ảnh. Hòn Củ Tron hay còn gọi là Hòn Lớn, là hòn đảo lớn nhất và là trung tâm hành chính của xã đảo An Sơn. Hòn Củ Tron vốn là một vịnh tuyệt đẹp với diện tích nằm gọn trong vịnh Thái Lan, được xem là hòn đảo đẹp nhất trong quần đảo Nam Du. Với diện tích lên tới 771ha, cùng nhiều bãi biển tuyệt đẹp như Bãi Chệt, bãi Đất Đỏ, bãi Ngự, bãi Cây Mến, bãi Giếng, bãi Sỏi… mỗi bãi đều đặn có những góc biển đẹp để tận hưởng cho đã mắt và lưu lại những bức ảnh.

Bãi Sỏi

Bãi Chệt

Đầu tiên là bãi Chệt nơi có bến tàu đón du khách đến thăm đảo. Bãi Chệt gây ra ấn tượng với đủ những loại hải sản tươi rói được bày bán cùng các quầy bách hóa, quán ăn, cà phê, karaoke, nhà nghỉ… Đây cũng là khu trung tâm của đảo, một làng chài đông đúc và khá nhộn nhịp khi về đêm. Đầu tiên là bãi Chệt nơi có bến tàu đón du khách đến thăm đảo. Bãi Chệt gây ra ấn tượng với đủ những loại hải sản tươi rói được bày bán cùng các quầy bách hóa, quán ăn, cà phê, karaoke, nhà nghỉ… Đây cũng là khu trung tâm của đảo, một làng chài đông đúc và khá nhộn nhịp khi về đêm.

Bãi Chệt sầm uất

Bãi Cây Mến

Bãi Cây Mến nằm ở sau lưng đảo, cách trung tâm khoảng 7 km. Đây được xem là bãi biển đẹp nhất đảo, bởi còn giữ được vẻ hoang sơ, với bãi cát trắng mịn chạy dài, núi ôm quanh nên biển rất êm. Những hàng dừa được người dân trồng đã mấy chục năm, cao chót vót như xếp hàng quanh bãi biển làm nên vẻ đẹp thật yên bình. Bãi Cây Mến vắng người, nước biển trong vắt và mát lạnh nên bạn có khả năng tha hồ chơi đùa và tắm thỏa thích. Dạo bộ trên bãi cát trắng mịn, vùng vẫy dưới làn nước trong xanh, mọi buồn phiền của cuộc sống dường như tan dần trôi theo những con sóng. Đến đây, bạn có thể lặn bắt mực cá hoặc ngắm san hô đủ màu sắc hay bắt ốc ở bãi đá dọc bãi tắm. Bãi Cây Mến nằm ở sau lưng đảo, cách trung tâm khoảng 7 km. Đây được xem là bãi biển đẹp nhất đảo, bởi còn giữ được vẻ hoang sơ, với bãi cát trắng mịn chạy dài, núi ôm quanh nên biển rất êm. Những hàng dừa được người dân trồng đã mấy chục năm, cao chót vót như xếp hàng quanh bãi biển làm nên vẻ đẹp thật yên bình. Bãi Cây Mến vắng người, nước biển trong vắt và mát lạnh nên bạn có khả năng tha hồ chơi đùa và tắm thỏa thích. Dạo bộ trên bãi cát trắng mịn, vùng vẫy dưới làn nước trong xanh, mọi buồn phiền của cuộc sống dường như tan dần trôi theo những con sóng. Đến đây, bạn có thể lặn bắt mực cá hoặc ngắm san hô đủ màu sắc hay bắt ốc ở bãi đá dọc bãi tắm.

Bãi Cây Mến

Bãi Ngự

Bãi Ngự nằm ở phía tây Củ Tron, bãi tắm này nằm là một đường cong uốn lượng tuyệt đẹp, cắt sâu vào hòn Của Tron. Tương truyền trên đường qua Xiêm, vua Gia Long đã dừng lại đây nên khu vực này có tên là bãi Ngự. Có một di tích mà khi nhắc đến bãi Ngự ai cũng từng nghe qua, đó là giếng Vua. Đây là một cái giếng đặc biệt có từ lâu đời, thời xưa nhà vua ghé qua nơi đây và cho đào một cái giếng để người dân lấy nước ngọt sinh hoạt, vì vậy giếng có tên là giếng Vua. không những có cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, lung linh mà bãi Ngự còn mang đến cho bạn một bức tranh sống động về cảnh sinh hoạt, đánh bắt của ngư dân vùng biển. Ngay đoạn Bãi Ngự là đường lên đỉnh núi cũng chính là đường lên Ngọn Hải Đăng. Bãi Ngự nằm ở phía tây Củ Tron, bãi tắm này nằm là một đường cong uốn lượng tuyệt đẹp, cắt sâu vào hòn Của Tron. Tương truyền trên đường qua Xiêm, vua Gia Long đã dừng lại đây nên khu vực này có tên là bãi Ngự. Có một di tích mà khi nhắc đến bãi Ngự ai cũng từng nghe qua, đó là giếng Vua. Đây là một cái giếng đặc biệt có từ lâu đời, thời xưa nhà vua ghé qua nơi đây và cho đào một cái giếng để người dân lấy nước ngọt sinh hoạt, vì vậy giếng có tên là giếng Vua. không những có cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, lung linh mà bãi Ngự còn mang đến cho bạn một bức tranh sống động về cảnh sinh hoạt, đánh bắt của ngư dân vùng biển. Ngay đoạn Bãi Ngự là đường lên đỉnh núi cũng chính là đường lên Ngọn Hải Đăng.

Bãi Ngự

Hải đăng Nam Du Hải đăng Nam Du

Một địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua là ngọn hải đăng Nam Du, là nơi cao nhất trên đảo, được coi như con mắt biển canh giữ cho vùng trời Tây Nam. Con đường lên ngọn hải đăng có một cung đường gọi là dốc Ân Tình với hai bên đường cây cỏ xanh mát xen lẫn thường xuyên lá vàng phủ khắp nẻo thật lãng mạn. Từ độ cao 309m, bạn được phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh quần đảo như một tuyệt tác của thiên nhiên, mỗi hòn đều mang những hình thù khác nhéu, đẹp nhất là lúc bình minh hoặc ráng chiều mờ ảo càng làm cho du khách mê hồn. Một địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua là ngọn hải đăng Nam Du, là nơi cao nhất trên đảo, được coi như con mắt biển canh giữ cho vùng trời Tây Nam. Con đường lên ngọn hải đăng có một cung đường gọi là dốc Ân Tình với hai bên đường cây cỏ xanh mát xen lẫn thường xuyên lá vàng phủ khắp nẻo thật lãng mạn. Từ độ cao 309m, bạn được phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh quần đảo như một tuyệt tác của thiên nhiên, mỗi hòn đều mang những hình thù khác nhéu, đẹp nhất là lúc bình minh hoặc ráng chiều mờ ảo càng làm cho du khách mê hồn.

Một góc cảnh đảo nhìn từ Hải Đăng

Con đường vòng quanh đảo

Con đường vòng quanh đảo kéo theo tất cả các điểm tham quan là một cung đường không thể bỏ qua khi đến Đảo Nam Du. Con đường tuyệt đẹp này một bên núi, một bên biển cả mênh mông, hai bên đường, bạn đừng quên đến check in cây cô đơn nổi tiếng nhé. Con đường vòng quanh đảo kéo theo tất cả các điểm tham quan là một cung đường không thể bỏ qua khi đến Đảo Nam Du. Con đường tuyệt đẹp này một bên núi, một bên biển cả mênh mông, hai bên đường, bạn đừng quên đến check in cây cô đơn nổi tiếng nhé.

Cây cô đơn nổi tiếng

Hòn Ngang

Muốn khám phá đời sống của người dân xứ đảo thì bạn di chuyển tới hòn Ngang. Từ hòn Lớn, du khách mất khoảng 30 phút đi thuyền để qua hòn Ngang. Hòn Ngang là trung tâm xã Nam Du, một đơn vị hành chính được tách ra từ hòn Lớn. Xã có 10 đảo lớn nhỏ, trong đó hòn Ngang là đảo trù phú và đông dân cư nhất, đa số sinh sống bằng nghề khai thác hải sản và nuôi cá mú, cá bóp trong lồng bè. Hòn Ngang có cảng biển lớn nhất Nam Du, quy tụ thường xuyên tàu thuyền đánh cá neo đậu. Muốn khám phá đời sống của người dân xứ đảo thì bạn di chuyển tới hòn Ngang. Từ hòn Lớn, du khách mất khoảng 30 phút đi thuyền để qua hòn Ngang. Hòn Ngang là trung tâm xã Nam Du, một đơn vị hành chính được tách ra từ hòn Lớn. Xã có 10 đảo lớn nhỏ, trong đó hòn Ngang là đảo trù phú và đông dân cư nhất, đa số sinh sống bằng nghề khai thác hải sản và nuôi cá mú, cá bóp trong lồng bè. Hòn Ngang có cảng biển lớn nhất Nam Du, quy tụ thường xuyên tàu thuyền đánh cá neo đậu.

Bình yên trên Hòn Ngang

Đến đây, ngoài dịp tắm mình trong làn nước biển xanh mát, du khách còn có khả năng ngắm nhìn những hàng dừa cao chót vót cùng những ghềnh đá cheo leo với thường xuyên tảng đá hình thù kỳ lạ, độc đáo, đủ sắc màu, muôn hình vạn trạng nằm chồng lên nhau. Đến đây, ngoài dịp tắm mình trong làn nước biển xanh mát, du khách còn có khả năng ngắm nhìn những hàng dừa cao chót vót cùng những ghềnh đá cheo leo với thường xuyên tảng đá hình thù kỳ lạ, độc đáo, đủ sắc màu, muôn hình vạn trạng nằm chồng lên nhau.

Du khách cũng đừng bỏ lỡ cơ hội thuê ghe xuồng ra biển tham quan các lồng bè nuôi cá, bách bộ quanh làng chài ven biển để tìm hiểu đời sống của ngư dân… Sự có mặt của du khách trên đảo không làm xáo trộn cuộc sống của người dân trên đảo. Họ coi du khách là một phần trong đời sống của mình. vì vậy nếu bạn ghé bất cứ vào một gia đình nào trên đảo đều được nồng nhiệt đón tiếp bằng thái độ nồng hậu, thân thuộc như đón thân nhân đi xa trở về. Bất cứ câu hỏi nào của bạn về đời sống trên đảo đều đặn được người dân trả lời. mặt khác trên Hòn Ngang còn có miếu Bà Chúa Xứ vô cùng linh thiêng – điểm đến tâm linh của dân cư trên đảo. Du khách cũng đừng bỏ lỡ cơ hội thuê ghe xuồng ra biển tham quan các lồng bè nuôi cá, bách bộ quanh làng chài ven biển để tìm hiểu đời sống của ngư dân… Sự có mặt của du khách trên đảo không làm xáo trộn cuộc sống của người dân trên đảo. Họ coi du khách là một phần trong đời sống của mình. vì vậy nếu bạn ghé bất cứ vào một gia đình nào trên đảo đều được nồng nhiệt đón tiếp bằng thái độ nồng hậu, thân thuộc như đón thân nhân đi xa trở về. Bất cứ câu hỏi nào của bạn về đời sống trên đảo đều đặn được người dân trả lời. mặt khác trên Hòn Ngang còn có miếu Bà Chúa Xứ vô cùng linh thiêng – điểm đến tâm linh của dân cư trên đảo.

✅ Mọi người cũng xem : ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu

Hòn Mấu

Cách hòn Ngang hơn 2km về phía đông nam là hòn Mấu có diện tích 200ha với hơn 120 hộ dân nằm liền nhéu vắt ngang qua phần thấp nhất của đảo. Hầu hết người dân trên đảo này đều đặn làm nghề biển. Ðảo nhỏ nên vừa đặt chân lên tới đây, người dân trên đảo từ người già đến trẻ em đều biết bạn là người khác đến đảo này. Cách hòn Ngang hơn 2km về phía đông nam là hòn Mấu có diện tích 200ha với hơn 120 hộ dân nằm liền nhéu vắt ngang qua phần thấp nhất của đảo. Hầu hết người dân trên đảo này đều đặn làm nghề biển. Ðảo nhỏ nên vừa đặt chân lên tới đây, người dân trên đảo từ người già đến trẻ em đều biết bạn là người khác đến đảo này.

Hòn Mấu

Trong số 21 hòn đảo của quần đảo này, tạo hóa có vẻ thiên vị khi ban phát cho hòn đảo nhỏ này những bãi biển tuyệt đẹp. Có đến năm bãi biển trên đảo. Trong đó, có hai bãi cát trắng mịn hiếm nơi nào có được là Bãi Chướng và Bãi Nam; còn lại là ba bãi đá: Bãi Bắc, bãi Ðá Ðen và bãi Ðá Trắng. Trong số 21 hòn đảo của quần đảo này, tạo hóa có vẻ thiên vị khi ban phát cho hòn đảo nhỏ này những bãi biển tuyệt đẹp. Có đến năm bãi biển trên đảo. Trong đó, có hai bãi cát trắng mịn hiếm nơi nào có được là Bãi Chướng và Bãi Nam; còn lại là ba bãi đá: Bãi Bắc, bãi Ðá Ðen và bãi Ðá Trắng.

Bãi Chướng

Bãi Chướng tuy không dài nhưng nếu một lần đặt chân đến đây thì chắc chắn bạn phải thốt lên rằng, tại sao lại có một bãi biển tuyệt đẹp, sánh ngang với những thiên đường biển trên thế giới như Maldives, Boracay…Cát mịn mượt dưới chân nhìn xuống rõ từng đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội. Có lẽ thiên đường cũng chỉ đẹp như vậy thôi. Bãi Bấc (còn gọi là bãi Đá Đen) hấp dẫn với thường xuyên loại đá đẹp, thường xuyên màu sắc, hoa văn đa dạng. Bãi Nam sóng yên, gió lặng quanh năm, nơi giao lưu thương mại, neo đậu tàu thuyền. Bãi Nồm quyến rũ với những hàng dừa xanh rợp bóng… tuy nhiên, điều tạo ấn tượng mạnh đối với du khách là sự hiền hòa, thân thiện của người dân trên đảo. Bãi Chướng tuy không dài nhưng nếu một lần đặt chân đến đây thì chắc chắn bạn phải thốt lên rằng, tại sao lại có một bãi biển tuyệt đẹp, sánh ngang với những thiên đường biển trên thế giới như Maldives, Boracay…Cát mịn mượt dưới chân nhìn xuống rõ từng đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội. Có lẽ thiên đường cũng chỉ đẹp như vậy thôi. Bãi Bấc (còn gọi là bãi Đá Đen) hấp dẫn với thường xuyên loại đá đẹp, thường xuyên màu sắc, hoa văn đa dạng. Bãi Nam sóng yên, gió lặng quanh năm, nơi giao lưu thương mại, neo đậu tàu thuyền. Bãi Nồm quyến rũ với những hàng dừa xanh rợp bóng… tuy nhiên, điều tạo ấn tượng mạnh đối với du khách là sự hiền hòa, thân thiện của người dân trên đảo.

Đến hòn Mấu, du khách có thể tự hái dừa để thưởng thức những ngụm nước thanh mát; tự tay gỡ những con cá mắc lưới sau chuyến đi biển; cùng nấu bữa cơm trưa hay rong ruổi khắp xóm chài tìm hiểu về đời sống, nét văn hóa của người dân nơi đây. Du khách cũng sẽ được người dân làng chài dẫn đi thăm nơi thờ cá ông nặng hàng trăm tấn với những câu chuyện linh thiêng, huyền bí. Tối đến, du khách có khả năng cùng người dân nhóm lửa nướng hải sản trên những mỏm đá dọc bãi biển. Đến hòn Mấu, du khách có thể tự hái dừa để thưởng thức những ngụm nước thanh mát; tự tay gỡ những con cá mắc lưới sau chuyến đi biển; cùng nấu bữa cơm trưa hay rong ruổi khắp xóm chài tìm hiểu về đời sống, nét văn hóa của người dân nơi đây. Du khách cũng sẽ được người dân làng chài dẫn đi thăm nơi thờ cá ông nặng hàng trăm tấn với những câu chuyện linh thiêng, huyền bí. Tối đến, du khách có khả năng cùng người dân nhóm lửa nướng hải sản trên những mỏm đá dọc bãi biển.

Hòn Dầu

Hòn Dầu là đảo nhỏ, chỉ có vài ba hộ dân sinh sống nhưng lại có cảnh đẹp hoang sơ, bãi biển với dải cát vàng cùng hàng dừa xanh cao vút và không khí trong lành. không chỉ có dịp tắm biển, đến hòn Dầu, du khách còn có cơ hội khám phá thế giới san hô đủ sắc màu huyền ảo cùng vô số loài cá ẩn mình dưới làn nước biển trong xanh. Nơi đây còn có rừng nguyên sinh chiếm khoảng 90% diện tích đảo. Hòn Dầu là điểm lý tưởng để tổ chức cắm trại qua đêm và thưởng thức hải sản nướng. Hòn Dầu là đảo nhỏ, chỉ có vài ba hộ dân sinh sống nhưng lại có cảnh đẹp hoang sơ, bãi biển với dải cát vàng cùng hàng dừa xanh cao vút và không khí trong lành. không chỉ có dịp tắm biển, đến hòn Dầu, du khách còn có cơ hội khám phá thế giới san hô đủ sắc màu huyền ảo cùng vô số loài cá ẩn mình dưới làn nước biển trong xanh. Nơi đây còn có rừng nguyên sinh chiếm khoảng 90% diện tích đảo. Hòn Dầu là điểm lý tưởng để tổ chức cắm trại qua đêm và thưởng thức hải sản nướng.

Cây dừa nghiêng huyền thoại ở Hòn Dầu Cây dừa nghiêng huyền thoại ở Hòn Dầu

✅ Mọi người cũng xem : đặt tượng quan công ở đâu trong nhà

Hòn Hai Bờ Đập

Hòn Hai Bờ Đập cũng mang những nét đẹp khó lòng mà bỏ qua được. Được tạo hóa ban tặng cho những rạn san hô với đủ màu sắc cùng một khung cảnh rất đỗi nên thơ. Thích hợp để du khách được ngắm san hô và khám phá những điều thú vị dưới biển cả. mặt khác, bạn cũng có khả năng vui chơi và tổ chức cắm trại cùng hội bạn bè của mình tại đây cũng rất tuyệt vời. Hòn Hai Bờ Đập cũng mang những nét đẹp khó lòng mà bỏ qua được. Được tạo hóa ban tặng cho những rạn san hô với đủ màu sắc cùng một khung cảnh rất đỗi nên thơ. Thích hợp để du khách được ngắm san hô và khám phá những điều thú vị dưới biển cả. mặt khác, bạn cũng có khả năng vui chơi và tổ chức cắm trại cùng hội bạn bè của mình tại đây cũng rất tuyệt vời.

Hòn Hai Bờ Đập nơi lý tưởng để lặn ngắm sa hô Hòn Hai Bờ Đập nơi lý tưởng để lặn ngắm sa hô

✅ Mọi người cũng xem : thánh kho quẹt quê ở đâu

Khách sạn Nhà nghỉ đảo Nam Du

➡️ Xem thêm bài viết về đảo nam du ở đâu - Khách sạn Nhà nghỉ đảo Nam Du

hiện nay trên đảo cũng có tương đối phong phú những loại nhà nghỉ, hostel và cả homestay. Nhà nghỉ ở đảo Nam Du tập trung chủ yếu trên hòn Củ Tron. mặt khác bạn cũng có thể dựng lều cắm trại ngay tại những bãi biển trên đảo, một số bãi có thu phí vì có người dân ở đó nên họ cũng dọn dẹp vệ sinh luôn nên thu phí cũng rất hợp lý. hiện nay trên đảo cũng có tương đối phong phú những loại nhà nghỉ, hostel và cả homestay. Nhà nghỉ ở đảo Nam Du tập trung chủ yếu trên hòn Củ Tron. mặt khác bạn cũng có thể dựng lều cắm trại ngay tại những bãi biển trên đảo, một số bãi có thu phí vì có người dân ở đó nên họ cũng dọn dẹp vệ sinh luôn nên thu phí cũng rất hợp lý.

Cắm trại tại những bãi biển trên đảo

Ăn uống trên Đảo Nam Du

Du lịch Đảo Nam Du, tất nhiên là phải thưởng thức hải sản rồi, tôm, cá, mực, ghẹ… của người dân mới đánh bắt về và chế biến theo truyền thống của dân vạn chài, lưu luyến hương vị khó quên. Trong đó đặc sản nổi tiếng nhất của Đảo Nam Du món cá xương xanh.Cá xương xanh ít xương, thịt màu trắng và có vị ngọt, thích hợp chế biến nhiều món chiên, nướng… ngon nhất là món cá xương xanh nướng bẹ chuối. Du lịch Đảo Nam Du, tất nhiên là phải thưởng thức hải sản rồi, tôm, cá, mực, ghẹ… của người dân mới đánh bắt về và chế biến theo truyền thống của dân vạn chài, lưu luyến hương vị khó quên. Trong đó đặc sản nổi tiếng nhất của Đảo Nam Du món cá xương xanh.Cá xương xanh ít xương, thịt màu trắng và có vị ngọt, thích hợp chế biến nhiều món chiên, nướng… ngon nhất là món cá xương xanh nướng bẹ chuối.

Hải sản tươi ngon Hải sản tươi ngon

Bãi Chệt là nơi buổi sáng diễn ra cảnh mua bán hải sản tấp nập, rất thường xuyên du khách đến vào sáng sớm tham quan buổi chợ này và chọn mua những món hải sản tươi ngon, giá rẻ sau đó đặt nhà hàng hay chủ nhà nấu với giá cả tùy theo yêu cầu để thưởng thức. Bãi Chệt là nơi buổi sáng diễn ra cảnh mua bán hải sản tấp nập, rất thường xuyên du khách đến vào sáng sớm tham quan buổi chợ này và chọn mua những món hải sản tươi ngon, giá rẻ sau đó đặt nhà hàng hay chủ nhà nấu với giá cả tùy theo yêu cầu để thưởng thức.

Thức uống nổi bật nhất trên đảo đó chính là món đá me. Đi đâu bạn cũng sẽ người thấy mùi me nấu lên thơm lừng của các hàng quán. Các bạn cũng có thể mua 1 lọ nước me để về đất liền tự mình chế biến món đá me mát lạnh cho những ngày hè sắp tới. Ở Nam Du, người ta cũng hay bán trái dừa ở các bãi tắm, bạn nhớ thưởng thức ly nước dừa ngọt mát. Thức uống nổi bật nhất trên đảo đó chính là món đá me. Đi đâu bạn cũng sẽ người thấy mùi me nấu lên thơm lừng của các hàng quán. Các bạn cũng có thể mua 1 lọ nước me để về đất liền tự mình chế biến món đá me mát lạnh cho những ngày hè sắp tới. Ở Nam Du, người ta cũng hay bán trái dừa ở các bãi tắm, bạn nhớ thưởng thức ly nước dừa ngọt mát.

Các bạn có khả năng chọn mua các loại hải sản khô về để thưởng thức và làm quà cho người thân, bạn bè của mình. Các bạn có khả năng chọn mua các loại hải sản khô về để thưởng thức và làm quà cho người thân, bạn bè của mình.

Tour du lịch Đảo Nam Du

➡️ Xem thêm bài viết về đảo nam du ở đâu - Tour du lịch Đảo Nam Du

Để tiết kiệm chi phí và khỏi bận tâm lo lắng về chuyện đi lại ăn uống nghỉ ngơi trên đảo bạn hãy đặt Tour Đảo Nam Du Kiên Giang cực hấp dẫn của Thám Hiểm MeKong. công ty du lịch chuyên tổ chức các tour biển đảo Miền Tây uy tín hàng đầu. liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ về các Tour Nam Du: 0292.3819.219. Để tiết kiệm chi phí và khỏi bận tâm lo lắng về chuyện đi lại ăn uống nghỉ ngơi trên đảo bạn hãy đặt Tour Đảo Nam Du Kiên Giang cực hấp dẫn của Thám Hiểm MeKong. công ty du lịch chuyên tổ chức các tour biển đảo Miền Tây uy tín hàng đầu. liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ về các Tour Nam Du: 0292.3819.219.

 • Tour Đảo Nam Du 3 ngày 2 đêm

Đến Nam Du khám phá từng hòn đảo với những nét đặc trưng riêng, chắc chắn du khách sẽ có những trải nghiệm không thể nào quên về một vùng biển đảo thiên đường của Tổ quốc. Hy vọng với thông tin du lịch đảo Nam Du Kiên Giang đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và giúp cho chuyến đi của bạn trở nên trọn vẹn hơn. Đến Nam Du khám phá từng hòn đảo với những nét đặc trưng riêng, chắc chắn du khách sẽ có những trải nghiệm không thể nào quên về một vùng biển đảo thiên đường của Tổ quốc. Hy vọng với thông tin du lịch đảo Nam Du Kiên Giang đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và giúp cho chuyến đi của bạn trở nên trọn vẹn hơn.

✅ Mọi người cũng xem : lạc đà dự trữ nước ở đâu

có khả năng bạn sẽ thích

 • Tour Nam Du – Hòn Sơn 3 ngày 2 đêm đón tại Bến Tàu
 • Tour Đảo Nam Du 2 ngày 1 đêm đón tại Bến Tàu
 • Hòn Tre – Hướng dẫn du lịch Hòn Tre, Kiên Hải, Kiên Giang
 • Hòn Nghệ – Hướng dẫn đi Đảo Hòn Nghệ, Kiên Giang
 • Quần Đảo Hải Tặc – Hướng dẫn du lịch Đảo Hải Tặc cụ thể
 • Đảo Thổ Chu – Hướng dẫn đi Đảo Thổ Chu (Thổ Châu) – Kiên Giang
 • Đảo Hòn Sơn – Hướng dẫn du lịch Hòn Sơn Kiên Giang
 • Tour Đảo Nam Du – Hòn Sơn 3 ngày 2 đêm

cẩm nang du lịch Đảo Nam DuĐảo Nam DuĐảo ở Kiên Giangdu lịch Đảo Nam Dudu lịch Nam DuKinh nghiệm du lịch Đảo Nam DuNam DuQuần Đảo Nam Du cẩm nang du lịch Đảo Nam DuĐảo Nam DuĐảo ở Kiên Giangdu lịch Đảo Nam Dudu lịch Nam DuKinh nghiệm du lịch Đảo Nam DuNam DuQuần Đảo Nam Du
Related Posts

2023 | Tổng Hợp Các Loại Sim Du Lịch Quốc Tế Tốt Nhất

Các bạn đang xem bài viết : “2023 Đánh giá về 2023 | Tổng Hợp Các Loại Sim Du Lịch Quốc Tế Tốt Nhất 1,655 Views *Cập…

Nấm lọc nước – dùng cho bình lọc nước 03/2023

Các bạn đang xem bài : “Nấm lọc nước – dùng cho bình lọc nước 03/2023” Đánh giá về Nấm lọc nước – dùng cho bình lọc…

Địa chỉ mua chai chiết nước hoa ở đâu TPHCM – Chai lọ Litaco

Các bạn đang xem bài viết : “Địa chỉ mua chai chiết nước hoa ở đâu TPHCM – Chai lọ Litaco” Đánh giá về Địa chỉ mua…

Giấy Quỳ Tím Thử Nước Ối, Đo Độ PH [Gói 80 Miếng] -VT0492 | Y Tế Vạn Thành

Các bạn đang xem nội dung : Y Tế Vạn Thành” Đánh giá về Giấy Quỳ Tím Thử Nước Ối, Đo Độ PH [Gói 80 Miếng] -VT0492…

Giá cá chình giống. Trang trại mua bán cá chình giống uy tín nhất

Các bạn đang xem bài viết : “Giá cá chình giống. Trang trại mua bán cá chình giống uy tín nhất” Đánh giá về Giá cá chình…

Mua nước khoáng kiềm ở đâu?

Các bạn đang xem nội dung : “Mua nước khoáng kiềm ở đâu?” Đánh giá về Mua nước khoáng kiềm ở đâu? Nước là một phần vô…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *