Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Phú Quý Cho Người Đi Tự Túc – Klook Blog

Các bạn đang xem bài : “Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Phú Quý Cho Người Đi Tự Túc – Klook Blog”
Các bạn đang xem bài : “Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Phú Quý Cho Người Đi Tự Túc – Klook Blog”

Đánh giá về Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Phú Quý Cho Người Đi Tự Túc – Klook Blog


Xem nhanh
Du Lịch Đảo Phú Quý 2022 | Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đi Đến Đảo - Các Thủ Tục Cần Biết
Trong video này mình sẽ hướng dẫn rất chi tiết cách di chuyển từ Hồ Chí Minh đi đảo Phú Quý cho các bạn đang dự định đi Phú Quý mà còn thắc mắc nhiều thứ nha:
- Đầu tiên, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra lịch tàu cao tốc ra đảo và quan trọng nhất là phải kiểm tra thời tiết biển trước khi quyết định ngày đi.
- Cách đặt vé online trên web của hãng tàu.
- Cách di chuyển từ HCM ra Phan Thiết
- Thủ tục cần biết trước khi lên tàu đi Phú Quý.
#dicungthy #daophuquy
--------------------------------------------------------------------------
Giới thiệu về Đi Cùng Thy:
Hi các bạn đến với kênh Đi Cùng Thy,
Bạn có thể tìm thấy các video chia sẻ kinh nghiệm du lịch trong và ngoài nước, review các điểm du lịch nổi tiếng, các món ăn ngon và các video chia sẻ kinh nghiệm sử dụng drone.
Bạn nhớ đăng ký kênh và bấm chuông để không bỏ lỡ bất kì video nào được đăng tải mỗi tuần nhé !!!
Chúc bạn một ngày tốt lành !
--------------------------------------------------------------------------
Hãy follow và subcribe để đón xem những thông tin hữu ích về du lịch nhé !
✰ Youtube: http://bit.ly/2YWL8pq
✰ Instagram: http://bit.ly/2NU3iad
✰ Fanpage: http://bit.ly/2LSCEfq
✰ Website: http://bit.ly/2NR9U9d

Chẳng phải ngẫu nhiên mà đảo Phú Quý bỗng “phủ sóng” khắp các diễn đàn yêu thích du lịch. Bỏ túi ngay cẩm nang du lịch đảo Phú Quý tự túc để chuẩn bị cho bản thân hành trình trọn vẹn, #teamKlook nha. Chẳng phải ngẫu nhiên mà đảo Phú Quý bỗng “phủ sóng” khắp các diễn đàn yêu thích du lịch. Bỏ túi ngay cẩm nang du lịch đảo Phú Quý tự túc để chuẩn bị cho bản thân hành trình trọn vẹn, #teamKlook nha.

Du lịch Bình Thuận chẳng phải điều chi xa lạ đối với những ai yêu thích du lịch Việt Nam. Với những bãi biển đẹp, những đồi cát trải dài tít tắp, ẩm thực phong phú, cùng dấu tích văn hóa Chăm Pa, nơi đây đã thu hút rất thường xuyên lượt khách đến đây hàng năm. Bên cạnh Phan Thiết, Mũi Né, Mũi Kê Gà, ít ai biết ở Bình Thuận có đảo Phú Quý, một địa điểm còn rất hoang sơ và chưa được đầu tư hay khai thác du lịch chuyên nghiệp. Khung cảnh nước non hữu tình, trời biển hoà làm một cùng vô số đặc sản thơm ngon đã khiến đảo Phú Quý trở thành điểm đến cực HOT trên bản đồ du hí của giới trẻ trong nước.  Du lịch Bình Thuận chẳng phải điều chi xa lạ đối với những ai yêu thích du lịch Việt Nam. Với những bãi biển đẹp, những đồi cát trải dài tít tắp, ẩm thực phong phú, cùng dấu tích văn hóa Chăm Pa, nơi đây đã thu hút rất thường xuyên lượt khách đến đây hàng năm. Bên cạnh Phan Thiết, Mũi Né, Mũi Kê Gà, ít ai biết ở Bình Thuận có đảo Phú Quý, một địa điểm còn rất hoang sơ và chưa được đầu tư hay khai thác du lịch chuyên nghiệp. Khung cảnh nước non hữu tình, trời biển hoà làm một cùng vô số đặc sản thơm ngon đã khiến đảo Phú Quý trở thành điểm đến cực HOT trên bản đồ du hí của giới trẻ trong nước. 

Đảo Phú Quý Ở Đâu? 

Đảo Phú Quý, còn được gọi là cù lao Thu hay cù lao Khoai Xứ, là một huyện đảo có diện tích hơn 16km2 thuộc tỉnh Bình Thuận. Hòn đảo này được thiên nhiên ưu đãi nguồn tài nguyên đa dạng, và thường xuyên danh lam thắng cảnh. Bất kỳ ai khi đặt chân đến đảo Phú Quý đều say lòng bởi khung cảnh hoang sơ, bình yên, lác đác bóng người. Xung quanh chỉ có núi, biển, cây cỏ, thiên nhiên tươi mát, và không có bất kỳ vận hành du lịch sôi nổi nào. Đảo Phú Quý, còn được gọi là cù lao Thu hay cù lao Khoai Xứ, là một huyện đảo có diện tích hơn 16km2 thuộc tỉnh Bình Thuận. Hòn đảo này được thiên nhiên ưu đãi nguồn tài nguyên đa dạng, và thường xuyên danh lam thắng cảnh. Bất kỳ ai khi đặt chân đến đảo Phú Quý đều say lòng bởi khung cảnh hoang sơ, bình yên, lác đác bóng người. Xung quanh chỉ có núi, biển, cây cỏ, thiên nhiên tươi mát, và không có bất kỳ vận hành du lịch sôi nổi nào.

Hướng Dẫn Cách Đi Đảo Phú Quý Từ Thành Phố Hồ Chí Minh

Để đi đến đảo Phú Quý, từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn cần di chuyển đến thành phố Phan Thiết trước, thông qua những phương tiện như: xe khách, xe limousine, hoặc tàu hỏa. Từ thành phố Phan Thiết, bạn có thể bắt xe ôm, hoặc taxi đến cảng Phan Thiết để lên tàu đi đảo Phú Quý. Bạn có khả năng đi tàu trung tốc Hưng Phát 26 (khoảng 3,5 tiếng) hoặc tàu cao tốc SAVANNA Phú Quý – Khải Thịnh KG (khoảng 2,5 tiếng) để ra đảo. Lưu ý, trước khi đi, bạn nhớ liên lạc với cảng để mua vé cũng như kiểm tra giờ tàu chạy mỗi ngày nhé. Để đi đến đảo Phú Quý, từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn cần di chuyển đến thành phố Phan Thiết trước, thông qua những phương tiện như: xe khách, xe limousine, hoặc tàu hỏa. Từ thành phố Phan Thiết, bạn có thể bắt xe ôm, hoặc taxi đến cảng Phan Thiết để lên tàu đi đảo Phú Quý. Bạn có khả năng đi tàu trung tốc Hưng Phát 26 (khoảng 3,5 tiếng) hoặc tàu cao tốc SAVANNA Phú Quý – Khải Thịnh KG (khoảng 2,5 tiếng) để ra đảo. Lưu ý, trước khi đi, bạn nhớ liên lạc với cảng để mua vé cũng như kiểm tra giờ tàu chạy mỗi ngày nhé.

Bạn có khả năng liên hệ thông qua số điện thoại sau:

➡️ Xem thêm bài viết về đảo phú quý ở đâu - Bạn có thể liên hệ thông qua số điện thoại sau

  • Cảng vụ Phú Quý: (062) 3 506 374 Cảng vụ Phú Quý: (062) 3 506 374

  • Cảng vụ Phan Thiết: (062) 3 506 358 Cảng vụ Phan Thiết: (062) 3 506 358

Tiết Kiệm Hơn Khi Đặt Vé Tàu Cao Tốc Ở Klook

Đi Đảo Phú Quý Mùa Nào Đẹp?

Du lịch biển đảo nói chung hấp dẫn nhất vẫn là mùa khô, và tránh mùa mưa. Đảo Phú Quý đẹp nhất là vào mùa xuân và hè; lúc này, biển êm và trong xanh, thuận lợi cho việc di chuyển và các hoạc động khác trên biển. Thời điểm từ tháng 7 đến tháng 11, ở đảo Phú Quý hay có mưa, bão, thời tiết ẩm ướt và khá lạnh, nên Klook khuyên bạn nhớ đừng nên đi du lịch đảo vào lúc này. Du lịch biển đảo nói chung hấp dẫn nhất vẫn là mùa khô, và tránh mùa mưa. Đảo Phú Quý đẹp nhất là vào mùa xuân và hè; lúc này, biển êm và trong xanh, thuận lợi cho việc di chuyển và các hoạc động khác trên biển. Thời điểm từ tháng 7 đến tháng 11, ở đảo Phú Quý hay có mưa, bão, thời tiết ẩm ướt và khá lạnh, nên Klook khuyên bạn nhớ đừng nên đi du lịch đảo vào lúc này.

✅ Mọi người cũng xem : nước new zealand ở đâu

Gợi Ý một vài Khách Sạn Và Nhà Nghỉ Đảo Phú Quý 

Do yếu tố hoang sơ và chưa được khai thác du lịch, nên đảo Phú Quý hoàn toàn không có khách sạn hay khu nghỉ dưỡng, mà chỉ có nhà nghỉ và homestay. Nhà nghỉ được xem là giải pháp phù hợp hơn cả, khi vừa tiết kiệm vừa có đầy đủ các tiện nghi rất cần thiết cho một chuyến du lịch. Bạn có khả năng tham khảo một số nhà nghỉ sau: Do yếu tố hoang sơ và chưa được khai thác du lịch, nên đảo Phú Quý hoàn toàn không có khách sạn hay khu nghỉ dưỡng, mà chỉ có nhà nghỉ và homestay. Nhà nghỉ được xem là giải pháp phù hợp hơn cả, khi vừa tiết kiệm vừa có đầy đủ các tiện nghi rất cần thiết cho một chuyến du lịch. Bạn có khả năng tham khảo một số nhà nghỉ sau:

  • Nhà nghỉ An Phú: 74 – 76 Nguyễn Tri Phương, xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận

  • Nhà nghỉ Trường Huy: 354 Võ Văn Kiệt, xã Tam Thanh, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận

  • Nhà nghỉ Nam An: Lô 3, KDC thị trấn, xã Tam Thanh, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận Nhà nghỉ Nam An: Lô 3, KDC thị trấn, xã Tam Thanh, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận

  • Nhà nghỉ Hiền Được: 208 – 262 – 264 Võ Văn Kiệt, xã Tam Thanh, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận 

  • Nhà nghỉ Chấn: Đường Trần Hưng Đạo, thôn Mỹ Khê, xã Tam Thanh, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận

Bên cạnh nhà nghỉ thì homestay cũng là một hình thức lưu trú tại đảo Phú Quý với giá cực mềm, mà vẫn thuận tiện lợi, thoải mái. Hiện tại, có vài homestay đang vận hành tốt trên đảo như: Bên cạnh nhà nghỉ thì homestay cũng là một hình thức lưu trú tại đảo Phú Quý với giá cực mềm, mà vẫn thuận tiện lợi, thoải mái. Hiện tại, có vài homestay đang vận hành tốt trên đảo như:

  • Homestay Khôi May: Đường Nguyễn Thông, Xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý , tỉnh Bình Thuận

  • Homestay Cô Sang: Hẻm 22 Hùng Vương, xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận

  • Homestay Linh Ca: Xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận

✅ Mọi người cũng xem : an dương vương đóng đô ở đâu

Khám Phá Các Địa Điểm Du Lịch Đảo Phú Quý Nổi Tiếng 

Không đơn thuần là một hòn đảo chỉ có nắng và gió, đảo Phú Quý còn có nhiều địa điểm hấp dẫn cho bạn khám phá, tha hồ check-in “sống ảo”. Nhớ chuẩn bị trang phục “chói chang” để đọ lại cảnh quan rực rỡ nơi thiên đường du lịch biển đảo nha.  Không đơn thuần là một hòn đảo chỉ có nắng và gió, đảo Phú Quý còn có nhiều địa điểm hấp dẫn cho bạn khám phá, tha hồ check-in “sống ảo”. Nhớ chuẩn bị trang phục “chói chang” để đọ lại cảnh quan rực rỡ nơi thiên đường du lịch biển đảo nha. 

✅ Mọi người cũng xem : nhà hàng trấn thành ở đâu

1. Hồ Vô Cực Đảo Phú Quý

➡️ Xem thêm bài viết về đảo phú quý ở đâu - Hồ Vô Cực Đảo Phú Qu

Vốn là một khe nước tự nhiên gần khu vực Bãi Nhỏ – Gành Hang, “hồ vô cực” là tên gọi do khách du lịch đặt cho khe nước này, bởi vẻ đẹp ấn tượng hiếm có. Khung cảnh sắc nước, hương trời cùng với màu sắc tự nhiên của san hô, nước biển, ghềnh đá sẽ giúp bạn có những góc chụp cực kỳ lung linh, ảo diệu. Vốn là một khe nước tự nhiên gần khu vực Bãi Nhỏ – Gành Hang, “hồ vô cực” là tên gọi do khách du lịch đặt cho khe nước này, bởi vẻ đẹp ấn tượng hiếm có. Khung cảnh sắc nước, hương trời cùng với màu sắc tự nhiên của san hô, nước biển, ghềnh đá sẽ giúp bạn có những góc chụp cực kỳ lung linh, ảo diệu.

2. Gành Hang Đảo Phú Quý 

➡️ Xem thêm bài viết về đảo phú quý ở đâu - Gành Hang Đảo Phú Qu 

Bãi Nhỏ – Gành Hang là bãi tắm đẹp nhất đảo Phú Quý với những vách đá đen dựng đứng sát biển, bãi cát hình lưỡi liềm và nước biển trong xanh tận đáy. Tại đây, bạn có khả năng thỏa thích tắm biển, lặn ngắm san hô, câu cá, hoặc đơn giản là đi dạo ngắm cảnh, tận hưởng thiên nhiên trong lành. Bãi Nhỏ – Gành Hang là bãi tắm đẹp nhất đảo Phú Quý với những vách đá đen dựng đứng sát biển, bãi cát hình lưỡi liềm và nước biển trong xanh tận đáy. Tại đây, bạn có khả năng thỏa thích tắm biển, lặn ngắm san hô, câu cá, hoặc đơn giản là đi dạo ngắm cảnh, tận hưởng thiên nhiên trong lành.

3. Chùa Linh Sơn Đảo Phú Quý

➡️ Xem thêm bài viết về đảo phú quý ở đâu - Chùa Linh Sơn Đảo Phú Qu

Với lối kiến trúc độc đáo, lại được xây giữa phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, chùa Linh Sơn đảo Phú Quý không chỉ là địa điểm hành hương, mà còn là nơi vọng cảnh tuyệt vời cho bạn. Được ngắm biển cả mênh mông, núi non hùng vĩ, lại được cảm nhận sự yên ả của chốn thanh tịnh, chắc chắn, tinh thần của bạn sẽ trở nên sảng khoái, dễ chịu sau chuyến đi. Với lối kiến trúc độc đáo, lại được xây giữa phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, chùa Linh Sơn đảo Phú Quý không chỉ là địa điểm hành hương, mà còn là nơi vọng cảnh tuyệt vời cho bạn. Được ngắm biển cả mênh mông, núi non hùng vĩ, lại được cảm nhận sự yên ả của chốn thanh tịnh, chắc chắn, tinh thần của bạn sẽ trở nên sảng khoái, dễ chịu sau chuyến đi.

✅ Mọi người cũng xem : kho bw ở đâu

Các Món Ăn Ngon Ở Đảo Phú Quý Bạn không nên Bỏ Lỡ

Đặc sản Mũi Né, Phan Thiết đã thơm ngon. Ẩm thực trên đảo Phú Quý cũng không hề kém cạnh. Dù không có hàng quán tấp nập như ở trong đất liền nhưng bạn vẫn có khả năng thưởng thức rất nhiều món ngon trên đảo Phú Quý. Đặc sản Mũi Né, Phan Thiết đã thơm ngon. Ẩm thực trên đảo Phú Quý cũng không hề kém cạnh. Dù không có hàng quán tấp nập như ở trong đất liền nhưng bạn vẫn có khả năng thưởng thức rất nhiều món ngon trên đảo Phú Quý.

1. Hải Sản Cua Mặt Trăng

➡️ Xem thêm bài viết về đảo phú quý ở đâu - Hải Sản Cua Mặt Trăng

Đã ra đến đảo thì chắc chắn không thể bỏ qua hải sản. Ngoài những món ngon hải sản thường thấy ở những vùng biển, thì đảo Phú Quý nổi tiếng với cua mặt trăng, một loại cua đặc biệt thơm ngon và chắc thịt và thường xuất hiện vào tuần trăng mọc trong mùa gió nam. Đã ra đến đảo thì chắc chắn không thể bỏ qua hải sản. Ngoài những món ngon hải sản thường thấy ở những vùng biển, thì đảo Phú Quý nổi tiếng với cua mặt trăng, một loại cua đặc biệt thơm ngon và chắc thịt và thường xuất hiện vào tuần trăng mọc trong mùa gió nam.

ngoài ra, bạn có khả năng thưởng thức cua huỳnh đế, cá mú bông, cá mú đỏ, tôm, những loại ốc sò được chế biến dễ dàng nhưng siêu ngon tại các nhà bè hải sản như: Hải Thắm, Hải Thiện, Sang. ngoài ra, bạn có khả năng thưởng thức cua huỳnh đế, cá mú bông, cá mú đỏ, tôm, những loại ốc sò được chế biến dễ dàng nhưng siêu ngon tại các nhà bè hải sản như: Hải Thắm, Hải Thiện, Sang.

2. Bò Nóng Phú Quý

➡️ Xem thêm bài viết về đảo phú quý ở đâu - Bò Nóng Phú Qu

Ở Phú Quý có món bò nóng rất ngon, một món ăn được làm từ bò tơ chăn thả một cách tự nhiên trên các đồng cỏ, nên thịt nó rất ngọt, mềm và thơm. “Nóng” ở đây không phải là nóng hổi, mà hàm ý chỉ sự tươi mới của thịt bò. Bò nóng Phú Quý được chế biến ra thường xuyên món ngon như: lẩu bò, bò nướng, cháo bò, nhưng ngon nhất là bò tái chanh. Ở Phú Quý có món bò nóng rất ngon, một món ăn được làm từ bò tơ chăn thả một cách tự nhiên trên các đồng cỏ, nên thịt nó rất ngọt, mềm và thơm. “Nóng” ở đây không phải là nóng hổi, mà hàm ý chỉ sự tươi mới của thịt bò. Bò nóng Phú Quý được chế biến ra thường xuyên món ngon như: lẩu bò, bò nướng, cháo bò, nhưng ngon nhất là bò tái chanh.

3. Rau Câu Chân Vịt

➡️ Xem thêm bài viết về đảo phú quý ở đâu - Rau Câu Chân Vịt

Rau câu chân vịt, hay còn gọi là rau đá, là một thực phẩm bổ dưỡng, có tính thanh mát, rất tốt cho sức khỏe. Bạn có khả năng thưởng thức một chén chè rau câu thơm mát, giòn tan ngay tại đảo hoặc mua rau câu khô để đem về làm quà. Rau câu chân vịt, hay còn gọi là rau đá, là một thực phẩm bổ dưỡng, có tính thanh mát, rất tốt cho sức khỏe. Bạn có khả năng thưởng thức một chén chè rau câu thơm mát, giòn tan ngay tại đảo hoặc mua rau câu khô để đem về làm quà.

Đảo Phú Quý hoang sơ là thế nhưng lại hút hồn như nàng tiên đang ẩn mình. Nếu có dịp đi du lịch Phan Thiết, đừng quên làm một chuyến ra thẳng đảo Phú Quý để hít thở không khí trong lành, yên tĩnh, và cảm nhận sự khác biệt của thiên nhiên vị trí này nhé. Đừng quên Klook luôn có những ưu đãi vui chơi, ăn uống hấp dẫn đang chờ bạn khám phá. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về những địa điểm du lịch trong nước, đừng quên Klook Vietnam luôn cập nhật những bài viết thú vị tại Klook Blog. Đảo Phú Quý hoang sơ là thế nhưng lại hút hồn như nàng tiên đang ẩn mình. Nếu có dịp đi du lịch Phan Thiết, đừng quên làm một chuyến ra thẳng đảo Phú Quý để hít thở không khí trong lành, yên tĩnh, và cảm nhận sự khác biệt của thiên nhiên vị trí này nhé. Đừng quên Klook luôn có những ưu đãi vui chơi, ăn uống hấp dẫn đang chờ bạn khám phá. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về những địa điểm du lịch trong nước, đừng quên Klook Vietnam luôn cập nhật những bài viết thú vị tại Klook Blog.

Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quý với hội bạn thân nha! Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quý với hội bạn thân nha!

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH:
Related Posts

[Hàng Chuẩn] Nước diệp lục Úc Là gì? Có tốt không? Mua ở đâu?

Các bạn đang xem chủ đề về : “[Hàng Chuẩn] Nước diệp lục Úc Là gì? Có tốt không? Mua ở đâu?” Đánh giá về [Hàng Chuẩn]…

[Tổng Hợp] 5 Thuốc Ngủ Dạng Nước Giá Rẻ Và Địa Chỉ Bán

Các bạn đang xem nội dung về : “[Tổng Hợp] 5 Thuốc Ngủ Dạng Nước Giá Rẻ Và Địa Chỉ Bán” Đánh giá về [Tổng Hợp] 5…

Top 7 địa chỉ học nghề điện nước dân dụng uy tín hàng đầu

Các bạn đang xem nội dung về : “Top 7 địa chỉ học nghề điện nước dân dụng uy tín hàng đầu” Đánh giá về Top 7…

Hẹ nước – loại rau lộc trời mùa nước nổi! – Mekong Delta Explorer Travel

Các bạn đang xem bài : “Hẹ nước – loại rau lộc trời mùa nước nổi! – Mekong Delta Explorer Travel” Đánh giá về Hẹ nước –…

Địa điểm du lịch nước ngoài tháng 2 đẹp nhất năm 2022

Các bạn đang xem bài : “Địa điểm du lịch nước ngoài tháng 2 đẹp nhất năm 2022” Đánh giá về Địa điểm du lịch nước ngoài…

Bán buôn nước hoa fake 1

Các bạn đang xem chủ đề về : “Bán buôn nước hoa fake 1” Đánh giá về Bán buôn nước hoa fake 1 Bán buôn nước hoa…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *