7 vị trí đặt bàn thờ “hao tài” gia chủ cần tránh – pgdnamgiang.edu.vn

Các bạn đang xem nội dung : “7 vị trí đặt bàn thờ “hao tài” gia chủ cần tránh – pgdnamgiang.edu.vn”

Đánh giá về 7 vị trí đặt bàn thờ “hao tài” gia chủ cần tránh – pgdnamgiang.edu.vn


Xem nhanh

CafeLand – Bàn thờ không chỉ là nơi con cháu bày tỏ lòng thành kính của mình đối với ông bà, tổ tiên mà còn là nơi hội tụ nguồn linh khí cho ngôi nhà. Nếu không để ý mà bố trí bàn thờ ở những vị trí dưới đây sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận tương đương thể trạng gia chủ.

Đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào

Theo các nhà phong thủy, nếu hai bên bàn thờ xung với cửa hoặc đường cái sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình.

Trong trường hợp diện tích nhà quá nhỏ, buộc phải đặt bàn thờ theo hướng này thì mọi người nên dùng rèm phía trước và hai bên bàn thờ hoặc đặt tấm bình phong che chắn, để tránh việc thường xuyên người dòm ngó.

Đặt bàn thờ gần bếp

Nếu phía sau bàn thờ là bếp, sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, gây ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình, khiến vận thế của gia đình không ổn định hoặc hạn chế sút.

Nếu gia chủ phạm lỗi này, hấp dẫn nhất là đặt lại vị trí bàn thờ. Nếu nhà có diện tích quá nhỏ, không thể đặt ở vị trí khác, gia chủ chỉ còn cách một khoảng không gian giữa bàn thờ với bếp bằng việc đặt 6 sâu tiền Lục Đế để hóa giải.

Đặt bàn thờ gần nhà tắm, nhà vệ sinh

Theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, việc đặt bàn thờ cạnh điểm này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm. Điều này cũng được coi là bất kính với thần linh, với tổ tiên, chắc chắn sẽ tác động rất lớn đến đời sống cũng như gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Bàn thờ là nơi linh thiêng trong mỗi gia đình. Nếu nhà rộng, gia chủ cần tạo một không gian riêng cho việc thờ cúng. Việc đặt bàn thờ trong phòng ngủ, nhất là đặt trong phòng của vợ chồng vì làm mất đi sự trang nghiêm, tôn kính.

Đặt bàn thờ ở lối đi

Một điều cần hết sức chú ý khi đặt bàn thờ chính là không gian, mọi người tuyệt đối phải đặt bàn thờ ở khu vực yên tĩnh và thanh tịnh. Nếu đặt ở lối đi lại, sự ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

Bên phải bàn thờ đặt đồ điện, bên trái bừa bộn

Đồ điện sẽ khiến cho bàn thờ phạm phải khí sát của bạch hổ, nên chắc chắn sẽ xảy ra chuyện không may. Để hóa giải, hãy đặt đồ điện sang chỗ khác hoặc cũng có khả năng đặt một đôi tì hưu, long quy để hóa giải sát khí và cải thiện hơn môi trường phong thủy.

Phía bên trái của bàn thờ cũng luôn luôn phải giữ sạch sẽ, đồ đạc cần được xếp gọn gàng. Nếu như bên trái có thùng rác hoặc đồ vật ô uế thì sẽ gây tác động tới vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình.

Đặt bàn thờ ngược hướng nhà

Theo phong thủy bàn thờ, nếu đặt bàn thờ ngược với hướng nhà khiến âm dương tương phản, dẫn đến sự không đồng nhất, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Nghiêm trọng hơn, còn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi. Người ta thường đặt hướng bàn thờ căn cứ vào mệnh của gia chủ:

– Mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng sau: Khảm, Tốn, Chấn, Ly

– Mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên hướng vào: Đoài, Càn, Cấn, Khôn.

một vài lưu ý khi bố trí bàn thờ

– Bài vị trên bàn thờ không được đặt sát tường. Đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh, do đó luôn phải để một khoảng trống nhỏ giữa bàn tường và bài vị tổ tiên. Ngược lại với bài vị tượng Thần Phật phải đặt sát tường mới tốt.

– Phía dưới bàn thờ không được để đồ. Phía dưới bàn thờ cần được giữ sạch sẽ, không được chất đống đồ đạc ở dưới, nếu có thì chỉ nên để một chiếc la bàn. Đặc biệt chú ý không được để đồ điện và bể cá vì sẽ làm tinh thần gia chủ bị sa sút, tài sản hao hụt.

Chủ đề: Phong thủy phòng thờ,
  • Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách hợp phong thủy

    CafeLand – Trong mỗi gia đình người Việt đều đặn có một phòng riêng dành cho việc thờ cúng. mặc khác, do điều kiện cuộc sống khiến cho diện tích nhà ở ngày càng bị thu hẹp, bố trí bàn thờ trong phòng khách dần dần trở nên quen thuộc.

Thảo Uyên (TH)
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video mới nhất!Related Posts

11 Nước hoa em bé độc đáo “lưu hương 24h, ngừa côn trùng”

Các bạn đang xem nội dung : “11 Nước hoa em bé độc đáo “lưu hương 24h, ngừa côn trùng”” Đánh giá về 11 Nước hoa em…

Cung Cấp Máy Xay Bột Tại TpHCM (Sài Gòn)

Các bạn đang xem chủ đề về : “Cung Cấp Máy Xay Bột Tại TpHCM (Sài Gòn)” Đánh giá về Cung Cấp Máy Xay Bột Tại TpHCM…

Chia sẻ bí quyết cách thử nước hoa đúng cách

Các bạn đang xem nội dung về : “Chia sẻ bí quyết cách thử nước hoa đúng cách” Đánh giá về Chia sẻ bí quyết cách thử…

Nơi bán nước rửa xe Sumo Tp. Hồ Chí Minh giá rẻ – chất lượng

Các bạn đang xem chủ đề về : “Nơi bán nước rửa xe Sumo Tp. Hồ Chí Minh giá rẻ – chất lượng” Đánh giá về Nơi…

Nguồn gốc và cách làm bánh trôi nước thơm ngon, đơn giản – Vua Nệm

Các bạn đang xem chủ đề về : “Nguồn gốc và cách làm bánh trôi nước thơm ngon, đơn giản – Vua Nệm” Đánh giá về Nguồn…

Máy lọc nước ion kiềm cao cấp bán chạy T2/2023 | Tập Đoàn Đại Việt

Các bạn đang xem nội dung : “Máy lọc nước ion kiềm cao cấp bán chạy T2/2023 Đánh giá về Máy lọc nước ion kiềm cao cấp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *