Vị Trí Đặt Tượng Quan Công Trong Nhà Chuẩn Phong Thủy

Các bạn đang xem bài viết : “Vị Trí Đặt Tượng Quan Công Trong Nhà Chuẩn Phong Thủy”

Đánh giá về Vị Trí Đặt Tượng Quan Công Trong Nhà Chuẩn Phong Thủy


Xem nhanh

5 / 5 ( 3 bình chọn )

Tượng Quan Công là một trong số những vật phẩm phong thủy mang nhiều năng lượng, thường được bày trí và thờ cúng trong nhà, nơi làm việc để bảo vệ, mang may mắn đến cho gia chủ, trách kẻ tiểu nhân hãm hại và còn có hiệu quả rất tốt trong việc trấn trạch trừ tà. Để tượng Quan Công phát huy được sức mạnh và hiệu quả, có thường xuyên năng lượng bảo vệ gia chủ thì phải đặt tượng đúng vị trí. Dưới đây là một số vị trí đặt tượng Quan Công trong nhà chuẩn phong thủy mà bạn có khả năng tham khảo

Vị trí đặt tượng Quan Công trong nhà có vai trò hết sức quan trọng với gia chủ và gia đạo

Tượng Quan Công có rất thường xuyên hình tượng khác nhéu, có thể kể đến như:

Hình tượng Quan Công đọc sách dựa trên tích Tào Tháo nhốt Quan Công cùng phòng với 2 chị dâu là vợ Lưu Bị vì muốn làm rối loạn lễ vua tôi, anh em. tuy nhiên, cả đêm đó, Quan Công đứt đốt đuốc, đọc sách đợi trời sáng, đai không gỡ, giáp không cởi. Theo tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa, khi Tào Tháo biết vậy liền vô cùng hổ thẹn, đã tiếp đãi Quan Công đầy đủ. 

Mẫu tượng Quan Công đọc sách là tình huống Quan Công đọc sách nhằm canh giữ cho 2 chị dâu nghỉ ngơi, cuốn sách mà ông đọc là cuốn Kinh Xuân Thu. Hình tượng này thể hiện chữ Tín, sự trung thành tuyệt đối và ý chí sắt đá của Quan Công, từ đó đẩy nhanh gia chủ không ngừng trau dồi kiến thức, giữ đầu óc minh mẫn, tỉnh táo. Mẫu tượng này thường được các nhà chính trị, học giả, viên chức nhà nước… bày ở bàn làm việc của mình. mặt khác, mẫu tượng này cũng được các thương nhân yêu thích, do trong buôn bán, chữ Tín cần được đặt lên hàng đầu, đây cũng là hình ảnh có ý nghĩa mang lại sự may mắn, thuận lợi trong buôn bán, kinh doanh.

Quan Công là võ tướng tài năng xuất chúng, có công lớn trong việc lập nhà Hán Thục. Hình tượng Quan Công cưỡi ngựa xuất phát từ câu chuyện Quan Vũ cưỡi ngựa xích thố, vượt 5 cửa ải và chém đầu 6 tướng sau khi chia tay Tào Tháo ở trận Quan Độ để về với quân của Lưu Bị. Đây là một trong những mẫu tượng được đánh giá là có năng lượng mạnh, có hiệu quả tốt trong việc trấn trạch, trừ tà.

Đặt tượng Quan Công cưỡi ngựa trong phòng khách sẽ giúp gia chủ có ý chí vượt qua điều kiện, tránh bị tiểu nhân hãm hại, được thăng tiến, thuận lợi hơn trong sự nghiệp. Quan Công còn được gọi là Phục Ma Đại Đế, Vì vậy tượng của ngài có thể chống lại tà ma ngoại đạo, trấn áp hung khí đem lại bình an cho gia đạo. Tượng có khả năng được đặt ở hướng nhà bị sao xấu chiếu đến, những hướng nhà xấu với mệnh và tuổi của gia chủ hoặc những căn phòng nhiều âm khí, dễ nảy sinh bệnh tật, tai họa. 

Theo Tam Quốc Diễn Nghĩa, Quan Vũ sở hữu một thanh đao có thể “chém sắt như chém bùn” gọi là Thanh Long Yển Nguyệt Đao, do thợ rèn đệ nhất thiên hạ làm ra vào ngày trăng tròn. Mẫu tượng này còn được gọi là quan công xách đao, là biểu tượng trấn trạch hiệu quả nhất. 

Tượng Quan Công xách đao không chỉ nhắc nhở gia chủ luôn kiên định, không khuất phục trước sóng gió mà còn mang đến sự bình an, hạnh phúc cho gia đạo. Quan Công là đại diện cho những người bảo vệ lẽ phải, sức mạnh phi thường, sự nghiêm nghị của ông sẽ giúp xua đi sát khi xâm nhập ngôi nhà qua cửa chính. Vị trí đặt tượng Quan Công là đối diện cửa chính và người ta thường tin rằng khi đặt ở điểm này thì tất cả năng lượng âm đều không thể vào nhà.

Tượng Quan Công trấn ải hay Quan Công cầm đao hướng xuống đất tượng trưng cho tinh thần cảnh giác cao, dù chiến thắng nhưng không thể khinh suất. Mẫu tượng này mô tả Quan Công có gương mặt đỏ cương quyết dữ dằn, râu dài, trên tay cầm thanh Long Đao chống xuống đất.

Tượng Quan Công trấn ải tay cầm Thanh Long Yển Nguyệt Đao chống xuống đất

Đây là mẫu tượng phong thủy trấn trạch, có ý nghĩa bảo vệ chủ nhân, trấn giữ những điều hung tà, không phải là tượng trang trí hoặc cầu tài lộc. Tượng thường được đặt ở hành lang cầu thang, cửa ra vào để trấn áp hung khí, sát khí, đề phòng gia chủ bị kẻ tiểu nhân hãm hại. bên cạnh đó, những người làm về tài chính, chủ công ty, giám đốc… nên đặt tượng Quan Công ở sau lưng hoặc phòng làm việc để tăng uy lực, hạn chế bị kẻ xấu hãm hại.

Ngoài các tượng kể trên thì còn có một số mẫu tượng cũng mang ý nghĩa phong thủy, có tác dụng tốt trong việc trấn trạch trừ tà có thể kể đến như tượng Quan Công múa võ, tượng Quan Công cầm Thanh Long Yển Nguyệt đao dát vàng, tượng Quan Công hàng long…

Tượng Quan Công dù ở tư thế đứng, ngồi, trừng mắt nhìn quân thù hay cưỡi ngựa đều đặn mang đến năng lượng rất mạnh. Đặc biệt, người ta còn quan niệm rằng, tượng có gương mặt càng dữ thì hiệu quả Trấn trạch và có khả năng bảo vệ càng mạnh. Các vị trí đặt tượng chuẩn phong thủy thường gặp gồm:

Tượng Quan Công đặt ở phòng khách có thể ngăn tà khí, xua đuổi quỷ dĩ, giúp cho gia chủ và gia đạo được bình yên an lạc. Tượng cần đặt ở vị trí cao, đối mặt với cửa ra vào, với những ngôi nhà vị trí xấu thì cần được đặt ở hướng thẳng ra cửa chính. Các hướng mà gia chủ có thể đặt tượng Quan Công có thể kể đến như:

 • Hướng Đông Nam: Được gọi là hướng tài lộc, giúp gia chủ gặp thường xuyên may mắn, kinh doanh thuận lợi, ăn nên làm ra
 • Hướng Nam: Được gọi là hướng danh vọng, thích hợp với những người làm chính trị, có vị thế để giúp họ có thêm sự kính nể từ cấp dưới.
 • Hướng Đông Bắc:  Được gọi là hướng tri thức, giúp gia chủ kiên trì, có ý chí sắt đá trong học tập và công việc
 • Hướng Bắc: Được gọi là hướng quan lộc, có khả năng giúp gia chủ thăng tiến trong công việc, phù hợp với người làm trong lĩnh vực chính trị.
 • Hướng Tây Bắc: Đây là hướng thuộc cung Quý Nhân, người thờ tượng Quan Công ở hướng này thường được quý nhân phù trợ, tránh được kẻ tiểu nhân hãm hại.

Với trường hợp nhà ở hướng Chính Tây, Chính Bắc hoặc Tây Bắc, có thể đặt tượng ở trung tâm của căn nhà hoặc của phòng khách. 

Theo phong thủy bát trạch thì sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Bát trạch không phải là mê tín, nó được áp dụng vào việc xây nhà, bố trí cửa hàng, nơi làm việc, tương ứng với 8 hướng trong nhà. mặc khác, mỗi người sẽ có bản mệnh khác nhau nên các hướng tốt xấu cũng sẽ không giống nhéu. Khi đặt tượng theo bản mệnh gia chủ, nên tham khảo các thầy phong thủy để có vị trí đặt tượng chính xác nhau. Cần tránh đặt tượng theo 4 hướng sau:

 • Ngũ quỷ: Dễ gặp chuyện thị phi, tình cảm vợ chồng sứt mẻ
 • Họa hại: Dễ gây ra chia rẽ gia đình, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe
 • Lục sát: có khả năng khiến người nhà có nguy cơ thương tật, làm tiêu tốn tiền bạc
 • Tuyệt mệnh: Gia đình dễ có chuyện buồn, không tốt về đường con cái. 

Tượng Quan Công đặt ở bàn làm việc có thể giúp tăng sức ảnh hưởng của người lãnh đạo với cấp dưới. Với người làm việc trí óc, tượng có khả năng giúp họ kiên trì, bền bỉ hơn; còn có người trí thức, học giả, tượng sẽ giúp họ thuận lợi trong việc học tập, thi cử.

Đặt tượng Quan Công trên bàn làm việc có thể mang đến may mắn, giúp gia chủ suôn sẻ hơn trong công việc

 Các vị trí đặt tượng theo phong thủy trong văn phòng làm việc có thể kể đến như:

 • Với những văn phòng nằm ở hướng xấu, tượng Quan Công nên đặt ngay hướng ra cửa chính, nên đặt tượng ở 1 góc thông thoáng để hóa giải hung khí, sát khí.
 • Với những người có tầm ảnh hưởng, chức vị lớn trong công ty, tổ chức chính trị thường gặp rắc rối với đối thủ, dễ bị hãm hại thì nên đặt tượng ở một chiếc bàn nhỏ sau lưng trong phòng làm việc để được Quan Công che chở, độ trì.
 • Tượng Quan Công đặt trên bàn làm việc cũng có khả năng bảo vệ chủ nhân, mang đến may mắn, giúp cầu tài lộc rất tốt.

Tùy theo tuổi, bản mệnh và nguyện vọng của gia chủ mà xác hoạch định đặt tượng Quan Công phù hợp. tuy nhiên, cần tránh đặt tượng ở một số vị trí sau đây:

 • Tượng Quan Công không nên đặt ở dưới gầm cầu thang, những vị trí khuất, tầm nhìn hẹp
 • Tuyệt đối không hướng mặt tượng về phía phòng ngủ, nhà vệ sinh để tránh phạm bất kính, làm gia đình lục đục, thường xuyên bất hòa
 • Không đặt tượng sát sàn nhà, trong tủ kính, két sắt, nhà vệ sinh, phòng ngủ… sẽ làm gia chủ suy giảm thể trạng, nếu nhà có trẻ con sẽ khiến trẻ hay quấy khóc

Khi đặt tượng Quan Công trong nhà, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Tuyệt đối không đặt tượng ở chỗ thờ cúng, đây là vị trí dành riêng để thờ Phật, Bồ Tát, ông bà tổ tiên
 • Khi đặt tượng, gia chủ phải là nam, tuổi từ 25 trở lên, thân mang dương khí, trưởng thành, chín chắn thì tượng mới hiệu nghiệm, linh thiêng
 • Tượng cần đặt ở vị trí cao, cách sàn nhà 50cm, đối mặt với cửa ra vào thì Ngài mới có khả năng quan sát được mọi vật mọi việc, trấn áp được hung khí, sát khí, trừ được tà ma xâm nhập
 • Nếu trang trí tượng cho hợp phong thủy thì không cần làm lễ khai quang điểm nhãn nhưng nếu thờ cúng thì khi thỉnh tượng, cần làm lễ hô thần nhập tượng, khai quang điểm nhãn. Tượng Quan Công sau khi khai quang sẽ trở thành chấn khí, có được năng lượng phong thủy, có thể trấn trạch trừ tà
 • Khi thỉnh tượng, lúc di chuyển, chở tượng bằng xe thì nên đặt tượng hướng mặt về phía trước, trước khi làm lễ khai quang điểm nhãn cần phủ vải điều đỏ. 
 • Quan Công là người phàm ăn, quy y cửa Phật sau khi hiển thánh nên mâm cỗ thờ nên bao gồm cỗ chay lẫn cỗ mặn.
 • Ngày biện cỗ thường là mùng 1, ngày rằm, ngày vía Quan Công, các ngày bình thường thì chỉ cần trà nước và dâng hương là đủ.
 • Tuyệt đối không gỡ bỏ Thanh Long Yển Nguyệt Đao của Quan Công vì đây là vũ khí giúp Ngài thực hiện nhiệm vụ bảo hộ gia chủ.
 • Luôn giữ cho tượng sạch sẽ, lau chùi thường xuyên để tượng phát huy hết tác dụng phong thủy. 

Như vậy, hẳn với những thông tin trên quý vị đã nắm được các vị trí đặt tượng Quan Công trong nhà chuẩn phong thủy. Trước khi thỉnh và thờ tượng, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các loại tượng cũng như vị trí, cách thờ để tượng đem lại ý nghĩa phong thủy hấp dẫn nhất cho bản thân và gia đạo.

 • Tuổi nào nên và không nên đặt tượng Quan Công trong nhà
 • Thờ tượng Quan Công (Quan Thánh Đê Quân) có ý nghĩa gì?Related Posts

Lõi lọc nước Karofi – Nơi bán Chính Hãng Giá Rẻ Nhất 2021

Các bạn đang xem nội dung về : “Lõi lọc nước Karofi – Nơi bán Chính Hãng Giá Rẻ Nhất 2021” Đánh giá về Lõi lọc nước…

Cây nhiệt kế đo nhiệt độ nước, nước pha sữa, nước tắm, thực phẩm với màn hình điện tử (NK02)

Các bạn đang xem bài viết : “Cây nhiệt kế đo nhiệt độ nước, nước pha sữa, nước tắm, thực phẩm với màn hình điện tử (NK02)”…

Giấy vẽ màu nước Happy 300gsm

Các bạn đang xem nội dung về : “Giấy vẽ màu nước Happy 300gsm” Đánh giá về Giấy vẽ màu nước Happy 300gsm Giấy vẽ màu nước…

5 địa chỉ xét nghiệm chức năng thận uy tín tại TP.HCM

Các bạn đang xem chủ đề về : “5 địa chỉ xét nghiệm chức năng thận uy tín tại TP.HCM” Đánh giá về 5 địa chỉ xét…

Thân thương cây dừa nước

Các bạn đang xem nội dung : “Thân thương cây dừa nước” Đánh giá về Thân thương cây dừa nước (CMO) Cây dừa nước là hình ảnh…

Xì dầu Hàn Quốc chai to 500ml

Các bạn đang xem bài viết : “Xì dầu Hàn Quốc chai to 500ml” Đánh giá về Xì dầu Hàn Quốc chai to 500ml Xì dầu Hàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *