Lạc Đà trữ nước ở đâu trên cơ thể? – Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt

Các bạn đang xem nội dung : “Lạc Đà trữ nước ở đâu trên cơ thể? – Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt”

Đánh giá về Lạc Đà trữ nước ở đâu trên cơ thể? – Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt


Xem nhanh
[Thế giới quanh ta official]
Có ban giờ bạn lầm tưởng rằng bướu của lạc đà chứa rất nhiều nước bên trong không? Nếu có thì video này giúp chúng ta khám phá về loài lạc đà đồng thời giải đáp những thắc mắc. Liệu bướu của loài lạc đà có thực sự chứa nước hay không?
---------------------------------------------------------------------------------------------------------
Mọi đóng góp ý kiến xin gửi về mail: [email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100068904640688
Cảm ơn mọi người đã theo dõi .
---------------------------------------------------------------------------------------------------------
Video có sử dụng một số hình ảnh từ:
http://www.freepik.com
https://www.vector4free.com

Được mệnh danh là “Con thuyền trên xa mạc”,  Lạc đà có khả năng chịu đói và khát, trên sa mạc nóng bỏng, chúng vẫn có khả năng bước những bước hùng dũng về phía trước. Trên sa mạc mênh mông thì nước quý như vàng, hầu hết các loài động vật và thực vật đều không thể sống được trong môi trường khắc nghiệt này, mặc khác lạc đà là trường hợp ngoại lệ. Vậy Lạc Đà trữ nước ở đâu? Hãy cùng Giải Đáp Việt tìm hiểu điều thú vị này ngay sau đây.

Lạc Đà

Lạc đà là tên gọi để chỉ một trong hai loài động vật guốc chẵn lớn trong chi Camelus, là Lạc đà một bướu và Lạc đà hai bướu. Cả hai loài này có nguồn gốc từ các vùng sa mạc của châu Á và Bắc Phi. Đây là loài động vật lớn nhất sống được trên sa mạc và các vùng khô cằn thiếu nước uống.

Tuổi thọ trung bình của lạc đà từ 45 đến 50 năm.Một con lạc đà trưởng thành cao 1,85m đến bướu ở vai và 2,15m ở bướu. Lạc đà có khả năng chạy 65 km/h ở vùng có cây bụi ngắn và duy trì tốc độ lên đến 65 km/h. Lạc đà 2 bướu nặng 300 đến 1000 kg và lạc đà một bướu nặng 300 đến 600 kg.

Lạc đà chịu được sự khắc nghiệt của sa mạc vì chúng có lớp lông bờm để bảo vệ khỏi cái nóng lạnh trong lúc trời nắng hoặc vào ban đêm trên sa mạc. Bàn chân chúng có những chiếc móng to kềnh giúp nó đi vững trên con đường gồ ghề sỏi đá hoặc trên lớp cát mềm. Quan trọng hơn là chúng biết cách giữ nước trong cơ thể.

✅ Mọi người cũng xem : kho báu one piece ở đâu

Có phải Lạc Đà trữ nước ở bướu?

nhiều người cho rằng bướu trên lưng lạc đà được sử dụng để dự trữ nước giúp chúng có thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt như sa mạc nhưng thực tế tình trạng này hoàn toàn sai lầm.

Lạc đà được biết đến thường xuyên nhất nhờ các bướu của chúng. Các bướu này không chứa nước như đa số mọi người được nghe. Các bướu này là các nguồn dự trữ các mô mỡ, trong khi nước được lưu trữ trong máu của chúng. Điều này cho phép chúng sống được thường xuyên ngày mà không có thức ăn và nước uống. Mỡ lạc đà dùng khi khan hiếm lương thực. Bướu lúc đó sẽ co lại và mềm đi. Đến khi có nước, nó có thể uống được liền một hơi 57l nước để bù lại phần chất lỏng bị mất.

Lạc đà là phương tiện di chuyển chủ yếu của con người khi đi trên sa mạc. (Ảnh: asianbiketour.com)

Lạc đà không chảy mồ hôi và cũng mất rất ít nước trong quá trình bài tiết. Ngay cả chất lỏng ở mũi cũng được giữ lại thông qua một khe xuống miệng. Lạc đà có khả năng đi trong một thời gian dài trên sa mạc, khi đó trọng lượng của nó sẽ giảm bớt khoảng 40%. Nhưng chủ yếu nó sống được trên sa mạc lâu là nhờ cái bướu.

ngoài ra, chiếc bướu của lạc đà còn giúp chúng điều hòa thân nhiệt, khả năng vốn rất rất cần thiết trong điều kiện sa mạc vì chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm trên sa mạc là rất cao. cụ thể, các mô mỡ sẽ giúp hấp thụ lượng nhiệt từ các bộ phận khác làm Giảm nhiệt độ của toàn cơ thể trong cái nóng như thiêu đốt vào ban ngày. Ngược lại, khi đêm xuống, cũng là lúc nhiệt độ môi trường hạn chế sâu, nhiệt lượng tích tụ trên cơ quan này sẽ giúp sưởi ấm cơ thể lạc đà.

Xem thêm video cùng chủ đề : Trong bướu lạc đà có gì? | Vì sao lạc đà sống được trên sa mạc

Mô tả video

Trong bướu lạc đà có gì? Nhiều người thường thắc mắc rằng: lạc đà chứa nước ở đâu? Có phải nó chứa nước trong cái bướu đó không? Điểm đặc biệt nằm ở các mô mỡ trong bướu lạc đà có tác dụng cách nhiệt để chống lại sự biến động nhiệt độ khắc nghiệt như vậy. Nó không chứa nước như nhiều người vẫn nghĩ. Bên trong mỗi bướu của lạc đà có thể dữ trữ đến 36kg mỡ, giúp cho loài vật này có thể tồn tại trên sa mạc nhiều tuần thậm chí nhiều tháng dù không có thức ăn. Nhiều nhà khoa học tin rằng nhờ vào đặc điểm này đã giúp lạc đà sống sót trong thời gian khắc nghiệt cách đây 3,5 triệu năm, khi trái đất đang trải qua Kỷ Băng Hà. nQua thời gian, lạc đà dần di cư qua eo biển Bering tiến vào khu vực Châu Á và Châu Phi. nLạc đà có hai loại: Lạc đà 1 bướu và 2 bướu. Tuổi thọ trung bình của lạc đà từ 45 đến 50 năm. Một con lạc đà trưởng thành cao 1,85m đến bướu ở vai và 2,15m ở bướu. Lạc đà có thể chạy 65 km/h ở vùng có cây bụi ngắn và duy trì tốc độ lên đến 65 km/h. Lạc đà 2 bướu nặng 300 đến 1000 kg và lạc đà một bướu nặng 300 đến 600 kg.nLoài người đã thuần hóa lạc đà khoảng 5000 năm trước đây. Lạc đà vẫn được sử dụng để lấy sữa, thịt và làm động vật chuyên chở. Sữa lạc đà có tác dụng gì? Sữa lạc đà có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường thiếu máu, dị ứng thức ăn, viêm gan B…nnNếu thấy bổ ích, hãy LIKE, SHARE và ĐĂNG KÝ để ủng hộ Chúng tôi làm tiếp những video bổ ích mới nhé!nTheo dõi chúng tôi tại đường link sau để cập nhật những thông tin mới nhất:nhttps://www.youtube.com/c/WLDHealthChannelnn#trongbuoulacdacogi

Tại sao lạc Đà có khả năng dự trữ nước ở máu?

Sở dĩ chúng có được có khả năng này là nhờ vào cấu trúc tế bào máu đặc biệt. Thay vì hồng cầu có hình dĩa hay hình cầu như thông thường, tế bào máu của lạc đà lại có hình oval (trái xoan), hình dáng này làm tăng sự co dãn của tế bào máu giúp nước dễ dàng trôi qua thành mạch và vì vậy chúng có khả năng hấp thu rất nhiều nước mà không bị đứt vỡ.

Khi nhiệt độ tăng từ 34 – 42oC, những huyết cầu hình oval tăng sức trương, thể tích có thể tăng gấp đôi hay thậm chí gấp 3 khi nó uống 100 lít nước trong vài phút (nếu một người uống lượng nước gần bằng 10% trọng lượng cơ thể sẽ chết ngay vì vỡ hồng cầu). Cũng chính nhờ đó mà khi có nước, lạc đà có thể uống liền một hơi 57l nước để bù lại phần chất lỏng bị mất.

Chính vì lạc đà có thể sống trong môi trường khắc nghiệt của sa mạc nên nó tượng trưng cho tinh thần không chùn bước trước mọi điều kiện, gian khổ, bất chấp hiểm nguy, dũng cảm sáng tạo cái mới để đạt tới đích cuối cùng là thành công. Bạn đã cùng Giải Đáp Việt đi tìm câu trả lời Lạc Đà trữ nước ở đâu trên cơ thể. Nếu bạn thấy thích nội dung này, hãy like và chia sẻ nó đến với bạn bè và đừng quên theo dõi Giải Đáp Việt để tìm hiểu kiến thức thú vị hàng ngày!
Related Posts

11 Nước hoa em bé độc đáo “lưu hương 24h, ngừa côn trùng”

Các bạn đang xem nội dung : “11 Nước hoa em bé độc đáo “lưu hương 24h, ngừa côn trùng”” Đánh giá về 11 Nước hoa em…

Cung Cấp Máy Xay Bột Tại TpHCM (Sài Gòn)

Các bạn đang xem chủ đề về : “Cung Cấp Máy Xay Bột Tại TpHCM (Sài Gòn)” Đánh giá về Cung Cấp Máy Xay Bột Tại TpHCM…

Chia sẻ bí quyết cách thử nước hoa đúng cách

Các bạn đang xem nội dung về : “Chia sẻ bí quyết cách thử nước hoa đúng cách” Đánh giá về Chia sẻ bí quyết cách thử…

Nơi bán nước rửa xe Sumo Tp. Hồ Chí Minh giá rẻ – chất lượng

Các bạn đang xem chủ đề về : “Nơi bán nước rửa xe Sumo Tp. Hồ Chí Minh giá rẻ – chất lượng” Đánh giá về Nơi…

Nguồn gốc và cách làm bánh trôi nước thơm ngon, đơn giản – Vua Nệm

Các bạn đang xem chủ đề về : “Nguồn gốc và cách làm bánh trôi nước thơm ngon, đơn giản – Vua Nệm” Đánh giá về Nguồn…

Máy lọc nước ion kiềm cao cấp bán chạy T2/2023 | Tập Đoàn Đại Việt

Các bạn đang xem nội dung : “Máy lọc nước ion kiềm cao cấp bán chạy T2/2023 Đánh giá về Máy lọc nước ion kiềm cao cấp…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *