Văn Khấn Đổ Mái Nhà, Cúng Đổ Mái Đặt Lễ Ở Đâu ? Thủ Tục Làm Lễ Đổ Trần, Cất Mái – EU-Vietnam Business Network (EVBN)

Các bạn đang xem nội dung : “Văn Khấn Đổ Mái Nhà, Cúng Đổ Mái Đặt Lễ Ở Đâu ? Thủ Tục Làm Lễ Đổ Trần, Cất Mái – EU-Vietnam Business Network (EVBN)”

Đánh giá về Văn Khấn Đổ Mái Nhà, Cúng Đổ Mái Đặt Lễ Ở Đâu ? Thủ Tục Làm Lễ Đổ Trần, Cất Mái – EU-Vietnam Business Network (EVBN)


Xem nhanh

Văn khấn đổ mái nhà, cúng cất nóc nhà, lễ cúng đổ mái nhà tầng 1, tầng 2, chuẩn bị sắm mâm lễ đổ trần tầng 1 cần gì, bài cúng đổ bê tông sàn cụ thể.Văn khấn đổ mái nhà, cúng cất nóc nhà, lễ cúng đổ mái nhà tầng 1, tầng 2, chuẩn bị sẵn sàng sắm mâm lễ đổ trần tầng 1 cần gì, bài cúng đổ bê tông sàn đơn cử.

có khả năng nói làm nhà là việc quan trọng, vậy nên khi xây một ngôi nhà người ta thường xem ngày tốt để xây cất mỗi giai đoạn từ khi khởi công đến khi hoàn thiện. Khi tường nhà hoàn chỉnh, lễ cúng cất nóc nhà diễn ra trước khi đổ mái.

Bạn đang xem: Cúng đổ mái đặt lễ ở đâu

Lễ Cúng Cất nóc ( lễ đổ bê tông mái nhà ) tại nhiều vùng miền còn được biết đến với tên gọi lễ thượng lương nhà – lễ gác đòn dông. Nghi thức cúng gác đòn dông, cúng đổ sàn mái được hiểu là nghi lễ báo cáo giải trình với Thổ Công và Trời Đất rằng việc làm kiến thiết xây dựng nhà đã hoàn tất. Chủ nhà mời thầy pháp tới cúng cùng lúc ấy làm lễ cáo gia tiên.

Nóc hay mái tầng là một phần không thể thiếu vậy nên cần chuẩn bị văn khấn đổ mái nhà và đồ lễ chu đáo. mặc khác, không phải ai cũng biết Thủ tục đổ mái nhà, làm lễ cất nóc ra sao, cách sắm lễ đổ trần tầng 1, lễ cúng đổ mái nhà tầng 1, văn khấn đổ mái tầng 2, bài cúng đổ mái tầng 3 … như thế nào.

Văn khấn đổ mái nhà, lễ cúng cất nóc nhà, sắm lễ cúng đổ trần tầng 1 xin san sẻ cùng bạn đọc những thông tin hướng dẫn cách cúng lợp mái nhà, bài cúng đổ sàn tầng 1, văn khấn cúng cất nóc nhà và những đồ sắm lễ đổ mái tầng 1 đơn cử trong bài dưới đây :

Mục Lục

Ý nghĩa chuẩn bị lễ cúng cất nóc nhà

thường xuyên người do dự với câu hỏi cất nóc, đổ mái có phải cúng không, đổ mái nhà tầng 1 có cần phải cúng không … Câu vấn đáp là CÓ. Lễ cúng đổ mái nhà tầng 1, đọc văn khấn đổ mái nhà tầng 2, … rất quan trọng nhằm mục đích mong quá trình kiến thiết xây dựng thuận tiện, mái ấm gia đình gặp như mong muốn, bình an và nhiều điều tốt đẹp khi sinh sống sau này. Với những khu công trình nhà tại, nhà ở, chủ góp vốn đầu tư làm bài cúng, văn khấn đổ bê tông sàn để mong quá trình kiến thiết tốt đẹp, người mua sống ở đây phát lộc lộc. do đó, lễ cúng đổ trần nhà tầng 1, sắm lễ cúng đổ trần tầng 2, tầng 3 … rất được chủ góp vốn đầu tư chú trọng, chăm sóc. Trong văn hóa truyền thống tâm linh của người Việt, việc sẵn sàng chuẩn bị và triển khai lễ cúng đổ mái nhà tầng 1, sắm lễ đổ mái tầng 2, … là không hề thiếu. Dù thời thế biến hóa, thường xuyên nghi lễ trong quá trình kiến thiết xây dựng nhà ở đã không còn được tổ chức triển khai nhưng làm lễ đổ mái nhà là một việc yêu cầu.

Vậy cúng cất nóc, đổ mái ở đâu? Cách đổ mái lấy giờ như thế nào? Cách xem ngày tốt cất nóc nhà ra sao? Chuẩn bị đồ lễ đổ trần nhà và văn khấn cất nóc đổ mái nhà là gì? Bạn cũng có khả năng tham khảo thêm  văn khấn mùng 1 hàng tháng đơn giản, dễ nhớ.

Chọn ngày giờ tốt để đọc văn khấn đổ mái nhà tầng 1

Đổ mái tầng 1 có cần phải xem ngày không, xem ngày gác đòn dông có quan trọng không … là những câu hỏi khá nhiều người vướng mắc. Theo san sẻ của những chuyên gia phong thủy, xem ngày tốt đổ mái nhà là điều rất nên làm. Vì trong ý niệm tâm linh của người Việt, nếu ngày cất nóc nhà đẹp thì mọi việc làm của gia chủ sẽ được suôn sẻ, như mong muốn. Còn trong trường hợp gia chủ không xem giờ tốt cất nóc, đổ mái nhà mà chọn phải ngày xấu thì mọi việc sẽ không được tiện như mong ước. do đó, trước khi triển khai bài văn khấn đổ mái tầng 1 cần xem ngày cất nóc nhà hợp tuổi, giờ cất nóc nhà, đổ trần kỹ lưỡng để việc cúng dựng nhà được thuận tiện, đầu xuôi đuôi lọt, sau này mọi thành viên đều đặn được bình an, tránh điều không tốt. Xem ngày tốt cất nóc nhà rất quan trọng trong văn hóa truyền thống Việt

Cũng tương tự như cách xem ngày giờ tốt khởi công xây nhà, cúng động thổ, khi xem ngày thượng lương để chọn được ngày đẹp đổ mái nhà, bạn cần xem ngày đổ mái bằng hợp với tuổi, mệnh của chủ nhà. Không chọn ngày đổ trần nhà xung khắc với tuổi, mệnh gia chủ.

Ví dụ, để chọn ngày tốt cất nóc nhà tuổi 61, hoặc ngày đổ trần tuổi quý hợi 1983, trước hết bạn cần xem gia chủ là nam mệnh hay nữ mệnh. Sau đó, bạn cần xem tháng năm âm lịch muốn thực thi đổ mái, cất nóc rồi chọn ra những ngày Hoàng đạo trong tháng rồi chọn ngày có Trực tốt và sao Thập nhị bát tú tốt. Tiếp đó, bạn chọn ngày hợp với bản mệnh của mình, rồi chọn tiếp đến giờ tốt để thực thi việc đổ mái, cất nóc. Khi chọn ngày cất nóc đổ mái nhà, ngày tốt gác đòn dông, đòn tay, bạn cần chọn ngày, giờ Hoàng đạo tránh ngày Hắc đạo và những ngày bách kỵ gồm có ngày Thụ tử, ngày Dương công kỵ, ngày Sát chủ, Tam nương và ngày Nguyệt kỵ. Đây là những ngày trăm việc đều xấu nên không phải là ngày tốt để đổ mái, trần nhà. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm tay nghề hoặc thời hạn để xem ngày tốt đổ mái thì hoàn toàn có thể nhờ thầy tử vi & phong thủy xem giúp khi đổ mái chọn ngày nào hợp tuổi. Trong trường hợp gia chủ xem tuổi cất nóc nhà nhưng lại không được tuổi thì hoàn toàn có khả năng mượn tuổi người khác để làm lễ đổ mái. Nếu mượn tuổi người khác, làm sách vở bán nhà tượng trưng và lấy 99.000 đồng chủ nhà giữ. Người mượn tuổi dâng hương và khấn lễ, gia chủ lánh mặt lúc làm lễ. Bên cạnh việc khám phá đổ mái nhà có cần xem ngày, ngày đổ mái có quan trọng không, đổ mái ngày nào đẹp … rất thường xuyên gia chủ còn muốn biết có nên đổ mái nhà vào tháng 7 không, hay đổ mái nhà xong gặp trời mưa có sao không. Với câu hỏi về việc đổ trần tháng 7, theo ý niệm dân gian, tháng 7 là tháng cô hồn, Open âm ti nên tránh thao tác lớn. chính vì vậy, gia chủ không nên triển khai việc cất nóc, đổ trần vào tháng 7 âm lịch mà nên chọn ngày cất nóc tháng 5, tháng 6 trước đó hoặc chọn ngày đẹp cất nóc nhà tháng 8 hoặc ngày đổ mái tháng 9 sau đó. Nếu bắt buộc vào triển khai vào tháng 7 thì bạn nên xem ngày đặt nóc nhà thật kỹ càng và nên thực thi sau ngày 15/7 âm lịch sẽ tốt hơn. Để chọn ngày đẹp đổ mái nhà trong tháng 7 âm lịch tốt nhất bạn nên tìm hiểu thêm quan điểm của những chuyên gia phong thủy thay vì tự mình xem ngày đẹp đổ trần nhà vì không phải ai cũng có kinh nghiệm tay nghề trong việc xem, chọn ngày tốt cất nóc nhà. Với câu hỏi về việc đổ trần bị mưa có sao không thì theo ý niệm tâm linh, mưa là có lộc, nên việc đổ mái nhà mà gặp mưa nhỏ là điềm lành, gia chủ không cần phải quá lo ngại.

Chuẩn bị lễ cúng cất nóc nhà

Bên cạnh việc xem ngày đổ mái tầng 1, đổ trần cất nóc hợp tuổi, chọn ngày đẹp đổ trần, khi làm lễ cúng cất nóc, sẵn sàng chuẩn bị bài văn khấn đổ trần nhà, gia chủ còn cần quan tâm đến lễ vật cúng gác đòn dông gồm những gì. Việc sắm lễ cất nóc nhà rất quan trọng và không hề thiếu. Lễ vật cúng gác đòn dông cần gọn gàng, tươm tất Lễ vật cúng thượng lương hoàn toàn có khả năng không cần phải mâm cao cỗ đầy nhưng đồ cúng cất nóc, đổ mái nhà phải gọn gàng, tươm tất và bộc lộ sự thành tâm của gia chủ. Vậy lễ đổ mái gồm những gì, đổ mái nhà cần sắm lễ gì, cách sẵn sàng chuẩn bị mâm đồ cúng cất nóc nhà như thế nào, cúng đổ mái đặt lễ ở đâu ? Lễ cúng thượng lương miền Trung có khác miền Bắc, miền Nam không ? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc về cách sắm lễ cúng cất nóc. Theo san sẻ của những chuyên viên, mâm lễ cúng cất nóc nhà, gác đòn dông cần chuẩn bị sẵn sàng : Một con gà, một đĩa xôi/ bánh chưng, mỗi đĩa muối Một bát gạo; Một bát nước Nửa lít rượu trắng; Bao thuốc, lạng chè. Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng. Một bộ đinh vàng hoa; Năm lễ vàng tiền. Năm cái oản đỏ; Năm lá trầu, năm quả cau. Năm quả tròn; Chín bông hoa hồng đỏ. Một con gà, một đĩa xôi / bánh chưng, mỗi đĩa muối Một bát gạo ; Một bát nước Nửa lít rượu trắng ; Bao thuốc, lạng chè. Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia toàn bộ màu đỏ, kiếm trắng. Một bộ đinh vàng hoa ; Năm lễ vàng tiền. Năm cái oản đỏ ; Năm lá trầu, năm quả cau. Năm quả tròn ; Chín bông hoa hồng đỏ .

Lễ vật cúng đổ mái nhà tùy thuộc từng vùng miền sẽ bổ sung thêm các thứ khác. tuy nhiên nhìn chung thì đồ lễ cúng đổ mái tầng 1 sẽ có cả đồ mặn và đồ chay. Khi mua lễ vật, đồ cúng cất nóc, sắm lễ vật cúng đổ trần nhà, bạn không cần thiết phải mua quá thường xuyên, quá cầu kỳ nhưng cần chú ý lựa chọn lễ vật cúng đổ bê tông móng nhà, sàn tầng 1, tầng 2… thật cẩn thận, ví dụ như lá trầu, quả cau phải đều nhau, không héo úa, hoa quả không bị dập thối…

Văn khấn lễ đổ mái nhà

Sau khi đã sắm lễ cúng đổ mái tầng 1, đổ trần tầng 2 rất đầy đủ, bạn bày biện, sắp mâm lễ cúng đổ mái nhà, trần nhà tầng 1 cho đẹp, ngăn nắp. Khâu tiếp theo của lễ cúng cất nóc mà những gia chủ cần thực thi chính là đọc bài cúng lễ đổ mái nhà. Vậy nội dung bài khấn lễ cất nóc nhà trong khi triển khai nghi lễ đổ mái là gì ? Bài văn khấn đổ trần tầng 1, tầng 2 như thế nào ? Hiện tại có rất thường xuyên phiên bản bài khấn cất nóc nhà khác nhau để gia chủ hoàn toàn có khả năng tìm đọc. Các bài khấn đổ trần nhà này đều đặn có nội dung tương tự như nhéu đó là kính cáo chư vị linh thần được cho phép được cất nóc làm nhà, và gia hộ độ trì cho gia chủ việc làm hanh thông, chủ – thợ đôi bên an lành … Dưới đây là bài cúng cất nóc nhà ( bài cúng gác đòn dông nhà ), bài khấn đổ mái tầng 1 mẫu không thiếu và chuẩn nhất mà những gia chủ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và dùng : Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. – Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần. – Con kính lạy quan Đương niên. – Con kính lạy những tôn thần bản xứ. Tín chủ ( chúng ) con là : … … … … … … … … Ngụ tại : … … … … … … … … … … … … … … … Hôm nay là ngày … … tháng … … năm … … Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và được cho phép được cất nóc. Tín chủ con thành tâm kính mời : Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần. Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương. Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài Định phúc Táo quân. Các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tổng thể những vị Thần linh quản lý trong khu vực này. Cúi xin phép những Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt đẹp, việc làm hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu suôn sẻ, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ lại xin phép phổ cáo với những vị Tiền chủ, Hậu chủ và những vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời những vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, tương đương chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, việc làm chóng thành, muôn sự như nhu cầu. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật Nội dung của bài khấn đổ mái nhà tầng 3, bài khấn đổ mái nhà tầng 2 cũng tựa như như bài cúng đổ mái tầng 1. Gia chủ chỉ cần biến hóa nội dung phần tầng sẽ đổ mái trong bài văn cúng cất nóc nhà là được. Khi triển khai khoa cúng cất nóng, gia chủ hoàn toàn có khả năng viết thêm sớ đổ mái. Nếu gia chủ cảm thấy bài cúng lễ đổ trần nhà dài và không hề nhớ ngay lập tức thì hoàn toàn có khả năng viết, hoặc in bài văn khấn lễ cúng cất nóc nhà ra giấy rồi đọc. Trước khi đọc văn khấn lễ đổ mái cất nóc, đổ trần nhà, gia chủ cần tắm gội thật sạch, áo quần tề chỉnh, thành tâm kính lễ.

Cũng giống như khi đọc các bài văn khấn khác, khi đọc bài khấn đổ trần cất nóc, bạn không nên đọc to thành tiếng mà chỉ nên đọc lầm rầm vừa đủ cho chính mình nghe. Tốc độ đọc bài văn cúng đổ mái nhà cũng không nên quá nhénh hoặc quá chậm mà nên vừa phải.

Trong trường hợp gia chủ không được tuổi làm lễ cất nóc mà mượn tuổi làm lễ thì việc đọc văn cúng đổ trần nhà, văn khấn gác đòn dông sẽ được chuyển cho người được mượn tuổi triển khai. Trong trường hợp này, bạn cần quan tâm, phần tên tín chủ trong bài văn khấn cất nóc lễ đổ trần nhà sẽ là tên của người được mượn tuổi.

Trên đây là những thông tin cụ thể về ý nghĩa của lễ cất nóc nhà, cách xem ngày tốt đổ trần nhà theo tuổi, các lễ vật cúng đổ mái nếu như bạn chưa biết lễ cúng cất nóc nhà cần gồm những gì, cùng với nội dung bài cúng đổ trần nhà tầng 1, văn khấn đổ trần tầng 2, tầng 3 đầy đủ nhất.

Xem thêm: Xem Tử Vi Trọn Đời Tuổi Thân, Xem Tử Vi Tuổi Thân, Vận Mệnh Tuổi Thân Năm 2020

Hi vọng với bài khấn đổ mái nhà tầng 1, bài cúng lễ cất nóc và những đồ cần sắm lễ đổ mái nhà, hồ sơ làm lễ đổ trần trong bài sẽ giúp gia chủ giải đáp được câu hỏi cất nóc nhà có phải cúng không và chuẩn bị sẵn sàng thật tốt để nghi lễ cúng đổ mê tầng 1 triển khai suôn sẻ. Tìm hiểu thêm những mẹo tử vi & phong thủy nhà ở hoàn toàn có khả năng vận dụng vào đời sống để lôi cuốn tiền tài, sức khỏe thể chất, vận may trên chudongthanghoa.com .
Related Posts

Oresol 3B (bù nước), Giá bao nhiêu, Có tốt không, Mua ở đâu?

Các bạn đang xem bài viết : “Oresol 3B (bù nước), Giá bao nhiêu, Có tốt không, Mua ở đâu?” Đánh giá về Oresol 3B (bù nước),…

Nước cất là gì? Mua nước cất ở đâu uy tín?

Các bạn đang xem chủ đề về : “Nước cất là gì? Mua nước cất ở đâu uy tín?” Đánh giá về Nước cất là gì? Mua…

Nước rửa xe Sumo có tốt không? Mua ở đâu thì rẻ?

Các bạn đang xem bài viết : “Nước rửa xe Sumo có tốt không? Mua ở đâu thì rẻ?” Đánh giá về Nước rửa xe Sumo có…

Kichi Kichi Lẩu Băng Chuyền – Hùng Vương ở Thành Phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Các bạn đang xem bài : “Kichi Kichi Lẩu Băng Chuyền – Hùng Vương ở Thành Phố Thủ Dầu Một, Bình Dương” Đánh giá về Kichi Kichi…

Đại lý bán đệm nước, gối nước, đệm gel mát tại Hà Nội

Các bạn đang xem bài viết : “Đại lý bán đệm nước, gối nước, đệm gel mát tại Hà Nội” Đánh giá về Đại lý bán đệm…

Bảng giá xét nghiệm nước uống viện Pasteur cập nhật mới nhất 2022

Các bạn đang xem bài viết : “Bảng giá xét nghiệm nước uống viện Pasteur cập nhật mới nhất 2022” Đánh giá về Bảng giá xét nghiệm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *