Cảng Sa Kỳ Lý Sơn: Lịch tàu chạy, giá vé & cách đặt tàu nhanh

Các bạn đang xem bài viết : “Cảng Sa Kỳ Lý Sơn: Lịch tàu chạy, giá vé & cách đặt tàu nhanh”

Đánh giá về Cảng Sa Kỳ Lý Sơn: Lịch tàu chạy, giá vé & cách đặt tàu nhanh


Xem nhanh

Cảng Sa Kỳ chính là địa điểm để xuất phát từ đất liền đến đảo Lý Sơn. Vậy di chuyển từ cảng Sa Kỳ Lý Sơn mất bao lâu? Lịch trình, giá vé và cách đặt tàu như nào? Tham khảo ngay bài viết sau của Vi vu Lý Sơn để nắm thông tin chi tiết.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Những địa điểm du lịch ở Lý Sơn không thể bỏ qua

Mục lục bài viết:

1. Cảng Sa Kỳ ở đâu? Hướng kéo theo cảng Sa Kỳ

2. Cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn bao nhiêu km & trong bao lâu?

3. Lịch tàu cảng Sa Kỳ Lý Sơn

3.1. Tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn

3.2. Tuyến Lý Sơn – Sa Kỳ

4. Phương thức di chuyển cảng Sa Kỳ Lý Sơn

4.1. Tàu siêu tốc

4.2. Tàu cao tốc

5. Giá vé & cách đặt vé tàu từ cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn

1. Cảng Sa Kỳ ở đâu? Hướng kéo theo cảng Sa Kỳ

Nằm ở xã Bình Châu, huyện Lý Sơn, cảng Sa Kỳ là một trong 5 cửa biển trong hệ thống giao thương tỉnh Quảng Ngãi. Từ lâu, đây đã trở thành điểm quan trọng đáp ứng các vận hành kinh tế, vận tải vùng biển miền Trung Việt Nam. 

Nơi đây nhiều diễn ra các vận hành kinh doanh, xuất nhập khẩu tới các nước trong khu vực. Đây cũng là địa điểm duy nhất có thể di chuyển từ đất liền ra đảo Lý Sơn. Theo kinh nghiệm đi đảo Lý Sơn, từ đây cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi khoảng 18km và cách sân bay Chu Lai 50km. Vì vậy du khách có khả năng lựa chọn đa dạng các loại hình phương thuận tiện khác nhéu để di chuyển đến cảng. 

  • Xuất phát từ trung tâm thành phố Quảng Ngãi: Du khách có thể di chuyển đến cảng Sa Kỳ bằng tuyến xe buýt số 3. Tuyến xe buýt này xuất phát từ bến xe Quảng Ngãi và di chuyển trực tiếp đến bến cảng nên khá thuận lợi và không mất quá nhiều thời gian. và cạnh đó, nếu du khách có mong muốn đi xe máy tự túc thì có khả năng tìm đường tự di chuyển đến bến cảng. Sau đó có khả năng tiến hành gửi xe ở bến cảng một số ngày theo lịch trình chuyến đi.

  • Xuất phát từ sân bay Chu Lai: Có 2 cách để di chuyển đến cảng Sa Kỳ. Thứ nhất du khách có thể chọn cách đi thẳng đến cảng bằng đường dọc biển DT621. Thứ hai du có thể chọn đi theo quốc lộ 1A. Khi đến ngã ba Châu Ổ thì chạy vào đường Nguyễn Tự Tân – DT621 là đến tận nơi. Từ sân bay bạn có khả năng chọn di chuyển bằng ô tô để tiết kiệm thời gian và chi phí.

  • Xuất phát từ Đà Nẵng: Quãng đường từ Đà Nẵng đến cảng Sa Kỳ Lý Sơn dài khoảng 130km. Từ đây bạn có thể di chuyển qua cầu Cửa Đại ở Hội An để đi theo đường biển. Sau đó di chuyển tiếp theo QL1A – DT621 là đến nơi.

>>>> CLICK NGAY: Làng bích họa Lý Sơn – Điểm “check-in” hút hồn du khách

2. Cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn bao nhiêu km & trong bao lâu?

Cảng Sa Kỳ đảo Lý Sơn được xem là đầu mối giao thông duy nhất giữa đất liền và đảo Lý Sơn. do đó nếu muốn di chuyển đến đảo Lý Sơn thì bắt buộc cần phải đến bến. Từ bến cảng cách đảo Lý Sơn khoảng 15 hải lý tương đương khoảng 30km.

Du khách cũng chỉ có 2 sự lựa chọn duy nhất để có thể di chuyển ra đảo. Đó là lựa chọn đi tàu siêu tốc hoặc tàu cao tốc. Nếu đi tàu cao tốc thời gian di chuyển sẽ lâu hơn một chút, khoảng 1h đồng hồ. Nếu muốn đi nhénh hơn thì chỉ mất 30 phút đi tàu siêu tốc là bạn đã đến đảo Lý Sơn.

>>>> XEM THÊM: 

Ngọn hải đăng Lý Sơn – Điểm đón bình minh tuyệt vời, hấp dẫn

✅ Mọi người cũng xem : tổ chức scp ở đâu

3. Lịch tàu cảng Sa Kỳ Lý Sơn

Vì đây là nơi duy nhất có các chuyến tàu chuyên dụng để chở hành khách ra đảo. Vì vậy các bạn cần nắm được các thông tin chi tiết nhất về lịch tàu ở cảng. Bao gồm thông tin về thời gian xuất phát, tuyến tàu, loại tàu, giá vé,…. Dưới đây là một số các tuyến tàu đi Lý Sơn từ cảng Sa Kỳ và ngược lại mà Vi vu đã tổng hợp được. Bạn có thể theo dõi thêm để nắm thông tin:

Xem thêm video cùng chủ đề : Trực Tiếp Bán Hải Sản Tại Cảng Sa kỳ Của ghe Thợ Lặn Sa Bờ | Chim cút team

Mô tả video

Xin chào mọi người nha hôm nay mình quay cảnh bán cá của các ghe thợ lặn biển đã bờ sau khoảng 1 tháng lênh đênh trên biển thì ghe cập cảng cá để bán nên mình quay lại và muốn cho mọi người biết được 1 tháng trên biển họ đã làm và bắt được Hải sản gì và giá thành như thế nào nha . nCám ơn mọi người đã và luôn ủng hộ mình nha n#hảisản #cá #hảisảngiárẻ n# chimcútteam

3.1. Tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn

Với tuyến đi từ đất liền ra đảo Lý Sơn, Hiện tại có 5 loại tàu chủ yếu cung cấp các tuyến trong ngày. Mỗi loại tàu đều có từ 2-3 tuyến hàng ngày đảm bảo phục vụ tốt nhất mong muốn khách hàng. 

Loại tàu

Xuất phát

Đến nơi

Mức giá

AN VĨNH EXPRESS

13h30

14h05

178.000đ

CHÍN NGHĨA EXPRESS 07

7h30

8h05

178.000đ

CHÍN NGHĨA EXPRESS 07

11h30

12h05

178.000đ

CHÍN NGHĨA EXPRESS 07

14h30

15h05

178.000đ

CHÍN NGHĨA EXPRESS 09

9h30

10h05

178.000đ

CHÍN NGHĨA EXPRESS 09

13h30

14h05

178.000đ

SIÊU TỐC HÒA BÌNH

7h30

8h05

178.000đ

SIÊU TỐC HÒA BÌNH

9h30

10h05

178.000đ

SUPER 2 BIỂN ĐÔNG

11h00

11h35

178.000đ

SUPER 2 BIỂN ĐÔNG

15h00

15h35

178.000đ

SUPER BIỂN ĐÔNG

11h00

11h35

178.000đ

SUPER BIỂN ĐÔNG

15h00

15h35

178.000đ

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 

Cột cờ Lý Sơn chủ quyền biển đảo check-in view siêu đẹp

✅ Mọi người cũng xem : tổ chức scp ở đâu

3.2. Tuyến Lý Sơn – Sa Kỳ

Ngược lại với tuyến từ đất liền ra đảo, tuyến Lý Sơn – Sa Kỳ có ít chuyến tàu hơn. So với tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn có đến 6 hãng tàu thì với tuyến này chỉ có 3 hãng cung cấp dịch vụ.

Loại tàu

Xuất phát

Đến nơi

Mức giá

SUPER BIỂN ĐÔNG

7h30

8h05

160.000đ

SUPER BIỂN ĐÔNG

13h30

14h05

160.000đ

CHÍN NGHĨA EXPRESS 07

9h30

10h05

160.000đ

CHÍN NGHĨA EXPRESS 07

13h30

14h05

160.000đ

CHÍN NGHĨA EXPRESS 09

7h30

8h05

160.000đ

CHÍN NGHĨA EXPRESS 09

11h30

12h05

160.000đ

CHÍN NGHĨA EXPRESS 09

14h30

15h05

160.000đ

✅ Mọi người cũng xem : kinh đô nước âu lạc đặt ở đâu

4. Phương thức di chuyển cảng Sa Kỳ Lý Sơn

hiện nay muốn di chuyển ra đảo Lý Sơn chỉ có 2 phương thức vận chuyển chủ yếu xuất phát từ cảng Sa Kỳ. Đó là di chuyển bằng tàu siêu tốc hoặc tàu cao tốc. Mỗi phương thức di chuyển sẽ có các đặc điểm và bắt buộc riêng khác nhéu. Vì vậy cần tùy thuộc vào mong muốn đi lại tương đương khó khăn của mình mà bạn có khả năng lựa chọn phương thức di chuyển cho phù hợp. Dưới đây là chi tiết về 2 loại phương thuận tiện di chuyển mà bạn có khả năng tham khảo và lựa chọn:

4.1. Tàu siêu tốc

Đây là phương thức di chuyển được rất nhiều các du khách lựa chọn khi muốn đến đảo Lý Sơn. Với phương thức này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển khi chỉ mất từ khoảng 30-35 phút. Do tàu đi với tốc độ khá nhénh nên bạn cũng không có nhiều thời gian ngắm cảnh biển trên đường ra đảo.

Tàu siêu tốc di chuyển từ cảng Sa Kỳ Lý Sơn có sức chứa khoảng 78 người. Do diện tích tàu khá hạn chế nên gửi xe máy theo tàu đi cùng hay mang quá thường xuyên đồ đạc. Vào các mùa cao điểm thì tàu cũng tăng cường các tuyến di chuyển nhằm phục vụ mong muốn khách hàng một cách hấp dẫn nhất. Giá vé của loại hình di chuyển này cũng cao hơn so với các hình thức di chuyển khác một chút. hiện nay một số hãng tàu siêu tốc chủ yếu tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn có khả năng kể đến như tàu Chín Nghĩa Express 07, tàu An Vĩnh Express, tàu Super Biển Đông và  Super Biển Đông 2.

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: 

Chùa Đục Lý Sơn: Địa điểm du lịch linh thiêng không thể bỏ lỡ

✅ Mọi người cũng xem : nước ion kiềm đóng chai mua ở đâu

4.2. Tàu cao tốc

Loại hình thứ 2 mà bạn có khả năng lựa chọn đó chính là tàu cao tốc. So với tàu siêu tốc thì loại tàu này có kích thước lớn hơn nhiều. Vì vậy sức chứa vì thế cũng nhiều hơn, khoảng 250 – 266 ghế. Trên tàu cũng có cả giường nằm khá tiện cho khách hàng có thể nghỉ ngơi trên suốt chuyến đi. 

Về thời gian di chuyển tàu cao tốc lại chậm hơn so với tàu siêu tốc. Phải mất đến 1h hoặc lâu hơn mới có thể ra đến đảo. tuy nhiên nhờ vậy du khách mới có khả năng ngắm nhìn quang cảnh biển trên đảo từ vị trí boong tàu. Mức giá thành do đó cũng thấp hơn so với phương thức di chuyển bằng tàu siêu tốc. 

Một điểm nữa ở phương thức di chuyển này đó chính là lịch các tuyến tàu cố định. Vì vậy mặc dù vào các mùa cao điểm cũng không có hoặc có rất ít các tuyến tàu tăng cường để đáp ứng mong muốn du khách và các tour.

5. Giá vé & cách đặt vé tàu từ cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn

Hiện tại, giá vé đi Lý Sơn sẽ phục thuộc vào loại tàu và hãng tàu mà du khách lựa chọn. Mức giá sẽ có thể chênh lệch một ít giữa các hãng tàu. và cạnh đó, giá vé đi tàu đến Lý Sơn cũng sẽ khác nhéu giữa lượt đi và lượt về. Nếu du khách lựa chọn phương thức di chuyển bằng tàu cao tốc thì mức giá vé có thể dao động từ 160.000 đến 180.000đ tùy thuộc và các hãng tàu và lượt đi/về. Còn nếu lựa chọn di chuyển bằng tàu siêu tốc thì mức giá có thể sẽ mắc hơn một chút.

Để có thể đặt được vé tàu, du khách cần chú ý kiểm tra lịch trình tàu chạy để lựa chọn được tuyến phù hợp nhất. Hoặc du khách có khả năng liên lạc trực tiếp với Vi vu Lý Sơn qua hotline 090 670 4567 để được tư vấn chính xác nhất lịch trình tương đương giá vé. Tất cả mọi giấy tờ mua vé sẽ được Vi vu lo để đảm bảo cho bạn chuyến đi an toàn và thuận lợi nhất.

một số lưu ý mà bạn cần phải biết để có khả năng đặt vé tàu đi Lý Sơn một cách thuận lợi nhất:

  • Nên tham khảo trước lộ trình di chuyển để đặt được vé tàu phù hợp (tàu siêu tốc hoặc cao tốc)
  • Du khách có thể chọn mua vé tàu siêu tốc để di chuyển nhénh hơn trong trường hợp bị say tàu
  • Cần tiến hành đặt vé tàu trước vài ngày để đảm bảo có vé tàu cho hành trình
  • Nên đem theo các hồ sơ như CMND, passport và giấy khai sinh của bé để tiện cho việc làm giấy tờ
  • Cần phải đặt vé trước 1 tuần nếu có ý định đến Lý Sơn vào các dịp Lễ Tết
  • Nên đến cảng trước 30 phút để nhận vé, check-in

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cảng Sa Kỳ Lý Sơn cũng như lịch tàu cảng và các phương thức di chuyển chủ yếu. Hi vọng qua bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích nhất để có được chuyến du lịch Lý Sơn trọn vẹn.

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Related Posts

Oresol 3B (bù nước), Giá bao nhiêu, Có tốt không, Mua ở đâu?

Các bạn đang xem bài viết : “Oresol 3B (bù nước), Giá bao nhiêu, Có tốt không, Mua ở đâu?” Đánh giá về Oresol 3B (bù nước),…

Nước cất là gì? Mua nước cất ở đâu uy tín?

Các bạn đang xem chủ đề về : “Nước cất là gì? Mua nước cất ở đâu uy tín?” Đánh giá về Nước cất là gì? Mua…

Nước rửa xe Sumo có tốt không? Mua ở đâu thì rẻ?

Các bạn đang xem bài viết : “Nước rửa xe Sumo có tốt không? Mua ở đâu thì rẻ?” Đánh giá về Nước rửa xe Sumo có…

Kichi Kichi Lẩu Băng Chuyền – Hùng Vương ở Thành Phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Các bạn đang xem bài : “Kichi Kichi Lẩu Băng Chuyền – Hùng Vương ở Thành Phố Thủ Dầu Một, Bình Dương” Đánh giá về Kichi Kichi…

Đại lý bán đệm nước, gối nước, đệm gel mát tại Hà Nội

Các bạn đang xem bài viết : “Đại lý bán đệm nước, gối nước, đệm gel mát tại Hà Nội” Đánh giá về Đại lý bán đệm…

Bảng giá xét nghiệm nước uống viện Pasteur cập nhật mới nhất 2022

Các bạn đang xem bài viết : “Bảng giá xét nghiệm nước uống viện Pasteur cập nhật mới nhất 2022” Đánh giá về Bảng giá xét nghiệm…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *