Những chiếc iPhone trong tương lai sẽ được sản xuất ở đâu?

Các bạn đang xem bài viết : “Những chiếc iPhone trong tương lai sẽ được sản xuất ở đâu?”

Đánh giá về Những chiếc iPhone trong tương lai sẽ được sản xuất ở đâu?


Xem nhanh
Một phiên bản mới nhất mà DEVILCASE muốn giới thiệu cho các bạn. Với phiên bản này, tất cả chi tiết đều được thiết kế tỉ mỉ với một chất liệu tốt nhất được thêm vào kết cấu của ốp. Giúp bảo vệ điện thoại một cách tối đa, kéo dài được độ trong của trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Vậy DEVILCASE Phiên Bản Tiêu chuẩn có đặc điểm gì chúng ta cùng tìm hiểu.????????
✅ Mặt lưng: chất liệu từ TPU với độ trong suốt cao.
✅ Vòng Camera: Làm từ nhôm với rất nhiều kiểu dáng khác nhau.
✅ Nút ấn: Làm từ nhôm nguyên khối, nhanh nhạy.
✅ Chống sốc: Thông qua tiêu chuẩn quân đội (MIL-STD-810G)
✅ Cấu tạo: Được thêm các thành phần chống ố vàng. Giúp giữ được độ trong của ốp trong thời gian dài

▋Xem chi tiết tại đây: https://devilcase.us/products/2674?cat=2520
▋Liên hệ hợp tác phân phối Email: [email protected]

#iPHONE13 #iPHONE13Pro #iPHONE13Promax #DEVILCASE #ỐpDEVILCASEPHIÊNBẢNPRO #SẢNPHẨMMỚI #iPhone12 #iPhone12Mini #iPhone12Pro #iPhone12ProMax #iPhone11 #iPhone11Pro #iPhone11ProMax

VietTimes – Việc sản xuất một chiếc iPhone đòi hỏi chuỗi cung ứng trải dài trên hàng chục quốc gia.

Những chiếc iPhone trong tương lai sẽ được sản xuất ở đâu? (Ảnh: Android Authority)

Không có gì phải bàn cãi về việc iPhone là chiếc điện thoại thông minh phổ được biết đến rộng rãi nhất trên thế giới. Apple xuất xưởng gần 250 triệu chiếc iPhone mỗi năm và Doanh nghiệp chiếm gần 20% thị phần. Với rất nhiều điện thoại được bán ra hết năm nay qua năm khác, liệu bạn có đang thắc mắc: iPhone được sản xuất ở đâu và làm thế nào để mẫu mới nhất tiếp cận khách hàng nhanh như vậy sau mỗi thế hệ?

Trước khi lắp ráp: Linh kiện iPhone lấy từ đâu?

➡️ Xem thêm bài viết về nhà máy apple ở đâu - Trước khi lắp ráp Linh kiện iPhone lấy từ đâu

Không hẳn tất cả linh kiện của iPhone đều sản xuất ở Trung Quốc (Ảnh: Android Authority)

Mặc dù dòng chữ Made in China luôn xuất hiện trên những mẫu iPhone, nhưng không phải mọi linh kiện tạo ra iPhone đều đến từ Trung Quốc.

Ví dụ, màn hình của iPhone được sản xuất bởi Samsung hoặc LG ở Hàn Quốc. Bộ nhớ flash và DRAM có khả năng đến từ nhà máy Kioxia ở Nhật Bản. Kính Gorilla bảo vệ màn hình có thể được sản xuất từ nhà máy Corning ở Mỹ, Đài Loan hoặc Nhật Bản. trong khi đó, SoC dòng A của Apple được thiết kế ở California nhưng được sản xuất bởi công ty Đài Loan TSMC.

Apple cũng dựa vào các bên thứ ba để có các thành phần nhỏ hơn, đôi khi được tùy chỉnh như IC quản lý nguồn, bộ vi điều khiển USB, chipset không dây và trình điều khiển OLED. Chúng có thể được lấy từ các Doanh nghiệp lớn như Broadcom và Texas Instruments cũng như các nhà sản xuất nhỏ hơn ở Đông Nam Á. Ở những nơi khác trên thế giới, Apple thậm chí đã cố gắng đảm bảo coban thô trực tiếp từ các Doanh nghiệp khai thác để đảm bảo rằng sự thiếu hụt không ảnh hưởng đến khả năng sản xuất pin iPhone của họ.

✅ Mọi người cũng xem : cơ sở dữ liệu được lưu trữ ở đâu

iPhone được sản xuất và lắp ráp ở đâu?

➡️ Xem thêm bài viết về nhà máy apple ở đâu - iPhone được sản xuất và lắp ráp ở đâu

Những chiếc iPhone được sản xuất và lắp ráp ở đâu (Ảnh: Android Authority)

Trước đây, phần lớn những chiếc iPhone trên tay người tiêu dùng được sản xuất ở các nhà máy tại Trung Quốc, nhưng giờ đây điều đó đang dần thay đổi ngay.

tuy nhiên, hầu hết các nhà máy chuyên lắp ráp iPhone vẫn ở Trung Quốc. Nhà máy lớn nhất do đối tác sản xuất Foxconn điều hành, đặt tại Trịnh Châu và sử dụng hơn 300.000 làm công nhân. Theo những thông tin, khu phức hợp giống một thành phố nhỏ hơn là một khu công nghiệp điển hình. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên khi Foxconn được cho là đã lắp ráp hơn nửa triệu chiếc iPhone chỉ trong một ngày. Nhưng điều đó có thể không kéo dài mãi khi Apple đang tìm cách chuyển một số vận hành sản xuất sang các nước láng giềng của Trung Quốc như Ấn Độ và Việt Nam.

Apple không phải là công ty điện tử tiêu dùng duy nhất đa dạng hóa bên ngoài Trung Quốc trong thời gian gần đây. Samsung và Xiaomi cũng đã đạt được thành công lớn ở các quốc gia châu Á khác. Chiến lược China Plus One đã trở thành một chiến lược buôn bán thường nhật khi các công ty tìm cách đạt được chi phí hoạt động thấp hơn và Giảm sự phụ thuộc vào một khu vực duy nhất.

Cả hai quốc gia châu Á đều đặn mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn thành lập các cơ sở sản xuất. Chúng cũng đem lại sự ổn định về địa chính trị và kinh tế – những yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận hành sản xuất iPhone của Apple tại Trung Quốc.

Xem thêm video cùng chủ đề : Trụ sở 5 tỷ đô của Apple có gì đặc biệt?

Mô tả video

Năm 2017, Apple đã hoàn thành trụ sở Công Viên Apple trị giá 5 tỷ đô. Đây là một công trình hoàn mỹ, đại diện cho tầm nhìn và tư duy của Steve Jobs. Vậy có gì đặc biệt ở trụ sở này? Hãy cùng tìm hiểu trong video này nhé.n#yeuapple #apple #appleparkn=================================n✌️FOLLOW TEAM YÊU APPLE✌️n★ GROUP: https://www.facebook.com/groups/hoinhungnguoiyeuapplen★ FACEBOOK Vinh Cua: https://www.facebook.com/vinbellinger/​​​n► Email liên hệ hợp tác: [email protected](Email chỉ để liên hệ hợp tác, không trả lời các thắc mắc tư vấn tình cảm, yêu đương và sản phẩm. Xin cám ơn.)

✅ Mọi người cũng xem : mã khách hàng tiền nước ở đâu

Tại sao Việt Nam lại là nơi được Apple chọn để lắp ráp sản phẩm?

➡️ Xem thêm bài viết về nhà máy apple ở đâu - Tại sao Việt Nam lại là nơi được Apple chọn để lắp ráp sản phẩm

Việt Nam có vị trí chiến lược để vận chuyển toàn cầu, đất nước chúng ta có vị trí địa lý gần với các chuỗi cung ứng hiện có của Apple như Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và các quốc gia khác. Việt Nam cũng có các hiệp định thương mại tự do với các nước Đông Á và là thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Việc Apple chọn Việt Nam làm nơi lắp ráp sản phẩm không phải là một điều mới mẻ – Doanh nghiệp đã lắp ráp các danh mục nhỏ hơn như EarPods có dây tại Việt Nam. Và theo một nguồn tin được Nikkei trích dẫn, Apple đã bắt đầu lắp ráp AirPods tại Việt Nam vào tháng 3 năm 2020. Ngay sau đó là AirPods Pro cao cấp hơn. Giờ đây, Apple cũng đang chuyển một tỷ lệ một cách đáng kể dây chuyền sản xuất iPad, MacBook và Apple Watch sang Việt Nam.

Gã khổng lồ Cupertino có kế hoạch đạt được những mục tiêu này thông qua các đối tác sản xuất Foxconn, Pegatron và Wistron. Theo một số nguồn tin, Apple đã bắt đầu triển khai 11 nhà máy lắp ráp ở Việt Nam kể từ đầu năm 2022. Vào khoảng thời gian đó, Foxconn cũng đã giành được giấy phép từ chính phủ Việt Nam để xây dựng một nhà máy lắp ráp trị giá 270 triệu USD tại tỉnh Bắc Giang.

Xem thêm video cùng chủ đề : Iphone được tạo ra từ đâu – Quy trình sản xuất một chiếc Iphone của Apple

Mô tả video

Hầu hết chúng ta đều biết những chiếc Iphone hay các sản phẩm khác của Apple không phải được sản xuất tại Mỹ, dù rằng trên bất kỳ chiếc Iphone nào cũng có dòng chữ Designed in California. nnNhững chiếc Iphone được phân phối đi toàn thế giới đều có một điểm xuất phát là Trung Quốc, nhưng cũng không vì thế mà có thể nói rằng Iphone được sản xuất tại Trung Quốc.nnVậy Iphone được sản xuất ở đâu? Sản xuất từ những gì? nnHãy xem video này để có câu trả lời.nn#iphone #sanxuat #apple

Tại sao những mẫu iPhone Hiện tại được sản xuất ở Ấn Độ?

Ấn Độ, điểm đến sản xuất ưa thích thứ hai của Apple, mang đến những ưu đãi mạnh mẽ cho vận hành sản xuất tại địa phương so với nhiều nước láng giềng. Sáng kiến Make in India của chính phủ Ấn Độ đã thành công rực rỡ. Vào năm 2020, chính phủ Ấn Độ đã đưa ra một chương trình khuyến khích liên kết sản xuất trị giá 6 tỷ USD để thưởng cho các thương hiệu đã thiết lập hoạt động sản xuất điện thoại thông minh và linh kiện điện tử trong nước.

Các thương hiệu Android như Xiaomi, Oppo và Samsung đã tham gia sáng kiến Make in India thông qua sự kết hợp giữa các cơ sở sản xuất nội bộ và bên thứ ba.

Với những câu chuyện thành công này, không có gì ngạc nhiên khi Apple chọn Ấn Độ làm nơi sản xuất những mẫu iPhone mới. Điều này giúp đối tác lớn nhất của Apple là Foxconn hiện diện mạnh mẽ ở Ấn Độ.

quyết liệt chuyển dây chuyền lắp ráp sang Ấn Độ của Apple cũng có thể làm tăng thị phần của iPhone trong khu vực. hiện nay, Ấn Độ đánh thuế hải quan 22% đối với điện thoại thông minh nhập khẩu. Điều này làm cho iPhone ở nước này đắt hơn đáng kể so với hầu hết các nước phương Tây.

tuy nhiên, với việc sản xuất tại địa phương, Apple có thể bỏ qua các khoản phí nhập khẩu cao này, qua đó Giảm giá thành iPhone tại Ấn Độ. Trên thực tế, công ty đã đi theo chiến lược này với các mẫu iPhone thế hệ trước vốn đã được lắp ráp tại Ấn Độ. Mặc dù iPhone mới nhất được bán với giá cao hơn một cách đáng kể ở Ấn Độ, nhưng các mẫu cũ hơn thường được Giảm giá sâu – có khả năng là do các khoản hạn chế thuế nói trên.

✅ Mọi người cũng xem : muốn bạn hàng online lấy hàng ở đâu

Apple sẽ chọn nước nào làm nơi sản xuất những danh mục của công ty trong tương lai?

➡️ Xem thêm bài viết về nhà máy apple ở đâu - Apple sẽ chọn nước nào làm nơi sản xuất những sản phẩm của công ty trong tương lai

Ngay cả khi Apple “di cư” sang Nam Á và Đông Á, phần lớn các cơ sở sản xuất của công ty sẽ vẫn ở Trung Quốc. một vài linh kiện điện tử quan trọng vẫn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hơn nữa, Trung Quốc vẫn có sẵn rất thường xuyên cơ sở hạ tầng sản xuất. tuy nhiên, sự thống trị của Trung Quốc có khả năng sẽ Giảm dần theo thời gian. tuy nhiên, các đối tác nhà máy Hiện tại của Apple đều có lợi vì họ sẽ tiếp tục xây dựng và vận hành các cơ sở ở các nước bên ngoài Trung Quốc.

Theo Android Authority

Tin nổi bật

có khả năng bạn quan tâm
Related Posts

Hướng dẫn cách xịt nước hoa nam đúng cách thơm lâu nhất

Các bạn đang xem nội dung về : “Hướng dẫn cách xịt nước hoa nam đúng cách thơm lâu nhất” Đánh giá về Hướng dẫn cách xịt…

Top 10+ Địa Chỉ Bán Băng Keo Chống Thấm Hà Nội Giá Rẻ

Các bạn đang xem nội dung về : “Top 10+ Địa Chỉ Bán Băng Keo Chống Thấm Hà Nội Giá Rẻ” Đánh giá về Top 10+ Địa…

Bồn nước Sơn Hà chính hãng giá rẻ nhất [Giảm giá tới 45%]

Các bạn đang xem nội dung về : “Bồn nước Sơn Hà chính hãng giá rẻ nhất [Giảm giá tới 45%]” Đánh giá về Bồn nước Sơn…

Giới thiệu dịch vụ và quy trình kiểm định đồng hồ nước

Các bạn đang xem chủ đề về : “Giới thiệu dịch vụ và quy trình kiểm định đồng hồ nước” Đánh giá về Giới thiệu dịch vụ…

2 cách làm trắng răng bằng soda không đường tại nhà chỉ với 10K

Các bạn đang xem bài : “2 cách làm trắng răng bằng soda không đường tại nhà chỉ với 10K” Đánh giá về 2 cách làm trắng…

Thiên đàng là gì? Thiên đàng có thật không? Thiên đàng ở đâu?

Các bạn đang xem chủ đề về : “Thiên đàng là gì? Thiên đàng có thật không? Thiên đàng ở đâu?” Đánh giá về Thiên đàng là…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *