Bộ vest 12 năm và sổ đỏ căn nhà trên phố Thiền Quang của Chủ tịch Việt Nam

Các bạn đang xem bài viết : “Bộ vest 12 năm và sổ đỏ căn nhà trên phố Thiền Quang của Chủ tịch Việt Nam”

Đánh giá về Bộ vest 12 năm và sổ đỏ căn nhà trên phố Thiền Quang của Chủ tịch Việt Nam


Xem nhanh
VTC9 | Ngôi nhà cấp 4 của nguyên Tổng bí thư ở Thanh Trì (Hà Nội) xung quanh có nhiều cây xanh tỏa bóng mát, sân lát gạch đỏ giản dị.

--------------------
???? Tải phần mềm VTC Now trên iOS và Android để tiện theo dõi các thông tin hữu ích hàng ngày, hàng giờ
????️ http://now.vtc.gov.vn/download.html

11:49 24.10.2018

© AFP 2023 / Hoang Dinh Nam / Tổng Bí thư ĐCS Việt Nam Nguyễn Phú Trọng

>

© AFP 2023 / Hoang Dinh Nam /

Tôi quan tâm tới căn nhà số 5 phố Thiền Quang nơi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và gia đình đang ở, bởi từng có dư luận rằng từ thời còn bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Trọng đã “làm sổ đỏ” cho đất và nhà này, Tuổi trẻ online ghi.

Nhưng sau khi bầu tân chủ tịch nước, các đại biểu Quốc hội đã giúp tôi “đính chính” một thông tin không đúng mà mình đã tiếp cận.

> Trong sạch và liêm khiết: Tân Chủ tịch nước Việt Nam ở nhà công vụ, của cải/tài sản tiết kiệm nhỏ

Sự thật là, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vẫn ở nhà công vụ, và đó là nhà số 5 phố Thiền Quang — một con phố nhỏ thuộc quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Có nghĩa rằng căn nhà này vẫn là của cải/tài sản của Đảng. 

Theo tìm hiểu, đó là căn nhà công vụ từng là nơi ở của cố Phó chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng. Trước lúc lâm chung, vị tiền bối Nguyễn Lương Bằng đã dặn người thân phải trả lại căn nhà cho Đảng, chuyển đi nơi khác. 

Cũng trên con phố nhỏ này, còn một căn nhà tương đối khang trang trước đây một vị tiền bối từng ở, đó là nhà số 4 của cố Bộ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Hoàn. Cụ Hoàn từ trần, ngôi nhà ấy cũng được gia đình trả lại cho Đảng, bây giờ là trụ sở của Ban Bảo vệ chăm sóc thể trạng cán bộ trung ương.

© Ảnh : NAM TRẦN/Tuổi Trẻ / Phố Thiền Quang, Hà Nội

>

Phố Thiền Quang, Hà Nội

© Ảnh : NAM TRẦN/Tuổi Trẻ /

> Con đường sự nghiệp của Tổng bí thư, Tân Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Quê của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ở huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội, có căn nhà và đất từ thời cha mẹ ông để lại.

Chiều qua, khi Tuổi Trẻ Online đăng bài “Tân Chủ tịch nước ở nhà công vụ, đời sống bình dị”, một đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã gọi điện cho tôi, nói rằng:

“Bộ vest mà hôm nay Chủ tịch nước mặc lúc tuyên thệ nhậm chức, cũng là bộ vest mà ông đã mặc 12 năm, kể từ khi ông nhậm chức chủ tịch Quốc hội”.

Trước đó, đại biểu Lê Thanh Vân cũng nhận xét:

“Chúng ta có thể thấy từ cách ăn mặc của ông. Ngoài những dịp thực hiện nghi lễ cần mặc vest, còn lại ông thường mặc những bộ quần áo giản dị, có những chiếc áo cũ đến sờn vai”.

Tôi cũng được biết thêm rằng với số tiền tiết kiệm không thường xuyên, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã dùng một phần để mua công trái.

> “Người đốt lò” vĩ đại của Đảng Cộng Sản Việt Nam
Phó chủ nhiệm ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội Nguyễn Văn Tuyết là một đại biểu Quốc hội lâu năm (5 khóa liên tiếp), chứng kiến 2 lần ông Nguyễn Phú Trọng nhậm chức và 3 lần ông lẩy Kiều.

“Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu rất xúc động, và tôi cũng rất xúc động khi nghe, cảm nhận những lời phát biểu ấy. Ông được Ban Chấp hành Trung ương, Quốc hội tín nhiệm hầu như tuyệt đối, nhưng lời phát biểu của ông vẫn hết sức khiêm nhường. Sự khiêm nhường làm ông được yêu quý hơn”, đại biểu Tuyết chia sẻ.

© Ảnh : Trọng Đức – TTXVN / Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh chung với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

>

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh chung với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

© Ảnh : Trọng Đức – TTXVN /

* Anh Nguyễn Phước Quí Pháp (28 tuổi, Q.1, TP.Hồ Chí Minh): Người xứng đáng nhất

Những việc mà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng làm trong thời gian qua, đặc biệt là công tác phòng chống tham nhũng, xây dựng Đảng, đã tạo niềm tin rất lớn cho cán bộ và nhân dân.

> Tâm sự của Tân Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Trong bối cảnh hiện nay, ông là người xứng đáng nhất để đảm nhiệm cương vị chủ tịch nước và tôi tin tưởng, kỳ vọng rất lớn rằng ông sẽ làm tốt. Vừa là tổng bí thư vừa là chủ tịch nước sẽ thuận lợi hơn trong theo dõi, giám sát hoạt động của chính quyền, xây dựng chính phủ kiến tạo.

* Anh Bùi Nguyên Bảo (26 tuổi, thống kê sinh Học viện Ngoại giao, Hà Nội): Mở ra những hướng mới trong vận hành đối ngoại

Tôi tin cả ở cấp độ song phương lẫn đa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ đảm nhận tốt chức trách của người đại diện Việt Nam về đối ngoại. Một vấn đề khác tôi cũng quan tâm, đó là thời gian nhiệm kỳ này không còn nhiều nên cần đào tạo, chuẩn bị được nhân sự kế nhiệm.
Related Posts

Nước Cuba thuộc Châu nào? Nói Tiếng Gì? Có Gì Nổi Tiếng

Các bạn đang xem bài : “Nước Cuba thuộc Châu nào? Nói Tiếng Gì? Có Gì Nổi Tiếng” Đánh giá về Nước Cuba thuộc Châu nào? Nói…

Layer Clean Việt Nam

Các bạn đang xem nội dung về : “Layer Clean Việt Nam” Đánh giá về Layer Clean Việt Nam Hiển thị 1–12 của 20 kết quả Compare…

NƯỚC RỬA CHÉN HỮU CƠ TINH CHẤT TRÀ XANH LAYER CLEAN ORGANIC 0906468083

Các bạn đang xem nội dung về : “NƯỚC RỬA CHÉN HỮU CƠ TINH CHẤT TRÀ XANH LAYER CLEAN ORGANIC 0906468083” Đánh giá về NƯỚC RỬA CHÉN…

Thu tiền triệu mỗi ngày nhờ trứng nước

Các bạn đang xem bài viết : “Thu tiền triệu mỗi ngày nhờ trứng nước” Đánh giá về Thu tiền triệu mỗi ngày nhờ trứng nước Trứng…

Nước tẩy rửa đa năng Sumo 700g – VĂN PHÒNG PHẨM VINHEMPICH

Các bạn đang xem chủ đề về : “Nước tẩy rửa đa năng Sumo 700g – VĂN PHÒNG PHẨM VINHEMPICH” Đánh giá về Nước tẩy rửa đa…

Mua nước thông cống Sifa ở đâu ? Giá bán và cách sử dụng 【HIỆU QUẢ】

Các bạn đang xem bài : “Mua nước thông cống Sifa ở đâu ? Giá bán và cách sử dụng 【HIỆU QUẢ】” Đánh giá về Mua nước…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *