Tân Chủ tịch nước ở nhà công vụ, cuộc sống bình dị

Các bạn đang xem bài : “Tân Chủ tịch nước ở nhà công vụ, cuộc sống bình dị”

Đánh giá về Tân Chủ tịch nước ở nhà công vụ, cuộc sống bình dị


Xem nhanh

Tân Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận hoa chúc mừng từ Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân – Ảnh: VTV

Đại biểu Vũ Trọng Kim – cựu chủ tịch Hội thanh niên xung phong, ủy viên Đoàn chủ tịch UBTƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam:

Trước hết tôi xin phép kính chúc tân Chủ tịch nước dồi dào sức khoẻ để đảm nhiệm cương vị này trong thời gian khá dài. Tôi rất vui. Tôi hy vọng lớn trong quy trình xây dựng Nhà nước pháp quyền toàn thể, xây dựng Đảng vững mạnh, thì ông Nguyễn Phú Trọng đầy đủ tiêu chuẩn, phẩm chất để đảm nhiệm hai cấp bậc.

Đây là điều may mắn cho Đảng, Nhà nước và Dân tộc ta.

Đại biểu Vũ Trọng Kim – Ảnh: LÊ KIÊN

Nói về Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thì đầu tiên là nói về sự liêm khiết. Như Bác Hồ nói rằng người lãnh đạo phải có đức có tài thì cái đức phải đi trước, cái đức là gốc, bởi có đức thì mới quy tụ được mọi người.

Trải qua thường xuyên vị trí công tác khác nhau, chúng ta thấy rằng ông Nguyễn Phú Trọng là người rất có bản lĩnh, lại khéo léo trong giải quyết những tình huống gay cấn. Tôi nghĩ ông là người cương, nhu đúng lúc.

Ví dụ, khi giàn khoan Hải Dương 981 xâm phạm vùng biển nước ta, Bộ Chính trị đã 13 lần họp bàn ứng phó với các vấn đề khác nhau, thì cả 13 lần chúng ta đều giải quyết thành công các tình huống đó.

* Tại hội nghị Trung ương 8 vừa qua, Ban Chấp hành Trung ương đã có quy định về việc nêu gương của các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, ủy viên Trung ương, hình ảnh một Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ở nhà công vụ và gần như không có tài sản gì lớn đã nói lên điều gì, thưa ông?

– Không phải bây giờ khi Quốc hội bầu ông làm Chủ tịch nước, khi có bản kê khai của cải/tài sản thì tôi mới khẳng định ông là người liêm khiết, mà đã từ lâu trong quy trình công tác, nắm bắt, tôi có khả năng khẳng định ông Nguyễn Phú Trọng là người chí công vô tư, hoàn toàn trong sáng.

Đây là một tấm gương sáng, đã rất rõ ràng. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, khi những chuyện như biệt phủ, nhà lầu của quan chức gây bức xúc dư luận, thì việc nêu gương rất có ý nghĩa. Người đứng đầu Đảng, Nhà nước ở nhà công vụ, với một số tiền tiết kiệm nhỏ, điều này đã nói lên tất cả.

Có nêu gương, và tấm gương có thuyết phục thì mới dẫn dắt, mới lãnh đạo được.

Tôi dám khẳng định một lần nữa rằng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là người hoàn toàn trong sạch, trong sạch tuyệt đối.

Ông Lê Thanh Vân – Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính ngân sách Quốc hội: “Ông đã cảm ơn người từ chối nhận con mình vào làm việc”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là người rất mẫu mực. Nhìn vào bảng kê khai của cải/tài sản của ông nhân dịp Ủy ban Thường vụ Quốc hội giới thiệu bầu làm Chủ tịch nước, tôi thấy rằng đó là bản kê khai trung thực, có độ tin cậy rất cao.

Đại biểu Lê Thanh Vân – Ảnh: LÊ KIÊN

Qua bản kê khai đó, tôi thấy rằng ông có đời sống bình thường, bình dị như đa số người dân lao động Việt Nam hiện nay, ông ở nhà công vụ và có của cải/tài sản tiết kiệm nhỏ.

Cá nhân tôi có thời gian làm việc, tiếp xúc khi ông Nguyễn Phú Trọng còn làm Chủ tịch Quốc hội thì tôi có thể khẳng định rằng ông là người vô cùng liêm khiết, chính trực.

Thông qua quan hệ bạn bè, thân nhân của ông, tôi cũng biết rằng gia đình, vợ, con của ông cũng sống cuộc sống rất bình dị, không có khác biệt so với mọi người. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không hề ảnh hưởng nhằm làm có lợi cho gia đình, người thân của mình.

Tôi nhớ khi con ông ra trường, có bạn bè của ông đưa hồ sơ đưa sang xin việc ở Văn phòng Chính phủ, nhưng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khi đó trả lời là cháu chưa đủ khó khăn vì thiếu thời gian công tác thực tế. 

Khi biết chuyện này, ông Nguyễn Phú Trọng không chỉ không tác động để con được vào làm việc, mà còn cảm ơn người không tiếp nhận.

Với tấm gương liêm khiết như vậy, tôi nghĩ rằng là một trong những lý do để ông được liên tiếp giới thiệu trong những hoàn cảnh đặc biệt. Lần này, cũng trong một hoàn cảnh đặc biệt, khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang đột ngột qua đời, Đảng và Nhà nước đã thống nhất rất cao giới thiệu và bầu ông làm Chủ tịch nước.

Tôi tin rằng, tân Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hội đủ những điều kiện ưu tú để đứng đầu Đảng, Nhà nước, là một tấm gương trong giai đoạn Đảng ta đang phải nhấn mạnh sự nêu gương của người lãnh đạo.

* Hình ảnh một Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ở nhà công vụ, không có nhiều tài sản tiết kiệm cho thấy rằng điều gì, thưa ông?

– Chúng ta có khả năng thấy từ cách ăn mặc của ông. Ngoài những dịp thực hiện nghi lễ cần mặc comple, còn lại ông thường mặc những bộ quần áo giản dị, có những chiếc áo cũ đến sờn vai.

Một đời sống giản dị đến thanh đạm như vậy, tôi nghĩ rằng nó xuất phát từ cuộc sống, từ đạo đức cách mạng của một con người mẫu mực. Đó là người giữ gìn sự liêm sỉ cá nhân, hoà chung với đời sống của đại đa số đồng bào khi đất nước còn điều kiện.

* Được biết tân Chủ tịch nước đã dành tiền tiết kiệm để mua công trái?

– Đúng là như vậy, ông dành một phần mua công trái và một phần gửi tiết kiệm, giống như đời sống những công chức rất bình thường và bao người dân lao động khác.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hiện ở tại nhà số 5, phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Theo tìm hiểu, đó là căn hộ công vụ từng là nơi ở của nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng.

Quê của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ở huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội, có căn nhà và đất từ thời cha mẹ ông để lại.
Related Posts

11 Nước hoa em bé độc đáo “lưu hương 24h, ngừa côn trùng”

Các bạn đang xem nội dung : “11 Nước hoa em bé độc đáo “lưu hương 24h, ngừa côn trùng”” Đánh giá về 11 Nước hoa em…

Cung Cấp Máy Xay Bột Tại TpHCM (Sài Gòn)

Các bạn đang xem chủ đề về : “Cung Cấp Máy Xay Bột Tại TpHCM (Sài Gòn)” Đánh giá về Cung Cấp Máy Xay Bột Tại TpHCM…

Chia sẻ bí quyết cách thử nước hoa đúng cách

Các bạn đang xem nội dung về : “Chia sẻ bí quyết cách thử nước hoa đúng cách” Đánh giá về Chia sẻ bí quyết cách thử…

Nơi bán nước rửa xe Sumo Tp. Hồ Chí Minh giá rẻ – chất lượng

Các bạn đang xem chủ đề về : “Nơi bán nước rửa xe Sumo Tp. Hồ Chí Minh giá rẻ – chất lượng” Đánh giá về Nơi…

Nguồn gốc và cách làm bánh trôi nước thơm ngon, đơn giản – Vua Nệm

Các bạn đang xem chủ đề về : “Nguồn gốc và cách làm bánh trôi nước thơm ngon, đơn giản – Vua Nệm” Đánh giá về Nguồn…

Máy lọc nước ion kiềm cao cấp bán chạy T2/2023 | Tập Đoàn Đại Việt

Các bạn đang xem nội dung : “Máy lọc nước ion kiềm cao cấp bán chạy T2/2023 Đánh giá về Máy lọc nước ion kiềm cao cấp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *