Ai là người phát minh ra cái bồn cầu, toilet như ngày nay?

Các bạn đang xem chủ đề về : “Ai là người phát minh ra cái bồn cầu, toilet như ngày nay?”

Đánh giá về Ai là người phát minh ra cái bồn cầu, toilet như ngày nay?


Xem nhanh
Dân số TPHCM hiện là 10 triệu người nhưng chỉ có hơn 200 nhà vệ sinh công cộng. Tính trung bình, 50.000 người dân mới có một nhà vệ sinh công cộng để sử dụng, chưa kể nhu cầu của hàng chục triệu du khách trong và ngoài nước đến với TPHCM hàng năm
----------
Đồng hành cùng VTV Digital tại:

Ứng dụng VTVgo
Android: https://bit.ly/305aQLs
iOS: https://apple.co/3g8yMTS
hoặc xem trực tiếp trên https://vtvgo.vn/

Báo điện tử: https://VTV.vn

Fanpage:
Tin tức, Xã hội: https://fb.com/tintucvtv24
Chuyên trang Tài Chính: https://fb.com/VTVMoney
Báo điện tử VTV: https://fb.com/baodientuvtv

Youtube: https://youtube.com/vtv24
Zalo: https://zalo.me/1571891271885013375
Instagram: https://instagram.com/vtv24news/
Tiktok: tiktok.com/@vtv24news
Twitter: https://twitter.com/vtvdigitalnews
#VTVDigital

Ai là người phát minh ra cái bồn cầu? Ở đâu sử dụng toilet đầu tiên? Hãy tìm hiểu chủ đề này cùng đơn vị thông tắc vệ sinh Anh Quân qua bài viết này bạn nha!

Sơ lược về lịch sử của nhà vệ sinh xả nước

✅ Mọi người cũng xem : nhà của chị mèo ở đâu

Từ thời đồ đá mới đến thời hiện đại bồn cầu, nhà vệ sinh như thế nào?

Không rõ ai là người đầu tiên phát minh ra nhà vệ sinh xả nước. Mặc dù các cuộc khai quật khảo cổ ở tây bắc Ấn Độ đã tiết lộ hệ thống thoát nước 4000 năm tuổi có khả năng là nhà vệ sinh, nhưng không rõ liệu đây có phải là trường hợp thực sự hay không.

mặc khác, vinh dự sản xuất nhà vệ sinh đầu tiên thuộc về người Scotland (trong khu định cư thời kỳ đồ đá mới có từ năm 3000 trước Công nguyên) hoặc người Hy Lạp đã xây dựng Cung điện Knossos (vào năm 1700 trước Công nguyên) với những chiếc chảo bằng đất nung lớn được kết nối với nguồn cung cấp nước .

Xem thêm video cùng chủ đề : Tại Sao Cánh Cửa Ở Phòng Vệ Sinh Công Cộng Không Chạm Sàn

Mô tả video

Mỗi người trong chúng ta thỉnh thoảng phải sử dụng phòng tắm công cộng. Chúng ta có thể không thích hoặc cảm thấy không thoải mái về chúng nhưng vẫn cần đúng không nào? Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc tại sao cửa buồng vệ sinh hiếm khi chạm tới sàn nhà không? Hóa ra, có một số lý do cho đặc điểm này và tôi sẽ giải thích tất cả cho bạn.nnTrong video này, bạn cũng sẽ tìm hiểu lý do tại sao cửa

✅ Mọi người cũng xem : giun đũa kí sinh ở đâu trong cơ thể người

Thời đại La Mã bồn cầu ra sao

Đến năm 315 sau Công nguyên, Rome đã có 144 nhà vệ sinh công cộng. Người La Mã coi việc đi vệ sinh như một sự kiện xã hội. Họ gặp gỡ và trao đổi quan vị trí này với nhéu; đi thử và lau bằng một miếng bọt biển cố định gắn trên tường; (hình như có thời mình cũng sử dụng giẻ hoặc lá cây ấy…hiihii). Sau đó lại rửa tay thêm một lần nữa qua kênh nước chạy trước nhà vệ sinh. Có ý kiến ​​cho rằng thực tiễn này đã nảy sinh cụm từ ” nắm giữ đầu sai của cây gậy “.

Xem thêm video cùng chủ đề : Tại Sao Cửa Nhà Vệ Sinh Công Cộng Lại Hở Ở Dưới? BẠN CÓ BIẾT KHÔNG?

Mô tả video

Khi bạn đi chơi ở các khu mua sắm, khu vui chơi hoặc các nơi công cộng khác bạn có thấy cửa nhà vệ sinh luôn hở ở dưới. Vậy bạn đã từng tự hỏi tại sao cửa phòng vệ sinh lại luôn có một khoảng trống ở dưới không? Cùng Đình Soạn khám phá sự thật nhé.

✅ Mọi người cũng xem : anh nhà ở đâu the không bé ơi lyrics

Bồn cầu, nhà vệ sinh thời trung cổ

Lần đầu bồn cầu được hình thành:

Thủa xưa; thuở sơ khai con người đã biết tới đóng khố để che chắn thân thể; tìm chỗ kín đáo để đi vệ sinh. Thời đó con người chưa tìm ra các giải pháp hợp lý nhất. Mọi thứ đều thô sơ và một cách tự nhiên nhất; mãi đến tận thế kỷ thứ 3 trước công nguyên. Trên thế giới mới hình thành chiếc bồn cầu đầu tiên tại Jerusalem do Toilet Monhenjo – daro sáng chế. Hệ thống này được dựng sát vào tường nhà và xây hệ thống máng gắn liền nghiêng xuống theo chiều dọc để thải chất thải thẳng vào đường cống.

Lần thứ 2 bồn cầu được thay đổi ngay:

Người ta tin rằng Thomas Crapper đã thiết kế nhà vệ sinh xả nước đầu tiên vào những năm 1860. Thực ra là 300 năm trước, trong thế kỷ 16; châu Âu đã phát hiện ra nhà vệ sinh hiện đại. Tín hiệu phát minh ra nhà vệ sinh xả nước được cho là của Sir John Harrington. Con đỡ đầu của Elizabeth I; người đã tiếp tục phát minh ra một tủ chứa nước với một bể chứa lớn mỗi khi có một trận mưa nước sẽ dâng lên và chảy ra để xả chất thải vào năm 1592.

Ông đã xây dựng cho mình một cái và một cái nữa cho mẹ đỡ đầu của mình; Thật đáng buồn; phát minh của ông đã bị phớt lờ trong gần 200 năm; Mãi đến năm 1775; Alexander Cummings, một thợ sửa đồng hồ; đã phát triển đường ống hình chữ S nằm ngang dưới bồn cầu để tránh mùi hôi. Cái mà thợ thông bồn cầu bây giờ vẫn gọi là “cổ ngỗng” ấy.

Thông tắc cống Anh Quân

✅ Mọi người cũng xem : nhà cường đô la ở đâu

Thời báo Victoria & Edwardian nói về bồn cầu nhà vệ sinh

Khi dân số Anh tăng lên trong thế kỷ 19, số lượng nhà vệ sinh không phù hợp với sự mở rộng này. Ở những thành phố quá đông đúc, như London và Manchester, có tới 100 người có khả năng dùng chung một nhà vệ sinh. Nước thải, Vì vậy, tràn ra đường và sông.

Điều này đã tìm đường quay trở lại nguồn cung cấp nước uống (có màu nâu khi ra khỏi đường ống) và bị ô nhiễm thêm bởi hóa chất, phân ngựa và động vật chết; kết quả là, hàng chục ngàn người chết vì bệnh truyền qua nước, đặc biệt là trong đợt dịch tả bùng phát vào những năm 1830 và 1850.

Xem thêm: thông tắc bồn cầu tại xuân đỉnh

Vào năm 1848; chính phủ đã ra lệnh rằng mọi ngôi nhà mới nên có một tủ nước (WC) hoặc hầm chứa tro cốt. “Những người đàn ông đất đêm ” đã tham gia để làm trống các hố tro. mặc khác; sau một mùa hè đặc biệt nóng nực vào năm 1858; khi nước thải mục nát dẫn đến ” mùi hôi thối lớn ( phim hoạt hình thời đó) “, chính phủ đã ủy thác xây dựng một hệ thống cống rãnh ở London; việc xây dựng được hoàn thành vào năm 1865. Cuối cùng; các ca tử vong vì bệnh tả; thương hàn và các bệnh lây truyền qua đường nước khác đã Giảm một cách ngoạn mục.

Năm 1861, Thomas Crapper được Hoàng tử Edward (sau này là Vua Edward VII) thuê để xây dựng nhà vệ sinh ở một vài cung điện hoàng gia.

Ông đã cấp bằng sáng chế cho một số phát minh liên quan đến nhà vệ sinh. Nhưng không thực sự phát minh ra nhà vệ sinh hiện đại. Mặc dù ông là người đầu tiên trưng bày các danh mục của mình trong một phòng trưng bày. Ông và những người cộng sự cùng thời như George Jennings; Thomas Twyford, Edward Johns & Henry Doulton, bắt đầu sản xuất nhà vệ sinh nhiều như chúng ta biết ngày nay.

✅ Mọi người cũng xem : nhà anh tóc xanh ở đâu

Bồn cầu, toilet thời hiện đại

Công nghệ phòng tắm thực sự xuất hiện vào thế kỷ 20 với các van khóa có thể xả; bể chứa nước nằm trên cao và cuộn giấy vệ sinh (lần đầu tiên được bán trên thị trường vào năm 1902). Năm 1992; Đạo luật chính sách năng lượng của Hoa Kỳ đã được thông qua; bắt buộc nhà vệ sinh xả nước chỉ dùng 1,6 gallon nước. Vì vậy; các Doanh nghiệp trên toàn thế giới đã chuyển sang phát triển các nhà vệ sinh tốt hơn; xả nước ít hơn để tránh thông tắc cống khi nó bị nghẽn.

Chiếc bồn cầu thời hiện đại là đây

thường xuyên nhà vệ sinh Hiện tại có xả nước tự động và ” tủ nước chân không ” kín , như đã thấy trên máy bay hoặc thuyền, đã được giới thiệu ở một số quốc gia, đặc biệt là Nhật Bản. một vài trong những nhà vệ sinh này cũng phân hủy chất thải được sản xuất để nó có khả năng được dùng làm phân bón trong vườn

✅ Mọi người cũng xem : cốm g-brain mua ở đâu

Hãy tìm hiểu sản phẩm thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp của Chúng Tôi

Đi vệ sinh. mong muốn tất yếu của mỗi con người; ai cũng phải làm điều đó. Nó là chung cho tất cả chúng ta và nhà vệ sinh xả nước phát sinh là như vậy. Rõ ràng nhất, “nó = chiếc bồn cầu” đang ở chính trong ngôi nhà of bạn!

Bạn vừa được tìm hiểu qua bài viết về Ai là người phát minh ra cái bồn cầu? , nếu bạn có thêm ý kiến đóng góp nào khác, công ty chúng tôi mời bạn tham gia chia sẻ ý kiến của bạn qua phần bình luận ở cuối tranghttp://thongtaccaucong.com.vn nha. Anh Quân xin phép chào và cảm ơn các bạn!

Xem thêm:

  • thông tắc bồn cầu tại quận đống đa
  • thợ thông tắc bồn cầu quận ba đìnhRelated Posts

Top 3 nhiệt kế đo nước pha sữa chính hãng tốt nhất cho bé

Các bạn đang xem bài viết : “Top 3 nhiệt kế đo nước pha sữa chính hãng tốt nhất cho bé” Đánh giá về Top 3 nhiệt…

Nước Cuba thuộc Châu nào? Nói Tiếng Gì? Có Gì Nổi Tiếng

Các bạn đang xem bài : “Nước Cuba thuộc Châu nào? Nói Tiếng Gì? Có Gì Nổi Tiếng” Đánh giá về Nước Cuba thuộc Châu nào? Nói…

Layer Clean Việt Nam

Các bạn đang xem nội dung về : “Layer Clean Việt Nam” Đánh giá về Layer Clean Việt Nam Hiển thị 1–12 của 20 kết quả Compare…

NƯỚC RỬA CHÉN HỮU CƠ TINH CHẤT TRÀ XANH LAYER CLEAN ORGANIC 0906468083

Các bạn đang xem nội dung về : “NƯỚC RỬA CHÉN HỮU CƠ TINH CHẤT TRÀ XANH LAYER CLEAN ORGANIC 0906468083” Đánh giá về NƯỚC RỬA CHÉN…

Nước javen là gì – Địa chỉ mua bán nước tẩy khử trùng công nghiệp

Các bạn đang xem bài viết : “Nước javen là gì – Địa chỉ mua bán nước tẩy khử trùng công nghiệp” Đánh giá về Nước javen…

Nước tẩy rửa đa năng Sumo 700g – VĂN PHÒNG PHẨM VINHEMPICH

Các bạn đang xem chủ đề về : “Nước tẩy rửa đa năng Sumo 700g – VĂN PHÒNG PHẨM VINHEMPICH” Đánh giá về Nước tẩy rửa đa…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *