Kinh nghiệm du lịch Tam Đảo từ A-Z cho người mới

Các bạn đang xem bài viết : “Kinh nghiệm du lịch Tam Đảo từ A-Z cho người mới”
Các bạn đang xem bài viết : “Kinh nghiệm du lịch Tam Đảo từ A-Z cho người mới”

Đánh giá về Kinh nghiệm du lịch Tam Đảo từ A-Z cho người mớiTam Đảo với khí hậu thoáng mát, phong cảnh hữu tình từ lâu đã là một địa điểm du lịch được không ít người ưa thích và lựa chọn cho kì nghỉ của mình. Giờ hãy cùng “giắt túi” cho mình những kinh nghiệm du lịch Tam Đảo mới nhất mà Vntrip.vn tổng hợp và chia sẻ qua bài viết sau nhé! Tam Đảo với khí hậu thoáng mát, phong cảnh hữu tình từ lâu đã là một địa điểm du lịch được không ít người ưa thích và lựa chọn cho kì nghỉ của mình. Giờ hãy cùng “giắt túi” cho mình những kinh nghiệm du lịch Tam Đảo mới nhất mà Vntrip.vn tổng hợp và chia sẻ qua bài viết sau nhé!

Nội dung chính Nội dung chính

 • Tổng quan về Tam Đảo
 • Thời điểm thích hợp để du lịch Tam Đảo
 • Hướng dẫn di chuyển tới Tam Đảo
 • Du lịch Tam Đảo có gì? Những địa điểm tham quan nổi tiếng
  • Cầu mây Tam Đảo
  • Quán Gió Tam Đảo
  • Nhà thờ đá cổ Tam Đảo
  • Thác Bạc
  • Địa điểm du lịch tâm linh
 • Những vận hành vui chơi ở Tam Đảo
 • Món ngon ở Tam Đảo
 • Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn tại Tam Đảo
 • một số lưu ý khác khi du lịch Tam Đảo

Tổng quan về Tam Đảo

➡️ Xem thêm bài viết về tam đảo ở đâu - Tổng quan về Tam Đảo

Tam Đảo nằm cách thành phố Hà Nội khoảng 80km, nơi đây được người Pháp phát hiện và tiến hành cải tạo từ những năm cuối thế kỷ XIX. Hàng loạt những công trình như: biệt thự, sàn nhảy, bể bơi, sân chơi, khách sạn ở Tam Đảo cùng nhà hàng sầm uất được xây dựng lên, nhưng trải qua bao thăng trầm lịch sử cũng không còn lại bao nhiêu. Tam Đảo nằm cách thành phố Hà Nội khoảng 80km, nơi đây được người Pháp phát hiện và tiến hành cải tạo từ những năm cuối thế kỷ XIX. Hàng loạt những công trình như: biệt thự, sàn nhảy, bể bơi, sân chơi, khách sạn ở Tam Đảo cùng nhà hàng sầm uất được xây dựng lên, nhưng trải qua bao thăng trầm lịch sử cũng không còn lại bao nhiêu.

Du lịch Tam Đảo có gì thú vị mà ai cũng nhu cầu được đến đây một lần. Ảnh: ST Du lịch Tam Đảo có gì thú vị mà ai cũng nhu cầu được đến đây một lần. Ảnh: ST

Thị trấn Tam Đảo có diện tích hơn 214ha, gồm 2 thôn, trong đó, đa phần những địa điểm du lịch nổi tiếng đều nằm ở thôn 1. Khu du lịch Tam Đảo được bao bọc bởi những cánh rừng nguyên sinh nên có khí hậu mát mẻ, kết hợp với cảnh sắc thiên nhiên vừa thơ mộng, vừa huyền ảo đem lại cho du khách thường xuyên cung bậc cảm xúc. Thị trấn Tam Đảo có diện tích hơn 214ha, gồm 2 thôn, trong đó, đa phần những địa điểm du lịch nổi tiếng đều nằm ở thôn 1. Khu du lịch Tam Đảo được bao bọc bởi những cánh rừng nguyên sinh nên có khí hậu mát mẻ, kết hợp với cảnh sắc thiên nhiên vừa thơ mộng, vừa huyền ảo đem lại cho du khách thường xuyên cung bậc cảm xúc.

Tam Đảo thị trấn mờ sương. Ảnh: @im_manhhhh Tam Đảo thị trấn mờ sương. Ảnh: @im_manhhhh

Thời tiết ở Tam Đảo đem đến cho du khách thường xuyên trải nghiệm độc đáo như những cơn gió xuân khe khẽ thổi lúc buổi sớm, trưa đến dẫn đến những tia nắng ấm của mùa hạ, buổi chiều đến phảng phất những cơn gió heo may gọi mùa thu về và khi màn đêm chợt buông xuống mang theo chút giá lạnh của ngày đông. do đó lựa chọn một khách sạn ở Tam Đảo để nghỉ ngơi, thư giãn là điều du khách chắc chắn không thể bỏ qua. Thời tiết ở Tam Đảo đem đến cho du khách thường xuyên trải nghiệm độc đáo như những cơn gió xuân khe khẽ thổi lúc buổi sớm, trưa đến dẫn đến những tia nắng ấm của mùa hạ, buổi chiều đến phảng phất những cơn gió heo may gọi mùa thu về và khi màn đêm chợt buông xuống mang theo chút giá lạnh của ngày đông. do đó lựa chọn một khách sạn ở Tam Đảo để nghỉ ngơi, thư giãn là điều du khách chắc chắn không thể bỏ qua.

Xem thêm video cùng chủ đề : Đi xem Tam Đảo có gì hay, Check in ở đâu đẹp / Chia sẻ kinh nghiệm du lịch tự túc

Mô tả video

Đi xem Tam Đảo có gì hay, Checkin ở đâu đẹp / Chia sẻ kinh nghiệm du lịch tự túcnHuyện Tam Đảo nằm ở phía bắc tỉnh Vĩnh Phúc, gần ngã ba ranh giới của tỉnh Vĩnh Phúc với hai tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên. Địa giới hành chính huyện Tam Đảo:nBản đồ huyện chạy dài theo hướng tây bắc – đông nam, dọc theo dãy núi Tam Đảo. Huyện Tam Đảo là một huyện miền núi, nằm trên phần chính, phía tây bắc của dãy núi Tam Đảo, nơi bắt nguồn của sông Cà Lồ (sông này nối với sông Hồng và sông Cầu). Trên địa bàn huyện có ngọn núi Tam Đảo cao 1.310 m, nằm ở xã Hồ Sơn. Diện tích tự nhiên của huyện là 23.641,60 ha (236,42 km²), trong đó có hơn 120 km² là thuộc vườn quốc gia Tam Đảo.nThị trấn Tam Đảo quanh năm thời tiết mát mẻ, là địa điểm lý tưởng cho những kỳ nghỉ dưỡng ở mọi mùa trong năm.n–nCảm ơn bạn đã đến với PTA Let’s gonPta thực hiện các chuyến đi với mong muốn hiểu biết đất nước mình, qua đó giới thiệu những điểm đẹp đến mọi người trong nước và quốc tế, đồng thời qua những chuyến đi, pta gửi đến các bạn thông điệp: n Đi xem Tam Đảo có gì hay, Checkin ở đâu đẹp / Chia sẻ kinh nghiệm du lịch tự túcnHuyện Tam Đảo nằm ở phía bắc tỉnh Vĩnh Phúc, gần ngã ba ranh giới của tỉnh Vĩnh Phúc với hai tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên. Địa giới hành chính huyện Tam Đảo:nBản đồ huyện chạy dài theo hướng tây bắc – đông nam, dọc theo dãy núi Tam Đảo. Huyện Tam Đảo là một huyện miền núi, nằm trên phần chính, phía tây bắc của dãy núi Tam Đảo, nơi bắt nguồn của sông Cà Lồ (sông này nối với sông Hồng và sông Cầu). Trên địa bàn huyện có ngọn núi Tam Đảo cao 1.310 m, nằm ở xã Hồ Sơn. Diện tích tự nhiên của huyện là 23.641,60 ha (236,42 km²), trong đó có hơn 120 km² là thuộc vườn quốc gia Tam Đảo.nThị trấn Tam Đảo quanh năm thời tiết mát mẻ, là địa điểm lý tưởng cho những kỳ nghỉ dưỡng ở mọi mùa trong năm.n–nCảm ơn bạn đã đến với PTA Let’s gonPta thực hiện các chuyến đi với mong muốn hiểu biết đất nước mình, qua đó giới thiệu những điểm đẹp đến mọi người trong nước và quốc tế, đồng thời qua những chuyến đi, pta gửi đến các bạn thông điệp: n

Thời điểm thích hợp để du lịch Tam Đảo

➡️ Xem thêm bài viết về tam đảo ở đâu - Thời điểm thích hợp để du lịch Tam Đảo

Tam Đảo còn được mệnh danh là Đà Lạt của miền Bắc. Ảnh: @khanhly.7.1

Được mệnh danh là “Đà Lạt ở phía Bắc”, Tam Đảo sở hữu một thuận lợi lớn với thời tiết mát mẻ quanh năm. Mỗi mùa của Tam Đảo sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm và cảm nhận rất riêng. Tam Đảo luôn có nhiệt độ thấp hơn Hà Nội, do đó, mùa hè, đây là địa điểm thuận lợi để mọi người đi du lịch, tránh cái nóng gay gắt của thủ đô. Vào mùa đông, nơi đây mang đến một vẻ đẹp lãng mạn và trầm lắng với những đám sương mù dày đặc, phủ kín cả đất trời. Được mệnh danh là “Đà Lạt ở phía Bắc”, Tam Đảo sở hữu một thuận lợi lớn với thời tiết mát mẻ quanh năm. Mỗi mùa của Tam Đảo sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm và cảm nhận rất riêng. Tam Đảo luôn có nhiệt độ thấp hơn Hà Nội, do đó, mùa hè, đây là địa điểm thuận lợi để mọi người đi du lịch, tránh cái nóng gay gắt của thủ đô. Vào mùa đông, nơi đây mang đến một vẻ đẹp lãng mạn và trầm lắng với những đám sương mù dày đặc, phủ kín cả đất trời.

Tam đảo rực rỡ vào mùa xuân. Ảnh: @nguyenngocson99 Tam đảo rực rỡ vào mùa xuân. Ảnh: @nguyenngocson99

Nếu bạn muốn đi săn mây thì tầm cuối tháng 11 đến tháng 1 là thời điểm khá thích hợp vì lúc này trời vào đông, nhiệt độ xuống thấp nên sương mù dày đặc. mặc khác thời điểm này và tháng 3, 4 bạn nên bạn chế đi thác vì sương mù nhiều rất dễ gây trơn trượt khi xuống nước. Bạn nhớ chú ý nhé! Nếu bạn muốn đi săn mây thì tầm cuối tháng 11 đến tháng 1 là thời điểm khá thích hợp vì lúc này trời vào đông, nhiệt độ xuống thấp nên sương mù dày đặc. mặc khác thời điểm này và tháng 3, 4 bạn nên bạn chế đi thác vì sương mù nhiều rất dễ gây trơn trượt khi xuống nước. Bạn nhớ chú ý nhé!

Xem thêm video cùng chủ đề : Tam Đảo – Đà Lạt của miền Bắc. Tam Đảo 2023 có gì? Toàn cảnh flycam 4K Tam Đảo

Mô tả video

Được mệnh danh là Đà Lạt của miền Bắc với làn sương mờ ảo và tiết trời se lạnh, Tam Đảo là địa điểm “đi trốn” yêu thích của nhiều tín đồ du lịch.nnChỉ cách Hà Nội 80km, Tam Đảo là sự lựa chọn hàng đầu cho một chuyến nghỉ ngơi ngắn ngày khỏi những bận rộn tại thủ đô. Tam Đảo mê hoặc các tín đồ chủ nghĩa xê dịch với vẻ đẹp tựa chốn bồng lai luôn chìm trong sương mờ, tiết trời se lạnh và khí hậu trong lành. nCác bạn cùng Bong Bech Travel khám phá Tam Đao nhé.n#tamdao #dulich #bongbechtravel nn[MUSIC]n1. Song: Ehrling – You And MenDownload for free : https://files.pw/80xjsvzk3diun2. Song: Jarico – Island nDownload for free : https://files.pw/xw11i2hl4hqqn3. Song: NOWË – Burning nDownload for free : https://files.pw/kfudo0kmqwvgnn[CONNECT]n☞ Fanpage: https://www.facebook.com/bongbechtraveln☞ Đăng ký kênh: https://www.youtube.com/c/BôngBếchTraveln© Bản quyền thuộc về Bông Bếch Traveln☞ Vui lòng không đăng lạin☞ Do not Reupn——————nFor sponsorship, product reviews, you can email me: [email protected] Được mệnh danh là Đà Lạt của miền Bắc với làn sương mờ ảo và tiết trời se lạnh, Tam Đảo là địa điểm “đi trốn” yêu thích của nhiều tín đồ du lịch.nnChỉ cách Hà Nội 80km, Tam Đảo là sự lựa chọn hàng đầu cho một chuyến nghỉ ngơi ngắn ngày khỏi những bận rộn tại thủ đô. Tam Đảo mê hoặc các tín đồ chủ nghĩa xê dịch với vẻ đẹp tựa chốn bồng lai luôn chìm trong sương mờ, tiết trời se lạnh và khí hậu trong lành. nCác bạn cùng Bong Bech Travel khám phá Tam Đao nhé.n#tamdao #dulich #bongbechtravel nn[MUSIC]n1. Song: Ehrling – You And MenDownload for free : https://files.pw/80xjsvzk3diun2. Song: Jarico – Island nDownload for free : https://files.pw/xw11i2hl4hqqn3. Song: NOWË – Burning nDownload for free : https://files.pw/kfudo0kmqwvgnn[CONNECT]n☞ Fanpage: https://www.facebook.com/bongbechtraveln☞ Đăng ký kênh: https://www.youtube.com/c/BôngBếchTraveln© Bản quyền thuộc về Bông Bếch Traveln☞ Vui lòng không đăng lạin☞ Do not Reupn——————nFor sponsorship, product reviews, you can email me: [email protected]

✅ Mọi người cũng xem : đăng tin cho thuê nhà ở đâu

Hướng dẫn di chuyển tới Tam Đảo

➡️ Xem thêm bài viết về tam đảo ở đâu - Hướng dẫn di chuyển tới Tam Đảo

Để di chuyển tới Tam Đảo, các bạn có thể lựa chọn nhiều loại hình phương thuận tiện khác nhau Để di chuyển tới Tam Đảo, các bạn có thể lựa chọn nhiều loại hình phương thuận tiện khác nhau

 • Với ô tô riêng và xe máy: Các bạn đi theo hướng Cầu Thăng Long hướng Bắc Thăng Long Nội bài -> đi khoảng 25 km đến đoạn giao giữa quốc lộ 2 và  đường AH 4 với đường Bắc Thăng Long Nội Bài -> Các bạn rẽ trái để đi đường quốc lộ 2 khoảng 200m -> rẽ tiếp đường quốc lộ Hà Nội – Lào Cai khoảng 25 km -> đến chỗ vòng xuyến huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, các bạn đi theo hướng đường quốc lộ 2B khoảng 20 km nữa là đến khu trung tâm của Tam Đảo
 • Với xe buýt: Các bạn lựa chọn xe 58 (điểm trung chuyển Long Biên) hoặc xe 07 (điểm trung chuyển Cầu Giấy) tới Mê Linh Plaza. Sau đó các bạn bắt tiếp xe 01 tới bến xe Vĩnh Yên. Sau đó các bạn bắt tuyến xe 07 từ Vĩnh Yên tới Tây Thiên. Trên đường đi, các bạn nhớ nhờ anh phụ xe dừng ở điểm đỗ gần Tam Đảo nhất
 • Với xe khách: Các bạn có thể bắt xe ở bến xe Mỹ Đình đi chuyến Hà Nội – Vĩnh Yên, Hà Nội – Yên Bái, Hà Nội – Việt Trì, xe sẽ chạy đến thành phố Vĩnh Yên. Từ Vĩnh Yên, các bạn bắt taxi hoặc xe ôm để lên tới Tam Đảo.

Săn mây Tam Đảo bằng xe máy cũng rất thú vị đấy nhé! Ảnh: ST Săn mây Tam Đảo bằng xe máy cũng rất thú vị đấy nhé! Ảnh: ST

Du lịch Tam Đảo có gì? Những địa điểm tham quan nổi tiếng

➡️ Xem thêm bài viết về tam đảo ở đâu - Du lịch Tam Đảo có gì Những địa điểm tham quan nổi ting

Cầu mây Tam Đảo

Săn mây Tam Đảo thì không thể không đến cầu mây. Ảnh: @vthien Săn mây Tam Đảo thì không thể không đến cầu mây. Ảnh: @vthien

Được mệnh danh là studio ngoài trời, Cầu mây là điểm check in cực hot không nên bỏ qua khi đến du lịch Tam Đảo. Đứng tại đây bạn có khả năng ngắm được trọn vẹn một Tam Đảo bình yên nên thơ không vướng vụi trần. Thời điểm check in tại đây phù hợp nhất là vào sáng sớm và chiều tà. Tận hưởng Tam Đảo sớm mù sương tưởng chừng như chạm tay vào những đám mây trắng xoá hay ngắm nhìn khung cảnh mặt trời đang lùi dần về phía chân trời sẽ đem đến cho bạn những cảm xúc tuyệt vời. Được mệnh danh là studio ngoài trời, Cầu mây là điểm check in cực hot không nên bỏ qua khi đến du lịch Tam Đảo. Đứng tại đây bạn có khả năng ngắm được trọn vẹn một Tam Đảo bình yên nên thơ không vướng vụi trần. Thời điểm check in tại đây phù hợp nhất là vào sáng sớm và chiều tà. Tận hưởng Tam Đảo sớm mù sương tưởng chừng như chạm tay vào những đám mây trắng xoá hay ngắm nhìn khung cảnh mặt trời đang lùi dần về phía chân trời sẽ đem đến cho bạn những cảm xúc tuyệt vời.

Xích đu tổ chim cực độc đáo và ấn tượng. Ảnh: @@_lannhuongg Xích đu tổ chim cực độc đáo và ấn tượng. Ảnh: @@_lannhuongg

Cầu mây vốn chỉ được làm bằng những cây tre nứa đan vào nhéu nhưng vô cùng chắc chắn. Dọc hai bên đường vào cầu được trồng những hàng hoa dã quỳ, hoa bánh bướm, những bông lau vàng rực nổi bật. hiện nay cầu cũng đã thiết kế thêm xích đu tổ chim và nấc thang lên thiên đường cũng đẹp không kém. Cùng với không khí se lạnh nơi đây, quả không hổ danh là phiên bản Đà Lạt hoàn hảo của miền Bắc. Cầu mây vốn chỉ được làm bằng những cây tre nứa đan vào nhéu nhưng vô cùng chắc chắn. Dọc hai bên đường vào cầu được trồng những hàng hoa dã quỳ, hoa bánh bướm, những bông lau vàng rực nổi bật. hiện nay cầu cũng đã thiết kế thêm xích đu tổ chim và nấc thang lên thiên đường cũng đẹp không kém. Cùng với không khí se lạnh nơi đây, quả không hổ danh là phiên bản Đà Lạt hoàn hảo của miền Bắc.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ đậu phụ

Quán Gió Tam Đảo

Đây là quán cafe vô cùng độc đáo mà đến Tam Đảo các bạn nhất định phải ghé thăm một lần. Sở dĩ được gọi là quán Gió bởi nơi đây được xây dựng nằm nhô ra trên những vách núi cheo leo và không có mái che, nhưng ngồi tuyệt không có cảm giác nắng nóng khó chịu do những cơn gió dịu mát từ phía dưới núi thổi lên. Đây là quán cafe vô cùng độc đáo mà đến Tam Đảo các bạn nhất định phải ghé thăm một lần. Sở dĩ được gọi là quán Gió bởi nơi đây được xây dựng nằm nhô ra trên những vách núi cheo leo và không có mái che, nhưng ngồi tuyệt không có cảm giác nắng nóng khó chịu do những cơn gió dịu mát từ phía dưới núi thổi lên.

Quán gió luôn chìm trong làn sương mờ ảo. Ảnh: @nt_alnh Quán gió luôn chìm trong làn sương mờ ảo. Ảnh: @nt_alnh

Ngắm nhìn lâu đại triệu đô Tam Đảo trên quán Gió. Ảnh: @kimbong110699

Đến với nơi đây bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác kích thích như được lơ lửng giữa trời mây vô cùng thú vị. Lưu ý rằng bạn nên đến sớm nếu muốn có view đẹp vì quán không có thường xuyên chỗ ngồi. Đến với nơi đây bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác kích thích như được lơ lửng giữa trời mây vô cùng thú vị. Lưu ý rằng bạn nên đến sớm nếu muốn có view đẹp vì quán không có thường xuyên chỗ ngồi.

Khung cảnh hoàng hôn nhìn từ quán Gió Tam Đảo (Ảnh: ST) Khung cảnh hoàng hôn nhìn từ quán Gió Tam Đảo (Ảnh: ST)

Nhà thờ đá cổ Tam Đảo

Nhà thờ đá cổ Tam Đảo được xây dựng từ năm 1906 ngay đường lên núi Thiên Nhị. Ban đầu đây chỉ là mô hình nhà sàn lợp lá được người Pháp dựng lên. Mãi đến năm 1937 nhà thờ mới được xây dựng kiên cố lại bằng đá theo lối kiến trúc Gothic điển hình. Nhà thờ đá cổ Tam Đảo được xây dựng từ năm 1906 ngay đường lên núi Thiên Nhị. Ban đầu đây chỉ là mô hình nhà sàn lợp lá được người Pháp dựng lên. Mãi đến năm 1937 nhà thờ mới được xây dựng kiên cố lại bằng đá theo lối kiến trúc Gothic điển hình.

Check in nhà thờ đá cùng hội bạn thân. Ảnh: @_munv_ Check in nhà thờ đá cùng hội bạn thân. Ảnh: @_munv_

Đây là một trong số những công trình kiến trúc cổ ở Tam Đảo còn tồn tại sau sự tàn phá của chiến tranh. Nhà thờ cổ sẽ là điểm đến khá thú vị trong hành trình khám phá Tam Đảo của bạn, Bật mí với các bạn, đây cũng chính là một trong số những địa điểm chụp ảnh cưới, ảnh nghệ thuật được mọi người rất yêu thích đó. Đây là một trong số những công trình kiến trúc cổ ở Tam Đảo còn tồn tại sau sự tàn phá của chiến tranh. Nhà thờ cổ sẽ là điểm đến khá thú vị trong hành trình khám phá Tam Đảo của bạn, Bật mí với các bạn, đây cũng chính là một trong số những địa điểm chụp ảnh cưới, ảnh nghệ thuật được mọi người rất yêu thích đó.

Lựa chọn khách sạn gần nhà thờ đá cổ Tam Đảo là lựa chọn tuyệt vời cho bạn không chỉ ngắm nhìn được toàn cảnh Tam Đảo huyền bí, mộng mơ mà còn có thể sáng tạo rất thường xuyên bức hình đẹp.  Lựa chọn khách sạn gần nhà thờ đá cổ Tam Đảo là lựa chọn tuyệt vời cho bạn không chỉ ngắm nhìn được toàn cảnh Tam Đảo huyền bí, mộng mơ mà còn có thể sáng tạo rất thường xuyên bức hình đẹp. 

Sương trên Tam Đảo khá thường xuyên nên bạn có thể chuẩn bị theo một chiếc dù vừa xin phéph xắn lại không bị ướt đồ nha. Ảnh: @kenn_227

Ảnh cưới chụp tại nhà thờ đá Tam Đảo (Ảnh: ST) Ảnh cưới chụp tại nhà thờ đá Tam Đảo (Ảnh: ST)

Nơi đây còn được đặt tên là cổng trời tam đảo vì đứng từ đây có thể nhìn thấy thị trấn Tam Đảo qua cổng vòm nhà thờ vô cùng thú vị. Nơi đây còn được đặt tên là cổng trời tam đảo vì đứng từ đây có thể nhìn thấy thị trấn Tam Đảo qua cổng vòm nhà thờ vô cùng thú vị.

Cổng trời Tam Đảo. Ảnh: @iam.nhinguyen

✅ Mọi người cũng xem : nộp thuế mua bán nhà đất ở đâu

Thác Bạc

Nằm ẩn mình sâu trong lòng núi rừng, thác Bạc hiện lên thật sinh động với hình ảnh dòng nước nhỏ chảy từ khe núi trên cao len lỏi qua các vòm cây rồi đổ xuống chân thác. Đường xuống thác không quá dài nhưng lại khó đi, đường rất hẹp, trơn và cheo leo, một bên là núi đá, một bên là vực thẳm hiểm trở nên du khách nhớ chú ý an toàn. Nằm ẩn mình sâu trong lòng núi rừng, thác Bạc hiện lên thật sinh động với hình ảnh dòng nước nhỏ chảy từ khe núi trên cao len lỏi qua các vòm cây rồi đổ xuống chân thác. Đường xuống thác không quá dài nhưng lại khó đi, đường rất hẹp, trơn và cheo leo, một bên là núi đá, một bên là vực thẳm hiểm trở nên du khách nhớ chú ý an toàn.

Thác Bạc Tam Đảo (Ảnh: ST)

Chính bởi sự điều kiện khi chinh phục nên nơi đây lại càng thu hút được thường xuyên bạn trẻ ưa mạo hiểm và thích khám phá. Theo lời người dân bản địa, vào những ngày trời mưa lớn, dòng thác sẽ chảy xiết và dữ dội hơn. Chính bởi sự điều kiện khi chinh phục nên nơi đây lại càng thu hút được thường xuyên bạn trẻ ưa mạo hiểm và thích khám phá. Theo lời người dân bản địa, vào những ngày trời mưa lớn, dòng thác sẽ chảy xiết và dữ dội hơn.

Không gian tươi mát nhưng vô cùng thơ mộng. Ảnh: @nvdieuanh Không gian tươi mát nhưng vô cùng thơ mộng. Ảnh: @nvdieuanh

Những bức ảnh cực ngầu bên dòng nước trắng xoá. Ảnh: @leonhoang Những bức ảnh cực ngầu bên dòng nước trắng xoá. Ảnh: @leonhoang

Một lưu ý nho nhỏ là bạn nên hạn chế đi thác những ngày quá lạnh, nhiều sương mù vì lúc này thác khá trơn trượt không thích hợp để leo trèo đâu nhé! Một lưu ý nho nhỏ là bạn nên hạn chế đi thác những ngày quá lạnh, nhiều sương mù vì lúc này thác khá trơn trượt không thích hợp để leo trèo đâu nhé!

Địa điểm du lịch tâm linh

Đền Bà Chúa Thượng Ngàn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Tam Đảo. Nơi đây thu hút du khách hàng năm đến không chỉ để cầu khấn mong một năm bình an, hạnh phúc mà còn để thưởng thức cảnh sắc tuyệt mỹ, từ đền Bà nhìn xuống, Tam Đảo hiện lên chẳng khác gì cao nguyên chìm trong màn sương trắng đầy bí ẩn và trữ tình. Đền Bà Chúa Thượng Ngàn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Tam Đảo. Nơi đây thu hút du khách hàng năm đến không chỉ để cầu khấn mong một năm bình an, hạnh phúc mà còn để thưởng thức cảnh sắc tuyệt mỹ, từ đền Bà nhìn xuống, Tam Đảo hiện lên chẳng khác gì cao nguyên chìm trong màn sương trắng đầy bí ẩn và trữ tình.

Đường lên đền Bà Chúa Thượng Ngàn (Ảnh: ST)

Một góc quang cảnh đền Bà Chúa Thượng Ngàn (Ảnh: ST) Một góc quang cảnh đền Bà Chúa Thượng Ngàn (Ảnh: ST)

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là một trong 3 thiền viện lớn nhất Việt Nam, được xây dựng kế bên khu di tích Tây Thiên cổ tự: chùa Tây Thiên, đền Cô, đền Cậu, đền Thống… Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là một trong 3 thiền viện lớn nhất Việt Nam, được xây dựng kế bên khu di tích Tây Thiên cổ tự: chùa Tây Thiên, đền Cô, đền Cậu, đền Thống…

Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên. Ảnh: @thuyvivu

Nơi đây Phật giáo được đào tạo một cách hệ thống và là nền tảng để đẩy mạnh giao lưu Phật  giáo với các nước bạn. Nơi đây Phật giáo được đào tạo một cách hệ thống và là nền tảng để đẩy mạnh giao lưu Phật  giáo với các nước bạn.

Lễ hội Tây Thiên diễn ra hằng năm vào ngày 15/2 âm lịch thu hút hàng vạn người dân về dâng hương Quốc mẫu. Ảnh: ST Lễ hội Tây Thiên diễn ra hằng năm vào ngày 15/2 âm lịch thu hút hàng vạn người dân về dâng hương Quốc mẫu. Ảnh: ST

Vào 15/2 âm lịch hằng năm, nơi đây còn tổ chức hành trình ” Đến với Phật, Về với Mẫu” thu hút hàng vạn người con của Phật đến tham gia. Đây cũng là một trong số những hành trình Phật Giáo lớn nhất phía Bắc về quy mô cũng như độ uy tín. Vào 15/2 âm lịch hằng năm, nơi đây còn tổ chức hành trình ” Đến với Phật, Về với Mẫu” thu hút hàng vạn người con của Phật đến tham gia. Đây cũng là một trong số những hành trình Phật Giáo lớn nhất phía Bắc về quy mô cũng như độ uy tín.

✅ Mọi người cũng xem : nhà của ca sĩ phi nhung ở đâu

Những hoạt động vui chơi ở Tam Đảo

➡️ Xem thêm bài viết về tam đảo ở đâu - Những hoạt động vui chơi ở Tam Đảo

một trong số những vận hành không thể bỏ qua khi đến Tam Đảo đó chính là thả mình trong dòng nước trong mát tại bể bơi lưng chừng núi. Bạn nhớ đến bơi vào lúc nắng ấm buổi sáng hoặc đầu giờ chiều để tận hưởng trọn vẹn khung cảnh hoàn hảo này. Giá vé vào khoảng 50.000đ/vé, nếu nhỡ mua rồi mà không sử dụng thì bạn có khả năng trả vé và được hoàn lại tiền. một trong số những vận hành không thể bỏ qua khi đến Tam Đảo đó chính là thả mình trong dòng nước trong mát tại bể bơi lưng chừng núi. Bạn nhớ đến bơi vào lúc nắng ấm buổi sáng hoặc đầu giờ chiều để tận hưởng trọn vẹn khung cảnh hoàn hảo này. Giá vé vào khoảng 50.000đ/vé, nếu nhỡ mua rồi mà không sử dụng thì bạn có khả năng trả vé và được hoàn lại tiền.

Bể bơi vô cực cực hot tại Tam Đảo. Ảnh: ST Bể bơi vô cực cực hot tại Tam Đảo. Ảnh: ST

Đến Tam Đảo, những người yêu thể thao, thích mạo hiểm đừng quên tham gia trekking đỉnh Rùng Rình nha. Cảm giác khi chinh phục thành công đỉnh rất kích thích đó. Đến Tam Đảo, những người yêu thể thao, thích mạo hiểm đừng quên tham gia trekking đỉnh Rùng Rình nha. Cảm giác khi chinh phục thành công đỉnh rất kích thích đó.

Ngắm mây từ đỉnh Rùng Rình – Tam Đảo (Ảnh: ST)

Khi màn đêm buông xuống thì dạo quanh chợ đêm là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn. Vừa ngắm nhìn vẻ huyền bí của Tam Đảo vừa thưởng thức những món ăn đặc sắc. Bạn nhớ hỏi giá trước để không bị chặt chém nhé. Đồ ăn ở đây khá rẻ, thường thì chỉ 5.000đ đến 30.000 đồng là bạn đã có thể mua được khoai, cơm lam, trứng nước hay nước dừa rồi. Nếu muốn thưởng thức gà đắp đất thì bạn chỉ cần chi 250.000/con, quá hời phải không nào?  Khi màn đêm buông xuống thì dạo quanh chợ đêm là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn. Vừa ngắm nhìn vẻ huyền bí của Tam Đảo vừa thưởng thức những món ăn đặc sắc. Bạn nhớ hỏi giá trước để không bị chặt chém nhé. Đồ ăn ở đây khá rẻ, thường thì chỉ 5.000đ đến 30.000 đồng là bạn đã có thể mua được khoai, cơm lam, trứng nước hay nước dừa rồi. Nếu muốn thưởng thức gà đắp đất thì bạn chỉ cần chi 250.000/con, quá hời phải không nào? 

Trứng nướng Tam Đảo (Ảnh: ST)

✅ Mọi người cũng xem : anh nhà ở đâu thế bản gốc

Món ngon ở Tam Đảo

Lợn mán Tam Đảo (Ảnh: ST)

Ngọn su su xào (Ảnh: ST) Ngọn su su xào (Ảnh: ST)

Đồ nướng Tam Đảo (Ảnh: ST)

Bò tái kiến đốt (Ảnh: ST) Bò tái kiến đốt (Ảnh: ST)

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn tại Tam Đảo

➡️ Xem thêm bài viết về tam đảo ở đâu - Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn tại Tam Đảo

Du lịch Tam Đảo rất được yêu thích nên nhà nghỉ, khách sạn ở đây khá tốt, phòng ốc khang trang đầy đủ tiện nghi, giá thành lại hợp lý. Bạn có thể xem trực tiếp tại đây hoặc lựa chọn những khách sạn đẹp nhất ở Tam Đảo dưới đây từ Vntrip: Du lịch Tam Đảo rất được yêu thích nên nhà nghỉ, khách sạn ở đây khá tốt, phòng ốc khang trang đầy đủ tiện nghi, giá thành lại hợp lý. Bạn có thể xem trực tiếp tại đây hoặc lựa chọn những khách sạn đẹp nhất ở Tam Đảo dưới đây từ Vntrip:

Thiết kế nội thất cá tính và ấn tượng. Thiết kế nội thất cá tính và ấn tượng.

Royal Huy Tam Đảo Hotel được thiết kế theo phong cách hiện đại với tông trắng chủ đạo, nội thất bên trong được bài trí tỉ mỉ, tinh tế đem đến không gian nghỉ dưỡng hoàn hảo cho du khách. Đặc biệt, các phòng đều có ban công hoặc cửa kính rộng lớn nhìn ra quang cảnh núi non hùng vĩ. ngoài ra, với vị trí đắc địa ngay gần khu du lịch Tam Đảo, từ khách sạn chỉ mất vài phút đi bộ là bạn đã có khả năng đến được nhà thờ đá Tam Đảo và một vài địa điểm du lịch hấp dẫn khác. Royal Huy Tam Đảo Hotel được thiết kế theo phong cách hiện đại với tông trắng chủ đạo, nội thất bên trong được bài trí tỉ mỉ, tinh tế đem đến không gian nghỉ dưỡng hoàn hảo cho du khách. Đặc biệt, các phòng đều có ban công hoặc cửa kính rộng lớn nhìn ra quang cảnh núi non hùng vĩ. ngoài ra, với vị trí đắc địa ngay gần khu du lịch Tam Đảo, từ khách sạn chỉ mất vài phút đi bộ là bạn đã có khả năng đến được nhà thờ đá Tam Đảo và một vài địa điểm du lịch hấp dẫn khác.

Không gian trang nhã sang trọng của khách sạn Không gian trang nhã sang trọng của khách sạn

một số khách sạn Tam Đảo giá rẻ khác như: một số khách sạn Tam Đảo giá rẻ khác như:

✅ Mọi người cũng xem : mua nước dừa cocoxim ở đâu

một số lưu ý khác khi du lịch Tam Đảo

 • Nếu muốn cùng bạn bè có những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ thì bạn có thể lựa chọn phượt Tam Đảo bằng xe máy.
 • Chuẩn bị sẵn đồ ăn nhẹ và nước uống, như thế sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 khoản kha khá.
 • Mang thêm máy sấy tóc và bàn là bởi không khí trên Tam Đảo khá ẩm, nhất là những hôm có sương mù. Nhớ mang theo cả áo khoác dầy để đề phòng trời lạnh.
 • Mang theo chứng minh thư để thuê xe.
 • Hỏi giá cả trước khi mua bất kỳ đồ gì.
 • Nên chuẩn bị một ít thuốc bởi tìm nhà thuốc và tiệm tạp hóa ở Tam Đảo rất khó.
 • Bạn nên mang theo giày hoặc dép lê để tiện cho việc leo núi.
 • Du khách đến Tam Đảo thường mua susu về làm quà. Bạn nên ra chợ để mua, và nhớ là càng vào sâu chợ thì susu càng thường xuyên và giá càng rẻ.

Hi vọng những kinh nghiệm du lịch Tam Đảo của Vntrip.vn trên đây sẽ giúp các bạn có một hành trình thật vui và tiết kiệm. Hi vọng những kinh nghiệm du lịch Tam Đảo của Vntrip.vn trên đây sẽ giúp các bạn có một hành trình thật vui và tiết kiệm.

Xem thêm bài viết:

Tam Đảo có lạnh không?

Nhiệt độ trung bình tại Tam đảo chỉ khoảng 18 độ C, do đó nơi đây rất lạnh. Sương mù tại đây dày đặc gì vậy bạn nhớ chuẩn bị áo ấm, mũ hoặc dù để giữ ấm và không bị ướt người nhé! Nhiệt độ trung bình tại Tam đảo chỉ khoảng 18 độ C, do đó nơi đây rất lạnh. Sương mù tại đây dày đặc gì vậy bạn nhớ chuẩn bị áo ấm, mũ hoặc dù để giữ ấm và không bị ướt người nhé!

Mua gì làm quà ở Tam Đảo?

Ngọn susu, thọt lợn mán, thịt tái bò kiến đốt, rượu sâu chít, chuối ngự vv..

Đi Tam Đảo mùa nào đẹp nhất?

Mùa đông và mùa thu được những người yêu du lịch lựa chọn là thời điểm mà Tam Đảo đẹp nhất vì không có mưa và dễ săn mây. Mùa đông và mùa thu được những người yêu du lịch lựa chọn là thời điểm mà Tam Đảo đẹp nhất vì không có mưa và dễ săn mây.
Related Posts

[Hàng Chuẩn] Nước diệp lục Úc Là gì? Có tốt không? Mua ở đâu?

Các bạn đang xem chủ đề về : “[Hàng Chuẩn] Nước diệp lục Úc Là gì? Có tốt không? Mua ở đâu?” Đánh giá về [Hàng Chuẩn]…

[Tổng Hợp] 5 Thuốc Ngủ Dạng Nước Giá Rẻ Và Địa Chỉ Bán

Các bạn đang xem nội dung về : “[Tổng Hợp] 5 Thuốc Ngủ Dạng Nước Giá Rẻ Và Địa Chỉ Bán” Đánh giá về [Tổng Hợp] 5…

Top 7 địa chỉ học nghề điện nước dân dụng uy tín hàng đầu

Các bạn đang xem nội dung về : “Top 7 địa chỉ học nghề điện nước dân dụng uy tín hàng đầu” Đánh giá về Top 7…

Hẹ nước – loại rau lộc trời mùa nước nổi! – Mekong Delta Explorer Travel

Các bạn đang xem bài : “Hẹ nước – loại rau lộc trời mùa nước nổi! – Mekong Delta Explorer Travel” Đánh giá về Hẹ nước –…

Địa điểm du lịch nước ngoài tháng 2 đẹp nhất năm 2022

Các bạn đang xem bài : “Địa điểm du lịch nước ngoài tháng 2 đẹp nhất năm 2022” Đánh giá về Địa điểm du lịch nước ngoài…

Bán buôn nước hoa fake 1

Các bạn đang xem chủ đề về : “Bán buôn nước hoa fake 1” Đánh giá về Bán buôn nước hoa fake 1 Bán buôn nước hoa…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *