Dân buôn vén màn nguồn gốc táo đá 10.000 đồng/kg được quảng cáo là đặc sản Hà Giang

Các bạn đang xem nội dung : “Dân buôn vén màn nguồn gốc táo đá 10.000 đồng/kg được quảng cáo là đặc sản Hà Giang”
Các bạn đang xem nội dung : “Dân buôn vén màn nguồn gốc táo đá 10.000 đồng/kg được quảng cáo là đặc sản Hà Giang”

Đánh giá về Dân buôn vén màn nguồn gốc táo đá 10.000 đồng/kg được quảng cáo là đặc sản Hà Giang


Xem nhanh
VTC Now | Táo đá là loại táo Trung Quốc vô cùng quen thuộc. Khi vào mùa, loại quả này đổ bộ về thị trường, được bán tràn ngập trên “chợ mạng” với giá rẻ như rau.

#vtcnow #vtctinmoi #vtcsuckhoe #vtcsachhay #vtcchuyenla #vtcphimtruyen

(*) Tải ứng dụng trên App Store: https://apple.co/3CcvARH

(*) Tải ứng dụng trên CH Play: https://bit.ly/3tFibhQ

(*) Theo dõi thêm tại www.vtc.gov.vn

Được các địa chỉ online quảng cáo là đặc sản của Hà Giang nhưng thực chất thường xuyên dân buôn tiết lộ loại táo đá được bán tràn lan với giá chỉ 10.000 đồng/kg là dòng táo có xuất xứ từ Trung Quốc. Được các địa chỉ online quảng cáo là đặc sản của Hà Giang nhưng thực chất thường xuyên dân buôn tiết lộ loại táo đá được bán tràn lan với giá chỉ 10.000 đồng/kg là dòng táo có xuất xứ từ Trung Quốc.

Thời gian gần đây, trên các địa chỉ online và tại các chợ dân sinh ở Hà Nội xuất hiện loại táo đá được dân buôn quảng cáo là đặc sản Hà Giang. Thời gian gần đây, trên các địa chỉ online và tại các chợ dân sinh ở Hà Nội xuất hiện loại táo đá được dân buôn quảng cáo là đặc sản Hà Giang.

Đáng chú ý, loại táo đá này có giá bán hấp dẫn, cực rẻ khi chỉ từ 65.000 đồng/thùng. Mỗi thùng như vậy có trọng lượng từ 6,5 – 7kg. Tính ra mỗi cân táo đá có giá chỉ từ 10.000 đồng. Một mức giá khá rẻ. Đáng chú ý, loại táo đá này có giá bán hấp dẫn, cực rẻ khi chỉ từ 65.000 đồng/thùng. Mỗi thùng như vậy có trọng lượng từ 6,5 – 7kg. Tính ra mỗi cân táo đá có giá chỉ từ 10.000 đồng. Một mức giá khá rẻ.

tuy nhiên, khi người mua hỏi kỹ về nguồn gốc, xuất xứ của loại quả này ở đâu Hà Giang mà được gọi là đặc sản thì nhiều tiểu thương chỉ trả lời qua loa, lấy lệ. tuy nhiên, khi người mua hỏi kỹ về nguồn gốc, xuất xứ của loại quả này ở đâu Hà Giang mà được gọi là đặc sản thì nhiều tiểu thương chỉ trả lời qua loa, lấy lệ.

Như địa chỉ online M.H (đang bán loại táo này trên chợ mạng) cho biết: “Táo đá được thường xuyên người tiêu dùng chuộng mua thời điểm này vì giá rẻ, ăn giòn và ngọt. Như địa chỉ online M.H (đang bán loại táo này trên chợ mạng) cho biết: “Táo đá được thường xuyên người tiêu dùng chuộng mua thời điểm này vì giá rẻ, ăn giòn và ngọt.

thường xuyên người nói là bán táo đặc sản Hà Giang cho dễ bán nhưng thực chất nguồn gốc là táo Trung Quốc. Dân mình vốn có tâm lý hay sợ hoa quả nguồn gốc từ Trung Quốc nên khi bán phải nói Giảm, nói tránh là hàng Việt để yên tâm”. thường xuyên người nói là bán táo đặc sản Hà Giang cho dễ bán nhưng thực chất nguồn gốc là táo Trung Quốc. Dân mình vốn có tâm lý hay sợ hoa quả nguồn gốc từ Trung Quốc nên khi bán phải nói Giảm, nói tránh là hàng Việt để yên tâm”.

mỗi ngày chị M.H bán được từ 20 – 30kg táo đá. Số lượng táo được chị nhập về từ các mối buôn lớn. Theo tiết lộ của chị M.H, số lượng táo bán ra ở những địa chỉ này còn lớn hơn gấp thường xuyên lần, có khả năng lên tới cả tấn táo đá hàng ngày. Những mối buôn này chỉ nhận bán sỉ theo thùng, giá bán từ 65.000 – 70.000 đồng/thùng. mỗi ngày chị M.H bán được từ 20 – 30kg táo đá. Số lượng táo được chị nhập về từ các mối buôn lớn. Theo tiết lộ của chị M.H, số lượng táo bán ra ở những địa chỉ này còn lớn hơn gấp thường xuyên lần, có khả năng lên tới cả tấn táo đá hàng ngày. Những mối buôn này chỉ nhận bán sỉ theo thùng, giá bán từ 65.000 – 70.000 đồng/thùng.

“Táo đá Trung Quốc cũng xuất hiện ở thị trường thường xuyên năm này rồi, không phải là loại hàng mới. Ai mua nhiều hoặc dân sành chắc chắn sẽ nhận ra. Chưa kể nếu mua theo thùng cứ để ý chữ in bên ngoài. Đa phần đều là tiếng Trung Quốc”, chị M.H thông tin thêm. “Táo đá Trung Quốc cũng xuất hiện ở thị trường thường xuyên năm này rồi, không phải là loại hàng mới. Ai mua nhiều hoặc dân sành chắc chắn sẽ nhận ra. Chưa kể nếu mua theo thùng cứ để ý chữ in bên ngoài. Đa phần đều là tiếng Trung Quốc”, chị M.H thông tin thêm.

 
Những thùng đựng táo đá có trọng lượng khoảng 7kg. Nếu để ý sẽ thấy chữ Trung Quốc bên ngoài bao bì. Ảnh chụp màn hình.

Chị H.L (Cầu Giấy, Hà Nội) vừa mới mua một thùng táo đá cho biết bản thân chị biết đây là táo có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng vẫn mua vì chưa thấy ai bị làm sao. Chị H.L (Cầu Giấy, Hà Nội) vừa mới mua một thùng táo đá cho biết bản thân chị biết đây là táo có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng vẫn mua vì chưa thấy ai bị làm sao.

Chưa kể, khi ăn thấy táo rất giòn và ngọt, hương vị ngon lại dễ làm salad, sinh tố nên chị thường mua nhiều về trữ tủ lạnh dùng dần. Đặc biệt, cùng mua chung với đồng nghiệp đặt số lượng từ 3 thùng trở lên thì chỉ có giá 190.000 đồng, nghĩa là chỉ vào 63.000 đồng/thùng/7kg. Chưa kể, khi ăn thấy táo rất giòn và ngọt, hương vị ngon lại dễ làm salad, sinh tố nên chị thường mua nhiều về trữ tủ lạnh dùng dần. Đặc biệt, cùng mua chung với đồng nghiệp đặt số lượng từ 3 thùng trở lên thì chỉ có giá 190.000 đồng, nghĩa là chỉ vào 63.000 đồng/thùng/7kg.

“Họ cứ nói đây là táo đặc sản Hà Giang rồi Lào Cai nữa nhưng thực chất tôi biết nguồn gốc là hàng Trung Quốc hết. Bản thân biết nhưng vẫn mua vì ăn táo này mấy năm này chưa thấy bị sao. Với lại táo giá rẻ, ngon nên được nhiều chuộng cũng là điều dễ hiểu”, chị H.L cho biết. “Họ cứ nói đây là táo đặc sản Hà Giang rồi Lào Cai nữa nhưng thực chất tôi biết nguồn gốc là hàng Trung Quốc hết. Bản thân biết nhưng vẫn mua vì ăn táo này mấy năm này chưa thấy bị sao. Với lại táo giá rẻ, ngon nên được nhiều chuộng cũng là điều dễ hiểu”, chị H.L cho biết.

 
Mỗi thùng táo đá 7kg có giá chỉ 65.000 đồng. Nếu mua từ 3kg trở lên còn có giá rẻ hơn, chỉ 190.000 đồng. Tức là chỉ 9.000 đồng/kg táo. Ảnh minh họa.

Theo đó, táo đá được thường xuyên người ưa chuộng bởi phần thịt quả dày, giòn và ít hỏng. So với các loại táo khác, táo đá có độ đanh, cứng hơn cả. Nếu để ngoài nhiệt độ thường, môi trường lý tưởng thì có khả năng bảo quản cả tháng cũng không sợ hỏng. Theo đó, táo đá được thường xuyên người ưa chuộng bởi phần thịt quả dày, giòn và ít hỏng. So với các loại táo khác, táo đá có độ đanh, cứng hơn cả. Nếu để ngoài nhiệt độ thường, môi trường lý tưởng thì có khả năng bảo quản cả tháng cũng không sợ hỏng.

Anh V.K một chủ cửa hàng hoa quả tại chợ Đống Đa cho biết, vài năm gần đây, táo đá xuất hiện nhiều, được bán từ nông thôn đến thành thị và luôn có một thị trường và người tiêu dùng yêu thích nhất định. Anh V.K một chủ cửa hàng hoa quả tại chợ Đống Đa cho biết, vài năm gần đây, táo đá xuất hiện nhiều, được bán từ nông thôn đến thành thị và luôn có một thị trường và người tiêu dùng yêu thích nhất định.

Đa phần những vị khách ghé đến sạp hàng mua táo đá thường là người có mức thu nhập thấp, học sinh, sinh viên. Bởi loại quả này phục vụ được thường xuyên tiêu chí như mẫu mã đẹp, hình thức bắt mắt, giá rẻ, còn chất lượng thì tùy vào đánh giá, cảm nhận của mỗi người. Đa phần những vị khách ghé đến sạp hàng mua táo đá thường là người có mức thu nhập thấp, học sinh, sinh viên. Bởi loại quả này phục vụ được thường xuyên tiêu chí như mẫu mã đẹp, hình thức bắt mắt, giá rẻ, còn chất lượng thì tùy vào đánh giá, cảm nhận của mỗi người.

 
thường xuyên người tiêu sử dụng đã thưởng thức loại táo đá này cho biết, táo có phần thịt quả dày, giòn và ít hỏng. So với các loại táo khác, táo đá có độ đanh, cứng hơn cả. Ảnh minh họa.

(Theo Gia Đình và Xã Hội) (Theo Gia Đình và Xã Hội)
Related Posts

Mua tăm nước ở đâu chuẩn chính hãng, giá tốt?

Các bạn đang xem nội dung : “Mua tăm nước ở đâu chuẩn chính hãng, giá tốt?” Đánh giá về Mua tăm nước ở đâu chuẩn chính…

Top 7 Nước Hoa Kích Dục Cho Nam Giúp Thăng Hoa Trong Tình Yêu

Các bạn đang xem chủ đề về : “Top 7 Nước Hoa Kích Dục Cho Nam Giúp Thăng Hoa Trong Tình Yêu” Đánh giá về Top 7…

Thế Giới Điện Giải – Hệ Thống Cửa Hàng

Các bạn đang xem nội dung : “Thế Giới Điện Giải – Hệ Thống Cửa Hàng” Đánh giá về Thế Giới Điện Giải – Hệ Thống Cửa…

Muốn sống ở nước Úc thuận lợi? Bạn phải biết những điều này

Các bạn đang xem nội dung : “Muốn sống ở nước Úc thuận lợi? Bạn phải biết những điều này” Đánh giá về Muốn sống ở nước…

Guồng nước bằng tre giá rẻ bán ở đâu

Các bạn đang xem bài : “Guồng nước bằng tre giá rẻ bán ở đâu” Đánh giá về Guồng nước bằng tre giá rẻ bán ở đâu…

Dubai ở đâu? Dubai thuộc nước nào?

Các bạn đang xem nội dung về : “Dubai ở đâu? Dubai thuộc nước nào?” Đánh giá về Dubai ở đâu? Dubai thuộc nước nào?   Bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *