Ăn là nghiện: Trứng chiên phô mai thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Các bạn đang xem bài viết : “Ăn là nghiện: Trứng chiên phô mai thơm ngon, giàu dinh dưỡng”

Đánh giá về Ăn là nghiện: Trứng chiên phô mai thơm ngon, giàu dinh dưỡng


Xem nhanh

Chỉ cần một chút biến tấu đơn giản, nhanh chóng theo công thức của VinID là bạn đã có món trứng chiên phô mai thơm ngon, giàu hàm lượng dinh dưỡng cho cả nhà. Cách làm cực kỳ đơn giản, cho dù bạn có vụng về nấu nướng đến đâu cũng có khả năng trổ tài vào bếp với món ăn này bất cứ lúc nào.

Nội dung chính

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm trứng chiên phô mai

  • Trứng gà ta 4 quả
  • ½ trái ớt chuông màu xanh
  • 1 quả cà chua
  • ½ củ hành tây
  • 100 gram nấm tươi
  • ¼ bát phô mai bào vụn
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu ăn
  • Dụng cụ: Chảo chống dính

2. Cách làm trứng chiên phô mai béo ngậy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm tươi bỏ chân, hành tây bóc vỏ và đem rửa sạch, băm nhỏ.
  • Ớt chuông rửa sạch, ngâm cùng nước muối pha loãng 5 – 10 phút. Tiếp tục, ngâm với giấm 5 – 10 phút để loại bỏ mùi hăng. Loại bỏ hạt ớt chuông (nếu có) và băm nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, băm nhỏ. 
  • Trứng gà đập vào bát, thêm ½ thìa muối + ¼ thìa hạt tiêu và khuấy đều.
Trứng gà đập ra bát, khuấy đều

Bước 2: Chiên trứng phô mai

  • Bắc chảo lên bếp, chờ dầu sôi thì cho tất cả nguyên liệu rau củ đã sơ chế vào xào đến khi thấy mềm thì tắt bếp.
  • Cho rau củ vừa xào vào bát trứng, khuấy đều.
  • Tiếp tục, bắc chảo lên bếp, để nhỏ lửa và cho dầu ăn vào. Khi dầu đã sôi thì đổ từ từ hỗn hợp trứng vào chảo. 
  • Cầm và xoay nghiêng chảo theo hình vòng tròn để hỗn hợp trứng tràn đều ra toàn bộ bề mặt chảo.
  • Chiên trứng vàng đều đặn một mặt. Mặt còn lại thì dùng đũa hoặc thìa gỗ hình dẹt để lật và chiên tiếp.
  • Khi trứng đã chiên vàng đều đặn hai mặt, rắc phô mai đã chuẩn bị lên một bề mặt trứng. 
  • Để nhỏ lửa, đợi phô mai chín đều khoảng 1 – 2 thì cuộn trứng lại và tắt bếp.

3. Thành phẩm và thưởng thức

Trứng chiên phô mai khi hoàn tất có màu vàng ruộm và mùi thơm béo ngậy của phô mai kích thích vị giác vô cùng. Cắt trứng thành miếng hình tròn vừa ăn và ăn cùng với cơm nóng. Bạn có thể tăng hương vị cho món ăn khi chấm cùng tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonnaise.

Trứng chiên phô mai thơm ngon, vàng ruộm

4. Lưu ý khi làm trứng chiên phô mai

Chọn nguyên liệu

Cách chọn phô mai

  • Nên chọn mua phô mai có nguồn gốc xuất xứ và thời gian dùng rõ ràng. 
  • Phô mai ngon, đảm bảo chất lượng là khi chiên hoặc nướng phải có mùi thơm béo ngậy và có độ kéo sợi tốt. 

Mẹo chọn trứng gà tươi, sạch

  • Trứng gà có vỏ trứng phủ một lớp phấn mịn, có vỏ hơi nhám, sần sùi là trứng tươi đạt chuẩn.
  • Chọn mua trứng ở nơi cung cấp uy tín, đã được kiểm định về chất lượng sản phẩm.
  • Không chọn trứng gà có vỏ láng mịn vì trứng loại này đã để lâu ngày.
  • Cầm trứng gà lên tay và lắc nhẹ. Nếu trứng có tiếng động mạnh là trứng để lâu ngày, đang ấp dở hoặc đã hỏng.
Mẹo hay chọn trứng gà tươi, sạch

Lưu ý khi chế biến

  • Tùy vào khẩu vị của từng người, bạn có khả năng thay thế ớt chuông, hành tây hay nấm bằng thịt heo, dăm bông, rong biển. 
  • Trong quy trình chiên trứng, hãy để lửa thật nhỏ để trứng chín từ từ. Nếu để lửa lớn trứng sẽ rất nhénh bị khô và cháy. 
  • Nên loại bỏ mùi hăng của ớt chuông trước với muối và nước giấm để món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn. 

Cách làm trứng chiên phô mai tuy dễ dàng nhưng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhờ sự kết hợp hài hòa của trứng gà, phô mai và rau củ. Đặc biệt, món ăn này rất được các bạn nhỏ yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy của phô mai.

Hy vọng rằng với công thức mà VinID vừa chia sẻ, bạn có thể tự tay trổ tài làm món trứng chiên phô mai thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Đừng quên tải app VinID để đặt mua thực phẩm tươi, sạch với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn nha! 

TẢI APP VINID

SĂN VOUCHER MIỄN PHÍ NGAY!



Bài viết liên quan