Đa dạng công thức chân giò ngâm nước mắm  – Thịt lợn sạch – Thịt heo sạch – Thịt mát – Thịt heo mát

Các bạn đang xem chủ đề về : “Đa dạng công thức chân giò ngâm nước mắm  – Thịt lợn sạch – Thịt heo sạch – Thịt mát – Thịt heo mát”

Đánh giá về Đa dạng công thức chân giò ngâm nước mắm  – Thịt lợn sạch – Thịt heo sạch – Thịt mát – Thịt heo mát


Xem nhanh
Hôm nay cuối tuần mình chia sẻ đến các bạn món giò heo hấp sốt xì dầu cách làm rất nhanh gọn tại nhà đổi vị cho bữa cơm gia đình, món ăn mềm sần sật thơm ngon của chân giò kèm vị sốt nước tương xì dầu rất đậm đà. Nếu có thời gian các bạn hãy làm món này đãi gia đình hay dịp nhà có khách làm để lai rai ly bia cũng hấp dẫn luôn các bạn.
..
00:00 |Giới thiệu
00:31 |Nguyên liệu :
- Chân giò heo trước đã rút xương : 01 cái khoảng 1.1kg
- Hành tím : 100gr
- Gừng : 01 nhánh nhỏ
- Tỏi : 06 tép
- Chanh : 01 cái
- Ớt : vài quả
- Ớt bột :02 muỗng canh
- Gia vị : Nước tương xì dầu, dầu hào, tương ớt, nước mắm, muối, đường, bột ngũ vị hương..
- Rau ăn kèm : Sà lách, rau thơm, dưa leo..

01:17 |Ngâm chân giò và ớt chân giò để ráo nước
02:08 |Ướp và may chân giò
04:20 |Bọc chân giò và đem hấp
06:04 |Làm nước sốt xì dầu đem sốt chân giò
09:15 |Cắt chân giò trình bày ra dĩa
10:31 |Dọn ra thưởng thức và chia sẻ cảm nhận
..
CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM :
- Tai heo cuộn nấu ngũ vị :
https://youtu.be/-SR68S3acTE
- Giò heo hấp ngũ vị :
https://youtu.be/vo7MFg_154c
- Đuôi heo chiên giò chấm nước mắm sả tắc :
https://youtu.be/qAzCmbkwinE
- Dê hấp sả :
https://youtu.be/JjaAmnpyTR8
..
CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ XEM VÀ ỦNG HỘ KÊNH : Nhamtran FV ạ!
Nếu các bạn coi thấy hay, vui thì hãy nhấn LIKE - ĐĂNG KÝ KÊNH - CHIA SẺ đến mọi người cùng coi cho vui nha các bạn!
..
- BẢN QUYỀN VIDEO THUỘC VỀ KÊNH Nhamtran FV.
- KHÔNG REUP COPPY DƯỚI MỌI HÌNH THỨC.
..
#chân_giò_hấp_sốt_xì_dầu #changiohapsotxidau #NhamtranFV

Mỗi dịp Tết đến, chân giò là món thường có trong mâm cỗ. Người nội trợ thường dặn mối quen ở chợ để có chân giò ngon. Một cách khác để mua chân giò ngon là chọn loại thịt mát. nhiều siêu thị, cửa hàng thực phẩm có bán chân giò theo công nghệ thịt mát của châu Âu. Chân giò được làm sạch, sơ chế kỹ lưỡng và đóng gói trong hộp kín. Đặc biệt còn có loại chân giò rút xương rất tiện lợi. Chân giò đã sơ chế, đóng hộp mua về mở ra sử dụng ngay. Nhờ vậy, việc chế biến và nấu nướng rất nhénh chóng và tiện lợi. Chân giò ngâm mắm có thường xuyên công thức chế biến. Bạn có thể lựa chọn công thức phù hợp với gia đình. 

Chân giò từ thịt mát ngâm mắm – Công thức 1

Móng giò sau khi mua từ chợ về cần rửa, luộc sạch sẽ. Chuẩn bị nồi luộc có gừng đập dập, ít muối hạt và dấm. Dấm giúp chân giò trắng trẻo hơn. Thêm nước ngang mặt giò, đun sôi. Nếu mua giò từ thịt mát thì dễ chế biến hơn vì giò đã sạch.

Giò heo được chọn lọc và sơ chế sạch sẽ

Bắc 1 nồi nước khác. Lần này là luộc chín. Nước sôi cho thêm 1 muỗng muối và 1 nhánh gừng đập dập. Tiếp theo cho cho móng giò vào luộc chín.

Đun nhỏ lửa trong khoảng 40’, lấy đũa xiên thử thấy mềm là được nhé.

Khi móng giò đã chín, vớt ra cho vào thau có nước đá. Giò lạnh, mình vớt ra rửa kĩ, để ráo rồi cho vào tủ lạnh. Bước này cho móng giò săn và giòn hơn.

Bây giờ hãy lấy vài nhánh sả thơm đem cắt khúc đập dập. Gừng thái chỉ. Ớt cắt miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ thái miếng mỏng.

Cách pha nước ngâm móng giò: nước mắm ngon + 1 muỗng đường + dấm + nước. Hòa tan hỗn hợp trên, nên nêm hơi đậm đà chút để ngâm chân giò thấm tháp. Thêm vào tiêu, ớt nếu nhà thích ăn cay. 

Các mẹ hãy nêm nếm sao cho vị chua, ngọt vừa phải là được.

nhớ đừng nên cho ít sả quá vì mùi sả sẽ làm dậy mùi món ăn cực kỳ. Nhà ai có hạt tiêu thì bổ sung thêm vào nha.

Xếp móng giò thịt mát vào bát to hay hũ thuỷ tinh. Rồi đổ hỗn hợp nước mắm chua ngọt ngâm vào. Dằn sao cho móng giò ngập trong nước ngâm. Món này để ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị, sau 1-2 hôm là ăn ngon. 

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt chó

Chân giò ngâm mắm công thức 2

*Nguyên liệu: chân giò, tỏi, ớt

tiêu, đường, dấm

Món bắp giò heo ngâm chua ngọt rất bắt vị

*Cách làm:

Chọn 1 kg chân giò heo rút xương. Siêu thị có loại này đã làm sẵn.

Cho chân giò thịt mát vào nước luộc 1 phút bỏ ra rửa sạch. Nước luộc cần ngập nồi. Thêm vài nhánh tỏi, mấy miếng ớt, tiêu xanh. Đun nhỏ lửa vừa đun vừa hớt bọt cho trong nước. Luộc khoảng 20 phút cho chín hơi mềm là được. Vớt ra cho vào thau nước lạnh có đá ngâm đến khi nguội thì vớt ra để ráo thịt.

Công thức pha mắm theo tỷ lệ: 1 nước mắm ngon, 1 đường trắng, 1/2 giấm, 1 nước lọc

Cho mắm lên bếp đun liu riu, nhỏ lửa quấy cho tan đường, sôi thì tắt bếp để thật nguội

Âu thuỷ tinh rửa sạch lau khô. Cuốn cùng khế chua, chuối xanh, rau thơm, bánh tráng, ớt xào chấm mắm nêm.



Bài viết liên quan


Related Posts

[Mới] Hướng dẫn cách tra cứu mã số định danh cá nhân online 2023 – Hóa Đơn Điện Tử MISA | Tiết kiệm 90% Chi Phí | An toàn nhất

Các bạn đang xem bài : Tiết kiệm 90% Chi Phí Đánh giá về [Mới] Hướng dẫn cách tra cứu mã số định danh cá nhân online…

Bình Thuận thuộc miền Trung hay miền Nam? – Phan Rí+

Các bạn đang xem bài viết : “Bình Thuận thuộc miền Trung hay miền Nam? – Phan Rí+” Đánh giá về Bình Thuận thuộc miền Trung hay…

Biển số xe 59 ở quận mấy trên đất nước ta?

Các bạn đang xem nội dung : “Biển số xe 59 ở quận mấy trên đất nước ta?” Đánh giá về Biển số xe 59 ở quận…

Chợ Bình Điền – chợ đầu mối nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn

Các bạn đang xem nội dung : “Chợ Bình Điền – chợ đầu mối nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn” Đánh giá về Chợ Bình Điền…

Chất có ở đâu? Tính chất của chất & Chất tinh khiết là gì?

Các bạn đang xem bài : “Chất có ở đâu? Tính chất của chất & Chất tinh khiết là gì?” Đánh giá về Chất có ở đâu?…

Vị trí kí sinh của trùng kiết lị trong cơ thể người là D. ở thành ruột Trắc

Các bạn đang xem chủ đề về : “Vị trí kí sinh của trùng kiết lị trong cơ thể người là D. ở thành ruột Trắc” Đánh…