Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Nhân Thịt Mộc Nhĩ Chuẩn Vị Đậm Đà

Các bạn đang xem bài : “Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Nhân Thịt Mộc Nhĩ Chuẩn Vị Đậm Đà”

Đánh giá về Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Nhân Thịt Mộc Nhĩ Chuẩn Vị Đậm Đà


Xem nhanh
Cách làm bánh bò bông xốp có nhiều rễ tre ngon như bánh bò truyền thống ngày xưa, công thức siêu đơn giản chỉ ủ bột 1 lần mà cho ra bánh bò bông mềm cực kỳ xốp ngon với nước cốt dừa béo ngậy, thơm phức mùi men bột
- Lưu ý để có bánh bò ngon, Nhồi bột phải lâu trong lúc nhồi bột sẽ đặc sệt và cứng tay nhồi xong bột sẽ chảy lỏng hơn, tiếp theo mình cho nước cốt dừa vào trộn đều và đánh bột thêm 5 phút nữa để bánh có nhiều rễ tre khi hấp mà không bị chay. Bột phải ủ cho nở nhiều bông bóng thì bánh hấp lên sẽ nở mềm xốp ngon và nhiều rễ tre phần bên dưới

NGUYÊN LIỆU
200g bột gạo
20g bột năng= 2 muỗng canh
1 muỗng cafe men( 3g)
150g đường
350ml nước cốt dừa
Muối

INGREDIENT
200g rice flour
20g tapioca flour = 2 tbsp
1 teaspoon yeast (3g)
150g sugar
350ml coconut milk
Salt

​​​#alotravinh # BánhBo_alotravinh #BanhBoXop_alotravinh
#Bánh_alotravinh #MonNgon_alotravinh #ẨmThực_alotravinh

* Thanks to the support from you, my channel will be developed stronger. Thanks everyone! Best regards!

* Nhờ sự ủng hộ từ các bạn kênh mình sẽ được phát triển mạnh mẽ hơn ạ. Cảm ơn tất cả các bạn! Trân trọng!

* Fanpage của kênh : https://bitly.com.vn/et0YA​​

* Đăng ký kênh Miễn Phí : https://bitly.com.vn/nklNE​​

* Danh sách video kênh : https://bitly.com.vn/EIbTw​​

* Món Bánh Dân Gian : https://bit.ly/3MsbR5x

* Tổng hợp Các Món Chuối : https://bit.ly/3vNPtx0

* Những món Chè Ngon: https://bit.ly/3cjqrNy​​

* Bánh Mứt Ngày Tết : https://bit.ly/37AjM29

* Các món Chiên- Rán : https://bit.ly/38jYGF0

* Tổng hợp các Loại Bánh : https://bit.ly/3tUMwYW​​

* Các Món Giải Khát : https://bit.ly/3vNPtx0

* Tham quan cùng kênh : https://bitly.com.vn/B3GoI​​

* Tổng hợp Món Ngon : https://bitly.com.vn/FghXJ​​

* Các loại Bánh Bò : https://bit.ly/3rLw8uP

* Những món Gỏi- Đồ Muối : https://bit.ly/3EIjxhr

* Các loại Bánh Trung Thu: https://bit.ly/38klKU0

+ Mến chúc các bạn u0026 gia đình luôn luôn vui khỏe, hạnh phúc và thành công!
Vui lòng ĐĂNG KÝ kênh và CHIA SẺ các Video ủng hộ mình các bạn. Trân Trọng!


-----------------+++-----------------
Copyright: Toàn bộ nội dung và hình ảnh trong video thuộc quyền sở hữu của kênh ALO TRÀ VINH

Có rất thường xuyên cách làm bánh giò ngon tại nhà khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn công thức nào cho đúng thì hãy thử ngay công thức từ khóa học làm bánh TPHCM tại Bếp Trưởng Á Âu. Với hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ đơn giản làm thành công mẻ bánh siêu ngon để chiêu đãi cả nhà đấy, chúng ta cùng vào bếp nha!

Không biết xuất hiện từ khi nào nhưng bánh giò đã trở thành món bánh vừa dân dã, vừa thơm ngon đặc trưng của người dân Việt Nam. Món bánh thuận tiện lợi và dinh dưỡng được gói gọn với hình tháp đơn giản và không có quá thường xuyên biến tấu. Sở dĩ bánh giò thơm ngon, được thường xuyên người yêu thích là bởi hương vị hài hòa, món bánh dễ ăn. Phần vỏ bánh mềm mịn, có chút dẻo mịn, hơi dai, hòa quyện cùng nhân bánh thịt băm thanh ngọt, mộc nhĩ dai giòn, chút vị thơm nức mũi của tiêu, chút bùi bùi nếu có thêm trứng cút.

Bánh giò thơm ngon, có thể thưởng thức không hoặc kèm thức ăn khác(Ảnh: Internet)

Bánh giò làm bằng bột gạo, tuy nhiên để có được bột bánh ngon bạn cần có bí quyết khuấy bột bánh sao mềm, mịn. Để có nhân bánh tốt nhất bạn cần chọn loại thịt vai, thịt dăm tươi ngon, hay để món bánh thêm ngon chuẩn vị bạn cần biết bí quyết hấp bánh chuẩn nhất. Cùng theo dõi cách làm bánh giò bằng bột gạo trong bài viết này và bắt tay vào thực hiện để có món bánh siêu ngon thay đổi ngay khẩu vị hàng ngày nha.

 Làm vỏ bánh

  • 400g bột gạo tẻ
  • 100g bột năng
  • 2 lít nước hầm xương
  • 2 – 3 muỗng bột canh
  • 2 muỗng dầu ăn
  • 200ml nước lọc

✅ Mọi người cũng xem : màng trinh nằm ở đâu

Làm nhân bánh

  • 500g thịt xay
  • 200 hành khô băm nhuyễn
  • 100g nấm mộc nhĩ khô
  • 3 muỗng bột canh
  • 1 muỗng tiêu, đường
  • 1 muỗng nước mắm

Chuẩn bị thêm lá chuối để gói bánh.

Xem thêm video cùng chủ đề : 2 Món Bánh Miền Quê Ngày Xưa Từ Bột Gạo

Mô tả video

– Xin chào các bạn! Ngày xưa, khi điều kiện kinh tế còn chút khó khăn, mọi người thường sử dụng gạo, tự xay ra thành bột và làm một số bánh để ăn trong những lúc rãnh rỗi. Mặc dù bánh đơn sơ với nguyên liệu đơn giản, nhưng chúng tôi lại rất thích ăn khi đó.n- Các món bánh ấy là bánh cuốn lá chuối và bánh lá mít. Hai bánh này rất đơn sơ không cầu kỳ, được làm với nguyên liệu chính là bột gạo đã gắn liền với ký ức tuổi thơ, cho dù thời gian trôi qua nhưng chúng tôi vẫn nhớ và vẫn thích ăn như ngày xưa.nnĐăng ký MangoVid: https://www.youtube.com/MangoVidnFacebook: https://bit.ly/2I2VrkSnCảm ơn các bạn!nnÂm nhạc của Epidemic Sound: https://www.epidemicsound.com/n—————————————————————–n© Copyright by MangoVid (Do Not Reup)

Làm nhân bánh giò

Bạn cho mộc nhĩ và nấm hương vào nước ngâm cho đến khi thấy nở mềm thì cắt phần gốc cứng đi, rửa sạch rồi băm nhuyễn để vào tô riêng. Cho thêm chút hành khô băm nhuyễn, cho thêm thịt xay và các gia vị phần nhân bánh vào trộn đều.

Phần nhân bánh bạn nên chuẩn bị thịt vai hoặc nạc dăm sẽ ngon hơn (Ảnh: Internet)

Xem thêm video cùng chủ đề : Bánh làm từ BỘT GẠO rất ngon – BÁNH BỘT GẠO NHÂN THỊT | Tra My Cooking

Mô tả video

💐 💐 💐 💐 💐nNguyên liệu: n*Vỏ:n- 200g bột gạon- 40g bột năngn- 220ml nước sôin- 30ml dầu ăn n- 2g muốin- 5ml nước cốt chanhn*Nhân:n- 200g thịt heo xayn- 5g mộc nhĩn- 5g bột bắpn- Hành khô, hành lá, muối tiêunn/\__/\n( o _ o )n/ \n🎆 Các bạn có thể xem những video khác của mình tại đây:n# Muốn ăn thì lăn vào bếp: https://www.youtube.com/playlist?list=PL5sXDxcjBDRK48ZLFqhvz0ixktN06Lgvpn n # Cách làm các loại bánh, mứt, kẹo:https://www.youtube.com/playlist?list=PL5sXDxcjBDRI5KLkQYEF7qS_qGRH-8Ahdn■ Facebook: https://www.facebook.com/aodai.tramyn■YouTube:https://www.youtube.com/channel/UCQrAPZ7ir0TKDr8thM6M6sgnn#bánhbộtgạonhânthịt n #TraMyCookingn#banhbotgaon#bánhgạon#bánhtẻn#banhtrungthun#ẩmthực n#nấuăn

Làm phần bột bánh

Lấy nước xương hầm đã chuẩn bị, cho thêm bột canh vào cho đậm vị, cho dầu ăn vào khuấy đều đặn lên. Sau đó cho phần bột gạo và bột năng vào ngâm khoảng 1 – 4 tiếng cho bột nở mềm.

Sau khi bột đã nở thì cho nồi bột đã khuấy lên bếp, dùng muôi gỗ khuấy thật đều cho tan hết phần bột lắng dưới đáy. Khi thấy hỗn hợp sôi lục bục và bột đặc sệt lại thì tắt bếp. Cho thêm một chút nước lọc vào.

Khuấy bột bánh trên bếp cho đến khi thấy bột đặc sệt lại (Ảnh: Internet)

sử dụng hai móc xoắn của máy đánh trứng đánh cho bột mịn đều và nhuyễn lại, không còn bị vón cục nữa là được.

Công đoạn vào bánh

Lá chuối sau khi rửa sạch thì để cho ráo nước, trụng qua nước sôi cho mềm. Sau đó xếp 2 lớp lá chuối vào nhau, sao cho hai mặt xanh hướng ra ngoài để khi gói bánh sẽ có màu đẹp mắt.

Cuộn lá thành hình tam giác, lấy 1 muỗng bột đổ vào phễu, cho nhân bánh vào giữa, múc tiếp 1 muỗng bột đổ lên trên rồi dùng muỗng dàn đều bột sao cho kín nhân bánh. Gập lá từ 4 hướng vào giữa, dùng dây buộc lại cho bánh không bị bung lá ra.

Cho bánh vào hấp

Xếp bánh giò lên xửng, hấp trong khoảng 20 phút cho bánh chín.

✅ Mọi người cũng xem : bác hồ quê ở đâu

Hoàn thành và thưởng thức

Cho bánh giò lên dĩa, bóc bớt phần lá bên ngoài rồi trình bày cho đẹp mắt, thưởng thức bánh giò khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn. Bánh giò có khả năng ăn kèm với chả lụa và tương ớt nếu thích.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh giò thật thơm ngon, hấp dẫn tại nhà. Hi vọng với hướng dẫn tận tình này bạn sẽ giải đáp được thắc mắc làm bánh giò bằng bột gì và có thành phẩm thật tuyệt vời để chiêu đãi cả nhà nhé. Nếu không có lá chuối, bạn hãy tham khảo thêm cách làm bánh giò không cần lá chuối để thay thế nhé. Chúc bạn thành công!

Điểm: 4.9 (15 bình chọn)

Cảm ơn đã bình chọn!



Bài viết liên quan


Related Posts

Chợ Bình Điền – chợ đầu mối nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn

Các bạn đang xem nội dung : “Chợ Bình Điền – chợ đầu mối nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn” Đánh giá về Chợ Bình Điền…

Xét nghiệm PCR Covid-19 ở đâu tốt TP.HCM?

Các bạn đang xem chủ đề về : “Xét nghiệm PCR Covid-19 ở đâu tốt TP.HCM?” Đánh giá về Xét nghiệm PCR Covid-19 ở đâu tốt TP.HCM?…

Chất có ở đâu? Tính chất của chất & Chất tinh khiết là gì?

Các bạn đang xem bài : “Chất có ở đâu? Tính chất của chất & Chất tinh khiết là gì?” Đánh giá về Chất có ở đâu?…

Vị trí kí sinh của trùng kiết lị trong cơ thể người là D. ở thành ruột Trắc

Các bạn đang xem chủ đề về : “Vị trí kí sinh của trùng kiết lị trong cơ thể người là D. ở thành ruột Trắc” Đánh…

20 Địa chỉ Phòng khám phụ khoa uy tín tốt nhất tại Hà Nội năm 2023

Các bạn đang xem chủ đề về : “20 Địa chỉ Phòng khám phụ khoa uy tín tốt nhất tại Hà Nội năm 2023” Đánh giá về…

Chùa Một Cột Nằm Ở Đâu? Nét Kiến Trúc Độc Đáo “Độc Nhất Vô Nhị” Của Việt Nam

Các bạn đang xem nội dung về : “Chùa Một Cột Nằm Ở Đâu? Nét Kiến Trúc Độc Đáo “Độc Nhất Vô Nhị” Của Việt Nam” Đánh…