Món khai vị đẹp mắt, ngon giòn sần sật với nấm tuyết

Các bạn đang xem bài : “Món khai vị đẹp mắt, ngon giòn sần sật với nấm tuyết”

Đánh giá về Món khai vị đẹp mắt, ngon giòn sần sật với nấm tuyết


Xem nhanh

Súp gà nấm tuyết

Nấm tuyết được dùng chế biến rất thường xuyên món ăn từ thông thường tới khai vị và các món ăn đặc sản ẩm thực Việt. Nấm tuyết được coi là thực phẩm dưỡng sinh, có công dụng bồi bổ sức khỏe cơ thể, làm đẹp, nhuận phế.

Nấm tuyết nấu súp gà khai vị rất ngon. Ảnh minh họa.

Sau đây là cách làm món nấm tuyết súp gà khai vị

Nguyên liệu

Thịt gà 600g

Nấm tuyết 2 bông

Trứng gà 4 quả, 1 lít nước lọc, gia vị (muối ăn, 2 thìa bột năng, hạt tiêu, đường trắng).

Cách làm

Nấm tuyết cho vào trong bát nước ấm để ngâm sao cho nở hết rồi vớt ra. Lấy dao cắt bỏ hết phần gốc.

Thịt gà sơ chế, luộc chín mềm thì vớt ra đĩa để nguội giảm đi rồi xé sợi mỏng.

Bột năng hòa với nước lọc khuấy tan, đổ vào nồi nước luộc gà đang sôi, vừa đun vừa khuấy tới khi nước sử dụng sánh lại.

Thả thịt gà xé sợi nhỏ vào hầm chín mềm. Nêm muối ăn, đường trắng cho vừa vị.

Trứng gà đập ra bát, sử dụng đũa đánh tan rồi từ từ đổ vào nồi súp. sử dụng đũa khuấy đều đặn lên.

Cuối cùng cho nấm tuyết vào đun sôi và hầm một chút rồi tắt bếp. Múc ra bát rắc hạt tiêu lên và thưởng thức.

Súp cua nấm tuyết

Nguyên liệu

Thịt cua giã hoặc xé 100g

Nấm tuyết 300g

Xương gà 200g, ức gà 300g, bột năng 100g, trứng gà 2 quả, hành tây, ngò, ớt, và gia vị.

Cách làm

Xương gà đem ninh lấy nước sử dụng

Ức gà chín rồi xé sợi nhỏ.

Bột năng đem hòa nước.

Hành tây cắt hạt lựu. Ngò gai thái nhỏ, ớt cắt lát.

Đun sôi nước dùng. Thả cua, ức gà, bột năng vào trước, quậy cho sánh, rồi đập 2 quả trứng gà vào khuấy từ từ.

Nêm mắm muối vừa ăn, thả hành tây và nấm tuyết xắt hạt lựu vào đun to lửa khoảng 5 phút, thấy nồi súp sôi là được.

Súp cua nấm tuyết. Ảnh minh họa.

Gỏi nấm tuyết tôm thịt và tai heo

Nguyên liệu

Nấm tuyết 1 tai

Tôm 100g

Mực ống 200g

Thịt ba chỉ 200g (hoặc tai heo)

Cà rốt 1 củ

Dưa leo 2 quả

5 quả tắc

Rau thơm (tùy chọn)

Đậu phộng (lạc)

Vài lá chanh

Gia vị

Cách làm

Tai nấm ngâm nở, cà rốt cắt sợi, dưa leo bỏ ruột cắt sợi, hành trắng cắt nhỏ, ngâm qua dấm đường cho thấm.

Thịt luộc sơ, mực luộc sơ, tôm luộc sơ. Tất cả thái miếng vừa ăn.

Phi hành tỏi và sả băm đến khi thơm vàng. Đổ thịt, mực, tôm vào xào với hạt nêm và nước mắm. Nêm nếm vừa ăn rồi bắc xuống, để nguội.

Pha nước gỏi

Nước cốt tắc, đường, nước mắm, tương ớt, tỏi băm, ớt băm, lá chanh cắt nhuyễn, 1 cái vỏ tắc cắt nhuyễn.

Để ráo nguyên liệu cà rốt, nấm tuyết đã ướp dấm đường bên trên.

Trộn thịt tôm đã xào với nhau rồi đổ nước gỏi vào, trộn đều đặn lên.

Bày gỏi ra đĩa. Rắc rau thơm, húng láng ngắt nhỏ và mè rang, đậu phộng (lạc) rang vào.

Món gỏi này ăn kèm với bánh phồng tôm khai vị rất hợp.

Lưu ý khi ăn món khai vị có nấm tuyết

– Nấm tuyết không nên sử dụng riêng mà cần kết hợp cùng các nguyên liệu khác mới tạo thành các món ăn ngon đa dạng, tốt cho sức khỏe.

– Cần nấu chín nấm tuyết trước khi ăn để an toàn cho sức khỏe. nhớ đừng nên ăn sống nấm tuyết vì dễ bị tiêu chảy.

Cách sơ chế nấm tuyết an toàn, ăn ngon nhất

hiện nay, có thường xuyên cách sử dụng nấm tuyết chế biến thành từng món ăn khác nhau đa dạng, phong phú và bổ dưỡng, là món ăn bài thuốc dưỡng nhan. bổ dưỡng hiệu quả.

– Chọn nấm tuyết ngon: khô ráo, có màu trắng sáng, đốm vàng ở phần gốc càng nhỏ càng tốt.

– Nấm tuyết khô: Ngâm với nước âm ấm, ít nhất 30 phút rồi gạn nước, rửa sạch, sử dụng giấy thấm khô.

– Nấm tuyết tươi: Nấm tươi có dạng xốp, nếu rửa sẽ bị đọng nước, mất đi vị ngọt. do đó cần rửa nhanh qua vòi nước rồi dùng giấy thấm ngay.



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan