Những món ăn nào có thể cần dùng tới ớt bột Hàn Quốc? – Ẩm Thực 365

Các bạn đang xem nội dung về : “Những món ăn nào có thể cần dùng tới ớt bột Hàn Quốc? – Ẩm Thực 365”

Đánh giá về Những món ăn nào có thể cần dùng tới ớt bột Hàn Quốc? – Ẩm Thực 365


Xem nhanh

Ảnh: uju.com.vn

Ớt bột Hàn Quốc là gia vị được sử dụng khá phổ biến trong nhiều món ăn của xứ sở Kim Chi. Góp phần tạo nên những món ăn “quốc hồn quốc túy” ở Hàn Quốc. Vậy bạn đã biết món ăn nào có khả năng cần dùng tới bột ớt Hàn Quốc chế biến chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nha.

tìm hiểu về ớt bột Hàn Quốc:

Ảnh: blog.btaskee.com

Nghe tới ớt bột thì mọi người sẽ nghĩ nó có vị cay xè. Nhưng ớt bột Hàn Quốc lại không như vậy . Ớt bột Hàn Quốc là một trong những gia vị truyền thống của người dân xứ kim chi. hầu như món ăn nào của người Hàn cũng nấu kèm với ớt bột. Ớt bột khô chứa rất ít lượng calo. Chứa nhiều các hợp chất vi dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe cơ thể của con người

Ớt bột được để ở hai dạng: xay nhuyễn và dạng thô. Màu của chúng thường có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm. Ớt bột Hàn Quốc có vị cay xen lẫn chút vị ngọt một cách tự nhiên của ớt. Độ cay của những loại bột ớt phụ thuộc vào: khó khăn khí hậu, canh tác, giống loại ớt đó,…. Ớt bột thêm phần đậm đà cho mỗi món ăn. Giúp kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng hơn..

Phân loại ớt bột Hàn Quốc:

Ớt bột vẩy

Ảnh: dovumart.vn

Đây là loại ớt bột ở trạng thái còn vẩy hay những mảnh to vừa phải, dẹp. Ớt vẩy này chuyên để sử dụng làm kim chi, thịt nướng…. để tăng đầy đủ trải nghiệm về: Hương vị, màu sắc, độ cay…và trang trí. Giúp những món đơn giản trở nên giảm đi đơn điệu.

Ớt bột mịn

Ảnh: uju.com.vn

Là loại bột mà quả ớt được xay nhuyễn hoàn toàn và mịn. Khi ăn không bị lấn cấn hay đọng cặn. Được dùng trong những món nước dùng như mì cay để lấy màu sắc và vị cay.

Cách phân biệt bột ớt chất lượng và bột ớt nhuộm phẩm màu

Về màu sắc:

Ớt bột chất lượng có màu giống màu đồng hoặc hơi nâu một chút. Do quy trình phơi sấy dưới nhiệt độ cao để ớt tươi làm thành bột ớt khô. Nên màu sắc của ớt sẽ không còn sặc sỡ và đỏ tươi như trước. Do vậy, các sản phẩm bột ớt bạn mua có màu đỏ đẹp sặc sỡ rất có khả năng là loại không đảm bảo chất lượng, được nhuộm phẩm màu.

Ảnh: uju.com.vn

Về mùi hương:

Ớt bột thật thì sẽ có hương thơm, vị cay riêng biệt. Nếu ngửi mùi không quen thì có thể hắt hơi, bị sặc mùi. những loại ớt bột được trộn sẽ không có mùi và vị cay đặc trưng, thường có mùi phẩm màu.

Về độ tan:

Ớt bột thật không thể hòa tan trong nước. Khi cho vào nước thì sẽ nổi lên trên và không bị ra màu. Còn loại bột ớt đã được pha, nhuộm màu. Khi cho vào nước sẽ  tan biến thành một loại dung dịch có màu đỏ hoặc màu cam.

Về đóng gói bao bì

Loại ớt bột chất lượng sẽ được đóng gói một cách cẩn thận trong bao bì kín. Có đầy đủ thông tin nhà sản xuất, hạn dùng, cách bảo quản và không có dấu hiệu tẩy xóa. Ớt bột giả thường được đóng gói một cách sơ sài trong túi nylon hoặc trong hộp nhựa không có ghi tên cơ sở sản xuất. Hoặc chỉ đơn thuần là một tờ giấy ghi thông tin màu trắng đen.

Các món ăn chế biến với ớt bột

Ớt bột Hàn Quốc rất dễ nấu chung với nhiều món ăn bởi vị cay dịu của nó. dùng nguyên liệu Ớt bột Hàn Quốc các bạn có thể tự tay chế biến những món ăn ngon dưới đây

Kim Chi:

Ảnh: nhahangquanngon.com

Món ăn đầu tiên phải kể đến là kim chi. Món này khá “tốn cơm” vì độ chua rất là kích thích dạ dày. Kim Chi là một món ăn truyền thống cực ngon của người Hàn Quốc. Để có một món Kim Chi thơm ngon đúng chuẩn thì Ớt Bột Hàn Quốc là một thành phần không thể thiếu. Ớt bột giúp màu trắng của cải thảo thành màu đỏ vô cùng bắt mắt. Vị cay cay của ớt kết hợp với vị chua của dưa tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn này.

Canh thịt bò:

Ảnh: gkitchen.com

Đây cũng là món ăn thường nhật của Hàn Quốc. Mùa đông mà được thưởng thức món canh nóng hổi xen lẫn vị ngậy của thịt bò với vị cay của ớt bột thì không còn gì sánh bằng.

Mì trộn Hàn Quốc

Ảnh: shelikes.net

Là món ăn dễ dàng mà đặc sắc. Chỉ cần một chút thịt gà, hải sản cùng nhiều mì và ớt bột. Thì đã có ngay một món mì ngon mắt và lạ miệng

Mì cay, thịt nướng:

Vị cay vừa phải, dễ thấm, dễ lan tỏa của ớt bột Hàn Quốc đã đốn ngã rất thường xuyên tín đồ ăn uống. Đặc biệt là những người thích cay, chuộng xứ Hàn.

Lưu ý khi sử dụng ớt bột Hàn Quốc

Những người nhạy cảm nên sử dụng khẩu trang và găng tay mỏng trong khi xử lý ớt.

Bột có hơi cay gây nhảy mũi, đau mắt nếu hít phải quá nhiều có khả năng làm khó thở

Tránh chạm vào mắt với ngón tay bị nhiễm ớt. Rửa mắt bằng nước lạnh để Giảm kích ứng.

Nó có thể làm xấu đi tình trạng trào ngược dạ dày thực quản.

Ớt hư có chứa các hợp chất hóa học như afla

hiện nay trên thị trường có rất thường xuyên cơ sở bán bột ớt với chất lượng kém. Để mua ớt bột chất lượng hấp dẫn nhất. Bạn nên đến những cơ sở bán hàng uy tín , chất lượng và lâu năm



Bài viết liên quan