2 cách làm bánh flan sữa đặc mềm mịn không bị tanh thơm ngon bất bại

Các bạn đang xem chủ đề về : “2 cách làm bánh flan sữa đặc mềm mịn không bị tanh thơm ngon bất bại”

Đánh giá về 2 cách làm bánh flan sữa đặc mềm mịn không bị tanh thơm ngon bất bại


Xem nhanh
NGUYÊN LIỆU (cho 10 khuôn bánh flan, loại khuôn 100ml, bánh 70ml/khuôn )
1. Nguyên liệu Caramel
- 50ml nước
- 100gr đường
- 40ml cafe hoặc nước (cho vào sau khi đường chuyển màu vàng)

2. Nguyên liệu bánh flan
- Trứng gà: 5 quả ~ 350gr (sử dụng 5 lòng đỏ và 4 lòng trắng)
- Sữa tươi không đường: 500ml (nếu sử dụng sữa tươi có đường thì không cần hoặc chỉ thêm 1 ít đường/sữa đặc. Có thể nếm thử để xác định độ ngọt mong muốn sau khi pha hỗn hợp)
- Sữa đặc: 160gr/ có thể thay thế bằng 50gr đường (ngọt vừa)

THÀNH PHẨM: 10 hủ bánh flan size 100ml (bánh đổ cao 2/3 hủ)

2 cách làm bánh flan sữa đặc mềm mịn không bị tanh thơm ngon bất bại

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món bánh

  • Món bánh
  • Món cháo
  • Món gỏi – salad
  • Sinh tố
  • Nước ép
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn

12820 lượt xem

Bánh flan là món bánh vô cùng thường nhật với hương vị thơm ngon được nhà nhà yêu thích, từ trẻ con đến người lớn. Hãy cùng vào bếp với pgdnamgiang.edu.vn và làm thử ngay 2 cách làm bánh flan sữa đặc vô cùng dễ làm, không cần sữa tươi mà vẫn hấp dẫn như ngoài hàng, đảm bảo thành công nhé!

Xem nhanh

  • Bánh flan sữa đặc
  • Bánh flan sữa đặc và sữa tươi

1. Bánh flan sữa đặc

>
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm bánh FLAN ngon Mềm Mịn KHÔNG BỊ RỖ – Không Bị Tanh bằng sữa tươi ĐỂ bán KINH DOANH

    Mô tả video

    Cách làm bánh FLAN ngon Mềm Mịn KHÔNG BỊ RỖ – Không Bị Tanh bằng sữa tươi ĐỂ bán KINH DOANHn——————–nBánh Flan còn có tên gọi khác là caramel, được chế biến bằng cách hấp chín các nguyên liệu trứng, sữa và nước caramel. Đây là loại bánh có nguồn gốc xuất xứ từ châu Âu nhưng hiện đã phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới.nnTại Việt Nam, bánh flan thường được dùng làm món tráng miệng bởi hương vị thơm ngon, ngọt ngào lại giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, đây còn là món ăn vặt phù hợp với mọi lứa tuổi, được giới trẻ ưa chuộng, rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Cách làm bánh flan không yêu cầu kỹ thuật gì đặc biệt nên ai cũng có thể làm được dù mới bắt đầu học làm bánh.nnThành phần dinh dưỡngnnBánh flan được làm từ nguyên liệu chính gồm trứng và sữa, đây là các thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Trứng gà giàu chất đạm và các axit amin, trong khi đó, sữa bổ sung canxi, phốt pho, protein, vitamin nhóm B và các khoáng chất khác cho cơ thể.nnNgoài ra, khi kết hợp với một số nguyên liệu khác như các loại trái cây, nước cốt dừa, cà phê, phô mai… cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng.nnCách làm bánh flan sữa tươinBánh flan sữa tươi không quá ngọt mà có vị thanh nhẹ, mềm béo, tan ngay trong miệng nên không gây cảm giác ngán khi thưởng thức.nnNguyên liệunTrứng gà: 5 quảSữa tươi: 500mlĐường cát trắng: 100gNước cốt chanh: 1/2 quảChiết xuất vani: 1 muỗng cà phêNước lọc: 100mlDụng cụ làm: nồi, muỗng, phới lồng, khuôn đựng…nCác bước thực hiệnnLàm caramelnĐầu tiên, cho 50g đường vào nồi, sau đó thêm 100ml nước lọc, nước sẽ thấm đều đường, nhờ vậy đường sẽ không bị bám vào thành nồi gây cháy hay làm đường kết tinh trở lại.nnBắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa, trong quá trình nấu không cần khuấy. Nếu đường vàng không đều, bạn chỉ cần nhấc nồi lắc nhẹ cho đều là được. Khi đường đã chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt, cho nước cốt chanh vào rồi tắt bếp. Nhanh tay tráng đều một lớp caramel mỏng (khoảng 1 muỗng canh) vào các khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn.nn——————–nCÁC MẸ THAM KHẢO THÊM CÁC VIDEO MÓN ĂN DẶM CHO BÉ n – Cách nấu CHÁO DINH DƯỠNG SƯỜN NON Thơm Ngon: https://www.youtube.com/watch?v=tSXgtRgt3ikn – Cách Nấu CHÁO CHIM BỒ CÂU Thơm Ngon : https://www.youtube.com/watch?v=gn6Aq5XaGzsu0026t=17sn – Cách nấu CHÁO CÁ CHÉP ĐẬU XANH không tanh : https://www.youtube.com/watch?v=_3HBcT9krCIu0026t=9sn- Cách nấu CHÁO ẾCH cho bé ĂN DẶM 7-8-9 Tháng 1-2 Tuổi Dinh Dưỡng Tăng Cân: https://www.youtube.com/watch?v=CCLAKj-k1Rgu0026t=1sn- Cách nấu CHÁO YẾN MẠCH cho bé ĂN Dặm: https://www.youtube.com/watch?v=xpq5hhoLhUYu0026t=155sn——————–n➡ Hotline ZALO: 0326010475n➡ Email: [email protected]➡Ms. Chinhn#cách_làm_bánh_flan n#cách_làm_bánh_flan_ngonn#cách_làm_bánh_flan_mềm_mịnn#cách_làm_bánh_flan_không_bị_rỗn#cách_làm_bánh_flan_bằng_sữa_tươin#cách_làm_bánh_flan_để_kinh_doanhn#cách_làm_bánh_flan_không_bị_thanh

    Độ khó

    Dễ

✅ Mọi người cũng xem : 86 ở đâu

Nguyên liệu làm Bánh flan sữa đặc Cho 10 cái

Sữa đặc 380 gr Trứng gà 8 quả (quả lớn) Đường 150 gr Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê Vani 1 ống Nước nóng 700 ml

✅ Mọi người cũng xem : maldives ở đâu

Hình nguyên liệu

>

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ phô mai con bò cười

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, khuôn làm bánh, tô lớn, đũa,…

Cách chế biến Bánh flan sữa đặc

  • ✅ Mọi người cũng xem : nguyễn xuân phúc quê ở đâu

    Làm sốt caramel

    Cho hết 150gr đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh cùng 200ml nước vào nồi và bắc lên bếp, rồi đun với lửa nhỏ. Bạn không cần phải đảo đều hỗn hợp, bạn chỉ cần quan sát đến khi hỗn hợp sôi, bạn lắc nhẹ nồi trên bếp là được.

    Khoảng 5 – 7 phút, hỗn hợp sẽ dần chuyển sang màu cánh gián. Lúc này, bạn tắt bếp và cho 2 muỗng canh nước vào và tiếp tục lắc nhẹ nồi trên bếp.

    một vài phút sau, caramel sẽ nguội bớt, bạn cho 1 muỗng canh caramel vào mỗi khuôn bánh flan.

    Mách nhỏ: Bạn có thể để sẵn khuôn vào xửng hấp rồi cho caramel vào từng khuôn ở bước này. mặt khác, bạn có khả năng sử dụng chén hoặc các khuôn khác tùy ý.

  • Đánh trứng và pha sữa đặc

    Trước hết, bạn tách riêng 2 lòng trắng trứng và đựng vào tô, 2 lòng đỏ và 6 quả trứng còn lại để riêng trong thau hoặc 1 tô lớn khác.

    Tiếp theo, bạn cho hết 1 ống vani vào hỗn hợp lòng đỏ và 6 trứng để giúp bánh thơm hơn, rồi dùng đũa vào khuấy trứng cho tan đều.

    Kế đến, bạn sử dụng 700ml nước nóng khoảng 70 độ C pha với 380gr sữa đặc, và khuấy cho sữa tan đều.

    Mách nhỏ: Bạn không nên đánh bông trứng hoặc lên bọt thường xuyên, điều này sẽ khiến bánh flan sau khi hấp sẽ không được mịn.

  • ✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ xúc xích

    Trộn hỗn hợp bánh flan

    Ở bước này, bạn vừa khuấy hỗn hợp trứng vừa cho từ từ sữa đã pha vào. Bạn tiếp tục khuấy đều tay trong khoảng 3 phút rồi lọc lại qua rây cho phần cốt bánh được mịn.

  • ✅ Mọi người cũng xem : 71 là ở đâu

    Hấp bánh

    Trước hết, bạn rót hỗn hợp trứng sữa từ từ vào các khuôn cho đều và đậy nhẹ các nắp khuôn lên trên. Bạn đậy nắp xửng hấp lại rồi bật bếp.

    Bạn hấp bánh trên lửa nhỏ khoảng 25 phút là bánh chín rồi nhé!

    Mách nhỏ: bạn không nên đậy kín các nắp của khuôn bánh để tránh bánh bị hấp hơi nhiều.

  • Thành phẩm

    Vậy là món bánh flan sữa đặc hấp dẫn, thơm lừng mùi caramel đã hoàn thành xong rồi. Bánh mềm và mịn, vị thì béo nhẹ và ngọt ngào chắc hẳn sẽ chiều lòng được gia đình bạn, từ người lớn đến trẻ nhỏ. Hãy trổ tài ngay nhé!

2. Bánh flan sữa đặc và sữa tươi

>

Nguyên liệu làm Bánh flan sữa đặc và sữa tươi Cho 11 cái

Sữa đặc có đường 120 gr Sữa tươi không đường 350 ml Trứng gà 3 quả Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê Đường 80 gr Nước 90 ml

Cách chế biến Bánh flan sữa đặc và sữa tươi

  • Làm lớp caramel

    Đầu tiên, bạn cho 80gr đường vào nồi cùng 45ml nước. Sau đó bạn bắc nồi lên bếp và đun ở lửa vừa. Bạn không cần khuấy đường, bạn chỉ cần lắc nhẹ nồi cho đường đều hơn.

    Sau 5 phút, bạn quan sát thấy đường đã chuyển qua màu cánh gián thì bạn cho 45ml nước còn lại vào và tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho đường tiếp tục tan hết, rồi tắt bếp.

    Sau 5 – 7 phút, khi caramel hết sủi bọt, bạn rót đều caramel vào các khuôn làm bánh.

    Mách nhỏ: Để kiểm tra xem caramel đã hòa tan hay chưa, bạn lấy một ít caramel và cho vào ly nước lọc, nếu đường không hòa tan thì caramel đã thành công rồi đó!

  • Đánh trứng và đun sữa

    Trước hết, bạn cho 3 quả trứng gà vào tô lớn và dùng phới trộn đánh nhẹ lên. Tiếp theo, bạn cho 120gr sữa đặc và 350ml sữa tươi vào nồi và đun trên lửa nhỏ khoảng 3 – 5 phút.

    Mách nhỏ: Bạn chỉ nên đun sữa đặc đến khi hơ tay trên miệng nồi thấy ấm là được, và nhớ đừng nên để hỗn hợp sữa sôi để bánh sau khi làm xong sẽ mịn hơn.

  • Trộn hỗn hợp bánh flan

    Ở bước này, bạn đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng, rồi cho thêm 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani vào và khuấy đều tay. Sau khoảng 3 phút, bạn lọc hỗn hợp này qua rây cho thật mịn.

  • ✅ Mọi người cũng xem : sang vlog ở đâu

    Hấp bánh

    Bạn rót hỗn hợp bánh flan vào các khuôn đựng caramel lúc nãy và đậy nắp nhẹ lên miệng khuôn. Bạn mang bánh đặt vào xửng hấp và bật bếp.

    Cuối cùng, bạn điều chỉnh lừa vừa để hấp bánh trong vòng 15 – 20 phút là bánh chín rồi đó!

    Mách nhỏ: nếu bạn không có nắp đậy của khuôn bạn có khả năng sử dụng giấy bạc và bọc các miệng khuôn lại.

  • Thành phẩm

    Những chiếc bánh flan thơm ngon, sánh mịn chắc hẳn là sự lựa chọn tuyệt hảo cho những bữa ăn nhẹ, cùng gia đình ngồi trò chuyện và thưởng thưởng bánh flan thì thật vui. Cùng vào bếp và thử ngay công thức bánh flan bất bại này nhé!

✅ Mọi người cũng xem : hưng yên ở đâu

Mẹo thực hiện thành công

  • Khi nấu caramel xong, bạn nhanh tay đổ một lớp mỏng vào từng khuôn bánh. Tránh để lâu vì caramel rất dễ đông cứng lại khi nguội.
  • Để biết bánh chín chưa, bạn có thể dùng tăm đâm vào bánh rồi rút ra. Nếu tăm sạch nghĩa là bánh đã chín, nếu còn dính hỗn hợp sệt thì bánh chưa chín.
  • Khi đánh hỗn hợp trứng và sữa bạn nhớ đừng nên đánh quá mạnh tay, tránh tạo bọt khí.
  • Chỉ nên khuấy hỗn hợp một chiều nhất định và rây mịn hỗn hợp trước khi hấp.
  • nhớ đừng nên hấp bánh ở nhiệt độ quá cao, vì điều này sẽ khiến hỗn hợp trứng sữa sôi lên và bị rỗ.

Mẹo bảo quản bánh flan

  • Bánh flan có khả năng dùng được từ 7 – 10 ngày, nên để bánh vào hộp đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tránh nhiệt độ quá thấp sẽ khiến bánh bị khô và rời rạc.
  • nhớ đừng nên để gần các loại thực phẩm sống, có mùi tanh như thịt cá, vì bánh sẽ dễ bị ám mùi và mau hỏng.
  • Không bảo quản bánh ở nhiệt độ thường vì bánh rất dễ bị hỏng.

Bạn có thể tham khảo một vài xửng hấp đang buôn bán tại pgdnamgiang.edu.vn giúp bạn hấp bánh dễ dàng hơn:

Với 2 cách làm bánh flan sữa đặc và sữa tươi cụ thể và dễ dàng trên, Điện máy XANH hy vọng bạn sẽ có những chiếc bánh ngon để thưởng thức cùng người thân của mình!

Biên tập bởi Trần Tuyết Hoa • Đăng 21/10/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ dạ dày lợn

Món ngon liên quan

  • >

    Dễ • Làm trong 5’ Cách làm sữa chua dưa lưới thanh mát, thơm ngon tuyệt vời

  • >

    Dễ • Làm trong 30’ 2 cách làm bánh quy hình con ma Halloween vừa đáng yêu vừa thơm ngon cho bé

  • >

Trung bình • Làm trong 20’ Cách làm bánh quy ngón tay ma quái cho ngày Halloween

>

Trung bình • Làm trong 2h30’ 2 cách làm bánh mì độc đáo cho ngày Halloween thêm vui

Từ khóa:cách làm bánh flan sữa đặc,cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi,cách làm bánh flan bằng sữa tươi và sữa đặc,cách làm bánh flan bằng sữa ông thọ, cách làm bánh flan bằng sữa đặc

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ cá quả

Thảo luận về 2 cách làm bánh flan sữa đặc mềm mịn không bị tanh thơm ngon bất bại

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Bài viết liên quan