2 cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài chua cay, hấp dẫn ăn là ghiền

Các bạn đang xem bài : “2 cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài chua cay, hấp dẫn ăn là ghiền”

Đánh giá về 2 cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài chua cay, hấp dẫn ăn là ghiền


Xem nhanh

2 cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài chua cay, hấp dẫn ăn là ghiền

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món gỏi – salad

  • Món gỏi – salad
  • Món cháo
  • Sinh tố
  • Nước ép
  • Món khô – mắm
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn

27013 lượt xem

Món chân gà ngâm sả tắc giòn giòn sật sật, chua ngọt cay cay cực kỳ hấp dẫn. không chỉ là món ăn yêu thích của hội chị em mà còn là món nhậu ngon cho đấng mày râu nữa. Cùng vào bếp với pgdnamgiang.edu.vn thực hiện ngay 2 cách làm món ăn vặt hấp dẫn này nha!

Xem nhénh

  • Chân gà ngâm sả tắc xoài
  • Chân gà ngâm sả tắc xoài (công thức được chia sẻ từ người sử dụng)

1. Chân gà ngâm sả tắc xoài

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chân gà ngâm sả tắc xoài Cho 20 cái

Chân gà 20 cái Xoài non 500 gr Cà rốt 1 củ Sả 3 cây Tắc 10 trái Tỏi 3 củ Gừng 2 củ Ớt 5 trái Nước mắm 100 ml Giấm ăn 90 ml Dầu ăn 2 muỗng canh Ớt bột 2 muỗng cà phê Đá viên 300 gr Đường 150 gr Muối 1 ít

Hình ảnh nguyên liệu

Cách chế biến Chân gà ngâm sả tắc xoài

  • Sơ chế chân gà

    Để khử mùi hôi gà, bạn trộn chân gà với 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh giấm ăn rồi thêm nước vào ngập chân gà ngâm trong 10 phút.

    Bắc một nồi nước khoảng 400ml lên bếp và đun sôi, cho chân gà và 1 củ gừng cắt lát, 1 muỗng cà phê muối vào luộc trong 15 phút. Sau đó lấy chân gà ra, cắt bỏ móng và ngâm vào nước đá lạnh 20 phút.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Bạn rửa thật sạch xoài non và cà rốt với nước rồi bào sạch vỏ. dùng dao cắt sợi phần cà rốt, cắt xoài thành những lát mỏng vừa ăn.

    Sả sau khi mua về thì bạn rửa sạch, bào mỏng. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi sau đó cắt thành sợi. Tỏi lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cắt lát.

    Tắc bạn đem rửa sơ với nước rồi ngâm với nước muối pha loãng không quá 10 phút. Sau đó rửa nước lại thật sạch, để ráo rồi cắt thành những lát mỏng.

  • Làm chân gà trộn xoài

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 1/2 phần tỏi băm. Sau đó thêm 100 ml nước mắm, 80 ml dấm ăn, 150gr đường, 2 muỗng cà phê ớt bột vào chảo, khuấy đều đặn rồi nấu với lửa vừa đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội.

    Cắt chân gà thành các miếng vừa ăn. Sau đó cho chân gà vào 1 cái tô lớn, thêm cà rốt, xoài non, tắc, sả bào, gừng cắt sợi, 1 ít tỏi băm, 5 trái ớt hiểm cắt lát, rồi cho hết phần nước mắm vừa nấu để nguội vào, trộn đều đặn và để 2 tiếng cho chân gà ngấm gia vị.

  • Thành phẩm

    Thành phẩm là những chiếc chân gà giòn giòn với gia vị chua ngọt cực kỳ kích thích vị giác, khi ăn kết hợp với xoài chua vô cùng hấp dẫn, hương thơm của sả tắc thì ngào ngạt. Đảm bảo bạn mà dọn món này ra thì ai cũng sẽ phát thèm.

2. Chân gà ngâm sả tắc xoài (công thức được chia sẻ từ người sử dụng)

  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chân gà ngâm sả tắc xoài (công thức được chia sẻ từ người sử dụng) Cho 20 cái

Chân gà 20 cái Xoài xanh 1 trái Sả 10 cây Tắc 15 trái Ớt 10 trái Gừng 1 củ Tỏi 1 củ Giấm gạo 6 muỗng canh Nước mắm 6 muỗng canh Rượu trắng 1 muỗng canh Đường 6 muỗng canh Muối 1 ít

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Chân gà ngâm sả tắc xoài (công thức được chia sẻ từ người sử dụng)

  • Sơ chế chân gà

    Để khử mùi hôi gà, bạn rửa sạch chân gà, dùng dao cắt bỏ móng, sau đó bóp chân gà với rượu trắng và 1 ít lát gừng đập dập. Rồi xả lại 2 – 3 lần với nước lạnh và để ráo nước. Cuối cùng chặt đôi chân gà để dễ thấm gia vị cũng như dễ thưởng thức.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tắc mua về rửa sạch, cắt đôi, rồi sử dụng mũi dao để tách bỏ phần hạt.

    Mách nhỏ: Để khi ngâm tắc sẽ không bị đắng. Bạn cần chú ý không làm vỏ tắc bị dập.

    Sả rửa sạch, lấy 2 cây đập dập cắt khúc, phần còn lại cắt lát mỏng theo khoanh tròn.

    Ớt bỏ cuống, rửa với nước rồi cắt lát nhỏ. Tỏi bỏ vỏ, rửa rồi đập dập, băm nhuyễn.

    Gừng gọt bỏ vỏ, chia ra làm 2 phần. Một phần bạn đập dập rồi băm nhỏ, phần còn lại thì cắt lát.

    Xoài gọt bỏ vỏ, cắt thành khúc vuông nhỏ vừa ăn.

  • Luộc chân gà

    Đun nồi nước trên bếp cho đến khi thật sôi, thả chân gà đã sơ chế cùng vài lát gừng và sả cắt khúc đã đập dập. Luộc với lửa lớn khoảng 5 – 10 phút cho chân gà vừa chín tới thì tắt bếp.

    Vớt chân gà và cho vào một tô nước đá lạnh bỏ thêm 1 ít muối. Ngâm trong 10 phút. Sau đó vớt ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 – 30 phút để chân gà được giòn ngon hơn.

  • Làm nước sốt ngâm chân gà

    Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi, tiếp theo cho vào nồi hỗn hợp gia vị gồm: 6 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh đường, 6 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê muối và khuấy đều đặn tay cho gia vị hòa tan. Đun sôi tiếp khoảng 1 phút để hỗn hợp nước các gia vị có độ trong nhất định. Tắt bếp và để nguội.

  • Làm chân gà ngâm sả tắc lắc xoài

    Khi nước ngâm còn ấm ấm (khoảng 50 – 60 độ C) thì cho toàn bộ phần nguyên liệu còn lại gồm: sả, ớt, gừng, tỏi đã sơ chế vào và trộn đều. Nước ấm sẽ giúp các gia vị được dậy mùi thơm hơn.

    Đợi khi nước ngâm nguội hoàn toàn thì cho tắc và chân gà vào trộn đều. Sau khi đảo đều đặn các nguyên liệu thì cho tất cả vào hũ thủy tinh đã được tráng qua nước sôi và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

    Mách nhỏ: Nếu không có hũ thủy tinh thì bạn có cũng thể cho chân gà ngâm vào hũ nhựa đã được rửa sạch.

  • Thành phẩm

    Bạn vừa hoàn thành món chân gà ngâm sả tắc xoài với màu sắc cực bắt mắt từ xoài, tắc, sả ớt nhìn là muốn ăn ngay, thêm vào đó là mùi cay nồng hấp dẫn quyện với mùi thơm đặc trưng của giấm chua.

    Khi ăn vào chân gà mềm, không bị quá dai và thấm đều gia vị, có chút cay the nhẹ ở đầu lưỡi rất thích miệng. Kết hợp với những miếng xoài chua chua giòn giòn cực thích khi ăn. Đảm bảo món ăn sẽ khiến mọi người thích mê đấy.

Cách chọn mua chân gà tươi ngon

  • Để lựa chọn chân gà ngon thì bạn cần phải quan sát chân gà, chân gà tươi ngon thì sẽ có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong vẫn còn đỏ.
  • Bạn cũng có thể nhận biết chân gà tươi bằng cách dùng tay sờ. Chân gà tươi ngon sẽ có lớp da đàn hồi, trên da không có nhớt, cầm lên thấy chắc tay.
  • Không chọn mua chân gà bên ngoài quá mập mạp, căng phồng, lớp da không bị nhăn.
  • Nếu chân gà xuất hiện các dị tật, nổi cục u nần, máu tụ thì có khả năng đây là chân từ gà bệnh
  • ngoài ra tránh chọn những chân gà bị trầy xước hoặc bị dập vì đó thường là chân gà được bảo quản đã lâu.

Xem cụ thể: Cách chọn mua chân gà tươi ngon

Cách chọn mua sả tươi ngon

  • Chọn mua sả có các bẹ ôm chặt nhau, bẹ già ở ngoài còn bẹ non ở trong. Lá sả có màu tươi xanh.
  • Khi ngửi nếu có mùi thơm đặc trưng thì đó chính là sả ngon.
  • Không mua sả có thân và các lá bị héo, dập nát. Ngửi thử không thấy mùi thơm thì nhớ đừng nên mua

Cách chọn mua tắc tươi ngon

  • Nên chọn những quả tắc xanh, đều đặn màu, có mùi thơm nhẹ đặc trưng của tắc.
  • Những quả tắc có hình dáng tròn đều, có vỏ láng mịn, căng bóng thì bạn nên chọn vì đó đều là những quả chất lượng.
  • Ưu tiên chọn những quả tắc cầm thấy nặng, tránh chọn những quả to mà nhẹ, tắc như vậy sẽ có nhiều nước hơn.
  • không nên mua những quả quá vàng vì thường sẽ bị úng nhẹ, không nên mua những quả bị héo, úa hoặc khi ngửi không có mùi thơm.

Xem thêm: Quả quất – quả tắc là quả gì? tác dụng của quả quất đối với sức khoẻ

Cách chọn mua xoài xanh tươi ngon

  • Để lựa chọn xoài xanh ngon, bạn cần lựa những quả có phần eo tròn và nhỏ dần hướng về phía đuôi. Lớp vỏ bên ngoài có màu xanh vừa phải trong vòng nhạt cũng không quá đậm.
  • Lưu ý phần cuống, nếu thấy phần cuống còn tươi, đầy đặn, đặc biệt là còn dính mủ thì đó chắc chắn là xoài tươi vừa mới hái.
  • Xoài non ngon khi ấn vào sẽ có độ cứng vừa phải mà không quá cứng nhưng cũng trong vòng mềm. Khi ngửi sẽ cảm giác hương thơm xoài dịu nhẹ đặc trưng.

Xem cụ thể: Cách chọn mua xoài xanh tươi ngon

Cách bảo quản chân gà ngâm sả tắc

  • Chân gà ngâm sả tắc sau khi làm xong sẽ có thời gian bảo quản từ 4 đến 5 ngày nếu được để trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Bạn nhớ đừng nên để các dụng cụ như đĩa, muỗng, đũa,… dính nước bởi món ăn sẽ dễ bị nổi váng và nhénh hỏng.
  • Nên dùng lọ thủy tinh để đựng chân gà ngâm sả tắc thì sẽ vừa thẩm mỹ mà lại thời gian bảo quản cũng lâu hơn so với các loại hộp đựng thực phẩm. Lọ thủy tinh cũng cần được rửa sạch và làm khô trước khi bảo quản.
Tham khảo một vài nồi đang kinh doanh tại pgdnamgiang.edu.vn để luộc chân gà đơn giản hơn nha!

Thật đơn giản để thực hiện phải không? Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công 2 cách làm món chân gà ngâm sả tắc xoài nhénh chóng, dễ dàng này nha!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook Duyên Nguyễn.

Biên tập bởi Võ Văn Sĩ • Đăng 08/07/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Món ngon liên quan

  • Dễ • Làm trong 15’ Cách làm chà bông cay Đài Loan thơm ngon lạ miệng ăn là mê

  • Dễ • Làm trong 30’ 2 Cách làm kẹo nougat trà xanh – socola cực ngon dễ làm tại nhà

  • Dễ • Làm trong 30’ Cách làm kẹo nho khô chua ngọt thơm ngon, dễ dàng đón Tết

  • Dễ • Làm trong 5’ Cách làm kiwi dầm sữa chua với táo thanh mát ngọt lành cho ngày nắng nóng

Thảo luận về 2 cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài chua cay, hấp dẫn ăn là ghiền

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Bài viết liên quan


Related Posts

Xét nghiệm PCR Covid-19 ở đâu tốt TP.HCM?

Các bạn đang xem chủ đề về : “Xét nghiệm PCR Covid-19 ở đâu tốt TP.HCM?” Đánh giá về Xét nghiệm PCR Covid-19 ở đâu tốt TP.HCM?…

Chất có ở đâu? Tính chất của chất & Chất tinh khiết là gì?

Các bạn đang xem bài : “Chất có ở đâu? Tính chất của chất & Chất tinh khiết là gì?” Đánh giá về Chất có ở đâu?…

Vị trí kí sinh của trùng kiết lị trong cơ thể người là D. ở thành ruột Trắc

Các bạn đang xem chủ đề về : “Vị trí kí sinh của trùng kiết lị trong cơ thể người là D. ở thành ruột Trắc” Đánh…

Giun đũa là gì? Đặc điểm cấu tạo, chu kỳ phát triển ra sao?

Các bạn đang xem nội dung : “Giun đũa là gì? Đặc điểm cấu tạo, chu kỳ phát triển ra sao?” Đánh giá về Giun đũa là…

Chùa Một Cột Nằm Ở Đâu? Nét Kiến Trúc Độc Đáo “Độc Nhất Vô Nhị” Của Việt Nam

Các bạn đang xem nội dung về : “Chùa Một Cột Nằm Ở Đâu? Nét Kiến Trúc Độc Đáo “Độc Nhất Vô Nhị” Của Việt Nam” Đánh…

Lời bài hát Anh đang ở đâu đấy anh – Lyric Anh đang ở đâu đấy anh

Các bạn đang xem bài viết : “Lời bài hát Anh đang ở đâu đấy anh – Lyric Anh đang ở đâu đấy anh” Đánh giá về…