2 cách làm chân giò ngâm mắm thơm ngon hấp dẫn dễ làm cho cả gia đình

Các bạn đang xem chủ đề về : “2 cách làm chân giò ngâm mắm thơm ngon hấp dẫn dễ làm cho cả gia đình”

Đánh giá về 2 cách làm chân giò ngâm mắm thơm ngon hấp dẫn dễ làm cho cả gia đình



2 cách làm chân giò ngâm mắm thơm ngon hấp dẫn dễ làm cho cả gia đình

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món khô – mắm

  • Món khô – mắm
  • Món cháo
  • Món gỏi – salad
  • Sinh tố
  • Nước ép
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn

10577 lượt xem

Để bữa cơm gia đình thêm ngon và hấp dẫn, hãy cùng Điện máy XANH xem ngay 2 cách làm chân giò ngâm mắm dễ dàng, nhénh chóng và cũng siêu hao cơm để bạn thưởng thức dần dần làm tăng sự phong phú cho bữa ăn. Nào cùng vào bếp và thực hiện ngay món mắm này nhé!

Xem nhénh

  • Chân giò ngâm mắm
  • Chân giò ngâm mắm chua ngọt

1. Chân giò ngâm mắm

>
  • Xem thêm video cùng chủ đề : Công Thức Chuẩn Làm GIÒ HEO NGÂM NƯỚC MẮM cực thơm ngon cho Ngày TẾT

    Mô tả video

    Công Thức Chuẩn Làm GIÒ HEO NGÂM NƯỚC MẮM cực thơm ngon cho Ngày TẾT.nCông thức để làm món giò heo ngâm nước mắm gồm :n- Thịt chân giò heo 800gn- Nước mắm 300mln- Đường 300gn- Nước 400mln- Giấm 30mln- Gừng 2 nhánhn- Hành tím 3 củn- Tỏi 1 củn- Hạt tiêun- Ớt 5 quản- Hoa hồi 3 cánhnnMọi người nghé qua kênh xem video nếu thấy thích nhớ bấm đăng ký kênh để xem thêm nhiều Video về hướng dẫn làm những món ngon mỗi ngày cùa mình nhé.nn#tuannguyenfood #monngonmoingay #gioheongamnuocmam #thitheongamnuocmam #changiongamnuocmamn►Đăng ký ủng hộ kênh : https://goo.gl/8VaUs7n————————————————-n►Facebook: https://www.facebook.com/nguyenthanhtuan2211n————————————————-n►Page: https://www.facebook.com/tuannguyenfood/n————————————————-n►Instagram: https://www.instagram.com/tuan.nguyenthanh.14268/n————————————————-n►Twitter : https://twitter.com/Tuannguyencl?lang=vinnn►Các video trên kênhn

    Chuẩn bị

    15 phút
  • ✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ cá quả

    Chế biến

    35 phút
  • ✅ Mọi người cũng xem : 66 ở đâu

    Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chân giò ngâm mắm Cho 4 người

Chân giò 1 kg (1 cái) Ớt 4 trái Gừng 1 nhánh Chanh 1 trái Tỏi 5 tép (lột vỏ) Hành tím 3 củ (cắt lát) Tiêu hạt 1/2 muỗng canh Nước mắm 250 ml Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm)

Cách chế biến Chân giò ngâm mắm

  • ✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ hải sản

    Pha nước mắm

    Cho 250ml nước lọc, 100gr đường và 250ml nước mắm và nồi, vừa đun vừa dùng muỗng khuấy đều khoảng 3 phút cho nước mắm sôi lên và đường tan hết thì bạn tắt bếp và để nguội.

  • Luộc thịt chân giò

    Chân giò mua về để khử đi mùi hôi sau khi đã dùng dao lóc lấy thịt thì bạn dùng muối và 1 trái chanh cắt lát chà xát đều xung quanh miếng thịt rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Phần thịt chân giò đã ráo nước bạn cuộn tròn lại, lấy dây vừng buộc vòng quanh miếng thịt và cột nút cố định cho chặt.

    Tiếp theo cho khoảng 500ml nước cùng 1 củ hành tím cắt lát và gừng cắt lát vào nồi, bắc lên bếp, đun với lửa lớn cho nước trong nồi sôi, bạn cho chân giò vào chần sơ khoảng 4 phút với lửa vừa cho thịt chân giò săn lại thì bạn tắt bếp.

    Đổ bỏ đi phần nước chần rồi cho tiếp 400ml nước cùng chân giò, hết phần hành tím còn lại và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, luộc với lửa vừa khoảng 25 – 30 phút cho thịt chân giò chín mềm có thể dễ dàng xuyên qua thì bạn gắp chân giò ra.

    Ngâm ngay trong tô nước lọc để hạ nhiệt nhanh thịt chân giò cùng lúc ấy giúp phần da của chân giò được giòn và ngon hơn.

  • Ngâm thịt chân giò với nước mắm

    Chuẩn bị 1 lọ thủy tinh rửa sạch bằng nước sôi rồi để thật khô ráo. dùng dao cắt bỏ dây buộc và xếp thịt vào lọ.

    Sau đó đổ nước mắm đã nấu để nguội vào, xếp 1 trái ớt cắt nhỏ, cùng 5 tép tỏi lột vỏ và 1/2 muỗng canh tiêu hạt xen kẽ xung quanh lọ và đậy nắp kín.

    Ngâm và bảo quản trong ngăn mát tử lạnh từ 2 – 3 ngày cho thịt thấm gia vị. Khi ăn chỉ cần lấy thịt chân giò ngâm mắm ra thái miếng mỏng, xếp ra đĩa là có thể thưởng thức ngay rồi!

  • ✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ cơm và trứng

    Thành phẩm

    Món thịt chân giò ngâm mắm chuẩn vị là thịt chân giò dai dai mềm mềm và có mùi thơm ngon dậy mùi của tỏi, gừng và xả cùng mùi nước mắm đậm đà, miếng thịt chân giò thường có màu hồng nhạt, vị đậm và cay cay tê tê của ớt.

2. Chân giò ngâm mắm chua ngọt

>

✅ Mọi người cũng xem : phú thọ ở đâu

Nguyên liệu làm Chân giò ngâm mắm chua ngọt Cho 4 người

Chân giò 1 kg Gừng 1 nhánh Sả 4 nhánh Ớt 4 trái Chanh 1 trái Nước mắm 3 muỗng canh Giấm gạo 1.5 muỗng canh Tương ớt 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt)

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ khoai mì

Cách chế biến Chân giò ngâm mắm chua ngọt

  • ✅ Mọi người cũng xem : cát bà ở đâu

    Sơ chế và luộc chân giò

    Chân giò để nhénh bạn nên nhờ người bán chặt giúp thành các miếng vừa ăn có chiều dài khoảng 2 lóng tay, về nhà bạn chỉ cần khử đi mùi hôi của chân giò bằng cách trộn và ngâm chân giò cùng 2 muỗng canh muối cùng nước cốt và xác của 1 trái chanh cắt lát khoảng 10 – 15 phút rồi mang xả lại với nước.

    Tiếp theo, bắc nồi lên bếp cho vào nồi 250ml nước, chân giò đã làm sạch cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và cắt lát 1/2 nhánh gừng vào.

    Đậy nắp lại và luộc với lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút cho đến khi thịt chân giò chín mềm có thể xuyên đũa qua được thì bạn tắt bếp, vớt chân giò ra và ngâm ngay vào thau nước đá để hạ nhiệt và giữ được độ giòn ngon.

    Mách nhỏ: Để chân giò được trắng, không bị thâm, trong lúc luộc chân giò bạn nên nhiều vớt bỏ đi lớp bọt nổi trên bề mặt.

  • Làm nước mắm ngâm

    Trước tiên, bạn sơ chế nguyên liệu bằng cách: sả bạn rửa sạch đem đi cắt lát, 1/2 nhánh gừng còn lại bạn dùng muỗng cạo sạch vỏ rồi cắt lát, ớt bạn lấy 3 trái sau khi bỏ cuống bạn dùng dao cắt lát.

    Tiếp theo bạn cho 3 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh nước đun sôi để nguội, 1 muỗng canh tương ớt và 4 muỗng cà phê đường vào hộp.

    Khuấy đều đặn cho đến khi các gia vị tan hết và hòa quyện vào nhau thì bạn cho hết phần sả, ớt, gừng đã cắt lát vào, trộn đều.

    Mách nhỏ: Để món ăn ngon hơn bạn nên gia hạn chế gia vị tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình!

  • ✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt chó

    Ngâm chân giò

    Chân giò sau khi được ngâm trong nước đá khoảng 5 phút rồi thì bạn vớt chân giò ra để ráo nước và cho vào hộp nước mắm ngâm, trộn đều đặn, đậy nắp lại và ngâm trong tủ lạnh khoảng 5 – 6 tiếng cho chân giò thấm đều gia vị là ta có khả năng lấy ra và thưởng thức rồi!

  • ✅ Mọi người cũng xem : phú yên ở đâu

    Thành phẩm

    Chân giò ngâm mắm chua ngọt sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn nồng nàng của sả gừng. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được chân giò giòn ngon bên ngoài béo ngọt và thấm đậm hương vị nước mắm bên trong.

    Vị cay và hương thơm của gừng và sả trong mỗi miếng chân giò cũng khiến món ăn thêm phần hấp dẫn và cuốn hút. Món ăn này dùng để làm đồ nhắm lai rai cùng bạn bè là số dách, hãy thử ngay nha!

Cách chọn mua chân giò tươi ngon

  • Để món chân giò ngâm mắm thêm ngon bạn nên mua chân giò sau của heo bởi phần chân này của heo ít hoạt động hơn chân trước nên phần thịt sẽ thường xuyên thịt hơn phần chân trước.
  • Khi mua chân giò bạn nên chọn mua những chân giò có phần thịt và da hồng hào, tươi tắn, có độ co giãn tốt, sờ vào bề mặt thì thấy ẩm mềm, khô ráo, không tỏa ra mùi hôi khó chịu, hăng mũi.
  • mặt khác, khi mua bạn nên chọn những chân giò có phần móng nguyên vẹn và không bị long ra. Vì rất có khả năng những phần chân có móng bị long được làm từ những con heo bị bệnh.
  • Những chân giò có hiện tượng bị ứ nước và có dịch màu vàng sau mỗi vết cắt bạn cũng nhớ đừng nên chọn mua, thông thường đây là dấu hiệu của heo bị cho ăn chất tạo nạc,

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ sườn sụn

Cách khử mùi hôi tanh của chân giò

  • Cách 1: dùng rượu trắng và muối chà xát đều đặn xung quanh chân giò khoảng 2 lần rồi rửa lại thật kĩ với nước.
  • Cách 2: sử dụng đèn khò thui xung quanh chân giò trước khi chế biến vừa giúp món ăn thêm ngon, vừa làm loại bỏ triệt để phần lông còn sót lại.
  • Cách 3: Chần sơ chân giò qua nước sôi trong 2 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại với nước sạch.

✅ Mọi người cũng xem : gan nằm ở đâu

Mẹo bảo quản chân giò ngâm mắm

  • Càng ngâm lâu, thịt chân giò càng thấm đẫm gia vị, mặn mà hơn nhưng bạn nhớ đừng nên ngâm quá 5, 6 ngày vì thịt sẽ quá mặn và dễ hỏng.
  • Nếu làm chân giò ngâm mắm vào mùa đông thì bạn không cần bảo quản thịt trong tủ lạnh trong quá trình ngâm. Các dụng cụ và nguyên liệu phải đảm bảo sạch sẽ, an toàn.
  • Nếu không ăn hết, bạn có thể chia nhỏ miếng thịt ra, bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.
Tham khảo ngay một số mẫu nồi để thực hiện ngay 2 cách làm chân giò ngâm mắm dễ dàng và hấp dẫn này nha!

Cuối cùng chúng ta cũng đã biết thêm được 2 cách làm chân giò ngâm mắm thơm ngon, bắt cơm để đổi vị cho cả gia đình rồi. Hãy lưu lại để khi nào rảnh thì trổ tài ngay nha! Chúc bạn thành công!

https://www.youtube.com/watch?v=liên hệrB–uhDAc

Biên tập bởi Nguyễn Thị Bích Phượng • Đăng 10/09/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Món ngon liên quan

  • >

Dễ • Làm trong 35’ Cách làm muối rau răm thơm lừng chấm gì cũng ngon

>

Dễ • Làm trong 15’ Cách làm mắm cá rò đặc sản thơm ngon, đậm đà lạ miệng

>

Dễ • Làm trong 20’ Cách làm nước mắm cơm tấm đậm chất Sài Gòn

>

Dễ • Làm trong 30’ Cách làm cá chiên giòn chấm sốt mắm Thái chua cay bùng nổ vị giác

Từ khóa:cách làm chân giò,làm chân giò,chân giò, ngâm mắm

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt lợn

Thảo luận về 2 cách làm chân giò ngâm mắm thơm ngon hấp dẫn dễ làm cho cả gia đình

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Bài viết liên quan