2 cách làm chuối xanh ngào đường đơn giản giòn rụm ăn vặt cực ngon

Các bạn đang xem bài : “2 cách làm chuối xanh ngào đường đơn giản giòn rụm ăn vặt cực ngon”

Đánh giá về 2 cách làm chuối xanh ngào đường đơn giản giòn rụm ăn vặt cực ngon


Xem nhanh

2 cách làm chuối xanh ngào đường đơn giản giòn rụm ăn vặt cực ngon

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Ăn vặt

  • Ăn vặt
  • Món cháo
  • Món gỏi – salad
  • Sinh tố
  • Nước ép
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn

57604 lượt xem

Chuối là nguyên liệu vô cùng quen thuộc và chế biến được vô vàn những món ăn hấp dẫn từ món bánh cho đến những món nướng thơm ngon. Hôm nay Điện máy XANH mách bạn 2 công thức thực hiện món ăn vặt cực đơn giản từ nguyên liệu này nha. Cùng vào bếp thôi nào!

Xem nhénh

  • Chuối xanh ngào đường
  • Chuối xanh ngào đường kiểu Thái

1. Chuối xanh ngào đường

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chuối xanh ngào đường Cho 4 người

Chuối sứ xanh 8 trái Muối 1 muỗng canh Chanh 1/2 trái Đường 100 g Lá dứa 2 nhánh Dầu ăn 100 ml

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Chuối xanh ngào đường

  • Sơ chế chuối

    Chuối gọt vỏ rồi ngâm ngay vào thau nước có pha 1/2 trái chanh và 1 muỗng canh muối trong 10 phút để chuối ra giảm bớt mủ và giữ được màu trắng.

    Sau đó bạn vớt chuối ra lau khô, rồi bào miếng trong vòng dày cũng không quá mỏng.

  • Chiên chuối

    Cho một chảo có 100 ml dầu lên bếp đun cho nóng, sau khi dầu nóng bạn cho từng mẻ chuối và lá dứa cắt ngắn vào chiên cùng.

    Đảo nhẹ tay đến khi chuối vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy để thấm giảm bớt dầu.

  • Làm áo đường cho chuối

    Cho 100g đường cùng 70 ml nước cho vào chảo nấu sôi với lửa nhỏ khoảng 3 phút cho đường tan ra.

    Sau đó cho hết chuối vào nhẹ nhàng đảo cho đường kết tinh bám quanh chuối và khô ráo là tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cuối cùng thì chúng ta cũng có một đĩa snack chuối vàng tươi, thơm lừng mùi chuối, cắn vào thì giòn tan cùng vị ngọt của chuối và đường quyện vào nhau, thật là tuyệt vời.

    Ngoài cách làm trên, thì chị Trang sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món chuối ngào đường này một cách nhénh chóng hơn chỉ với 3 nguyên liệu chính. Cùng xem bài viết để tìm cho mình cách làm phù hợp nhất nha!

    Xem cụ thể: Cách làm chuối xanh ngào đường giòn rụm dễ dàng, nhâm nhi cực đã

2. Chuối xanh ngào đường kiểu Thái

  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chuối xanh ngào đường kiểu Thái Cho 4 người

Chuối xiêm xanh 600 gr Đường 120 gr Hành lá 4 nhánh Muối 1 muỗng canh Dầu ăn 500 ml Nước cốt chanh 100 ml

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Chuối xanh ngào đường kiểu Thái

  • Sơ chế nguyên liệu

    Chuẩn bị 1 thau nước sạch, pha vào đó khoảng 1 muỗng canh muối ăn và nước cốt chanh đã chuẩn bị. Khuấy đều muối chanh tan ra.

    Chuối xanh cắt bỏ hai đầu, sau đó cắt chúng thành 4 phần bằng nhéu theo chiều dọc của quả. Ngâm chúng vào thau nước đã chuẩn bị khoảng 15 – 20 phút. Cách này giúp chuối hết sạch nhựa, không bị thâm đen và dễ bóc vỏ hơn.

    Tiếp theo, bạn tiến hành bóc sạch phần vỏ xanh bên ngoài của chuối. Rửa sạch một lần nữa rồi cho ra rổ đễ ráo nước.

    Hành lá rửa sạch rồi cắt nhuyễn chúng.

  • Chiên chuối

    Cho dầu ăn vào chảo rồi tiến hành đun nóng. Dầu nóng thì bạn cho chuối vào chảo, chiên với lửa lớn cho đến chuối hơi cứng lại là được.

    Vớt chuối vừa chiên ra tô hoặc dĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu trong khoảng 3 – 4 phút cho thật ráo rồi mới đem đi ngào đường.

    Mách bạn: Bạn nên để chuối thật ráo nước rồi mới cho vào chảo chiên để Giảm tình trạng bắn dầu. Bạn cũng nhớ đừng nên chiên chuối quá vàng sẽ khiến chuối dễ bị đứt và không còn ngon nữa.

  • Ngào đường

    Cho vào chảo 120gr đường đã chuẩn bị cùng với 50ml nước lọc, đun với lửa vừa và nhiều khuấy đều đặn để đường tan ra.

    Khi nhìn thấy hỗn hợp đường nổi thường xuyên bong bóng khí thì bạn cho chuối đã chiên vào chảo, thêm hành lá rồi tiếp tục đun trên ngọn lửa vừa.

    Sau cùng bạn chỉnh lại mức lửa nhỏ, đảo đều đặn tay cho đến khi nào hỗn đường khô lại và chuối áo một lớp đường bên ngoài là món ăn hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Chuối xanh ngào đường với công thức dễ dàng và nhanh chóng. Miếng chuối giòn thơm có vị bùi bùi đặc trưng bên ngoài áo một lớp đường thơm ngọt. Món ăn ấn tượng bởi từng lát hành lá xanh mướt vừa đậm đà lại vừa cuốn hút.

Mẹo thực hiện thành công món chuối xanh ngào đường

  • dùng chảo sâu lòng hoặc nồi đổ nhiều dầu để chiên chuối. Khi chiên bạn nên để lửa nhỏ đều đặn thôi nhé.
  • Nên cho từng mẻ chuối nhỏ vào chiên lần lượt. không nên chiên một lúc thường xuyên chuối vì như vậy sẽ gây ra chín không đều đặn, cái thì cháy, cái thì chưa giòn.
  • Khi chiên các bạn không cần đảo quá nhiều và nhénh đâu. Vì chúng ta đã cho một lượng dầu lớn, chuối thì cắt mỏng và đổ từng mẻ nhỏ lần lượt vào, nên dầu sẽ làm chuối bốc hơi nước nhénh và làm giòn đều mà không cần phải đảo quá nhiều.
  • Trước khi chiên chuối có thể cho vào dầu 2 – 3 lát gừng chiên trước rồi vớt ra mới cho chuối vào. Hoặc sử dụng 2 đầu ngón tay nhúm một ít muối cho vào dầu chiên cùng chuối.

Cách bảo quản: Nếu sử dụng không hết, bạn hoàn toàn có khả năng cho chúng vào túi zip, hộp đựng thực phẩm hay bất kỳ vật đựng có nắp khác đều đặn được. Nên để chúng ở những nơi thoáng mát, nếu nóng quá sẽ bị chảy đường còn lạnh quá sẽ khiến chuối của chúng ta rất cứng.

Tham khảo thêm thường xuyên mẫu chảo chống dính sâu lòng đang kinh doanh tại pgdnamgiang.edu.vn để thực hiện món ăn được dễ dàng hơn:

Thật đơn giản để thực hiện 2 món chuối xanh ngào đường cực thơm ngon và hấp dẫn đúng không nào. Cùng pgdnamgiang.edu.vn vào bếp ngay nha!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Ăn Gì Đây?

Biên tập bởi Lương Thị Thanh Trúc • Đăng 12/04/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Món ngon liên quan

  • Dễ • Làm trong 30’ 2 Cách làm kẹo nougat trà xanh – socola cực ngon dễ làm tại nhà

  • Dễ • Làm trong 20’ Cách làm sườn non chay chiên giòn tan lạ miệng đưa cơm

  • Dễ • Làm trong 30’ Cách làm kẹo nho khô chua ngọt thơm ngon, đơn giản đón Tết

  • Dễ • Làm trong 5’ Cách làm kiwi dầm sữa chua với táo thanh mát ngọt lành cho ngày nắng nóng

Thảo luận về 2 cách làm chuối xanh ngào đường đơn giản giòn rụm ăn vặt cực ngon

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan