2 Cách làm củ cải ngâm chua ngọt giòn ngon cực dễ làm tại nhà

Các bạn đang xem bài : “2 Cách làm củ cải ngâm chua ngọt giòn ngon cực dễ làm tại nhà”

Đánh giá về 2 Cách làm củ cải ngâm chua ngọt giòn ngon cực dễ làm tại nhà


Xem nhanh
Củ cải muối chua ngọt giòn ngon, chỉ vài bước đơn giản, mình sẽ có 1 hủ củ cải ngâm để thưởng thức
NGUYÊN LIỆU:
- 1 kg củ cải trắng và cà rốt
- Nửa chén đường
- Nửa chén giấm
- 1/3 chén nước mắm
- 1 lít nước lọc (4 chén nước lọc)
- 1 muỗng canh muối vun

Đăng ký kênh của tôi tại đây: https://bit.ly/2BD7seJ

Kết nối với tôi qua facebook: https://bit.ly/2DN4J3D

Tổng hợp các món muối của người Việt: https://bit.ly/2TQVbKI

2 Cách làm củ cải ngâm chua ngọt giòn ngon cực dễ làm tại nhà

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món gỏi – salad

  • Món gỏi – salad
  • Món cháo
  • Sinh tố
  • Nước ép
  • Món khô – mắm
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn

156516 lượt xem

Củ cải ngâm chua ngọt là món ăn phù hợp dùng để ăn kèm với rất thường xuyên món ăn như bánh mì, vịt quay, gà nướng. Hôm nay, cùng chuyên trang Vào bếp của pgdnamgiang.edu.vn tìm hiểu và học ngay 2 cách làm món trộn dễ dàng này nha!

Xem nhanh

  • Củ cải ngâm chua ngọt
  • Củ cải ngâm chua ngọt (công thức được chia sẻ từ người dùng)

1. Củ cải ngâm chua ngọt

>
  • ✅ Mọi người cũng xem : cửa lò ở đâu

    Chuẩn bị

    20 phút
  • Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm CỦ CẢI NGÂM CHUA NGỌT giòn ngon để được lâu – Món Ăn Ngon

    Mô tả video

    Cách làm CỦ CẢI NGÂM CHUA NGỌT, món ĐỒ CHUA giòn ngon để được lâu, ăn cùng với cơm tấm, bánh mì thịt, bánh mì chả lụa hay các món ăn vặt như bột chiên thì rất là tuyệt vời luôn đó nha các bạn ơi, bí quyết làm củ cải ngâm chua ngọt bất bại, dễ dàng và đơn giản!nn- NGUYÊN LIỆU:n2KG CỦ CẢI TRẮNG + CÀ RỐTn1 LÍT GIẤM ĂN (4 cup)n2 MUỖNG MUỐI (2 tbsp)n500G ĐƯỜNGnnCác món ngâm chua: http://bit.ly/2QsXhyQnnDanh mục món ăn ngon: http://bit.ly/2YDAtiTnnCách làm bánh ngon: http://bit.ly/2YXUf99nnThích ăn vặt: http://bit.ly/2WufEcdnnCác món Kho: http://bit.ly/2VTYzEinnCác loại bánh Trung Thu: http://bit.ly/2JHFAelnnVideo nấu ăn mới nhất: http://bit.ly/2WmuBx7nnTham gia hội và chia sẽ món ăn của các bạn trên facebook các bạn nhé !nFanpage: https://fb.com/LikeMonAnNgonnHội Món Ăn Ngon: https://fb.com/groups/MonAnNgonGroup

    ✅ Mọi người cũng xem : 47 ở đâu

    Chế biến

    1 giờ 15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Củ cải ngâm chua ngọt Cho 4 người

Củ cải trắng 5 củ Cà rốt 2 củ Giấm ăn 1 lít Đường 500 gr Muối 2 muỗng canh

Dụng cụ thực hiện

Hình nguyên liệu

>

✅ Mọi người cũng xem : ngô quyền quê ở đâu

Cách chế biến Củ cải ngâm chua ngọt

  • ✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ sườn sụn

    Nấu nước giấm đường

    Bạn cho vào nồi 500gr đường, 1/2 muỗng canh muối và 1 lít giấm ăn rồi cho lên bếp nấu đến khi giấm đường được hòa tan và sôi đều đặn thì tắt bếp để nguội.

  • Sơ chế nguyên liệu

    Củ cải và cà rốt sau khi mua về bạn gọt vỏ, rửa qua với nước sạch rồi để cho ráo nước.

    Khi củ cải và cà rốt đã ráo nước, bạn sử dụng dao cắt cà rốt và củ cải thành những sợi nhỏ.

  • ✅ Mọi người cũng xem : huyện mê linh ở đâu

    Trộn nguyên liệu với muối

    Bạn cho 1.5 muỗng canh muối còn lại vào trộn đều đặn với củ cải và cà rốt rồi ướp không quá 20 phút cho ra nước để củ cải, cà rốt được mềm hơn.

  • ✅ Mọi người cũng xem : whipping cream mua ở đâu

    Rửa lại nguyên liệu

    Sau khi đã trộn củ cải và cà rốt qua muối ăn, bạn rửa lại nguyên liệu khoảng 2 – 3 lần với nước sạch rồi để cho ráo nước.

    Mách nhỏ: Để củ cải và cà rốt ráo nước nhanh hơn, bạn có thể cho nguyên liệu vào túi vải mùng rồi vắt với lực vừa phải để củ cải và cà rốt bên trong không bị nát.

  • ✅ Mọi người cũng xem : 34 là ở đâu

    Ngâm nguyên liệu với hỗn hợp giấm

    Sau khi củ cải và cà rốt đã ráo nước, bạn cho nguyên liệu vào một hũ đựng thực phẩm để bắt đầu ngâm với giấm.

    Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp giấm đã pha sẵn vào để ngâm củ cải và cà rốt không quá 3 – 4 tiếng.

    Mách nhỏ: Để cho củ cải ngâm được ngon và đậm vị hơn thì trong quá trình ngâm bạn sử dụng một vật nặng sạch để chèn lên trên bề mặt củ cải và cà rốt.

  • Thành phẩm

    Sau khi đã ngâm đủ thời gian, bạn có thể vớt củ cải ra dĩa và thưởng thức kèm với các món ăn rồi.

    Củ cải, cà rốt giòn, ngon, ngọt và thấm đều vị của nước giấm đường. sử dụng củ cải ngâm chua ngọt để ăn kèm với bánh mì, thịt nướng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào.

2. Củ cải ngâm chua ngọt (công thức được chia sẻ từ người sử dụng)

>

Nguyên liệu làm Củ cải ngâm chua ngọt (công thức được chia sẻ từ người dùng) Cho 3 người

Cải trắng 2 củ Cà rốt 1 củ Ớt sừng 1 quả Tỏi 4 tép Giấm 2 chén Đường 1 chén Muối 2 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ rắn

Hình nguyên liệu

>

✅ Mọi người cũng xem : 83 ở đâu

Cách chế biến Củ cải ngâm chua ngọt (công thức được chia sẻ từ người sử dụng)

  • ✅ Mọi người cũng xem : trùng roi thường tìm thấy ở đâu

    Sơ chế nguyên liệu

    2 củ cải trắng và 1 củ cà rốt mua về bạn tiến hành gọt vỏ, rửa sạch với nước lạnh rồi để cho ráo. Sau đó dùng dao thái thành những miếng vừa ăn theo chiều dọc, dài khoảng 1 ngón tay út.

    Tiếp đến, cho củ cải trắng và cà rốt vào 1 cái thau nhỏ, thêm vào 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều đặn lên, ướp trong khoảng 30 phút rồi vớt ra, để cho ráo.

    1 quả ớt bạn đem rửa sạch, dùng dao cắt nhỏ. 4 tép tỏi bạn tiến hành đập dập, bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

  • Chế biến nước ngâm

    Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp, thêm vào 2 chén giấm, 4 chén nước, 1 chén đường và 1 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều lên, đun ở lửa nhỏ trong khoảng 15 – 20 phút.

    Khi thấy hỗn hợp nước ngâm sôi, bạn cho phần tỏi và ớt băm nhuyễn vào rồi tắt bếp, để nguội.

  • ✅ Mọi người cũng xem : phổi nằm ở đâu

    Ngâm củ cải

    Bạn cho củ cải và cà rốt ướp muối vào 1 cái hũ sạch. Sau đó đổ nước ngâm ngập lên củ cải, đậy kín nắp lại, để qua đêm là có khả năng lấy ra thưởng thức rồi đấy!

  • ✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ quả bơ

    Thành phẩm

    Món củ cải ngâm chua ngọt mới hấp dẫn làm sao! Củ cải giòn giòn, chua chua ngọt ngọt ăn cùng bánh mì hay món khô thì ngon hết sảy!

Cách chọn mua củ cải trắng tươi ngon

  • Củ cải tươi ngon là những củ vẫn còn nguyên vẹn, phần thịt giòn, lớp vỏ nhẵn, không bị dập, nát hoặc có các vết đen khác lạ ở bề ngoài.
  • Nên chọn mua những củ cải có hình dáng thon, dài về phía đuôi, phần lá còn xanh tươi, phần rễ vẫn còn dính chặt vào thân, khi cầm lên cảm nhận được độ chắc và nặng của củ cải.
  • không nên mua những củ cải có kích thước phình to bất thường, phần thịt mềm, nhũn, lá của củ bị héo, úa không được tươi, hoặc những củ có phần vai to. Đây là những củ cải đã bị héo hoặc chứa thường xuyên xơ, khi chế biến sẽ bị nhạt và không ngon.

Xem chi tiết: Cách chọn mua củ cải trắng tươi ngon

✅ Mọi người cũng xem : xuân này con về mẹ ở đâu

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt tươi là những củ cà rốt có màu cam tự nhiên, lớp vỏ trơn, láng, lõi củ cà rốt nhỏ, kích thước củ trong vòng vừa phải (không quá nhỏ và không quá lớn).
  • Nên chọn mua những củ cà rốt có phần lá dính chặt vào phần thân, vẫn còn màu xanh tươi, khi cầm lên thì cảm nhận được độ chắc thịt và độ nặng của củ cà rốt.
  • Tránh chọn mua những củ cà rốt có hình dáng kì lạ, kích thước to bất thường, lớp vỏ bị nứt và thân củ bị dập, nát. Đây là những củ cà rốt đã để lâu ngày, khi chế biến sẽ không ngon và ít dưỡng chất.

Xem cụ thể: Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Xem ngay hũ đựng thực phẩm đang có hạn chế giá cực sốc

Tham khảo một số hũ đựng thực phẩm đang được buôn bán tại pgdnamgiang.edu.vn để làm món củ cải ngâm chua ngọt dễ dàng và đẹp mắt hơn:

Với 2 cách làm củ cải ngâm chua ngọt giòn ngon cực dễ làm tại nhà mà pgdnamgiang.edu.vn cung cấp ở trên, hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công và có một món ăn ngon cùng gia đình nha!

Chu Vân Anhhttps://www.facebook.com/vananhsmile95

Biên tập bởi Thạch Thị Mỷ Quyên • Cập nhật 27/06/2022

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không
Mời bạn tham khảo một số dụng cụ thực hiện trong món ăn này đang có khuyến mãi HOT tại pgdnamgiang.edu.vn

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ sữa chua

Món ngon liên quan

  • >

    Dễ • Làm trong 10’ Cách làm sốt mè rang siêu ngon cho món salad

  • >

    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm bánh tráng cuốn thịt luộc thơm ngon khó cưỡng

  • >

    Dễ • Làm trong 20’ Làm sushi hoa anh đào đẹp mê mẩn cho các nàng nhân ngày phụ nữ 20/10

  • >

    Dễ • Làm trong 15’ 3 cách làm trứng cuộn trái tim đẹp mắt hấp dẫn dễ làm tặng phái nữ

Thảo luận về 2 Cách làm củ cải ngâm chua ngọt giòn ngon cực dễ làm tại nhà

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Bài viết liên quan