2 cách làm đậu bắp chiên bột và nhồi tôm chiên thơm ngon, giòn rụm

Các bạn đang xem nội dung về : “2 cách làm đậu bắp chiên bột và nhồi tôm chiên thơm ngon, giòn rụm”

Đánh giá về 2 cách làm đậu bắp chiên bột và nhồi tôm chiên thơm ngon, giòn rụm


Xem nhanh
#huongdanmon#daubapnhoithitchiengion#myhuynhchannel# hôm nay mình chia sẽ món đậu bắp nhồi thịt chiên giòn,mời cả nhà xem cho vui,https://www.facebook.com/Nasa.Lam55hu

2 cách làm đậu bắp chiên bột và nhồi tôm chiên thơm ngon, giòn rụm

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món chiên

  • Món chiên
  • Món cháo
  • Món gỏi – salad
  • Sinh tố
  • Nước ép
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn

2417 lượt xem

Đậu bắp là một loại rau củ có rất thường xuyên tác dụng tốt cho sức khỏe. Ngoài chế biến bằng cách luộc, bạn có khả năng “biến tấu” loại rau này thành các món chiên, món xào nhưng vẫn đảm bảo được dinh dưỡng và độ thơm ngon. Cùng pgdnamgiang.edu.vn vào bếp thực hiện 2 cách làm đậu bắp chiên sau đây nha!

Xem nhénh

  • Đậu bắp chiên bột
  • Đậu bắp nhồi tôm chiên giòn

1. Đậu bắp chiên bột

>
  • Xem thêm video cùng chủ đề : Hướng dẫn món- ĐẬU BẮP NHỒI THỊT CHIÊN GIÒN- món ngon cho cả nhà |My Huynh Channel

    Mô tả video

    #huongdanmon#daubapnhoithitchiengion#myhuynhchannel# hôm nay mình chia sẽ món đậu bắp nhồi thịt chiên giòn,mời cả nhà xem cho vui,https://www.facebook.com/Nasa.Lam55hu

    ✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ rong biển

    Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Đậu bắp chiên bột Cho 2 người

Đậu bắp lớn 3 trái Sữa đậu nành 250 ml Bơ thực vật 20 ml Bột mì 100 gr Bột bắp 100 gr Tiêu 2 muỗng cà phê Muối 2 muỗng cà phê Bột ớt 1 muỗng canh

Dụng cụ: chảo, tô, dao, thớt, bếp,…

>

✅ Mọi người cũng xem : thuốc dostinex mua ở đâu

Cách chế biến Đậu bắp chiên bột

  • ✅ Mọi người cũng xem : giun đũa kí sinh ở đâu trong cơ thể người

    Sơ chế đậu bắp

    Rửa sạch đậu bắp, bỏ đầu, sau đó cắt khúc khoảng 5cm.

    Cho vào tô 250ml sữa đậu nành, 20ml bơ thực vật tan chảy rồi trút hết phần đậu bắp vào ngâm trong 10 phút.

  • Lăn bột đậu bắp

    Cho vào tô 100g bột mì, 100g bột bắp, 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột ớt.

  • Chiên đậu bắp

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và chiên đậu bắp với lửa vừa đến khi chín vàng đều đặn.

  • Thành phẩm

    Đậu bắp chiên bột có lớp vỏ giòn rụm cùng mùi thơm đặc trưng của sữa. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng kèm với tương ớt hoặc tương cà.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ trứng vịt

2. Đậu bắp nhồi tôm chiên giòn

>

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ gan lợn

Nguyên liệu làm Đậu bắp nhồi tôm chiên giòn Cho 2 người

Tôm sú 150 gr Giò sống 100 gr Đậu bắp 10 trái Nước cốt chanh dây 3 muỗng cà phê Hành tỏi phi 3 muỗng cà phê Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê Muối 1/4 muỗng cà phê Tiêu 1/2 muỗng cà phê Ớt bột Paprika 1/2 muỗng cà phê Sốt mayonnaise 2 muỗng canh Bột chiên giòn 50 gr

Dụng cụ: tô, dao, thớt, chảo, bếp,…

>

✅ Mọi người cũng xem : thi ielts ở đâu

Cách chế biến Đậu bắp nhồi tôm chiên giòn

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đậu bắp rửa sạch, để ráo. Sau đó bạn sử dụng dao rạch một đường trên thân đậu bắp rồi sử dụng muỗng lấy hết hạt ra.

    Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, sau đó bạn rửa sạch rồi vớt ra để ráo. Kế tiếp, băm nhỏ phần thịt tôm.

    Mẹo sơ chế tôm sạch, không tanh:

    Ngâm tôm trong nước có pha muối và một chút rượu trắng trong 5 – 7 phút, sau đó rửa sơ lại với nước lã rồi để ráo. Cách này sẽ giúp tôm sạch hơn và loại bỏ được mùi tanh.

    Mẹo rút chỉ tôm nhanh:

    Bạn đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa vỏ tôm, xuyên tăm qua và kéo để rút chỉ ra ngoài là hoàn tất.

  • Ướp tôm thịt

    Cho vào tô phần tôm băm nhỏ, 100g giò sống, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước chanh dây, 1 muỗng canh hành tỏi phi. Sau đó, bạn dùng muỗng trộn đều đặn để hỗn hợp thấm gia vị.

  • Nhồi nhân đậu bắp

    Nhồi đầy hỗn hợp nhân vào bên trong đậu bắp.

    Lưu ý: Để tăng độ kết dính, bạn có thể thoa một ít bột chiên giòn vào trong đậu bắp rồi mới nhồi nhân.

  • ✅ Mọi người cũng xem : hưng yên ở đâu

    Chiên đậu bắp

    Cho vào tô 1/2 gói bột chiên giòn, một ít nước và 1 muỗng cà phê nước chanh dây. Sau đó bạn khuấy đều đặn đến khi hỗn hợp sệt, hòa quyện.

    Nhúng từng trái đậu bắp qua tô bột, sau đó cho vào chảo dầu và chiên với lửa vừa. Khi đậu bắp vàng đều đặn, bạn gắp ra đĩa cho ráo dầu là hoàn tất.

  • Làm nước sốt

    Bạn cho vào chén 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh nước cốt chanh dây, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ớt bột Paprika,1 muỗng canh hành tỏi phi thơm. Kế tiếp, bạn khuấy đều đặn hỗn hợp này đến khi gia vị hòa quyện.

  • ✅ Mọi người cũng xem : cửa lò ở đâu

    Thành phẩm

    Đậu bắp chín tới có lớp vỏ giòn rụm, nhân bên trong bùi bùi xen lẫn vị beo béo từ nước sốt và mùi thơm nhẹ từ nước cốt chanh dây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Cách chọn mua đậu bắp ngon:

  • Bạn nên mua những quả đậu bắp tươi, non và có kích thước nhỏ. nhớ đừng nên chọn những quả có kích thước lớn vì đây là những quả đậu bắp già, ăn không ngon.
  • Không chọn mua những quả bị mềm hoặc có vết thâm bên ngoài.

Xem thêm: công dụng của đậu bắp

Mời bạn tham khảo một vài chảo chống dính giúp bạn thực hiện món ăn đơn giản hơn:

Với công thức dễ dàng trên, Điện máy XANH hy vọng bạn sẽ thực hiện được 2 món đậu bắp chiên bột và nhồi tôm chiên giòn thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Afoodvn và kênh youtube Mon Ngon Moi Ngay.

Biên tập bởi Đoàn Trâm Anh • Đăng 12/06/2020

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

✅ Mọi người cũng xem : cha mẹ đâu ở bên các con suốt đời

Món ngon liên quan

  • >
  • >

    Dễ • Làm trong 20’ Cách làm sườn non chay chiên giòn tan lạ miệng đưa cơm

  • >

    Dễ • Làm trong 20’ 3 cách làm cá hố chiên sả ớt, chiên nước mắm và chiên giòn thơm ngon đậm đà

  • >

Dễ • Làm trong 30’ Cách làm cá chiên giòn chấm sốt mắm Thái chua cay bùng nổ vị giác

Từ khóa:đậu bắp chiên,đậu bắp chiên giòn,đậu bắp nhồi tôm,cách làm đậu bắp chiên giòn, vào bếp

Thảo luận về 2 cách làm đậu bắp chiên bột và nhồi tôm chiên thơm ngon, giòn rụm

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Bài viết liên quan