2 cách làm kim chi củ cải trắng chua ngọt, giòn ngon tại nhà

Các bạn đang xem bài : “2 cách làm kim chi củ cải trắng chua ngọt, giòn ngon tại nhà”

Đánh giá về 2 cách làm kim chi củ cải trắng chua ngọt, giòn ngon tại nhà


Xem nhanh
Mời mọi người cùng mình thực hiện món kim chi củ cải nhé
NGUYÊN LIỆU:
- 1kg củ cải trắng
- 40 gram ớt bột Hàn Quốc(có thể thay bằng ớt Việt Nam)
- 50ml nước mắm
- 50 gram đường
- 1 ít tỏi, gừng và hành lá
- 70 gram hành tây
- 1,5 muỗng muối và 1,5 muỗng đường dùng để ướp củ cải nữa nhé

Đăng ký kênh của tôi tại đây: https://bit.ly/2BD7seJ

Kết nối với tôi qua facebook: https://bit.ly/2DN4J3D

Tổng hợp các món muối của người Việt: https://bit.ly/2TQVbKI

Nếu bạn đang tìm hiểu cách làm kim chi củ cải miếng sao cho giòn ngon làm món ăn kèm thì hãy tham khảo bài viết sau đây nha!

Kim chi củ cải là món ăn quen thuộc của người Hàn Quốc. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm kim chi củ cải miếng chua ngọt, giòn ngon nhé!

1Cách làm kim chi củ cải trắng miếng chua ngọt

Chuẩn bị90 phútChế biến30 phútDành cho2 – 3 người

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm Kim Chi Củ Cải thơm ngon Bí Quyết của người Hàn Quốc

Mô tả video

Hướng dẫn cách làm Kim chi Củ Cải chuẩn vị Hàn chi tiết nhất và bật mí tất cả bí quyết mà mình học được từ người bạn Hàn Quốc của mình, hôm nay xin chia sẽ với mọi người. rnChúc các bạn làm thành công, cảm ơn các bạn đã ghé thăm ngôi nhà nhỏ của mình. Nếu thấy hay và bổ ích, nhớ ấn like, Subscribe (Đăng Ký kênh) để theo dõi những video tiếp theo : https://goo.gl/kNkHxM và chia sẻ video này cho người thân nhé.nFacebook: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuongnMọi liên hệ vui lòng liên lạc email : [email protected]●Tổng hợp các loại Kim chi của mình : https://bit.ly/2Ee5p18n●●Tổng hợp các món ngon ngày Tết : https://bit.ly/2EaisAmn●●● Nguyên liệu : n2kg Củ cảin70g Muối hộtn¾ cup ( 12 tbsp) Ớt bột HQ n3 tbsp Nước mắm n40g Bột nếpn130g Hành lá n2 tbsp Mật ong n1 tsp Mè rang n15g Gừngn40g Hành peron70g Hành tây n50g Tỏi n30g Tôm khô n- ½ trái lê hoặc táon#CoBaBinhDuong #KimChi #Repipe #RadishKimChirnnTrans:n1. Cách làm Kim Chi Củ Cải thơm ngon Bí Quyết của người Hàn Quốc n2. Radish Kimchi Recipe of Korean n3. ‘무서운 김치’?! 정말 맛있어요n4. 大根キムチの作り方 (How to make Radish Kimchi)n5. Cara membuat Radish Kimchin6. กิมจิหัวไชเท้าแสนอร่อย (สูตร)n7. 教你做萝卜泡菜!非常美味n8. جديد الفجل كيمتشي رائع ، سهل وسريع ، بكميات بسيطة ، يستحق المحاولةrnnOther channel:nHidamari Cooking : https://www.youtube.com/channel/UCcp9uRaBwInxl_SZqGRksDAnTasty: https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3QnMaangchi : https://www.youtube.com/channel/UC8gFadPgK2r1ndqLI04XvvwnTaste, The Chinese Recipes Show : https://www.youtube.com/channel/UCkRBu0K655809AdvDajyJJAn李子柒 Liziqi , 한세HANSE, Les sens ciel, Cooking tree 쿠킹트리, 꿀키honeykki, EMOJOIE CUISINE

Nguyên liệu làm kim chi củ cải miếng

Nguyên>

Mẹo hayĐể làm kim chi củ cải miếng ngon thì bạn nên chọn ớt bột Hàn Quốc được làm từ ớt gochujang với 2 loại là ít cay và cay thường xuyên. Bạn chọn loại mà bản thân và gia đình yêu thích.

Đối với củ cải, bạn chọn những củ to, thuôn dài về phía đuôi, phần đuôi của củ cải mập có màu nhạt, chắc tay không bị dập. mặt khác, bạn nên chọn những củ cải còn nguyên cuống và rễ vì những củ đó mới được thu hoạch còn tươi thì làm kim chi củ cải mới ngon được.

Xem thêm video cùng chủ đề : Củ Cải Ngâm Chua Ngọt – Dưa Chua củ cải giòn ngon hết ý

Mô tả video

Củ cải muối chua ngọt giòn ngon, chỉ vài bước đơn giản, mình sẽ có 1 hủ củ cải ngâm để thưởng thứcnNGUYÊN LIỆU:n- 1 kg củ cải trắng và cà rốtn- Nửa chén đườngn- Nửa chén giấmn- 1/3 chén nước mắmn- 1 lít nước lọc (4 chén nước lọc)n- 1 muỗng canh muối vunnnĐăng ký kênh của tôi tại đây: https://bit.ly/2BD7seJrnrnKết nối với tôi qua facebook: https://bit.ly/2DN4J3DrnrnTổng hợp các món muối của người Việt: https://bit.ly/2TQVbKI

Các bước làm kim chi củ cải miếng

Bước 1 Sơ chế củ cải

Sơ>

Bạn gọt vỏ ngoài và rửa sạch 2kg củ cải. Sau đó bạn cắt thành từng khúc khoảng 5cm, mỗi khúc cắt lát dày khoảng 5 – 6mm.

Bạn cho hết phần củ cải đã cắt lát vào thau rồi rắc 70g muối hạt vào, rồi trộn đều đặn để củ cải ngắm đều đặn muối. Bạn không cần phải bỏ thêm nước vì củ cải sẽ ra nước. Bạn để củ cải như vậy khoảng 90 phút, cứ 30 phút đảo đều 1 lần để củ cải ngấm đều đặn muối.

Sau thời gian để củ cải thấm đều đặn muối, bạn vớt củ cải ra rổ để thật ráo và không cần rửa lại bằng nước. Bạn đừng lo củ cải sẽ bị mặn vì khi lên men củ cải sẽ có vị vừa ăn lắm nhé!

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ>

Đối với hành lá, bạn cắt nhuyễn đầu hành, còn phần lá thì cắt khúc khoảng 5cm. Hành boaro thì cắt lát, ½ củ hành tây cắt mỏng và cắt lê thành miếng nhỏ để dễ xay. Tôm khô thì bạn rửa sạch và ngâm mềm.

Bước 3 Làm nước sốt

Làm>

Bạn cho 40g bột nếp hòa cùng 300ml nước. Các bạn nhớ khuấy đều cho bột tan hết mới bật bếp đun sôi, đừng để cho bột bị vón cục, tan không đều. Để nồi sôi và khuấy đều đặn cho đến khi hỗn hợp sệt và trong lại thì tắt bếp để nguội.

Bạn tiến hành xay nhuyễn ½ trái lê đã cắt nhỏ, 30g tôm khô, 15g gừng, 50g tỏi và cho vào 3 muỗng canh nước mắm.

Cho tất cả nguyên liệu như hành lá, hành boaro, hành tây, hỗn hợp xay nhuyễn, bột nếp để nguội, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh mè rang và 3 cup bột ớt Hàn Quốc vào thau rồi trộn đều lên nhé. Hỗn hợp nước sốt có màu thật đẹp mắt đúng không các bạn!

Bước 4 Trộn kim chi củ cải

Trộn>

Bạn cho hết củ cải đã để ráo nước vào thau hỗn hợp nước sốt. Bạn trộn và thoa đều đặn bằng tay để củ cải thấm đều đặn gia vị. Cuối cùng bạn bỏ củ cải vào hộp để cho củ cải lên men. Bạn nhớ đậy kín hộp và để ở nhiệt độ phòng từ 12 – 24 tiếng.

Cách bảo quản: Sau khi kim chi củ cải lên men thì bạn bỏ vào tủ lạnh và dùng dần. Khi dùng, bạn lấy đủ và không bỏ lại phần thừa vào hộp. Thời gian sử dụng là trên 3 tuần.

Bước 5 Thành phẩm

Kim>

Cuối cùng đã hoàn thành các công đoạn chế biến kim chi củ cải miếng. Kim chi củ cải có màu đẹp mắt, có mùi thơm của mè rang, ớt bột,…

Thưởng thức

Củ cải giòn và chua nhẹ, thấm đều gia vị, vừa ăn. Bạn có thể ăn kèm với cơm, thịt nướng,… đều đặn được nhé!

Thưởng>

Tham khảo thêm: 8 cách làm kim chi Hàn Quốc thơm ngon, giòn, cay chuẩn vị

2Cách làm kim chỉ củ cải trắng lát giòn ngon

Bạn có khả năng biến tấu thêm bằng cách cắt củ cải thành từng lát mỏng. Sau đó ướp gia vị giống như trên. Như vậy món kim chi của bạn sẽ nhanh thấm hơn, khi ăn cũng giòn và đậm đà hơn.

Tham khảo thêm: Cách làm kim chi củ cải cắt lát chua ngọt, cay cay chuẩn vị Hàn Quốc

Kim>

Bạn có biết: Kim chi là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Kim chi có rất nhiều loại: kim chi cải thảo, kim chi giá, kim chi dưa leo, kim chi củ cải,…Kim chi thường được làm vào mùa đông, vận hành làm kim chi này còn được gọi là Kimjang. hầu như trong các bữa ăn của người Hàn Quốc, kim chi là một món không thể thiếu.

Như vậy Bách hóa XANH đã hướng dẫn cho các bạn cách làm kim chi củ cải cắt lát chua ngọt, giòn ngon. Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể thực hiện thành công món kim chi củ cải miếng rồi nha!

Chọn mua ớt bột Hàn Quốc bán tại Bách hóa XANH:

có khả năng bạn quan tâm:

Bách hóa XANH



Bài viết liên quan