2 Cách làm sữa chua chanh dây – chanh leo thơm ngon cực đơn giản tại nhà

Các bạn đang xem chủ đề về : “2 Cách làm sữa chua chanh dây – chanh leo thơm ngon cực đơn giản tại nhà”

Đánh giá về 2 Cách làm sữa chua chanh dây – chanh leo thơm ngon cực đơn giản tại nhà


Xem nhanh
Sữa chua uống vị Chanh Leo- uống là mê !!!

SỮA CHUA UỐNG (SCU) ĐÓN HÈ🍢🥛🍶

📃📃Gửi tặng các bạn công thức ÁP DỤNG CHO 06 CHAI 300ML THÀNH PHẨM:
🍼 Sữa chua cái: 1,5 hộp (150ml)
🍼 Sữa đặc có đường: 1/2 lon (190ml)
🍶 Sữa tươi ít hoặc có đường: 400ml
🥛 Nước nguội: 1.120ml
✔️✔️ Mách các bạn nguyên tắc tỷ lệ chuẩn bị nguyên liệu cho scu nhé! Từ đó, các bạn có thể làm bao nhiêu tùy thích, ko nhất thiết cứ phải là dung lượng như trên. Nguyên tắc như sau:
✔️Thứ nhất: các bạn nhân số chai với dung tích chai, ra tổng dung tích sữa chua cần làm. Như của mình: 6 chai x 300ml = 1.800ml
✔️Thứ 2: Lượng Sữa chua cái (scc): 100ml scc tương đương 1,2 lít dung dịch. Nên 1.800ml tương ứng với 150ml scc.
✔️Thứ 3: Lấy tổng dung tích trừ đi dung tích scc + sữa đặc, sẽ ra số dung tích hỗn hợp nước nguội + sữa tươi.
✔️Thứ 4: sau khi có kết quả số sữa tươi và nước còn lại ở trên, thì tỷ lệ phần còn lại này là sữa tươi 1 và nước nguội 2,8 (dung tích nước nguội gấp 2,8 lần sữa tươi)
Trên đây, mình cho đó là công thức tỷ lệ vàng của mình cho món sữa chua uống nhé! Tối ưu hóa nguyên liệu là ở công thức trên đấy.

Cùng Món Ăn Ngon Việt làm các bạn nhé!

Đăng kí kênh và bật thông báo để đón xem nhiều hơn tại: Món Ăn Ngon Việt

https://www.youtube.com/channel/UCX56l4U9veSdv2pBZRGP80w

Fb cá nhân:

https://www.facebook.com/phan.tuanh.31

Trang fanpage facebook:

https://www.facebook.com/cookwithmePTA/

Instagram:

Monanngonvietpta

2 Cách làm sữa chua chanh dây – chanh leo thơm ngon cực dễ dàng tại nhà

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món tráng miệng

  • Món tráng miệng
  • Món cháo
  • Món gỏi – salad
  • Sinh tố
  • Nước ép
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn

1522 lượt xem

Sữa chua là món tráng miệng thơm ngon và bổ dưỡng được nhiều gia đình lựa chọn sau mỗi bữa ăn. Khi được kết hợp cùng trái cây tươi thì hương vị của món ăn này lại được tăng lên gấp bội phần. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với pgdnamgiang.edu.vn để học thêm 2 công thức làm sữa chua chanh dây chua ngọt, thơm béo để thưởng thức nhé!

Xem nhanh

  • Sữa chua chanh dây – chanh leo
  • Sữa chua chanh dây nha đam

1. Sữa chua chanh dây – chanh leo

>

Nguyên liệu làm Sữa chua chanh dây – chanh leo Cho 4 người

Chanh dây 8 quả Sữa chua 1 hộp (100gr) Sữa đặc 1/2 hộp (190gr) Sữa tươi không đường 1 gói (220ml) Đường 1 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

>

✅ Mọi người cũng xem : mh370 ở đâu

Dụng cụ thực hiện

Nồi, dao, rây lọc, tô, hũ sữa chua, thùng nhựa hoặc thùng xốp,…

Cách chế biến Sữa chua chanh dây – chanh leo

  • Sơ chế chanh dây

    Chanh dây rửa sạch với nước để làm sạch bụi bẩn bên ngoài vỏ. Sau đó, bạn dùng dao cắt đôi chanh dây rồi dùng muỗng nạo lấy phần ruột bên trong.

    Tiếp theo, cho phần ruột chanh dây vào rây lọc, dùng muỗng miết mạnh để lấy được phần nước cốt chanh dây và loại bỏ đi phần hạt.

    Kế đến, bạn cho thêm vào tô nước cốt chanh dây: 100ml nước lọc, 1 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều cho hòa quyện.

  • Nấu chanh dây với sữa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào hỗn hợp nước chanh dây rồi đun trên lửa vừa đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp. Tiếp theo, bạn cho thêm vào nồi 1/2 hộp sữa đặc, 1 gói sữa tươi có đường rồi khuấy đều.

    Kế đến, khuấy đều chanh dây sữa trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nóng được khoảng 40 độ C thì tắt bếp, để nguội.

  • Làm sữa chua chanh dây

    Bạn sử dụng muỗng khuấy đều đặn sữa chua trong hộp cho loãng ra, sau đó cho từ từ vào nồi chanh dây sữa ở trên và khuấy đều đặn cho hòa quyện.

    Mách nhỏ:

    • Nếu hũ sữa chua được lấy ra từ tủ lạnh thì bạn nên để ra ngoài nhiệt độ phòng trước 2 tiếng. ngoài ra, không sử dụng sữa chua đã đông đá để làm sữa chua cái.
    • Để men trong sữa chua không bị chết, bạn nên đảm bảo nhiệt độ nước chỉ ở khoảng 40 độ C thôi nha.
  • Ủ sữa chua chanh dây

    Múc sữa chua chanh dây ra hũ, đậy kín nắp và xếp vào thùng kín. Tiếp theo, bạn đổ vào thùng 1 ít nước sôi vừa đủ ngập 1/2 chiều cao của hũ, sau đó sử dụng 1 chiếc khăn được làm ướt bằng nước nóng để đậy lên bề mặt của sữa chua.

    Cuối cùng, đậy kín nắp thùng lại và ủ sữa chua không quá 12 tiếng. Khi ủ xong, cho sữa chua vào tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Sữa chua chanh dây có màu vàng nhạt đẹp mắt. Từng muỗng sữa chua thì sánh mịn, thơm nhẹ mùi chanh dây cùng vị chua chua ngọt ngọt, béo ngậy rất bắt vị, siêu ngon lại còn bổ dưỡng.

    Với các bước đơn giản bạn đã hoàn thiện ngay món sữa chua chanh dây siêu thơm ngon và hấp dẫn. Hôm nay bạn hãy vào bếp tham khảo thêm công thức mới làm món tráng miệng hấp dẫn này nha. Chúc bạn thành công!

    Xem cụ thể: 2 cách làm sữa chua chanh dây (chanh leo) thơm ngon, dễ dàng tại nhà

✅ Mọi người cũng xem : 77 là ở đâu

2. Sữa chua chanh dây nhé đam

>

Nguyên liệu làm Sữa chua chanh dây nhé đam Cho 9 hủ sữa chua thành phẩm

Chanh dây 5 quả nhé đam 6 nhánh Sữa chua 1 hộp (100gr) Sữa tươi có đường 220 ml (1 bịch) Sữa đặc 190 gr Muối/ đường 1 ít

Cách chọn mua nha đam tươi ngon

  • Bạn nên chọn những nhánh nhé đam có kích thước vừa phải, tránh chọn nhánh quá nhỏ vì những nhánh đó rất ít thịt.
  • Nên mua những nhánh nhé đam có màu xanh đều đặn màu, có vỏ nguyên vẹn, không bị dập nát và khi sử dụng tay bấm nhẹ vào vỏ thì thấy giòn.
  • Tránh mua những nhánh nha đam nhìn khô, không có sức sống, lớp vỏ dần chuyển sang màu vàng nhạt, các gai nhọn khô lại.
  • Không chọn những nhánh nha đam không có độ đàn hồi, có mùi hôi hoặc bị chảy nước vì đó có khả năng là nha đam bị hư.

>

Cách chế biến Sữa chua chanh dây nha đam

  • ✅ Mọi người cũng xem : bác hồ sinh ra ở đâu

    Sơ chế nha đam

    Rửa sạch các nhánh nhé đam với nước muối pha loãng. Sau đó ta dùng dao bào gọt 2 cạnh và vỏ mặt trên của nhé đam.

    Cho nha đam lên thớt sử dụng dao rạch cách đường ngang và dọc sau cho nha đam có những hạt lựu trên bề mặt.

    Tiếp đó ta sử dụng muỗng cạo nhẹ lên mặt nha đam để tách phần trong của nha đam với lớp vỏ còn lại.

    nha đam sau khi được tách vỏ ta đem rửa cùng với một ít nước muối pha loãng và rửa lại vài lần với nước sạch. Tiếp đó ta cho nha đam trụng sơ qua với ít nước nóng khi để loại bỏ đi các chất nhớt của nhé đam. Cho nhé đam ra rổ và để ráo.

  • ✅ Mọi người cũng xem : sìn sú mua ở đâu

    Sơ chế chanh dây

    Chanh dây sau khi mua về ta đem đi rửa sạch với nước. Bổ đôi chanh dây dùng muỗng nạo lấy phần ruột của chanh dây.

    Cho phần chanh dây được tách vỏ vào rây, dùng muỗng ma sát với chanh dây cùng với 100ml nước lọc qua rây để lọc lấy nước cốt chanh dây dễ dàng, sau đó loại bỏ đi phần hạt.

  • ✅ Mọi người cũng xem : nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu

    Nấu sữa chua chanh dây nha đam

    Bắc nồi lên bếp, cho nước cốt chanh dây vào cùng với 1 muỗng canh đường rồi cho và nấu sôi với lửa vừa. Đến khi nước sôi ta tắt bếp để cho chanh dây nguội giảm bớt khoảng còn 30 – 40 độ C.

    Tiếp đến ta cho vào một cái nồi khác hỗn hợp các nguyên liệu gồm: 190gr sữa đặc, 220ml sữa tươi có đường và phần nước cốt chanh dây để nguội rồi khuấy đều tay.

    Sau đó cho hỗn hợp lên bếp nấu với lửa nhỏ, trong lúc nấu nhớ khuấy đều tay đến khi hỗn hợp nóng được 50 – 60 độ C thì tắt bếp và cho nha đam đã sơ chế vào, để nguội khoảng 10 phút.

    Sau khi hỗn hợp đã nguội giảm bớt còn khoảng 40 độ C thì ta sử dụng 1 hộp sữa chua cái (100gr), dùng muỗng đánh đều đặn sữa chua trong hộp cho lỏng đi. Khi hỗn hợp sữa trong nồi nguội thì ta cho sữa chua cái vào khuấy đều đặn.

  • Ủ sữa chua

    Cho sữa chua ra hũ, đậy kín nắp và cho các hũ vào thùng kín cùng với 1 ít nước sôi vừa ngập 1/2 thân hũ. dùng 1 chiếc khăn được làm ướt bằng nước nóng đậy lên bề mặt của sữa chua, đậy kín nắp thùng và ủ trong vòng 12 tiếng.

    Sau khi ủ xong thì cho sữa chua vào tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng là có khả năng thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã có ngay món sữa chua nha đam vô cùng hấp dẫn, thơm ngon rồi.

    Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa vị béo, chua cùng hương thơm từ chanh dây, khi thưởng thức còn có vị giòn giòn, thanh mát của nhé đam xuất hiện nữa. Đảm bảo mọi người sẽ ngưỡng mộ tay nghề của bạn lắm đấy!

✅ Mọi người cũng xem : quá trình nhân đôi adn diễn ra ở đâu

Cách chọn mua chanh dây tươi ngon

  • Chọn những quả chanh dây có lớp vỏ màu tím sẫm đều, hơi nhăn nheo, kích thước to và cuống khô.
  • Chanh dây chín thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng, mùi càng đậm thì quả càng ngon. Ngược lại, nếu quả có mùi hôi, chua thì nhớ đừng nên chọn.
  • Nếu cầm thấy quả nặng tay, da trơn và còn xanh thì chứng tỏ quả chanh dây đó còn non, vỏ dày, ruột ít.
  • Bạn có khả năng kiểm tra độ đặc ruột của quả chanh dây bằng cách cầm lên và lắc nhẹ. Quả chanh dây mọng nước sẽ hơi nặng khi lắc, bên trong có vẻ đặc.

Xem cụ thể: Cách chọn mua chanh dây (chanh leo) tươi ngon

Xem thêm một vài nồi đang kinh doanh tại Điện máy XANH để làm món sữa chua chanh dây – chanh leo nhénh hơn nha!

Với 2 cách làm sữa chua chanh dây – chanh leo thơm béo, bổ dưỡng ở trên, pgdnamgiang.edu.vn chúc bạn thực hiện thành công món tráng miệng này để mời cả nhà thưởng thức sau mỗi bữa cơm gia đình nhé!

Xuân Bee

https://www.facebook.com/profile.php?id=100057603667088

Biên tập bởi Đoàn Trâm Anh • Cập nhật 24/11/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

✅ Mọi người cũng xem : đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu

Món ngon liên quan

  • >

    Dễ • Làm trong 5’ Cách làm sữa chua dưa lưới thanh mát, thơm ngon tuyệt vời

  • >

    Dễ • Làm trong 30’ 2 Cách làm kẹo nougat trà xanh – socola cực ngon dễ làm tại nhà

  • >

    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm kẹo nho khô chua ngọt thơm ngon, dễ dàng đón Tết

  • >

    Dễ • Làm trong 5’ Cách làm kiwi dầm sữa chua với táo thanh mát ngọt lành cho ngày nắng nóng

Thảo luận về 2 Cách làm sữa chua chanh dây – chanh leo thơm ngon cực dễ dàng tại nhà

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan