2 cách làm sườn cốt lết rim nước tương (xì dầu) và mắm sả ngon đậm đà

Các bạn đang xem chủ đề về : “2 cách làm sườn cốt lết rim nước tương (xì dầu) và mắm sả ngon đậm đà”

Đánh giá về 2 cách làm sườn cốt lết rim nước tương (xì dầu) và mắm sả ngon đậm đà


Xem nhanh
Chia sẻ công thức và cách làm sườn cotlet ram nước tương mềm ngon đậm đà tại nhà. Sườn cốt lết ram nước tương làm rất đơn giản, sườn ram màu vàng đẹp, mềm thơm cực hấp dẫn. ❤

NHỮNG MÓN ĂN NGON TỪ SƯỜN DỄ LÀM TẠI NHÀ:
► Sườn ram trứng cút nước dừa: https://www.youtube.com/watch?v=dMie05QCUT0
► Sườn cây nướng: https://www.youtube.com/watch?v=5uuSpFSUQ3I
► Cốt lết rim mặn ngọt: https://www.youtube.com/watch?v=xt9S9gcWsac
► Sườn chiên nước mắm: https://www.youtube.com/watch?v=5anLApdjmUo
► Sườn non kho trứng cút: https://www.youtube.com/watch?v=RKb9YEhhAJw
► Sườn xào chua ngọt: https://www.youtube.com/watch?v=hGi1qh6ao2g
► Cốt lết nướng sả: https://www.youtube.com/watch?v=Bkz66l2KOW4

♨ CÔNG THỨC SƯỜN COTLET RAM NƯỚC TƯƠNG NGON:
- 600g sườn cotlet
- 2 củ hành tím, ít tép tỏi, ít đầu hành lá
- Gia vị: 25g đường thốt nốt, 5g hạt nêm, 3g ớt, 1g tiêu, 3g muối, 20ml nước tương, 20g dầu hào, 10g tương ớt

#CKK chúc các bạn làm thành công #MónSườn #SườnRamNướcTương dễ dàng nhanh chóng! ⛄

► Ủng hộ / Donate ❤ : https://goo.gl/VahWhW
► Kết bạn / Add Friend: https://www.fb.com/MrCuoiKhucKhich
► Fanpage: https://www.facebook.com/CacMonNgonDeNau/
► Group: https://www.facebook.com/groups/CuoiKhucKhich/
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe: https://goo.gl/7dIJKR

2 cách làm sườn cốt lết rim nước tương (xì dầu) và mắm sả ngon đậm đà

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món kho

  • Món kho
  • Món cháo
  • Món gỏi – salad
  • Sinh tố
  • Nước ép
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn

9149 lượt xem

Sườn cốt lết rim nước tương (xì dầu) và mắm sả là một trong những món ăn thơm ngon từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc, dễ tìm hứa hẹn sẽ khiến cho bữa cơm của gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều. Cùng vào bếp với pgdnamgiang.edu.vn và thực hiện ngay 2 món kho đậm đà này nha!

Xem nhanh

  • Sườn cốt lết rim nước tương (xì dầu)
  • Sườn cốt lết rim mắm sả

1. Sườn cốt lết rim nước tương (xì dầu)

>
  • ✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt chó

    Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Xem thêm video cùng chủ đề : Tập 46: Thịt Cốt Lết Ram Nước Tương Cực Kỳ Ngon Mà Không Cần Nướng – Chef Hoshi Phan

    Mô tả video

    Chia sẻ công thức chế biến món thịt cốt lết ram nước tương thơm ngon, dễ làm dành cho bạn. Làm theo công thức này của Hoshi đảm bảo miếng thịt mềm, đậm vị, ăn cực hao cơm luôn cả nhà nha!n#Hoshiphan #chefhoshiphan #daubepnhat #thitramnuoctuongn————————————-n► Series nội trợ phần 4 siêu hay Hoshi phát hành độc quyền duy nhất tại kênh mới Hoshi Phan Officialn► https://bit.ly/3NoZjg6 Mời cả nhà click vào đây để đón xem nhé ❤️n————————————-nCả nhà nếu quan tâm đến các sản phẩm mà Hoshi đang sử dụng có thể đăng ký đặt mua hộ tại link dưới đây:n► Link đăng ký đặt hộ dao Nhật: https://bit.ly/3Qdcnajn► Link đăng ký đặt hộ đá mài Nhật: https://bit.ly/3trlOsSn► Link đăng kí học nghề bếp nhật: https://www.facebook.com/Daotaodaubepnhat/n► Dịch vụ đặt tiệc cao cấp tại gia: https://www.facebook.com/TIECCAOCAPTAIGIAn► Link tìm hiểu và mua hàng Hoshi Phan tin dùng: https://www.facebook.com/Ghiendobepn► Link tìm hiểu hệ sinh thái các dịch vụ và đặc tiệc cao cấp tại nhà: https://hoshiphan.com/n————————————nĐừng quên đón xem những nội dung khác biệt và ủng hộ Hoshi bằng cách đăng ký kênh và đón xem những clip mới nhất dưới đây nhé!n► Youtube: https://bit.ly/3tyVHAtn► Fanpage: https://www.facebook.com/daubepnhat.vn n► Tiktok chính: https://www.tiktok.com/@hoshiphann► TikTok phụ: https://www.tiktok.com/@hoshiphan_off… n► Instagram: https://www.instagram.com/hoshi.phan/ n————————————n© Bản quyền thuộc về Hoshi Phan (Vui lòng không Reup)n© Copyright by Hoshi Phan (Do Not Reup)

    Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sườn cốt lết rim nước tương (xì dầu) Cho 4 người

Sườn cốt lết 600 gr Hành lá 5 nhánh Hành tím 3 củ Tỏi 4 tép Nước tương 1.5 muỗng canh Dầu hào 1.5 muỗng canh Tương ớt 2/3 muỗng canh Bột ớt 1/2 muỗng cà phê Chanh 1 trái Dầu ăn 2 muỗng canh Hạt nêm 1 muỗng cà phê Đường cát vàng 1.5 muỗng canh Muối 1 ít

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt nạc lợn

Nơi mua dầu hào

  • Bạn có khả năng đơn giản tìm mua dầu hào tại các chợ, siêu thị, nhà hàng thực phẩm hoặc các trang thương mại điện tử uy tín như bachhoaxanh.com
  • Khi mua bạn hãy kiểm tra kỹ hạn dùng, nhãn hàng và bao bì sản phẩm. ngoài ra bạn cũng có khả năng tự làm tại nhà theo công thức hướng dẫn của pgdnamgiang.edu.vn.

>

Cách chế biến Sườn cốt lết rim nước tương (xì dầu)

  • ✅ Mọi người cũng xem : lấy mã số định danh cá nhân ở đâu

    Sơ chế sườn cốt lết

    Để loại sạch bụi bẩn và mùi hôi, sườn cốt lết sau khi mua về các bạn mang cọ xát với 1 ít muối và nước cốt 1 trái chanh để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

    Hành lá rửa sạch, phần đầu hành đập dập sau đó băm nhuyễn, phần lá hành cắt nhỏ. Tỏi, hành tím lột sạch vỏ, băm nhuyễn

  • ✅ Mọi người cũng xem : gan nằm ở đâu

    Pha sốt và ướp sườn

    Cho vào chén 1.5 muỗng canh đường cát vàng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ớt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng canh dầu hào, 2/3 muỗng canh tương ớt sau đó dùng muỗng khuấy đều đặn cho các gia vị tan hoàn toàn.

    Cho sườn vào thau sau đó trút phần nước sốt vừa pha vào, thêm tiếp đầu hành lá, hành tím và tỏi băm vào rồi dùng tay trộn đều đặn rồi cho sườn ngấm gia vị khoảng 20 – 30 phút.

  • Rim sườn

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó trút phần sườn cốt lết đã ướp gia vị vào, tiến hành áp chảo ở lửa vừa khoảng 2 phút mỗi mặt cho thịt sườn chín săn lại.

    Kế đến, cho khoảng 100ml nước lọc (khoảng 1/2 chén) vào thau ướp sườn khi nãy, khuấy đều đặn rồi đổ vào chảo.

    Tiếp tục rim sườn khoảng 15 – 20 phút nữa cho sườn mềm và phần nước sốt sánh, sệt lại thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Múc sườn cốt lết rim nước tương (xì dầu) ra dĩa, rắc thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

    Khi hoàn thành, sườn cốt lết rim nước tương hứa hẹn sẽ làm bạn yêu thích bởi thịt sườn cốt lết mền thơm quyện cùng nước sốt đậm đà khó cưỡng.

    Gắp một miếng sườn, ăn cùng với cơm trắng sẽ khiến bạn nhớ mãi hương vị này đấy!

2. Sườn cốt lết rim mắm sả

>
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • ✅ Mọi người cũng xem : tô tượng ở đâu

    Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt lợn

Nguyên liệu làm Sườn cốt lết rim mắm sả Cho 4 người

Sườn cốt lết 4 miếng (khoảng 500gr) Sả 2 nhánh Hành tím 1 củ Tỏi 1 củ (khoảng 6 – 7 tép) Nước mắm 2 muỗng canh Nước tương 1 muỗng canh Mật ong 1/2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/bột ngọt) Dầu ăn 6 muỗng canh

Cách chọn mua mật ong ngon, chất lượng

  • Hãy thử nhỏ giọt mật ong lên giấy ăn, nếu thấy nước rút và thấm vào giấy thì đó là mật ong đã bị pha nước, còn mật ong ngon nguyên chất sẽ tạo thành 1 giọt mật ong cứng cáp trên bề mặt giấy.
  • Cho 1 ít mật ong vào ly nước, nếu mật ong tạo thành 1 viên mật tròn và chìm thẳng xuống đáy thì đó là mật ngon, nên chọn.
  • không nên mua những loại mật ong giá rẻ được bán tràn lan không rõ nguồn gốc bên ngoài.
  • Không chọn mua mật ong có màu sắc quá nhạt hay quá đậm khác thường và có mùi bất thường.

Xem thêm: Cách nhận biết mật ong thật, giả và cách bảo quản mật ong đúng phương pháp

>

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ hải sản

Cách chế biến Sườn cốt lết rim mắm sả

  • Sơ chế sườn cốt lết

    Để sườn được sạch và khử mùi hiệu quả, bạn ngâm sườn trong nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút sau đó rửa sạch lại với vài lần nước.

    Giúp thịt mềm và thấm đều gia vị bạn dùng sống dao đập đập nhẹ đều đặn miếng thịt.

    Kế đến, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho sườn vào áp chảo sơ ở lửa vừa khoảng 3 – 5 phút cho sườn chín săn cả 2 mặt.

    Mách nhỏ: Áp chảo sườn trước khi rim giúp rút ngắn thời gian chế biến và sườn ngấm gia vị nhénh hơn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả rửa sạch, dùng dao băm nhuyễn. Hành tím, tỏi lột vỏ, sau đó băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

  • ✅ Mọi người cũng xem : quê bác hồ ở đâu

    Pha sốt

    Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh mật ong sau đó khuấy đều cho các nguyên liệu tan hoàn toàn.

  • Rim sườn

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho toàn bộ phần hành tím, tỏi và sả băm vào phi thơm.

    Khi sả, hành, tỏi đã dậy mùi, các bạn trút phần sườn sốt lết và nước sốt vừa pha vào.

    Vặn nhỏ lửa và tiến hành rim khoảng 10 phút cho phần sốt sệt sánh lại và thịt thấm đều đặn gia vị thì tắt bếp.

    Cho sườn ra dĩa, rắc thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ lên trên nữa là hoàn thành.

  • ✅ Mọi người cũng xem : phú quốc ở đâu

    Thành phẩm

    Miếng sườn cốt lết mềm ngon màu sắc bắt mắt, thơm nức mùi sả, quyện cùng với phần nước sốt đậm đà.

    Bạn có khả năng dùng kèm với cơm nóng, thêm một ít dưa leo ăn kèm. Đây chắc hẳn là món ăn cực hao cơm đó nhé.

✅ Mọi người cũng xem : 34 là ở đâu

Cách chọn mua sườn cốt lết tươi ngon

  • Chọn mua những miếng sườn cốt lết có màu hồng nhạt, khi ấn vào thấy độ đàn hồi tốt.
  • mặt khác, nên chọn những miếng có phần thịt thăn dày, lẫn ít mỡ thì khi chiên sẽ ngon và mềm hơn, ít bị ngấy.
  • Đối với sườn cốt lết đã được đóng gói và bảo quản đông lạnh, bạn lưu ý xem kĩ thông tin về nguồn gốc và hạn dùng.
  • nhớ đừng nên mua những miếng sườn bị thâm, thịt bị chảy nhớt và có mùi khó chịu.

Cách sơ chế sườn cốt lết sạch, không hôi

  • Cách 1: Cho muối vào sườn bóp khoảng 2 – 3 phút rồi rửa sạch lại với nước.
  • Cách 2: sử dụng giấm gạo hoặc rượu trắng cũng có thể khử mùi hôi của sườn.
  • Cách 3: Cho sườn vào trụng với nước sôi và vài lát gừng đập dập rồi rửa lại với nước.
Tham khảo một vài sản phẩm chảo chống dính đang kinh doanh tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!

Hy vọng với các bước hướng dẫn trên bạn có khả năng đơn giản thực hiện ngay 2 món sườn cốt lết rim nước tương (xì dầu) và mắm sả đậm đà, thơm ngon hấp dẫn này và có một bữa cơm thật tuyệt bên gia đình mình nha!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ các kênh YouTube: Cười Khúc Khích và Bếp Vợ Đậu

Biên tập bởi Phạm Minh Phú • Đăng 20/05/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Món ngon liên quan

  • >

    Dễ • Làm trong 45’ Cách nấu cá kho lá nghệ mật mía chuẩn vị miền trung

  • >

    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm mực rim nước dừa đậm vị đưa cơm cả nhà đều thích

  • >

    Dễ • Làm trong 1h Cách làm thịt heo kho dưa gang muối thơm ngon, lạ miệng

  • >

    Dễ • Làm trong 7’ Cách làm hột vịt lộn om bầu bổ dưỡng, thơm ngon, dễ dàng cho ngày mưa

Thảo luận về 2 cách làm sườn cốt lết rim nước tương (xì dầu) và mắm sả ngon đậm đà

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Bài viết liên quan