5 công thức làm món trứng cuộn siêu ngon, bổ dưỡng

Các bạn đang xem bài viết : “5 công thức làm món trứng cuộn siêu ngon, bổ dưỡng”

Đánh giá về 5 công thức làm món trứng cuộn siêu ngon, bổ dưỡng



Trứng cuộn là món ăn bắt mắt, hấp dẫn lại dễ làm. Hãy cùng VinID tìm hiểu 5 công thức làm món trứng cuộn siêu ngon, bổ dưỡng để làm món ăn vặt hay bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình nhé.

Nội dung chính

1. Trứng cuộn ngũ sắc

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 6 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Nấm mỡ: 100g
  • Đậu que: 500g
  • Cà rốt: 500g
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Sữa tươi: 2 muỗng canh
  • Bột bắp: 1 muỗng canh
  • Muối
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn: 1,5 muỗng canh

Cách làm món trứng cuộn ngũ sắc:

  • Ngâm nấm khoảng 10 phút trong nước muối, vớt ra, để ráo, cắt hạt lựu.
  • Đậu que bỏ 2 đầu, hành lá bỏ phần úa rồi rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Cà rốt, hành tím bỏ vỏ rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Bắc chảo, cho nửa muỗng canh dầu ăn vào tráng chảo.
  • Khi dầu nóng, phi hành tím cho thơm rồi cho đậu que vào xào khoảng 5 phút.
  • Nêm 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối rồi xào thêm 1 phút nữa.
  • Đập trứng vào tô, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối và hành lá vào.
  • Trộn đều đặn bột bắp với sữa tươi cho hòa quyện rồi đổ vào tô trứng, khuấy đều đặn tay cho các nguyên liệu hòa vào nhéu toàn toàn.
  • Cho phần rau củ xào vào hỗn hợp trứng, khuấy đều đặn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn tráng chảo (sử dụng chảo có đường kính 25cm).
  • Khi dầu nóng, chỉnh lửa vừa, cho 2,5 muỗng canh trứng vào chảo.
  • Xoay chảo cho trứng tráng đều khắp mặt chảo.
  • Khi trứng chín, cuộn trứng lại rồi dồn qua một góc chảo.
  • Tiếp tục cho thêm 2,5 muỗng canh trứng vào, thực hiện như trên, khi cuộn trứng thì cuộn tiếp từ phần trứng đã cuộn trước đó. Cứ thực hiện đến khi hết hỗn hợp trứng.
  • sử dụng dao cắt phần trứng thành những khoanh có độ dày cỡ chừng 1 lóng tay là có thể thưởng thức.
Món trứng cuộn ngũ sắc.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt nạc lợn

2. Trứng chiên cuộn thịt

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 4 quả
  • Thịt heo băm: 100g
  • Hành lá: 1 nhánh 
  • Hành tím: 2 củ
  • Nấm hương khô: 5 cây
  • Bột canh
  • Hạt nêm
  • Nước tương

Cách làm món trứng chiên cuộn thịt:

  • Bóc vỏ hành tím, rửa sạch, băm nhuyễn. 
  • Bỏ rễ hành lá, rửa sạch, cắt khúc.
  • Ngâm nấm trong nước muối khoảng 30 phút cho nở rồi vớt ra, rửa lại cho sạch, để ráo, băm nhuyễn.
  • Trộn đều đặn nấm hương với thịt băm, cho 1/4 muỗng cà phê bột nêm, 1/4 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê nước tương vào trộn đều rồi ướp trong 5 – 10 phút cho thấm.
  • Bắc chảo lên, đợi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm.
  • Cho hỗn hợp thịt vào xào chín rồi trút ra tô, cho hành lá và 2 quả trứng vào khuấy đều đặn hỗn hợp để làm nhân. 
  • Đập 2 quả trứng vào một cái chén, đánh tan để làm lớp áo.
  • Bắc chảo sạch lên bếp cho dầu vào.
  • Khi dầu nóng, cho phần nhân vào chiên đến khi vàng đều rồi đẩy qua một bên, cuộn lại. Nên chiên lửa vừa vì lửa lớn sẽ làm trứng cháy, còn lửa nhỏ thì khó cuộn.
  • Thêm 1 chút dầu ăn vào chảo, cho 2 quả trứng đã để riêng vào, chiên lên, cuộn lại bên ngoài phần nhân để làm lớp áo.
  • Khi trứng đã chín vàng thì gắp ra, cắt thành miếng vừa ăn là hoàn tất. Nếu muốn món ăn trông đẹp mắt hơn, có thể làm thêm 1 lớp áo nữa.
Món trứng chiên cuộn thịt.

Xem thêm video cùng chủ đề : Trứng Cuộn Rau Củ Thơm Ngon Dễ Làm – Vegetables Egg Rolls

Mô tả video

Hướng dẫn món trứng cuộn rau củ tại nhà, từ những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản.nHãy cùng làm mới bàn ăn của gia đình bạn

3. Trứng cuộn rong biển phô mai

Nguyên liệu:

  • Trứng: 3 quả
  • Rong biển: 3 tấm (nếu rong biển có kích thước lớn hơn chảo thì cắt ra sao cho nhỏ hơn chảo)
  • Phô mai mozzarella: 3 miếng
  • Mayonnaise
  • Muối
  • Tiêu
  • Tương ớt: 1 muỗng canh

Cách làm món trứng cuộn rong biển phô mai:

  • Trộn tương ớt với 50g mayonnaise để làm sốt, cho vào bao bắt kem.
  • Đánh trứng cùng với tiêu, muối.
  • Cho 1 chút dầu vào chảo, tráng đều.
  • Đổ trứng vào chảo. Khi trứng se lại, cho rong biển, phô mai lên trên mặt trứng rồi cuộn lại, đẩy qua một bên.
  • Cho thêm trứng vào chảo, lặp lại các bước như trên. Khi cuộn trứng thì cuộn tiếp theo phần trứng đã cuộn trước đó.
  • Chiên thêm một lát cho chín hoàn toàn rồi gắp ra, cắt khoanh, bóp sốt chấm lên trên rồi thưởng thức.
Món trứng cuộn rong biển phô mai.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm TRỨNG CUỘN RAU CỦ Ngon miệng cho bữa cơm gia đình, Ai ăn cũng THÍCH 😍

Mô tả video

#trầnnguyễnthanhtânn#TrứngCuộnRauCủ n#monanngon n#chebienmonann#amthuc n#anngonmoingay n#eatn#nauann#mukbang n#103 n#trứngcuộn

✅ Mọi người cũng xem : hồ tràm ở đâu

4. Trứng cuộn rau củ

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 4 quả
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm món trứng cuộn rau củ:

  • Cà rốt, hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.
  • Đánh trứng, lọc qua rây cho mịn rồi cho thêm hành tây, hành lá, cà rốt, muối vào đánh cho đều.
  • Bắc chảo lên, tráng 1 lớp mỏng dầu ăn. Khi dầu nóng, múc 1 vá trứng cho vào chảo, lắc cho trứng dàn đều đặn.
  • Khi trứng chín, cuộn trứng lại, đẩy qua một bên góc chảo.
  • Tiếp tục cho trứng vào chiên rồi lặp lại các bước trên. Khi cuộn trứng thì cuộn tiếp theo phần trứng đã cuộn trước đó.
  • Lặp lại như vậy đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị.
  • Chiên mỗi mặt thêm 30 giây cho chín hoàn toàn rồi gắp ra, cắt khoanh. có thể chấm tương ớt hoặc sốt mayonnaise khi ăn.
Món trứng cuộn rau củ.

✅ Mọi người cũng xem : nghĩa ô ở đâu

5. Trứng cuộn cơm cá ngừ mayo

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 4 quả
  • Cá ngừ đóng hộp: 150g
  • Cơm trắng: 200g
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Rong biển: 4 miếng
  • Sốt mayonnaise: 3 muỗng canh
  • Muối: 1,5 muỗng cà phê

Cách làm món trứng cuộn cơm cá ngừ mayo:

  • Đổ cá ngừ ra khăn khô hoặc khăn giấy, vắt khô cá ngừ để tách phần nước và dầu trong hộp ra.
  • Cho 3 muỗng canh sốt mayonnaise vào tô cá ngừ, trộn đều đặn.
  • Đánh trứng và 1/2 muỗng cà phê muối cho đến khi trứng mịn.
  • Gấp đôi rong biển, dùng kéo cắt sợi với kích thước khoảng 1 lóng tay.
  • Nêm 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê muối vào cơm, trộn đều đặn để cơm ngấm gia vị.
  • Đeo bao tay, phết một ít dầu lên để chống dính.
  • Múc một ít cơm cho lên tay, ép mỏng, cho thêm 1 chút cá ngừ vảo giữa, nắn thành hình thuôn dài và ép thật chặt để kết dính nhân với cơm. Làm tiếp tục đến khi hết nguyên liệu.
  • Cho các phần cơm ra đĩa có lót sẵn giấy nến.
  • Bắc chảo lên, để lửa vừa, tráng qua bằng 1 lớp dầu mỏng.
  • Cho sợi rong biển lên chảo, cho 1 ít trứng vào dàn đều theo chiều của sợi rong biển. 
  • Khi trứng hơi chín, mặt trên còn ướt thì cho cơm cuộn lên, cuộn tròn lại.
  • Lặp lại đến khi hết trứng.
  • Nếu rong biển và cơm còn dư thì lấy rong biển cuộn cơm lại, phết lên 1 chút nước để kết dính là hoàn tất.
Món trứng cuộn cá ngừ mayo.

Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã nắm vững cách làm 5 món trứng cuộn dễ dàng, thơm ngon để trổ tài nấu nướng thết đãi gia đình. Để mua được nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hãy tải app VinID để đặt mua online trứng, thịt, rau củ… từ hệ thống siêu thị VinMart nhé.



Bài viết liên quan