3 cách làm bánh flan sữa đặc, sữa tươi, phô mai ngon tại nhà

Các bạn đang xem chủ đề về : “3 cách làm bánh flan sữa đặc, sữa tươi, phô mai ngon tại nhà”

Đánh giá về 3 cách làm bánh flan sữa đặc, sữa tươi, phô mai ngon tại nhà


Xem nhanh
NGUYÊN LIỆU (cho 10 khuôn bánh flan, loại khuôn 100ml, bánh 70ml/khuôn )
1. Nguyên liệu Caramel
- 50ml nước
- 100gr đường
- 40ml cafe hoặc nước (cho vào sau khi đường chuyển màu vàng)

2. Nguyên liệu bánh flan
- Trứng gà: 5 quả ~ 350gr (sử dụng 5 lòng đỏ và 4 lòng trắng)
- Sữa tươi không đường: 500ml (nếu sử dụng sữa tươi có đường thì không cần hoặc chỉ thêm 1 ít đường/sữa đặc. Có thể nếm thử để xác định độ ngọt mong muốn sau khi pha hỗn hợp)
- Sữa đặc: 160gr/ có thể thay thế bằng 50gr đường (ngọt vừa)

THÀNH PHẨM: 10 hủ bánh flan size 100ml (bánh đổ cao 2/3 hủ)

Không đặc và sóng sánh như rau câu, không lỏng như sữa hay không xốp mềm như kem tươi. Bánh flan mềm mịn và chỉ hơi đặc thôi, mang một vị rất riêng biệt so với các loại khác. Cùng học ngay 3 cách làm bánh flan mềm mịn nha.

Không ít người nghĩ rằng, bánh flan có nguồn gốc từ vùng đất Pháp xinh đẹp, nhưng thật ra nó có từ rất xưa thời La Mã cổ đại rồi. Lúc ấy, người ta dùng trứng gà kết hợp với mật ong để tạo nên thứ bánh ngọt ngào này.

Theo thời gian, chúng được gọi bằng tên ngôn ngữ LaTinh “Flado” nghĩa là một nghi lễ bánh. Phải rất lâu sau đó, món bánh này mới được nhiều người biết đến tại Tây Ban nhé và được biến tấu hơn. Họ sử dụng trứng gà trộn cùng sữa và caramel (nước đường thắng), rồi đem hấp chín.

Cũng từ ấy, bánh flan ăn kèm caramen mới nổi tiếng khắp Châu Âu và được lựa chọn làm tráng miệng. Chúng được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài hấp dẫn, dễ ăn và rất bổ dưỡng.

Sau đây Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn 3 công thức làm bánh flan siêu ngon và hấp dẫn để bạn có thể tự thực Hiện tại nhà nhé!

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm bánh flan không bị tanh, không bị rổ, thật thơm cùng với caramel cafe

Mô tả video

NGUYÊN LIỆU (cho 10 khuôn bánh flan, loại khuôn 100ml, bánh 70ml/khuôn )n1. Nguyên liệu Carameln- 50ml nướcn- 100gr đườngn- 40ml cafe hoặc nước (cho vào sau khi đường chuyển màu vàng)nn2. Nguyên liệu bánh flann- Trứng gà: 5 quả ~ 350gr (sử dụng 5 lòng đỏ và 4 lòng trắng)n- Sữa tươi không đường: 500ml (nếu sử dụng sữa tươi có đường thì không cần hoặc chỉ thêm 1 ít đường/sữa đặc. Có thể nếm thử để xác định độ ngọt mong muốn sau khi pha hỗn hợp)n- Sữa đặc: 160gr/ có thể thay thế bằng 50gr đường (ngọt vừa)nnTHÀNH PHẨM: 10 hủ bánh flan size 100ml (bánh đổ cao 2/3 hủ)

✅ Mọi người cũng xem : maldives ở đâu

1Cách làm bánh flan bằng sữa đặc

Chế biến45 phútChuẩn bị20 phútDành cho3 – 4 người

Nguyên liệu làm bánh flan bằng sữa đặc

Mẹo hay Cách chọn trứng gà ngon thì bạn nên lựa những quả có vỏ tươi sáng, đừng lựa những quả có màu nhạt, hoặc có đốm đen. Nếu vỏ trứng nhám nhám thì bạn nên mua, còn trơn láng thì trứng đã để lâu rồi.

Cách làm bánh flan bằng sữa đặc

Bước 1 Làm caramel

Làm>

Cho đường và 1 muỗng canh nước lạnh vào trong nồi, đun với lửa vừa đến khi đường tan hoàn toàn. Khi chúng chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, nhanh tay tráng một lớp mỏng, dàn đều đặn vào khuôn làm bánh flan.

Bước 2 Làm hỗn hợp trứng sữa

Làm>

Cho 3 trứng gà nguyên, 2 lòng đỏ và vani vào tô, đánh thật nhẹ tay để tránh bị rỗ. Đồng thời, bắc nồi lên bếp, cho sữa đặc và sữa tươi vào, khuấy đều. Xong thì để đun cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Sau đó, rót từ từ sữa vào tô trứng, vừa rót vừa khuấy đều tay. Bạn có khả năng lọc hỗn hợp qua rây nếu còn sót lòng trắng nhé.

Bước 3 Hấp bánh

Hấp>

Cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn và dùng tăm tre chọc vỡ các bọt khí trên mặt. Sau đó, dùng giấy bạc bọc mặt khuôn bánh lại, rồi đem hấp khoảng 30 phút. Vậy là hoàn thành rồi đấy.

Tham khảo thêm: Cách làm caramen bánh flan bằng sữa đặc ngon tại nhà

Bước 4 Thành phẩm

Bánh>

Với thành phần chính là trứng gà và sữa đặc, bánh flan có vị béo ngậy và thơm mùi rất dễ chịu và hấp dẫn. Cách làm bánh flan bằng sữa đặc mang sắc vàng óng bắt mắt, nhẹ nhàng như mây, mềm min và tan ngay nơi đầu lưỡi.

✅ Mọi người cũng xem : hồ ba be ở đâu

2Cách làm bánh flan phô mai

> Chế biến60 phútChuẩn bị15 phútDành cho3 – 4 người

✅ Mọi người cũng xem : thuốc iressa mua ở đâu

Nguyên liệu làm bánh flan phô mai

  • 5 quả trứng gà

  • 400ml sữa tươi không đường

  • 150ml sữa đặc

  • 2 miếng phô mai

  • 70g đường

  • 2 ống vani

  • 1/2 quả chanh

Mẹo hayMua phô mai làm bánh flan có khả năng đơn giản mua tại các cửa hàng bán đồ làm bánh, hoặc tại các siêu thị, nhà hàng bán lẻ lớn như Bách hóa XANH. Tùy theo sở thích mà bạn có khả năng tùy ý lựa chọn loại phô mai mà bạn có khả năng làm bánh flan.

✅ Mọi người cũng xem : bình phước ở đâu

Cách làm bánh flan phô mai

Bước 1 Làm caramel

Bạn cho 70g đường với khoảng 40ml nước đun lửa nhỏ, không khuấy.

Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, bạn vắt nửa quả chanh vào rồi lắc đều đặn, tắt bếp. Sau đó tráng 1 lớp mỏng caramel vào các hộp đựng.

Làm>

Bước 2 Đánh trứng

Tách 3 lòng đỏ trứng, 2 quả nguyên lòng đỏ và lòng trắng, cho thêm vani vào khuấy nhẹ đến khi thấy trứng đã tan đều đặn.

Đánh>

Bước 3 Nấu hỗn hợp bánh flan

Phô mai đem hấp cách thủy cho tan ra. Sau đó cho sữa tươi, sữa đặc và phô mai vào nồi đun trên bếp với lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp nóng già (chưa sôi) thì tắt bếp, đổ qua rây cho mịn.

Nấu>

Bạn múc hỗn hợp trên đổ vào từng hộp đựng đã tráng 1 lớp caramel trước đó rồi mang hấp cách thủy từ 30 – 40 phút. Cuối cùng để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4 Thành phẩm

Bánh>

Cách làm bánh flan phô mai rất đơn giản nhưng thành phẩm sẽ có mùi rất thơm cùng màu vàng caramen đẹp mắt. Bạn có khả năng ăn chung với đá bào cùng trái cây để tăng độ hấp dẫn và ngon miệng nha!

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ quả bơ

3Cách làm bánh flan bằng sữa tươi

> Chuẩn bị15 phútChế biến45 phútDành cho3 – 4 người

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ khoai lang

Nguyên liệu làm bánh flan bằng sữa tươi

  • 6 quả trứng gà

  • 400 ml sữa tươi

  • 100 ml kem tươi

  • Đường, muối

  • 2 ống vani

  • Nước cốt chanh

Mẹo hay Kem tươi bạn có thể mua ở các siêu thị lớn, nhà hàng hoặc các nhà phân phối bán lẻ.

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi

Bước 1 Làm hỗn hợp trứng sữa

Dùng 4 quả trứng và thêm 1 lòng đỏ trứng cho vào tô, khuấy đều. Sau đó cho thêm 70g đường vào và đánh cho hỗn hợp mịn.

Cho lượng sữa tươi và kem tươi vào nồi, vừa khuấy đều vừa đun sôi sau đó cho tô trứng ở trên vào. Sau khi hỗn hợp đã tan thì cho tiếp vani và muối vào, khuấy cho tan rồi tắt bếp, lọc qua rây cho mịn.

Làm>

Bước 2 Làm caramen

Cho 50gr đường đun sôi cùng 20ml nước, đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp chuyển qua màu vàng thì vắt thêm 15ml nước cốt chanh vào khuấy nhanh tay rồi tắt bếp.

Đợi caramen nguội thì đổ vào từng khuôn sao cho bề mặt đáy khuôn đã phủ đầy caramen. Đợi caramen nguội khoảng 5p thì đổ từ từ hỗn hợp trứng sữa đã làm vào.

Đổ>

Bước 3 Hấp bánh

Đun sôi nồi nước hấp, cho bánh flan vào và dúng miếng vải che lên mặt khuôn bánh, sau đó đậy nắp và hấp trong 30 phút để bánh chín.

Sau khi hấp 30 phút, bạn kiểm tra thấy bề mặt bánh trơn láng nghĩa là bánh đã chín. Bạn đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là ăn được rồi nhé.

Hấp>

Bước 4 Thành phẩm

Món>

Cách làm bánh flan sữa tươi rất nhanh và đơn giản. Vị béo của sữa cùng hương thơm nức mũi sẽ khiến ai cũng xuýt xoa khen ngợi cho mà xem.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ quả bơ

4yêu cầu về thành phẩm

Thực hiện cách làm bánh flan tại nhà, nếu như thành phẩm làm ra phục vụ một vài yêu cầu cơ bản sau thì bạn đã hoàn toàn thành công rồi đấy!

  • Bánh flan có màu sắc bắt mắt, mịn màng không bị lõm hay vỡ nát.

  • Phần caramel bên dưới không bị dính hay có vị quá đắng.

  • Bánh có độ mềm vừa phải, vị ngọt, béo của các nguyên liệu hòa quyện.

yêu>

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ đậu phụ

5Những vấn đề thường gặp khi làm bánh flan và cách khắc phục

Bánh flan bị rỗ

  • nguyên nhân: Bạn đánh trứng quá bông khiến flan có thường xuyên bọt khí hoặc nướng/hấp bánh ở nhiệt độ cao cũng khiến bánh flan bị rỗ. ngoài ra, khi hấp bánh bằng phương pháp cách thủy, hơi nước đọng trên nắp vung nồi rồi rớt xuống gây rỗ bề mặt bánh.

  • Cách khắc phục: Bạn hãy dùng một chiếc khăn sạch, thấm nước tốt phủ lên miệng nồi rồi mới đậy nắp vung lại. Trong quy trình hấp, cứ cách khoảng 10 – 15 phút mở nắp ra, lau sạch nước đọng.

Bánh>

Bánh flan không đông

  • tác nhân: Bạn cho tỷ lệ trứng và sữa chưa phù hợp hoặc nhiệt độ nướng hay hấp quá thấp và thời gian chưa đủ lâu để bánh chín.

  • Cách khắc phục: Bạn hãy cân đong một cách chính xác và làm đúng theo chỉ dẫn trong công thức nha.

Bánh flan bị khô mặt

  • tác nhân: có khả năng vì lý do khi trộn trứng, sữa chưa đều đặn hoặc nấu ở nhiệt độ quá cao.

  • Cách khắc phục: Bạn hãy che hoặc bọc kín mặt flan khi nướng hoặc hấp.

Còn mùi tanh của trứng

  • tác nhân: có khả năng do tỷ lệ trứng và sữa chưa phù hợp hoặc bạn đun sữa chưa tới.

  • Cách khắc phục: Làm nóng sữa trước rồi mới cho vào trứng. ngoài ra, cho một lượng vani vừa đủ để bánh không còn mùi tanh và thơm hơn.

Bánh>

Bánh bị vỡ khi lấy khỏi khuôn

  • nguyên nhân: Công thức có tỷ lệ chất lỏng quá thường xuyên so với trứng, hoặc do bạn khi hấp bánh chưa đủ thời gian. Cũng có thể nguyên nhân do để lạnh trong thời gian quá ngắn.

  • Cách khắc phục: Cân đong chính xác và làm đúng theo chỉ dẫn trong công thức.

Caramel bị dính vào đáy khuôn

  • tác nhân: có khả năng do bạn nấu nước đường quá lâu hoặc khuấy đảo nhiều khi nấu.

  • Cách khắc phục: không nên đun nước đường quá lâu, chỉ đun đến khi thấy nước đường đã đạt.

Caramel>

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt nai

6Những thông tin hữu ích về bánh flan

Tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan

Nếu bạn sử dụng sữa đặc để làm bánh thì tỷ lệ được khuyên dùng là:

  • 150g trứng gà (không tính vỏ)

  • 350ml sữa tươi

  • 120g sữa đặc có đường

Nếu bạn dùng sữa tươi để làm bánh thì tỷ lệ được khuyên dùng là:

  • 150g trứng gà

  • 380ml sữa tươi

  • 40g – 50g đường

Tỷ>

Hấp bánh flan bao nhiêu phút?

Thời gian hấp trung bình để hấp bánh flan là khoảng từ 30 phút cho 5 – 6 khuôn bánh bình thường là bánh vừa chín ngon. Nếu số lượng khuôn bánh nhiều hơn cần hấp từ 40 – 60 phút.

Hạn sử dụng của bánh flan?

Bạn có khả năng bảo quản bánh flan trong khoảng từ 1 – 2 ngày ở nhiệt độ phòng và 5 – 7 ngày nếu để trong tủ lạnh.

Ăn bánh flan có béo không?

Nếu bạn ăn quá nhiều bánh flan thì có khả năng tăng cân rất cao. Nhưng nếu bạn có chế độ ăn hợp lí, 1 tuần từ 2 – 3 chiếc bánh flan cùng với chế độ tập luyện, nghỉ ngơi và cơ địa hấp thụ của mỗi người thì ăn bánh flan không chỉ không béo mà còn tốt cho sức khỏe nữa.

Bà bầu ăn bánh flan được không?

Bánh flan thơm ngon, giàu dinh dưỡng nên rất phù hợp với chế độ dinh dưỡng của các mẹ bầu. Món ăn vặt này còn cung cấp canxi, vitamin D, sắt, protein,… nên tốt cho cả mẹ và thai nhi.

Pudding và bánh flan có phải là một?

Pudding là loại bánh đông lạnh do có thành phần kết dính là gelatin, được làm từ bột, sữa, đường, trứng. Bánh pudding có tính xốp đặc, mịn, dính và có hai vị mặn, ngọt nên khác hoàn toàn bánh flan trong cách chế biến và hương vị.

Pudding>

Nếu thử qua các món bánh flan béo ngậy, mịn màng, ta sẽ hiểu ngay vì sao bánh flan dù đã có từ rất lâu nhưng luôn có vị trí đặc biệt trong nền văn hóa ẩm thực. Bách hóa XANH hy vọng bạn đã nắm rõ cách làm bánh flan tại nhà và chế biến thành công món bánh thơm ngon này nhé!

có thể bạn quan tâm:

Mua sữa tươi về làm món flan thơm ngon tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH



Bài viết liên quan


Related Posts

20 Địa chỉ Phòng khám phụ khoa uy tín tốt nhất tại Hà Nội năm 2023

Các bạn đang xem chủ đề về : “20 Địa chỉ Phòng khám phụ khoa uy tín tốt nhất tại Hà Nội năm 2023” Đánh giá về…

Chùa Một Cột Nằm Ở Đâu? Nét Kiến Trúc Độc Đáo “Độc Nhất Vô Nhị” Của Việt Nam

Các bạn đang xem nội dung về : “Chùa Một Cột Nằm Ở Đâu? Nét Kiến Trúc Độc Đáo “Độc Nhất Vô Nhị” Của Việt Nam” Đánh…

Lời bài hát Anh đang ở đâu đấy anh – Lyric Anh đang ở đâu đấy anh

Các bạn đang xem bài viết : “Lời bài hát Anh đang ở đâu đấy anh – Lyric Anh đang ở đâu đấy anh” Đánh giá về…

Người tối cổ xuất hiện sớm nhất ở đâu? A Châu Á B Châu Âu…

Các bạn đang xem bài : “Người tối cổ xuất hiện sớm nhất ở đâu? A Châu Á B Châu Âu…” Đánh giá về Người tối cổ…

Biển số xe 92 ở tỉnh nào? Biển số xe Quảng Nam là bao nhiêu?

Các bạn đang xem chủ đề về : “Biển số xe 92 ở tỉnh nào? Biển số xe Quảng Nam là bao nhiêu?” Đánh giá về Biển…

Di tích lịch sử Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An)

Các bạn đang xem bài : “Di tích lịch sử Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An)”…