3 Cách làm cải thìa xào nấm đông cô – nấm hương thơm ngon khó cưỡng

Các bạn đang xem nội dung về : “3 Cách làm cải thìa xào nấm đông cô – nấm hương thơm ngon khó cưỡng”

Đánh giá về 3 Cách làm cải thìa xào nấm đông cô – nấm hương thơm ngon khó cưỡng


Xem nhanh
Cách làm Cải Thìa Sốt Dầu Hào Nấm Đông Cô chay thơm ngon ( Cải Thìa Xào ) từ Thầy Uông Tòng Cáng - Giảng Viên Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace.
Món ăn nấu theo cách nấu và hương vị người Hoa sẽ giúp bạn thêm một cách chế biến ngon món Cải Thìa Xào thơm ngon.
➥ Công thức u0026 Nguyên liệu: https://thuvienamthuc.vn/
➥ Đơn vị đồng hành:
+ Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace: http://netspace.edu.vn​
➥ Tiktok: https://www.tiktok.com/@kynangvaobep
➥ Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/kynangvaobep
➥ Liên hệ sản xuất Video Ẩm thực và hợp tác: 090 3646893 Ths Nguyễn Quốc Y
Tag: cải thìa xào, cải thìa xào dầu hào, cải thìa sốt dầu hào, cải thìa xào nấm đông cô, cải thìa xào nấm, món hoa, bếp hoa, học nấu ăn, dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn netspace, kỹ năng vào bếp
Music: https://www.bensound.com
#monchay #caixao #monannguoihoa

3 Cách làm cải thìa xào nấm đông cô – nấm hương thơm ngon khó cưỡng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món xào

  • Món xào
  • Món cháo
  • Món gỏi – salad
  • Sinh tố
  • Nước ép
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn

1021 lượt xem

Cải thìa là loại rau thường nhật, được nhiều người lựa chọn chế biến cho các bữa ăn gia đình. Với độ giòn ngọt đặc trưng, cải thìa khi xào cùng các nguyên liệu khác lại càng thơm ngon, hấp dẫn hơn. Cùng vào bếp học ngay 3 công thức làm món cải thìa xào nấm đông cô để thưởng thức nha!

Xem nhanh

  • Cải thìa xào nấm đông cô
  • Cải thìa xào nấm đông cô ốc giác
  • Cải thìa xào nấm đông cô thịt cua

1. Cải thìa xào nấm đông cô

>
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Xem thêm video cùng chủ đề : Cải thìa xào nấm sốt dầu hào

    Mô tả video

    ✅ Mọi người cũng xem : cu chi soc ở đâu

    Chế biến

    20 phút
  • ✅ Mọi người cũng xem : ninh hiệp ở đâu

    Độ khó

    Dễ

✅ Mọi người cũng xem : kho tha dc ở đâu

Nguyên liệu làm Cải thìa xào nấm đông cô Cho 2 người

Nấm đông cô 100 gr (nấm hương) Cải thìa 200 gr Tỏi 4 tép Dầu ăn 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

✅ Mọi người cũng xem : quê ở đâu

Hình nguyên liệu

>

Cách chế biến Cải thìa xào nấm đông cô

  • ✅ Mọi người cũng xem : gương cầu lồi thường được dùng ở đâu

    Sơ chế nguyên liệu

    Cải thìa tách từng lá ra rửa sạch với nước, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn. Hoặc bạn cũng có thể để cải nguyên cây cũng được nhé.

    Nấm đông cô rửa sạch với nước, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút vớt ra để ráo, cắt nấm thành từng lát vừa ăn.

    Tỏi bóc sạch vỏ và băm nhỏ.

  • ✅ Mọi người cũng xem : nộp đơn ly hôn ở đâu

    Xào cải thìa với nấm hương

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và đun nóng. Tiếp theo, bạn cho tỏi vào phi thơm.

    Kế đến, cho vào thêm: nấm đông cô, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít nước lọc. Xào khoảng 3 phút trên lửa vừa cho nấm hương chín.

    Cuối cùng, cho cải thìa vào xào ở lửa vừa đến khi chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cải thìa xào nấm đông cô hương thơm ngon, hấp dẫn. Cải thìa giòn sần sật, thanh mát hòa quyện với nấm đông cô ngọt nước. dùng kèm cùng cơm nóng tuyệt lắm đấy. Cùng vào bếp thử ngay nhé!

2. Cải thìa xào nấm đông cô ốc giác

>

Nguyên liệu làm Cải thìa xào nấm đông cô ốc giác Cho 2 người

Ốc giác 2 con Cải thìa 300 gr Cà rốt 6 lát (tỉa hoa) Nấm hương 10 cái Tỏi 30 gr (đập dập) Dầu hào 1 thìa canh Dầu ăn 1/2 thìa canh Giấm gạo 3/2 thìa canh Gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/tiêu/hạt nêm)

Cách chọn mua ốc giác tươi ngon

  • Bạn nên chọn ốc giác có màu sáng bóng, chưa bị vỡ mới là ốc tươi mới.
  • Ốc ngon và có nhiều thịt là ốc có màu sẫm một chút.
  • Bạn nên chọn những con ốc có phần thịt nhìn tươi, còn cử động thì đó mới là ốc còn sống.

>

Cách chế biến Cải thìa xào nấm đông cô ốc giác

  • ✅ Mọi người cũng xem : tranh đông hồ ở đâu

    Sơ chế ốc giác

    Ốc giác mua về bạn ngâm trong nước muối có pha giấm gạo trong vòng 1 giờ để ốc nhả hết cát, nhớt và các chất bẩn.

    Bạn nấu một nồi nước ở lửa vừa sau đó cho thêm 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa canh giấm gạo vào.

    Khi nước sôi thì thả ốc giác vào và luộc không quá 20 phút để khử đi mùi tanh của ốc.

    Tiếp theo, bạn vớt ốc ra và xả ngay với nước lạnh rồi tách lấy thịt ốc.

    Sau đó, bạn cắt ốc giác thành từng miếng mỏng vừa ăn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Nấm hương bạn rửa sạch, ngâm nước khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo.

    Cải thìa bạn cắt bỏ giảm bớt phần lá và rửa sạch rồi để ráo.

    Bạn nấu một nồi nước và cho vào đó 1 thìa cà phê muối.

    Khi nước sôi thì thả cà rốt đã được tỉa hoa vào trước sau đó cho tiếp cải thìa đã được rửa sạch vào và luộc nhanh không quá 1 phút.

    Sau 1 phút bạn vớt cà rốt và cải thìa ra rồi thả ngay vào tô nước đá để giữ lại độ giòn, rồi vớt ra để ráo.

  • Ướp ốc giác và nấm hương

    Trong 1 cái tô, bạn cho nấm hương và ốc giác đã được sơ chế vào và nêm với 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm sau đó trộn đều.

  • Xào các nguyên liệu

    Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 1/2 thìa canh dầu ăn vào nấu ở lửa to vừa.

    Dầu sôi, bạn cho 30gr tỏi đập dập vào xào đến khi tỏi vàng và dậy mùi thơm.

    Tiếp theo, bạn cho thịt ốc giác và nấm hương đã được ướp vào xào nhénh trong khoảng 1 phút và cho ngay ra đĩa.

    Cũng cùng là chiếc chảo đó, bạn cho cải thìa và cà rốt vào đảo nhénh tay rồi cho nấm hương và thịt ốc giác đã xào vào.

    Bạn nêm thêm 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh giấm gạo, 2 thìa canh nước lọc và xào nhénh khoảng 1 phút cho gia vị thấm đều rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho ngay ra đĩa món cải thìa xào nấm hương và ốc giác nào. Cải thìa ngọt, giòn ăn cùng nấm hương và ốc giác dai dai, mềm mềm, món này dùng ngay với cơm nóng thì quả là tuyệt vời!

3. Cải thìa xào nấm đông cô thịt cua

>
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cải thìa xào nấm đông cô thịt cua Cho 2 người

Cải thìa 300 gr Nấm đông cô 20 cái Thịt cua 50 gr Nước tương 1/3 thìa canh Ngũ vị hương 1 thìa cà phê Dầu ăn 3 thìa canh Tỏi băm 2 thìa cà phê Rượu trắng 2 thìa canh Dầu mè 1 thìa canh Nước bột năng 1 thìa canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/đường/hạt nêm/bột ngọt)

Hình nguyên liệu

>

Cách chế biến Cải thìa xào nấm đông cô thịt cua

  • Sơ chế các loại rau củ và nấm

    Bạn nấu sôi một nồi nước sau đó cho vào 1 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê dầu ăn vào. Khi nước sôi thì thả ngay rau cải vào và chần sơ rồi vớt ra ngay cho vào tô nước đá.

    Mách nhỏ: Luộc rau nhénh để rau giữ độ xanh và sau khi luộc cho ngay vào nước đá để giữ độ giòn.

    Nấm đông cô cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi để ráo.

    Tiếp theo, bạn cũng nấu sôi một nồi nước và thả ngay nấm vào đảo sơ rồi vớt ra ngay.

    Cách ngâm nấm đông cô đúng cách:

    • Nếu sử dụng nấm đông cô khô nấu ăn, bạn ngâm nấm trong 30 phút đến vài tiếng để nấm mềm, không ngâm ít hơn 30 phút để tránh nấm chưa mềm đều đặn, nấu ăn không ngon.
    • Để nấm nhanh mềm, bạn nên ngâm nguyên cây nấm, không thái lát, cắt nhỏ trước khi ngâm.
    • Sau khi ngâm nên để nấm trong rổ để nấm nhanh ráo nước, khi nấu nấm sẽ giữ nguyên được hình dáng, kết cấu, không bị nhão, mềm quá mức.
  • Làm sốt xào

    Trong 1 chén nước lọc bạn cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh nước tương và 1 thìa cà phê dầu hào rồi khuấy đều.

  • Xào các nguyên liệu

    Bạn cho vào chảo 1 thìa canh dầu ăn và nấu ở lửa cao vừa, khi chảo nóng thì cho 1 thìa cà phê tỏi băm và thịt cua vào đảo nhanh rồi cho 1 thìa cà phê rượu trắng vào xốc nhénh khoảng 30 giây rồi tắt bếp.

    Tiếp theo, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, dầu sôi thì cho 1 thìa cà phê tỏi băm vào đảo đều đặn đến khi tỏi thơm thì cho cải thìa vào xào cùng 1 thìa cà phê nước sốt đã làm ở bước 2 và xào nhénh khoảng 1 phút rồi gắp ngay cải thìa ra đĩa.

    Sau đó, bạn cũng tiếp tục phi thơm tỏi rồi cho nấm vào cùng 1 thìa canh rượu trắng và đảo nhanh tay. Kế tiếp, cho phần nước sốt đã pha vào cùng 1 thìa cà phê ngũ vị hương rồi nấu với nấm từ 3 đến 5 phút.

    Cuối cùng bạn hạ nhỏ lửa rồi cho 1 thìa canh nước bột năng vào chảo nấm, khuấy đều đặn và cho 1 thìa canh dầu mè vào sau đó tắt bếp.

    Mách bạn: Xào riêng cải thìa và nấm để món ăn được chín đều hơn

  • Thành phẩm

    Vậy là món cải thìa xào nấm đông cô thịt cua đã hoàn thành rồi đây. Nấm đông cô mềm, rau cải thìa giòn cùng nước sốt ngọt, thơm tạo nên một sự kết hợp không những cân đối về hương vị mà còn cân bằng về dinh dưỡng. Dọn ra ngay ăn với cơm nóng thì ngon phải biết!

Cách chọn mua cải thìa ngon

  • Bạn cần chọn những cây cải có màu xanh tươi, lá mượt, trơn láng, không có vết thâm đen, hư thối, lá không rũ, héo hay ngả màu vàng.
  • Nên chọn cải có phần cuống có màu trắng xanh, xanh nhạt, không bị thối rữa, không có màu vàng đen.
  • Cải thìa ngon, tươi thường cầm nặng tay, trọng lượng cây cải phải tương xứng với kích cỡ.
  • Không chọn những cây cải có kích cỡ lớn mà trọng lượng nhẹ, những cây cải đó thường là cải cũ, để lâu ngày.

Xem thêm: Bok choy – rau cải thìa là gì?

Cách chọn nấm đông cô ngon

Bạn có khả năng chọn nấm đông cô khô hoặc tươi tùy vào sở thích.

Nấm đông cô tươi

  • Hình dạng nấm đông cô tươi trông như một chiếc ô, không bị dập nát.
  • Bạn nên chọn nấm có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, có phần mũ cúp chặt và màu hơi vàng nâu. Giảm chọn những mũ nấm có màu nâu đậm vì có khả năng là nấm độc, mặc khác bạn cũng nên linh hoạt trong cách lựa chọn vì thông thường nấm đông cô khi chín cũng sẽ có màu nâu sậm.
  • Nấm ngon còn có hương thơm đặc trưng, tự nhiên của nấm.

Nấm đông cô khô

  • Hình dạng của nấm đông cô khô tương tự với nấm đông khô tươi, nhưng được sấy nên có trọng lượng nhẹ hơn.
  • Nên chọn nấm không bị đứt gãy và phần mũ nấm có màu nâu sáng (cơ bản không có sự thay đổi màu sắc thường xuyên khi nấm được sấy).
  • Cần chú ý đến mùi hương không bị ẩm mốc, hay có mùi lạ, đồng thời nấm không xuất hiện các vết mốc màu trắng.

Xem ngay chảo nhôm chống dính 14 cm Sunhouse CT14 đang có giá ưu đãi cực sốc, Giảm tới 49%, chỉ còn 33.000 VNĐ, giá gốc: 65.000 VNĐ. (Giá và khuyến mãi dự kiến áp dụng đến 23h, ngày 31/03/2022).

>

Xem cụ thể: Cách chọn và sơ chế nấm đông cô đúng cách, an toàn

Tham khảo thêm thường xuyên mẫu chảo chống dính đang buôn bán tại pgdnamgiang.edu.vn để làm món xào dễ dàng hơn nha!

Vậy là bạn đã biết được 3 công thức làm món cải thìa xào nấm đông cô – nấm hương rồi đó. Chúc các bạn thực hiện thành công nha!

TuyetNhung Tran

https://www.facebook.com/profile.php?id=100034042270343

Biên tập bởi Khương Thị Hồng Nhung • Đăng 18/01/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Món ngon liên quan

  • >

    Dễ • Làm trong 10’ Cách làm tôm hùm sốt bơ tỏi thơm ngon chuẩn vị nhà hàng dễ dàng tại nhà

  • >

    Dễ • Làm trong 10’ 2 cách làm măng khô xào chay cực dễ dàng hấp dẫn ai cũng mê

  • >

    Dễ • Làm trong 20’ Cách làm măng xào lá lốt thơm ngon hấp dẫn, đơn giản tại nhà

  • >

    Dễ • Làm trong 15’ Cách làm nui xào thập cẩm chay thơm ngon, nhénh gọn, đơn giản

Thảo luận về 3 Cách làm cải thìa xào nấm đông cô – nấm hương thơm ngon khó cưỡng

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan