3 cách làm đậu hũ non sốt nấm đông cô (nấm hương) chay thơm béo dễ làm

Các bạn đang xem nội dung : “3 cách làm đậu hũ non sốt nấm đông cô (nấm hương) chay thơm béo dễ làm”

Đánh giá về 3 cách làm đậu hũ non sốt nấm đông cô (nấm hương) chay thơm béo dễ làm


Xem nhanh
Cách làm Đẫu Hũ Sốt Nấm Đông Cô vừa ngon vừa đẹp mắt/ Món Chay Ngon/ Bếp Xanh
Bếp xanh là kênh hướng dẫn nấu ăn ngon, giới thiệu món ngon mỗi ngày được đầu bếp các trường, nhà hàng khách sản nổi tiếng thực hiện. Kênh bếp xanh sẽ cập nhật những món ăn ngon dễ làm dễ thực hiện. Nhớ đăng ký kênh để xem clip mới nhất nhé!
Đăng ký kênh: http://pesc.pw/DZ8KG
Fb: https://www.facebook.com/bepxanhtv
Twitter: https://twitter.com/bep_xanh
G+: http://pesc.pw/EWR33

3 cách làm đậu hũ non sốt nấm đông cô (nấm hương) chay thơm béo dễ làm

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món chay

  • Món chay
  • Món cháo
  • Món gỏi – salad
  • Sinh tố
  • Nước ép
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn

13282 lượt xem

Đậu hũ non là nguyên liệu khá quen thuộc và chế biến được thường xuyên món ăn hấp dẫn. pgdnamgiang.edu.vn mách bạn 3 công thức làm món đậu hũ non sốt nấm đông cô (nấm hương) chay cực thơm ngon và đơn giản. Cùng vào bếp thử ngay những món chay này nha!

Xem nhénh

  • Đậu hũ non sốt nấm đông cô và nấm bào ngư
  • Đậu hũ non sốt nấm đông cô và nấm mèo
  • Đậu hũ sốt nấm đông cô và nấm mỡ

1. Đậu hũ non sốt nấm đông cô và nấm bào ngư

>
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Xem thêm video cùng chủ đề : ĐẬU HŨ NON SỐT CAY – cách làm đậu hũ sốt nấm cay cay thơm lừng,món chay – Tú Lê Miền Tây

    Mô tả video

    ĐẬU HŨ NON SỐT CAY – cách làm đậu hũ sốt nấm cay cay thơm lừng – Tú Lê Miền Tâynnđậu hũ, tàu hủ, sốt cay ăn rất ngon nn#tulemientayn#đậuhũsốtcayn#mónănngonn#mónchayn#mónănchay

    ✅ Mọi người cũng xem : mua bảo hiểm y tế ở đâu

    Chế biến

    10 phút
  • ✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt xay

    Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Đậu hũ non sốt nấm đông cô và nấm bào ngư Cho 4 người

Đậu hũ non 600 gr Nấm đông cô 10 cái Nấm bào ngư 150 gr Hành boa rô 1 nhánh Gừng 1 củ (nhỏ) Dầu hào chay 1 muỗng canh Dầu mè 1 muỗng cà phê Bột năng 1 muỗng canh Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê Dầu ăn 2 muỗng canh Nước tương 1 ít Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ tiêu)

✅ Mọi người cũng xem : hồ ba be ở đâu

Cách chọn mua nấm bào ngư ngon

  • Nên chọn cây nấm có thân chắc, mũ nấm to, có thể màu xám hoặc trắng (tùy theo loại) nhưng nhớ đừng nên bị rách nhiều, phần chóp nấm lõm nhẹ và dưới mũ nấm có các cánh tơ mỏng.
  • Ưu tiên, chọn nấm bào ngư mọc thành cụm với nhéu, tươi rói và có mùi nấm đặc trưng.
  • Với các món xào thì bạn nên chọn loại nấm bào ngư nâu vì nấm sẽ giòn, dai và ngọt hơn.

>

Cách chế biến Đậu hũ non sốt nấm đông cô và nấm bào ngư

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, hành boa rô bạn rửa sạch, rồi cắt nhỏ. Gừng đem gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt sợi.

    Tiếp đến, cắt bỏ phần gốc của nấm bào ngư và nấm đông cô rồi đem rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước và cắt hạt lựu.

    Chuẩn bị 1 nồi nước sôi và cho vào đó 1 muỗng cà phê muối, sau đó cho đậu hũ vào luộc từ 2 – 3 phút. Đậu hũ sau khi luộc đem cắt khúc vừa ăn.

  • ✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt nạc lợn

    Làm sốt nấm

    Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho hành boa rô vào phi đến khi dậy mùi thơm rồi cho gừng cắt sợi vào.

    Cho nấm đông cô vào, xào trong 2 – 3 phút, sau đó cho tiếp nấm bào ngư vào và đảo đều đặn. Tiếp đến, bạn cho nước vào sao cho ngập xâm xấp phần nấm.

    Khi phần nấm bắt đầu sôi thì cho vào đó 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2.5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè rồi đảo đều cho nấm thấm gia vị.

    Pha 1 muỗng canh bột năng với nước rồi cho từ từ hỗn hợp vào đến khi thấy phần sốt có độ sánh vừa đủ thì ngưng.

    Cuối cùng, cho thêm 1 muỗng cà phê tiêu vào rồi tắt bếp.

  • ✅ Mọi người cũng xem : 34 là ở đâu

    Hoàn thành

    Xếp đậu hũ non ra dĩa. Rưới sốt nấm lên đều đặn khắp mặt đậu hũ. Thêm vào bên trên 1 ít hành boa rô cắt nhỏ để trang trí.

    Vậy là món ăn đã hoàn thành và chỉ đợi bạn thưởng thức!

  • Thành phẩm

    Đậu hũ non rất thơm và béo, nước sốt đậm đà, dậy mùi hương của nấm rất ngon. Món ăn này ăn kèm cơm nóng thì quả không còn gì bằng.

✅ Mọi người cũng xem : sán lá gan kí sinh ở đâu

2. Đậu hũ non sốt nấm đông cô và nấm mèo

>

✅ Mọi người cũng xem : kho bn hub ở đâu

Nguyên liệu làm Đậu hũ non sốt nấm đông cô và nấm mèo Cho 2 người

Đậu hũ non 200 gr Nấm đông cô khô 10 cái Nấm mèo khô 3 cái Hành tím 7 củ Nước tương 2 muỗng canh Dầu ăn 1 ít Bột năng 2 gr (hoặc bột bắp)

Cách chọn mua nấm mèo (mộc nhĩ) ngon

  • Chọn nấm mèo đen khô để sử dụng cho an toàn hơn nấm mèo tươi.
  • Ưu tiên chọn cánh nấm mèo có tai to, dày và phần gốc ít nấm con.
  • Màu sắc nấm nên có màu hổ phách sậm, hơi bóng (đối với mặt nấm phía trên) và màu cà phê sữa (đối với mặt nấm ở phía dưới).
  • hạn chế chọn nấm mèo nhìn quá đen, vì loại này có khả năng bị nhũn nát khi ngâm nước và ít giòn hơn.

>

Cách chế biến Đậu hũ non sốt nấm đông cô và nấm mèo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, nấm đông cô và nấm mèo bạn cho vào tô, ngâm trong nước ấm khoảng 7 – 10 phút để nấm nở ra rồi băm nhỏ.

    Phần nước ngâm nấm bạn chắt bỏ cặn, sau đó đem hòa cùng 2gr bột năng.

    Hành tím bạn lột vỏ rồi đem băm nhỏ. Đối với đậu hũ non, cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn.

  • Sốt nấm và đậu hũ non

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho hành tím vào phi đến khi dậy mùi thơm.

    Cho nấm mèo, nấm đông cô vào, rồi thêm vào đó 2 muỗng canh nước tương và đảo đều đặn cho thấm gia vị.

    Tiếp đến, cho hỗn hợp bột năng vào, đun nhỏ lửa.

    Khi hỗn hợp sánh lại, bạn cho đậu hũ vào, đảo nhẹ tay cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau và tránh làm vỡ đậu hũ.

    Đậy nắp nồi và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 5 phút cho đậu hũ chín và thấm đều đặn gia vị.

  • Thành phẩm

    Đậu hũ vừa mềm, vừa thơm lại giữ được độ ngọt béo đặc trưng. Hòa cùng phần sốt nấm sánh quyện, đậm đà vừa miệng. Món này ăn cùng với cơm nóng rất là hợp vị luôn đó.

3. Đậu hũ sốt nấm đông cô và nấm mỡ

>

Nguyên liệu làm Đậu hũ sốt nấm đông cô và nấm mỡ Cho 3 người

Đậu hũ non 300 gr Nấm đông cô khô 7 cái Nấm mỡ 100 gr (5 cái) Hành boa rô 1 nhánh Lá bạc hà 1 ít Ớt 1 trái Bột năng 2 muỗng canh Dầu hào chay 2 muỗng canh Hạt nêm chay 1 muỗng canh Nước tương 2 muỗng canh Dầu ăn 1 ít Đường/ tiêu 1 ít

Cách chọn mua nấm mỡ ngon

  • Nên chọn những cây nấm có màu trắng, chân nấm ngắn, mũ tròn. Khi nấm ngả sang màu trắng ngà hoặc xuất hiện các vết thâm… thường là nấm đã để lâu, ăn không ngon hoặc đã bị hỏng.
  • Ưu tiên chọn những nấm cỡ vừa, cầm vào thấy chắc tay.
  • Đặc biệt, bạn nên ngửi qua, xem nấm có mùi thơm đặc trưng không. Nếu thấy nấm có mùi ôi, hay mùi lạ thì không nên chọn.

>

✅ Mọi người cũng xem : chùa hương ở đâu

Cách chế biến Đậu hũ sốt nấm đông cô và nấm mỡ

  • ✅ Mọi người cũng xem : 68 ở đâu

    Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, hành boa rô rửa sạch rồi dùng dao cắt nhỏ.

    Tiếp đến, bạn rửa sạch nấm mỡ, để ráo nước rồi cắt hạt lựu.

    Nấm đông cô đem ngâm nấm trong nước ấm 60 – 80 độ C trong vòng 7 – 10 phút cho nấm nở ra, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước, sau đó cắt hạt lựu.

    Sau cùng, bắc một nồi nước sôi rồi cho đậu hũ vào chần sơ qua trong khoảng 1 phút.

  • ✅ Mọi người cũng xem : 85 ở đâu

    Làm sốt nấm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hành boa rô băm nhỏ vào phi đến khi dậy mùi thơm thì cho nấm đông cô và nấm mỡ vào.

    Cho thêm vào đó 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh hạt nêm chay và 1/2 muỗng cà phê tiêu.

    Đảo đều đặn và xào nấm trong khoảng 3 phút, sau đó cho thêm 8 muỗng canh nước lạnh vào.

    Hòa 2 muỗng cà phê bột năng với 1 muỗng canh nước lạnh, đợi đến khi nồi nấm sôi thì cho hỗn hợp bột năng vào, nấu đến khi phần sốt sánh quyện lại là được.

  • ✅ Mọi người cũng xem : phú quốc ở đâu

    Hoàn thành

    Xếp đậu hũ ra dĩa. Rưới đều đặn sốt nấm phủ khắp miếng đậu hũ.

    Trang trí lên trên với lá bạc hà và 1 vài miếng ớt cắt nhỏ. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món đậu hũ sốt nấm nóng hổi, thơm lừng trông rất hấp dẫn.

    Miếng đậu hũ mềm, béo, quyện đều đặn trong phần sốt nấm dai dai, đậm vị.

    Món này sử dụng kèm với cơm trắng nóng hổi thì quả không còn gì bằng.

Cách chọn mua đậu hũ non ngon

  • Chọn mua đậu hũ non của những thương hiệu uy tín, bao bì còn nguyên vẹn, thông tin trên bao bì đầy đủ, rõ ràng.
  • Bạn cần để ý ngày sản xuất và hạn dùng ghi trên bao bì, để tránh mua phải đậu hũ non hư, hỏng.
  • Ưu tiên chọn mua đậu hũ non tại các nhà hàng thực phẩm sạch hoặc các siêu thị lớn.

Cách chọn mua nấm đông cô ngon

  • Đối với nấm đông cô khô: Nên chọn nấm không bị đứt gãy và phần mũ nấm có màu nâu sáng. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến mùi hương không bị ẩm mốc, hay có mùi lạ, cùng lúc ấy nấm không xuất hiện các vết mốc màu trắng.
  • Đối với nấm đông cô tươi: Chọn nấm có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, có phần mũ cúp chặt và màu hơi vàng nâu. hạn chế chọn những mũ nấm có màu nâu đậm vì có khả năng là nấm độc. ngoài ra còn có hương thơm đặc trưng, tự nhiên của nấm.

Bạn có thể tham khảo một số loại chảo chống dính đang có tại Điện máy XANH để làm món ăn dễ dàng hơn nha:

Thật đơn giản để thực hiện 3 món đậu hũ non sốt nấm đông cô (nấm hương) thơm ngon, bổ dưỡng. Hi vọng với công thức mà pgdnamgiang.edu.vn chia sẻ, bạn sẽ làm phong phú thêm thực đơn cho những bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 3 kênh YouTube Cô Tư Hà Lan, Hà Ly Cooking và Ngoc Duong & Family

Biên tập bởi Nguyễn Thị Ái Mỹ • Đăng 27/02/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Món ngon liên quan

  • >

    Dễ • Làm trong 10’ 2 cách làm măng khô xào chay cực đơn giản hấp dẫn ai cũng mê

  • >

    Dễ • Làm trong 35’ Cách làm bánh khọt chay thơm ngon đơn giản dễ làm tại nhà

  • >

    Dễ • Làm trong 20’ Cách làm sườn non chay chiên giòn tan lạ miệng đưa cơm

  • >

    Dễ • Làm trong 20’ Cách làm đậu hũ xào sả ớt thơm ngon, đậm vị, bắt cơm vô cùng

Thảo luận về 3 cách làm đậu hũ non sốt nấm đông cô (nấm hương) chay thơm béo dễ làm

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Bài viết liên quan


Related Posts

Lời bài hát Anh đang ở đâu đấy anh – Lyric Anh đang ở đâu đấy anh

Các bạn đang xem bài viết : “Lời bài hát Anh đang ở đâu đấy anh – Lyric Anh đang ở đâu đấy anh” Đánh giá về…

Người tối cổ xuất hiện sớm nhất ở đâu? A Châu Á B Châu Âu…

Các bạn đang xem bài : “Người tối cổ xuất hiện sớm nhất ở đâu? A Châu Á B Châu Âu…” Đánh giá về Người tối cổ…

TẢI Bản đồ Hành chính tỉnh Nam Định Khổ Lớn Mới Nhất 2023

Các bạn đang xem nội dung về : “TẢI Bản đồ Hành chính tỉnh Nam Định Khổ Lớn Mới Nhất 2023” Đánh giá về TẢI Bản đồ…

Biển số xe 92 ở tỉnh nào? Biển số xe Quảng Nam là bao nhiêu?

Các bạn đang xem chủ đề về : “Biển số xe 92 ở tỉnh nào? Biển số xe Quảng Nam là bao nhiêu?” Đánh giá về Biển…

Ngô Quyền

Các bạn đang xem nội dung về : “Ngô Quyền” Đánh giá về Ngô Quyền [embedded content] Ngô Quyền (chữ Hán: 吳權, 898 – 944), còn được biết đến với tên…

Nhớ Lời Cha Mẹ Dạy – Cao Trung – NhacCuaTui

Các bạn đang xem bài viết : “Nhớ Lời Cha Mẹ Dạy – Cao Trung – NhacCuaTui” Đánh giá về Nhớ Lời Cha Mẹ Dạy – Cao…