Cá hồi nướng nồi chiên không dầu sao cho đúng? Bật mí công thức chuẩn!

Các bạn đang xem nội dung : “Cá hồi nướng nồi chiên không dầu sao cho đúng? Bật mí công thức chuẩn!”

Đánh giá về Cá hồi nướng nồi chiên không dầu sao cho đúng? Bật mí công thức chuẩn!


Xem nhanh

có thể bạn chưa biết nồi chiên không dầu có khả năng thay thế lò nướng chuyên dụng đấy. Hãy cùng vào bếp với ĐẢO thử làm món cá hồi nướng nồi chiên không dầu nha!

Cá hồi là một loại thực phẩm chứa rất thường xuyên chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Thông thường hàm lượng chất dinh dưỡng có trong cá hồi sánh ngang cùng với thịt cam đỏ tươi qua những chỉ số có trong cá:

  • 6.34 gram chất béo omega-3

  • 19.84 gram protein

  • 40 IU vitamin A

  • 12 mg canxi

  • 0.80 mg sắt

  • 200 mg photpho

  • 0.64 mg kẽm,…

Ta có thể thấy được cá hồi sở hữu được độ phong phú của các thành phần dinh dưỡng tốt nhưng nó sẽ không gây ra việc dư thừa calo kéo theo tăng cân vì trong 100 gram cá hồi chỉ chứa 208 calo. 

Do các lợi ích chúng mang lại, cá hồi là một trong những thực phẩm thường nhật thường dùng chế biến đa dạng các món như cá hồi nướng, cá hồi áp chảo, cá hồi sốt me, cá hồi sốt teriyaki,…

1. Cách làm món cá hồi nướng nồi chiên không dầu 

Nguyên liệu:

Trước tiên, để chế biến món cá hồi nướng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Phi lê cá hồi 500 gram

  • Bơ lạt 20 gram

  • Tỏi băm nhuyễn 20 gram

  • Nước cốt chanh 2 muỗng canh

  • Các nguyên liệu tạo mùi thơm: hương thảo sấy khô, ngò tây, xạ hương, húng tây,..

  • Rượu trắng 2 muỗng canh

  • Gia vị nêm nếm thông dụng: muối, đường, tiêu xay,…

  • Dụng cụ hỗ trợ làm chín: Nồi chiên không dầu

KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ CÁ HỒI NHÀ ĐẢO TẠI:

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm sạch và sơ chế cá hồi

Sau khi mua về, cá hồi cần được làm sạch vẩy cá. Bạn có khả năng khử mùi tanh bằng cách rửa cá trong hỗn hợp nước cốt chanh và muối pha loãng và rửa sạch với nước. 

Tiếp đến, dùng khăn bông hoặc khăn giấy chuyên dụng cho việc làm bếp để thấm khô hết nước trên phần thịt cá. Cắt miếng cá hồi sao cho vừa miệng ăn và chuẩn bị ướp cá. 

một số mẹo lưu ý để chọn được thịt cá hồi phi lê thơm ngon, chất lượng:

  • Đảm bảo miếng cá có màu cam hoặc hồng tươi.

  • Kiểm tra độ mềm, thịt chắc và khả năng đàn hồi bằng việc ấn nhẹ vào bề mặt thịt cá. Khi đó, thịt cá lõm vào lúc nhấn và nhénh chóng trở lại vị trí ban đầu, hồi phục ngay thì thịt cá chất lượng và tươi ngon đấy.

  • Ngửi mùi hương của thịt cá đảm bảo mùi thơm tự nhiên chứ không phải là mùi lạ do để lâu ngày.

  • Đặc biệt, bạn phải chọn lựa những cơ sở cung cấp thực phẩm uy tín chất lượng để đảm bảo thể trạng cho người dùng và độ ngon của món ăn sau khi chế biến.

Xem thêm: Cách làm cá hồi nướng giấy bạc hấp dẫn chiêu đãi cho cả nhà

Bước 2: Ướp cá hồi

Cá hồi sau khi được rửa sạch, để ráo nước. Tiếp theo ướp cá khoảng 10 phút với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 5 gram hỗn hợp nguyên liệu tạo mùi đã được chuẩn bị trước đó. Bạn nên xoa đều đặn hỗn hợp trên cả 2 mặt cá để thấm đều đặn gia vị. 

Bước 3: Nướng cá hồi

Tương tự như lò nướng, bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu trước để lượng nhiệt ổn định có thể làm chín đều đặn mặt cá, tránh việc cháy xém xảy ra. 

Bạn làm nóng nồi chiên trong khoảng 5 phút với 175 độ C. Tiếp đến, bạn cho từng miếng cá hồi xếp đều vào giữa nồi và bắt đầu làm chín. 

Bạn nướng cá tầm 5 đến 10 phút đến khi thấy cá chín đều, thịt mềm và dậy mùi thơm thì bạn tắt nồi.

Bước 4: Hỗn hợp sốt chanh

Chuẩn bị tô và lần lượt cho vào hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa dầu oliu, 3 muỗng canh nước cốt chanh, vỏ chanh đã thái nhỏ, 2 muỗng canh lá mùi tây và lá hương thảo băm nhuyễn. 

Trộn đều hỗn hợp. Đun chảo trên lửa vừa, bạn cho bơ lạt vào, cho tiếp hỗn hợp trên vào và khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp sôi, sánh lại thì bạn tắt bếp.

Xem cụ thể: 3 công thức chế biến món cá hồi sốt kem kiểu Âu mê mẩn cả nhà

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

Cá hồi sau khi nướng xong thì bạn bày cá hồi ra dĩa, trang trí thêm một ít vỏ chanh cắt sợi và rưới sốt chanh khi nãy lên trên bề mặt cá. Thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

2. Tại sao bạn nên sử dụng nồi chiên không dầu để nướng cá hồi

So với những kiểu chiên rán thông thường thì nồi chiên không dầu là một thiết bị vô cùng tiện lợi mang đến rất nhiều lợi ích cho các chị em khi vào bếp như sau:

  • Đa dạng chế biến các món ăn.

  • Giảm thiểu đến gần 80% lượng dầu dùng.

  • Tiết kiệm thời gian nấu nướng.

  • Không gian bếp sẽ không bị ám khỏi, mùi hôi.

  • Thức ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Còn chần chờ gì nữa mà không lăn vào bếp chế biến ngay món cá hồi nướng nồi chiên không dầu thôi nào? Theo dõi ĐẢO HẢI SẢN để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và hấp dẫn nha!

Gợi ý món ngon: 2 cách làm cá hồi nướng bơ tỏi không phải ai cũng biết

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN: 

  • Giao hàng nhénh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhénh chóng 
  • danh mục an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hangWebsite: http://daohaisan.vn



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan