Tìm kiếm, điều khiển tivi bằng giọng nói qua câu lệnh Ok Google

Các bạn đang xem nội dung : “Tìm kiếm, điều khiển tivi bằng giọng nói qua câu lệnh Ok Google”

Đánh giá về Tìm kiếm, điều khiển tivi bằng giọng nói qua câu lệnh Ok Google


Xem nhanh
Reiboot - Factory reset iPhone, iPad

Biên tập bởi Trương Ngọc Quy Đăng 2 năm trước 12.022

Nhờ trợ lý ảo thông minh Google Assistant và micro được tích hợp trên tivi, bạn sẽ có thể điều khiển tivi, đặt nhắc nhở và nhiều hơn nữa mà không cần remote. Bạn chỉ cần nói “Hey Google” hoặc “Ok Google” để bắt đầu.

Xem thêm video cùng chủ đề : Reiboot – Factory reset iPhone, iPad

Mô tả video

Reiboot – Factory reset iPhone, iPad

1Điều khiển tivi không cần remote, chỉ cần nói “Ok Google” hoặc “Hey Google”

Trợ lý ảo Google Assistant đã trở nên thật quen thuộc với mọi người với khả năng điều khiển tivi nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chỉ với 1 câu lệnh, câu hỏi thông qua micro trên remote. Nhưng hôm nay, bạn vẫn có thể đơn giản thao tác mà không cần sử dụng remote với micro được tích hợp ngay trên chiếc tivi, điều khiển bằng giọng nói, không cần sử dụng tới tay.

Với 4 micro (hiện có trên tivi TCL) đặc biệt thu giọng nói, bạn có khả năng kiểm soát, thao tác và điều khiển nội dung của mình hoàn toàn không cần remote. Xem phim, đặt câu hỏi và nghe nhạc trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Đây là tính năng giúp các bạn giải quyết nỗi lo hay để quên remote ở đâu đó, những lúc cần thiết tắt mở tivi gấp mà không tìm được remote đều đặn rất khó chịu.

Bạn chỉ cần nói “Ok Google” hoặc “Hey Google” để bắt đầu, sau đó bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

– Điều khiển tivi: tắt/mở tivi, tăng/hạn chế âm lượng, chuyển kênh,…

– Tìm kiếm nội dung muốn xem, đặt câu hỏi và nhận phản hồi thông tin,…

✅ Mọi người cũng xem : 18 là ở đâu

2Hướng dẫn sử dụng tính năng tìm kiếm và thực hiện thao tác bằng giọng nói qua câu lệnh “Ok Google” hoặc “Hey Google” trên tivi

Bạn có thể xem thêm về hướng dẫn cài đặt và dùng Google Assistant trên tivi: Cách cài đặt và dùng Google Assistant trên Android tivi Sony bằng tiếng Việt.

Để dùng điều khiển giọng nói rảnh tay, các bạn thực hiện các bước sau để bật cài đặt tính năng phát hiện “Ok Google”:

Bước 1: Nhấn nút HOME trên điều khiển từ xa.

Bước 2: Chọn Settings (Cài đặt).

Bước 3: Phụ thuộc vào tùy chọn menu tivi của bạn:

– Đối với hệ điều hành Android 9.0: Chọn “Device Preferences”/”Tùy chọn thiết bị”Google Assistant“Ok Google” detection/Phát hiện “Ok Google”.

– Đối với hệ điều hành Android 8.0: Chọn Google“Ok Google” detection/Phát hiện “Ok Google”.

Trước khi ra lệnh, bạn chỉ cần nói “Ok Google” hoặc “Hey Google” để bắt đầu.

Ví dụ như: Bạn muốn xem theo dự báo thời tiết, trời hôm nay có mưa hay không thì bạn có thể nói “Ok Google, mai tôi có cần mang theo dù không?”. 

3Thao tác trải nghiệm dùng “Ok Google”

Điều khiển tắt/mở tivi nhanh chóng hơn rất nhiều.

Khi đang xem tivi, bạn có thể đặt câu hỏi và sẽ nhận ngay được phản hồi trong chốc lát liên quan đến nội dung bạn đang xem trên tivi.

Cùng khám phá những chương trình mới, mở phát những chương trình bản thân yêu thích chỉ thông qua một câu nói. Bạn cũng có thể tăng hạn chế âm lượng, ngừng phát hoặc chuyển kênh, chuyển chương trình đang xem trên tivi thật tiện lợi.

Trợ lý ảo thông minh Google Assistant còn có khả năng giúp bạn nhận tin tức, xem bản đồ, xem thời tiết,… giúp cho một ngày làm việc của bạn thuận lợi nhất.

Tivi hỗ trợ tính năng tìm kiếm giọng nói từ xa đang buôn bán tại pgdnamgiang.edu.vn

Với tính năng điều khiển bằng giọng nói rảnh tay này, những giờ phút giải trí bên chiếc tivi sẽ thoải mái hơn bao giờ hết. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần trợ giúp, hãy để lại bình luận ngay bên dưới để pgdnamgiang.edu.vn có thể hỗ trợ cho bạn nha!Bài viết liên quan