Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Ngon “Số Zách” Ăn Là Mê

Các bạn đang xem bài viết : “Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Ngon “Số Zách” Ăn Là Mê”

Đánh giá về Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Ngon “Số Zách” Ăn Là Mê


Xem nhanh
Xin chào các bạn! Hôm nay mình quay clip lại chia sẻ đến các bạn món ếch chiên giòn cách làm rất nhanh, dễ tại nhà ăn với cơm hay lai rai ly bia mát lạnh dịp cuối tuần hay đãi bạn bè ,người thân..rất tuyệt vời luôn. Thịt ếch thơm giòn giòn của xương, chấm với nước tương xì dầu kèm lát dưa cải muối chua ăn ngon lắm các bạn. Cách làm như thế nào mình xin mời các bạn cùng làm với mình nha.
...
*Nguyên Liệu :
- Thịt ếch : 1kg
- Gừng : 20gr
- Tỏi : 20gr
- Hành tím : 20gr
- Bột nếp/năng : 04 muỗng canh
- Gia vị nêm nếm : Nước mắm, hạt nêm, tiêu..
- Nước chấm : tương ớt, xì dầu, ớt cắt lát trộn chung..rất đơn giản nhưng ngon lắm các bạn.
...
*CÁC BẠN CÓ THẺ XEM THÊM VỀ CÁC MÓN CỦA Kênh Nhamtran FV:
- Cá Lóc Hấp Hành :
https://youtu.be/nOcM9SyBDx4
- Đuôi Bò Hầm Bia :
https://youtu.be/-yD-1Tz21KI
- Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Tại Nhà :
https://youtu.be/210axbL5Ht0
- Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh :
https://youtu.be/Kdv9u29QTps
- Lẩu Đuôi Bò Món Ngon Cuối Tuần :
https://youtu.be/cTEn63O9pK4
...
**CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ XEM VÀ ỦNG HỘ KÊNH Nhamtran FV!
Nếu các bạn coi thấy hay, vui thì hãy Nhấn LIKE - NHẤN ĐĂNG KÝ KÊNH - CHIA SẺ đến mọi người cùng coi cho vui nha các bạn!
(Khi các bạn nhấn ĐĂNG KÝ - NHẤN CHUÔNG - LIKE - CHIA SẺ là hoàn toàn miễn phí đó các bạn! Vì điều này khi có video mới của mình các bạn sẽ nhận được thông báo để xem đó..)

GMAIL: [email protected]
Facebook : https://www.facebook.com/Nhamtran-Food-Vlogs-102016751261588
..
** BẢN QUYỀN VIDEO THUỘC VỀ KÊNH Nhamtran FV - BẠN ĐỪNG Reup nhé.Cảm ơn! DO NOT RE UP!!
#ếch_chiên_giòn #echchiengion #NhamtranFV

Da ếch chiên giòn là món ăn ngon miệng, hay gặp ở những cửa hàng. Bạn có khả năng học cách làm da ếch chiên giòn lá lốt tại nhà vô cùng đơn giản theo hướng dẫn của Bếp Mina dưới đây. Da ếch giòn rụm, thơm phức không những làm món nhậu cho ông chồng mà các bé cũng rất thích.

Nội dung

  • 1 Nguyên liệu làm da ếch chiên giòn
  • 2 Cách làm da ếch chiên giòn
    • 2.1 Bước 1: Lột da ếch
    • 2.2 Bước 2: Sơ chế da ếch
    • 2.3 Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác
    • 2.4 Bước 4: Chiên da ếch
  • 3 Da Ếch Chiên Giòn

✅ Mọi người cũng xem : bình dương ở đâu

Nguyên liệu làm da ếch chiên giòn

  • Da ếch: 300g
  • Lá lốt: 1 nắm
  • Gừng: 1 nhánh
  • Bột chiên giòn: 100g
  • Bột mì: 30g
  • Tỏi: 3 tép
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm…

Da ếch rất ít có loại bán sẵn ở chợ. Nếu không mua được loại sẵn thì bạn mua ếch về tự làm thịt rồi lột lấy da nhé. Ếch có khả năng chế biến làm nhiều món ngon như thịt ếch xào sả ớt, lẩu ếch măng cay, ếch om chuối, da ếch chiên giòn… Có loại ếch đồng và ếch nuôi. Ếch đồng con nhỏ nhưng thịt chắc và thơm ngon hơn ếch nuôi. Nhưng da ếch đồng lại bé và không ngon như da ếch nuôi. Tùy vào điều kiện mà bạn lựa chọn mua da ếch thích hợp nha.

Xem thêm video cùng chủ đề : Ếch chiên giòn – Các làm Ếch chiên giòn thơm ngon (Ếch núp lùm) | Kỹ Năng Vào Bếp

Mô tả video

Ếch chiên giòn – Các làm Ếch chiên giòn thơm ngon (Ếch núp lùm) của Thầy Lê Văn Tú – Giảng viên Trường dạy nấu ăn Netspace. nẾch chiên giòn ăn kèm với xả chiên giòn hay thường được gọi là Ếch núp lùm. Một món nhăm nhi ở các buổi tiệc, nhà hàng, quán nhậu rất ngon.n- Đơn vị đồng hành: n+ Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace: http://netspace.edu.vn n- Liên hệ sản xuất Video Ẩm thực và hợp tác: 090 36 46 893 Ths Nguyễn Quốc YnnTag: ếch chiên giòn, ếch núp lùm, ếch chiên rơm, ếch chiên bột ,ếch chiên xù, ếch tẩm bột chiên giòn, học nấu ăn, dạy nấu ăn, món ăn ngon, kỹ năng vào bếp, trường dạy nấu ăn netspace nMusic: https://www.bensound.com

Cách làm da ếch chiên giòn

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm Ếch Chiên Nước Mắm giòn ngon đậm đà hương vị quê nhà | Frog Recipes

Mô tả video

Ếch Chiên Nước Mắm là món ăn với cách chế biến đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn và ngon khó lòng cưỡng lại.nn👉 Chi tiết công thức: https://bepxua.vn/cach-lam-ech-chien-nuoc-mam-gion-ngon-dam-da/nCông thức này đã được nghiên cứu và thử nghiệm trước thực hiện video. Việc này để đảm bảo tỷ lệ thành công cao khi bạn thực hiện món ăn này. Video cũng có thu lại âm thanh nấu ăn chất lượng cao, hãy nhớ đeo tai nghe để tận hưởng sống động âm thanh quen thuộc trong nhà bếp.nn🌐Can’t read Vietnamese?nThis video has been translated into many languages. Click the CC button to open the subtitles, and select your language.nn👋 BepXua là một kênh chuyên về ẩm thực cung cấp tất cả những thông tin hữu ích xoay quanh ẩm thực và cách làm nhiều món ăn ngon. Nếu bạn thấy video hay và bổ ích, đừng quên LIKE và SUBSCRIBE để Bếp có động lực làm thêm nhiều video nấu ăn ngon nữa nhé!nnThis video has been translated into many languages. Click the CC button to open the subtitles and select your language.nn👉 Các dụng cụ và thiết bị sử dụng trong video có tại: https://bepxua.vn/shop nn👉 Theo dõi BepXua:n- Facebook: https://facebook.com/bepvietxuan- TikTok: https://tiktok.com/@bepxuan#asmr #echchien

✅ Mọi người cũng xem : phố cổ hội an ở đâu

Bước 1: Lột da ếch

hấp dẫn nhất là bạn nhờ người bán thịt sẵn, lột da và về chỉ cần sơ chế lại thôi nha. Còn nếu tự làm, khâu lột da sẽ khá khó khăn nếu bạn chưa quen.

– Đầu tiên, chặt bỏ đầu, bàn chân của ếch

– sử dụng mũi ra rạch một đường ngắn trên lưng ếch, chỉ rạch nhẹ phần da thôi nhé đừng phạm sâu vào thịt.

– Một tay giữ chắc phần hông ếch, một tay cầm phần da kéo lột nhẹ nhàng hai chân trước sau đó lột xuống phần thân và hai chân sau.

Bước 2: Sơ chế da ếch

– Da ếch chưa nhiều vi khuẩn bởi ếch sống trong ao hồ, bùn lầy chính vì vậy phải sơ chế thật kĩ

– Da ếch cho vào chậu, thêm vào 1 thìa muối hạt và ít giấm gạo. Bóp nhẹ nhàng rồi để 5 phút cho sạch mùi hôi tanh và nhớt. Sau đó rửa lại thật sạch

– Chuẩn bị một ít nước đun sôi, đập dập 1 nhánh gừng cho vào. Thả da ếch vào chần nhanh 1 phút, da sẽ phồng to và bong tróc lớp màng trắng bên ngoài. Lúc này vớt da ếch thả vào chậu nước lạnh 5 phút để da săn lại, khi chiên sẽ giòn hơn.

– Rửa lại da ếch cho thật sạch. Chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi để ráo nước

– Ướp da ếch với tỏi băm, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu xay

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác

– Lá lốt rửa sạch rồi thái nhỏ

– Bột mì và bột chiên giòn cho vào chung một bát trộn đều đặn

Bước 4: Chiên da ếch

– Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, lượng dầu ước chừng đủ ngập được da ếch khi chiên.

– Gắp từng miếng da ếch lăn qua bát bột làm sau để bám phủ được một lớp bột bên ngoài, thả da ếch vào chảo dầu đang sôi

– Chiên nhỏ lửa đến khi da ếch vàng đều màu, phồng lên thì vớt ra giấy thấm dầu cho ráo. Lưu ý không chiên quá nhiều mỗi lần, da sẽ không chín đều đặn và không có độ giòn.

– Khi chiên xong da ếch, bạn cho lá lốt vào chảo dầu và chiên cho thơm. sử dụng vợt vớt lá lốt để ráo dầu

– Cho da ếch chiên giòn ra đĩa, rắc lá lốt chiên lên trên và thưởng thức

Cách làm da ếch chiên giòn không khó, quan trọng nhất là khâu sơ chế để loại bỏ mùi tanh và nhớt của da. Da ếch thành phẩm có màu vàng rụm đẹp mắt quyện trong màu xanh xanh của lá lốt. Miếng da phồng giòn thấm đẫm gia vị rất vừa miệng cùng mùi thơm đặc trưng của lá lốt. Bạn có thể chấm kèm tương ớt rất ngon. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn đầm ấm bên gia đình.

XEM THÊM:

✅ Mọi người cũng xem : 59 ở đâu

Da Ếch Chiên Giòn

Author: Bếp MiNa

Da ếch chiên giòn là món ăn ngon miệng, hay gặp ở những nhà hàng. Bạn có khả năng học cách làm da ếch chiên giòn lá lốt tại nhà vô cùng dễ dàng theo hướng dẫn của Bếp Mina dưới đây. Da ếch giòn rụm, thơm phức không chỉ làm món nhậu cho ông chồng mà các bé cũng rất thích.

5 từ 2 đánh giá

Chuẩn bị 15 phút

Nấu 20 phút

Khẩu phần 4 người

Pin Công thức

NGUYÊN LIỆU

  • 300 g da ếch
  • 1 nắm lá lốt
  • 1 nhánh gừng
  • 100 g bột chiên giòn
  • 30 g bột mì
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị: muối, mắm, tiêu, bột nêm…

Lột da ếch

  • tốt nhất là bạn nhờ người bán thịt sẵn, lột da và về chỉ cần sơ chế lại thôi nha. Còn nếu tự làm, khâu lột da sẽ khá khó khăn nếu bạn chưa quen.

  • Đầu tiên, chặt bỏ đầu, bàn chân của ếch

  • sử dụng mũi ra rạch một đường ngắn trên lưng ếch, chỉ rạch nhẹ phần da thôi nhé đừng phạm sâu vào thịt.

  • Một tay giữ chắc phần hông ếch, một tay cầm phần da kéo lột nhẹ nhàng hai chân trước sau đó lột xuống phần thân và hai chân sau.

Sơ chế da ếch

  • Da ếch chưa thường xuyên vi khuẩn bởi ếch sống trong ao hồ, bùn lầy chính vì thế phải sơ chế thật kĩ. Da ếch cho vào chậu, thêm vào 1 thìa muối hạt và ít giấm gạo. Bóp nhẹ nhàng rồi để 5 phút cho sạch mùi hôi tanh và nhớt. Sau đó rửa lại thật sạch

  • Chuẩn bị một ít nước đun sôi, đập dập 1 nhánh gừng cho vào. Thả da ếch vào chần nhanh 1 phút, da sẽ phồng to và bong tróc lớp màng trắng bên ngoài. Lúc này vớt da ếch thả vào chậu nước lạnh 5 phút để da săn lại, khi chiên sẽ giòn hơn.

  • Rửa lại da ếch cho thật sạch. Chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi để ráo nước

  • Ướp da ếch với tỏi băm, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu xay

Sơ chế nguyên liệu khác

  • Lá lốt rửa sạch rồi thái nhỏ

  • Bột mì và bột chiên giòn cho vào chung một bát trộn đều

Chiên da ếch

  • Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, lượng dầu ước chừng đủ ngập được da ếch khi chiên.

  • Gắp từng miếng da ếch lăn qua bát bột làm sau để bám phủ được một lớp bột bên ngoài, thả da ếch vào chảo dầu đang sôi

  • Chiên nhỏ lửa đến khi da ếch vàng đều màu, phồng lên thì vớt ra giấy thấm dầu cho ráo. Lưu ý không chiên quá nhiều mỗi lần, da sẽ không chín đều đặn và không có độ giòn.

  • Khi chiên xong da ếch, bạn cho lá lốt vào chảo dầu và chiên cho thơm. sử dụng vợt vớt lá lốt để ráo dầu

  • Cho da ếch chiên giòn ra đĩa, rắc lá lốt chiên lên trên và thưởng thức



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan